Ministry of Finance
₹1,57,090 crore gross GST revenue collected for May 2023; clocks 12% Year-on-Year growth
Monthly GST revenues more than ₹1.4 lakh crore for 14 months in a row, with ₹1.5 lakh crore crossed for the 5th time since inception of GST
Revenue from import of goods 12% higher Y-o-Y; Domestic transactions (including import of services) revenue 11% higher Y-o-Y
01 JUN 2023 4:32PM by PIB Delhi
The gross Good & Services Tax (GST) revenue collected in the month of May, 2023 is ₹1,57,090 crore of which CGST is ₹28,411 crore, SGST is ₹35,828 crore, IGST is ₹81,363 crore (including ₹41,772 crore collected on import of goods) and cess is ₹11,489 crore (including ₹1,057 crore collected on import of goods).
The government has settled ₹35,369 crore to CGST and ₹29,769 crore to SGST from IGST. The total revenue of Centre and the States in the month of May 2023 after regular settlement is ₹63,780 crore for CGST and ₹65,597 crore for the SGST.
The revenues for the month of May 2023 are 12% higher than the GST revenues in the same month last year. During the month, revenue from import of goods was 12% higher and the revenues from domestic transactions (including import of services) are 11% higher than the revenues from these sources during the same month last year.
The chart below shows trends in monthly gross GST revenues during the current year. The table shows the state-wise figures of GST collected in each State during the month of May 2023 as compared to May 2022.
State-wise growth of GST Revenues during May 2023[1]
State/UT
May-22
May-23
Growth(%)
Jammu and Kashmir
372
422
14
Himachal Pradesh
741
828
12
Punjab
1833
1744
-5
Chandigarh
167
259
55
Uttarakhand
1309
1431
9
Haryana
6663
7250
9
Delhi
4113
5147
25
Rajasthan
3789
3924
4
Uttar Pradesh
6670
7468
12
Bihar
1178
1366
16
Sikkim
279
334
20
Arunachal Pradesh
82
120
47
Nagaland
49
52
6
Manipur
47
39
-17
Mizoram
25
38
52
Tripura
65
75
14
Meghalaya
174
214
23
Assam
1062
1217
15
West Bengal
4896
5162
5
Jharkhand
2468
2584
5
Odisha
3956
4398
11
Chattisgarh
2627
2525
-4
Madhya Pradesh
2746
3381
23
Gujarat
9321
9800
5
Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu
300
324
8
Maharashtra
20313
23536
16
Karnataka
9232
10317
12
Goa
461
523
13
Lakshadweep
1
2
210
Kerala
2064
2297
11
Tamil Nadu
7910
8953
13
Puducherry
181
202
12
Andaman and Nicobar Islands
24
31
27
Telangana
3982
4507
13
Andhra Pradesh
3047
3373
11
Ladakh
12
26
113
Other Territory
185
201
9
Center Jurisdiction
140
187
34
Grand Total
102485
114261
11

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఈ మే నెలలో రూ.1,57,090 కోట్ల స్థూల జిఎస్టి రాబడి; గత సంవత్సరం కన్నా 12% వృద్ధి
వరుసగా 14 నెలల పాటు నెలవారీ జిఎస్టి ఆదాయం రూ.1.4 లక్షల కోట్ల కంటే ఎక్కువ, జిఎస్టి ప్రారంభమైనప్పటి నుండి 5వ సారి రూ.1.5 లక్షల కోట్లు దాటింది.
వస్తువుల దిగుమతి నుండి వచ్చే ఆదాయం గత సంవత్సరం కంటే 12% అధికం ; దేశీయ లావాదేవీలు (సేవల దిగుమతితో సహా) ఆదాయం గత ఏడాది కన్నా 11% ఎక్కువ
01 JUN 2023 4:32PM by PIB Hyderabad
మే నెలలో సేకరించిన స్థూల వస్తు, సేవల పన్ను (జిఎస్టి) ఆదాయం రూ.1,57,090 కోట్లు, ఇందులో సిజిఎస్టి రూ.28,411 కోట్లు, ఎస్జిఎస్టి రూ.35,828 కోట్లు, ఐజిఎస్టి రూ.81,363 కోట్లు (రూ. 41,772 కోట్ల వస్తువుల దిగుమతి కలిపి) వసూలైన సెస్ రూ.11,489 కోట్లు (వస్తువుల దిగుమతిపై సేకరించిన రూ.1,057 కోట్ల తో సహా).
