Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Dr. Andrew Forrest, Executive Chairman and Founder of Fortescue Metals Group and Fortescue Future Industries
23 MAY 2023 8:50AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met the leading Australian industrialist Dr. Andrew Forrest, Executive Chairman and Founder of Fortescue Metals Group and Fortescue Future Industries on 23 May 2023 in Sydney, Australia.
Prime Minister welcomed Fortescue Group’s plans to work with Indian companies in the field of Green Hydrogen. Emphasizing India’s ambitious renewable energy plans, Prime Minister highlighted the transformative reforms and initiatives being taken by India, such as the Green Hydrogen Mission.
Dr. Forrest briefed Prime Minister on Fortescue Future Industries plans and projects in India.

पंतप्रधान कार्यालय
फोर्टेस्क्यू मेटल्स ग्रुप आणि फोर्टेस्क्यू फ्युचर इंडस्ट्रीजचे कार्यकारी अध्यक्ष आणि संस्थापक डॉ. अँड्र्यू फॉरेस्ट यांच्याशी पंतप्रधानांची भेट
23 MAY 2023 8:50AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज 23 मे 2023 रोजी ऑस्ट्रेलियात सिडनी येथे ऑस्ट्रेलियातील आघाडीचे उद्योगपती आणि फोर्टेस्क्यू मेटल्स ग्रुप आणि फोर्टेस्क्यू फ्युचर इंडस्ट्रीजचे कार्यकारी अध्यक्ष आणि संस्थापक डॉ. अँड्र्यू फॉरेस्ट यांची भेट घेतली.
हरित हायड्रोजनच्या क्षेत्रात भारतीय कंपन्यांसोबत काम करण्याच्या फोर्टेस्क्यू समूहाच्या योजनेचे पंतप्रधानांनी स्वागत केले. नवीकरणीय उर्जेसंदर्भातील भारताच्या महत्त्वाकांक्षी योजनांवर अधिक भर देत पंतप्रधान मोदी यांनी भारताने हाती घेतलेल्या हरित हायड्रोजन सारख्या परिवर्तनीय सुधारणा आणि उपक्रमांची विस्तृत माहिती दिली.
फोर्टेस्क्यू फ्युचर उद्योग समूहाच्या भारतातील योजना आणि प्रकल्प यांच्याबाबत डॉ. फॉरेस्ट यांनी पंतप्रधानांना थोडक्यात माहिती दिली.