Prime Minister's Office
PM to lay the foundation stone and dedicate several railway projects worth more than Rs. 8000 crores in Odisha on 18th May
PM to flag off the Vande Bharat Express between Puri and Howrah
PM to dedicate 100% electrification of the rail network in Odisha
PM to lay the foundation stone of redevelopment of Puri and Cuttack railway stations
17 MAY 2023 5:28PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will lay the foundation stone and dedicate several railway projects worth more than Rs. 8000 crores in Odisha on 18th May at around 12:30 PM via video conferencing.
During the event, Prime Minister will also flag off the Vande Bharat Express between Puri and Howrah. The train will pass through Khordha, Cuttack, Jajpur, Bhadrak, Balasore districts in Odisha and Paschim Medinipur, Purba Medinipur districts in West Bengal. The train will provide faster, comfortable and convenient travel experience to the rail users, boost tourism and promote economic development in the region.
Prime Minister will lay the foundation stone of redevelopment of Puri and Cuttack railway stations. The redeveloped stations will have all modern amenities providing world class experience to the rail passengers.
Prime Minister will dedicate 100% electrification of the rail network in Odisha. This will reduce the operating and maintenance cost and reduce reliance on imported crude oil.
Prime Minister will also dedicate the doubling of the Sambalpur-Titlagarh rail line; a new broad gauge rail line between Angul-Sukinda; the third line connecting Manoharpur-Rourkela-Jharsuguda-Jamga and new broad-gauge line between Bichhupali-Jhartarbha. These will cater to the increased traffic demands as a result of rapid industrial development in steel, power & mining sectors in Odisha and will also help ease the pressure on passenger traffic in these rail sections.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 18 मे रोजी ओदिशा येथे 8000 कोटी रुपयांहून अधिक किंमतीच्या अनेक रेल्वे प्रकल्पांची पायाभरणी आणि लोकार्पण करणार
पुरी आणि हावडा दरम्यान धावणाऱ्या वंदे भारत एक्सप्रेसला पंतप्रधान हिरवा झेंडा दाखवतील
ओदिशातील रेल्वे मार्गाचे 100% विद्युतीकरण करणाऱ्या प्रकल्पाचे पंतप्रधानांच्या हस्ते लोकार्पण होणार
पंतप्रधानांच्या हस्ते पुरी आणि कटक रेल्वे स्थानकांच्या पुनर्विकासाची पायाभरणी केली जाणार
17 MAY 2023 7:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 17 मे 2023
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 18 मे रोजी दुपारी 12:30 वाजता दूरदृश्य प्रणालीद्वारे ओदिशातील 8000 कोटी रुपयांहून अधिक किमतीच्या अनेक रेल्वे प्रकल्पांची पायाभरणी आणि लोकार्पण करतील.
या कार्यक्रमादरम्यान, पुरी आणि हावडा दरम्यान धावणाऱ्या वंदे भारत एक्सप्रेसला पंतप्रधान हिरवा झेंडा दाखवतील. ही रेल्वे ओदिशातील खोरधा, कटक, जाजपूर, भद्रक, बालासोर जिल्ह्यांमधून तर पश्चिम बंगालमधील पश्चिम मेदिनीपूर, पूर्व मेदिनीपूर जिल्ह्यातून जाईल. ही रेल्वे प्रवाशांना जलद, आरामदायी आणि सोयीस्कर प्रवासाचा अनुभव देईल तसेच पर्यटनाला आणि या भागातील आर्थिक विकासाला चालना देईल.
पंतप्रधान यावेळी पुरी आणि कटक रेल्वे स्थानकांच्या पुनर्विकासाची पायाभरणी देखील करतील. पुनर्विकसित स्थानकांमध्ये रेल्वे प्रवाशांना जागतिक दर्जाचा अनुभव देणाऱ्या सर्व आधुनिक सुविधा उपलब्ध असतील.
पंतप्रधान ओदिशातील रेल्वे मार्गाचे 100% विद्युतीकरण प्रकल्प देखील समर्पित करतील. यामुळे कार्यान्वयन आणि देखभाल खर्च कमी होईल , तसेच आयात करण्यात येणाऱ्या कच्च्या तेलावरील अवलंबित्व कमी होईल.
पंतप्रधान संबलपूर-तितलागड रेल्वे मार्गाच्या दुहेरीकरणाचे लोकार्पण तसेच अंगुल - सुकिंदा दरम्यान नवीन ब्रॉडगेज रेल्वे मार्ग; मनोहरपूर - रौरकेला - झारसुगुडा - जामगा यांना जोडणारी तिसरी लाईन तसेच बिच्छुपली - झरतारभा दरम्यान नवीन ब्रॉडगेज लाईन यांचेही लोकार्पण करतील.ओदिशातील पोलाद, उर्जा आणि खाण क्षेत्रातील जलद औद्योगिक विकासाचा परिणाम म्हणून वाढलेल्या रहदारीला यामुळे दिलासा मिळेल तसेच या रेल्वे विभागामधील प्रवासी वाहतुकीवरील ताण कमी करण्यासही मदत करतील.