ప్రభుత్వం ఐజిఎస్టి నుండి సిజిఎస్టికి రూ.35,369 కోట్లు, ఎస్జిఎస్టికి రూ.29,769 కోట్లు చెల్లించింది. రెగ్యులర్ సెటిల్మెంట్ తర్వాత ఈ మే నెలలో కేంద్రం, రాష్ట్రాల మొత్తం ఆదాయం సిజిఎస్టికి రూ.63,780 కోట్లు, ఎస్జిఎస్టి రూ.65,597 కోట్లు.
మే నెల రాబడి గత ఏడాది ఇదే నెలలో వచ్చిన జిఎస్టి ఆదాయాల కంటే 12% ఎక్కువ. ఈ నెలలో, వస్తువుల దిగుమతుల ద్వారా వచ్చే ఆదాయం 12% ఎక్కువగా ఉంది. దేశీయ లావాదేవీల (సేవల దిగుమతితో సహా) ఆదాయం గత సంవత్సరం ఇదే నెలలో ఈ వనరుల నుండి వచ్చిన ఆదాయాల కంటే 11% ఎక్కువ.
దిగువ చార్ట్ ప్రస్తుత సంవత్సరంలో నెలవారీ స్థూల జిఎస్టి ఆదాయాల ట్రెండ్‌లను చూపుతుంది. 2022 మే నెలతో పోల్చితే 2023 మే నెలలో ప్రతి రాష్ట్రంలో సేకరించిన జిఎస్టి రాష్ట్రాల వారీ గణాంకాలను పట్టిక చూపుతుంది.
ఈ మే నెలలో రాష్ట్రాల వారీగా జిఎస్టి రెవిన్యూ వృద్ధి :
రాష్ట్రం/యూటీ
మే-22
మే-23
వృద్ధి(%)
జమ్మూ కాశ్మీర్
372
422
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
741
828
12
పంజాబ్
1833
1744
-5
చండీగఢ్
167
259
55
ఉత్తరాఖండ్
1309
1431
9
హర్యానా
6663
7250
9
ఢిల్లీ
4113
5147
25
రాజస్థాన్
3789
3924
4
ఉత్తర ప్రదేశ్
6670
7468
12
బీహార్
1178
1366
16
సిక్కిం
279
334
20
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
82
120
47
నాగాలాండ్
49
52
6
మణిపూర్
47
39
-17
మిజోరాం
25
38
52
త్రిపుర
65
75
14
మేఘాలయ
174
214
23
అస్సాం
1062
1217
15
పశ్చిమ బెంగాల్
4896
5162
5
ఝార్ఖండ్
2468
2584
5
ఒడిశా
3956
4398
11
ఛత్తీస్గఢ్
2627
2525
-4
మధ్యప్రదేశ్
2746
3381
23
గుజరాత్
9321
9800
5
దాద్రా నాగర్ హవేలీ , డామన్ అండ్ డయ్యు
300
324
8
మహారాష్ట్ర
20313
23536
16
కర్ణాటక
9232
10317
12
గోవా
461
523
13
లక్షద్వీప్
1
2
210
కేరళ
2064
2297
11
తమిళనాడు
7910
8953
13
పాండిచ్చేరి
181
202
12
అండమాన్ నికోబర్
24
31
27
తెలంగాణ
3982
4507
13
ఆంధ్రప్రదేశ్
3047
3373
11
లడఖ్
12
26
113
ఇతర ప్రాంతాలు
185
201
9
కేంద్ర పరిథి
140
187
34
మొత్తం
102485
114261
11