Prime Minister's Office
English rendering of PM’s remarks at 100th anniversary of Kadwa Patidar Samaj
11 MAY 2023 1:29PM by PIB Delhi
Hari Om to all, Jai Umiya Maa, Jai Lakshminarayan!
Kutchi Patels are not only the pride of Kutch, but of the whole of India. Whenever I go to any part of India, I find people from this community there. That is why it is said -- The people of Kutch roam around the world like a fish in the ocean. Wherever they live, they settle Kutch there. Present in the program are Jagadguru Pujya Shankaracharya Swami Sadanand Saraswati of Sharda Peeth, Chief Minister of Gujarat Shri Bhupendrabhai Patel, my colleague in the Union Council of Ministers Purushottam Bhai Rupala, President of All India Kutch Kadva Patidar Samaj Shri Abji Bhai Vishram Bhai Kanani, all other office bearers, and all my brothers and sisters from India and abroad!
Best wishes to all of you on the occasion of Sanatani Shatabdi Mahotsav. Today is a feather in my cap, because this is the first time that I have got the opportunity to attend a program in the presence of Jagadguru Shankaracharya Swami Sadanand Saraswati ji after he assumed the post of Shankaracharya. His affection has always been on me, on all of us and today I have got the opportunity to greet him.
Friends,
The ‘Triveni Sangam’ in the form of the auspicious period of 100 years of service to the society, the 50th year of the youth wing and the 25th year of the women's wing is a very happy coincidence in itself. When the youth, mothers and sisters of a society take the responsibility of their society, then its success and prosperity is assured. I am happy that this loyalty of the youth and women wings of Shri Akhil Bhartiya Kutch Kadva Patidar Samaj is visible everywhere today in the form of this festival. I am thankful to all of you for making me a part of Sanatani Shatabdi Mahotsav as a member of your family. Sanatan is not just a word; it is ever new, ever changing. It has an inherent desire to improve itself from the past, and hence, Sanatan is immortal.
Friends,
The journey of any nation is a reflection of the journey of its society. Hundred years history of Patidar Samaj, hundred years journey of Shri Akhil Bhartiya Kutch Kadva Samaj and vision for the future is also a medium to know and see India and Gujarat in a way. What atrocities did the foreign invaders not commit on this society for hundreds of years! But, still the ancestors of the society did not allow their identity to be erased, did not allow their faith to be destroyed. We can see the effect of sacrifices of centuries ago in the present generation of this successful society. Today the people of Kutch Kadva Patidar community are hoisting the flag of their success in the country and abroad. Wherever they are, they are moving forward with their labour and capability. You are present in every sector, be it timber, plywood, hardware, marble or building materials. And I am happy that along with this, you have expanded the respect and honour of your traditions generation after generation, year after year. This society built its present and laid the foundation of its future!
Friends,
I have spent a long time and learned a lot from all of you in political life. While being the Chief Minister of Gujarat, I also got the opportunity to work with you on many issues. Be it the difficult times of the Kutch earthquake, or the prolonged relief and reconstruction efforts that followed, it was the strength of this community that always gave me a sense of confidence. When I am reminded of the days in Kutch, it brings back memories of the past. There was a time when Kutch was one of the most backward districts of the country. Water shortage, hunger, death of animals, migration and misery -- this was the identity of Kutch. If an officer was transferred to Kutch, then it was considered as ‘Kala Pani’, a punishment posting. But over the years, together we have transformed Kutch. The way we worked together to solve the water crisis of Kutch, the way we made Kutch such a major tourist destination in the world, is a great example of ‘Sabka Prayas’ (everyone's effort). Today I am proud to see that Kutch is one of the fastest growing districts of the country. The connectivity of Kutch is improving and big industries are setting up their units there. Where once it was difficult to even think about farming, today agricultural products are being exported from Kutch to the world. All of you have played a big role in this transformation.
Brothers and sisters,
I am also greatly inspired by Narayan Ramji Limbani. I have also had an intimate relationship with many people who are taking forward Shri Akhil Bhartiya Kutch Kadva Patidar Samaj. Therefore, I also keep getting information about the initiatives and campaigns of this society from time to time. All of you did a commendable job even during the Corona crisis. I am happy that along with the Sanatani Shatabdi celebrations, you have also put forth the vision and resolutions for the next 25 years. Your resolutions for the next 25 years will be fulfilled when the country celebrates 100 years of its independence. The resolutions you have taken from economy to technology, from social harmony to environment and natural farming are linked to the ‘Amrit’ resolutions of the country. I am confident that the efforts of Shri Akhil Bhartiya Kutch Kadva Samaj will give strength to the country's resolutions in this direction and will lead them to success. With this spirit, I wish you all the very best once again.
Thanks!

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
కడ్వా పాటిదార్ సమాజ్ 100వ వార్షికోత్సవంలో ప్రధాని వ్యాఖ్యలు
11 MAY 2023 1:29PM by PIB Hyderabad
హరి ఓం, జై ఉమియా మా, జై లక్ష్మీనారాయణ!
కచ్చి పటేళ్లు కచ్ కే కాదు, యావత్ భారతదేశానికి గర్వకారణం. నేను భారతదేశంలోని ఏ ప్రాంతానికి వెళ్లినా, అక్కడ ఈ కమ్యూనిటీకి చెందిన వ్యక్తులు కనిపిస్తారు. అందుకే అంటారు - కచ్ ప్రజలు సముద్రంలో చేపలా ప్రపంచమంతా తిరుగుతారు. వారు ఎక్కడ నివసిస్తున్నా అక్కడ కచ్ లో స్థిరపడతారు. ఈ కార్యక్రమంలో శారదా పీఠానికి చెందిన జగద్గురు పూజ్య శంకరాచార్య స్వామి సదానంద సరస్వతి, గుజరాత్ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ భూపేంద్రభాయ్ పటేల్, కేంద్ర మంత్రివర్గంలో నా సహచరుడు పురుషోత్తం భాయ్ రూపాలా, అఖిల భారత కచ్ కడ్వా పాటిదార్ సమాజ్ అధ్యక్షుడు శ్రీ అబ్జీ భాయ్ విష్రామ్ భాయ్ కనానీ, ఇతర ఆఫీస్ బేరర్లు, దేశవిదేశాలకు చెందిన నా సోదరసోదరీమణులందరూ పాల్గొన్నారు.
సనాతనీ శతాబ్ది మహోత్సవ్ సందర్భంగా మీ అందరికీ శుభాకాంక్షలు. ఎందుకంటే జగద్గురు శంకరాచార్య స్వామి సదానంద సరస్వతి గారు శంకరాచార్య పదవిని చేపట్టిన తర్వాత ఆయన సమక్షంలో ఒక కార్యక్రమంలో పాల్గొనే అవకాశం రావడం ఇదే మొదటిసారి. ఆయన అభిమానం ఎప్పుడూ నాపై, మనందరిపై ఉంది, ఈ రోజు ఆయనను పలకరించే అవకాశం నాకు లభించింది.
మిత్రులారా,
సమాజానికి నూరేళ్ల సేవ, యువజన విభాగం 50వ వార్షికోత్సవం, మహిళా విభాగం 25వ వార్షికోత్సవం వంటి శుభయుగం రూపంలో 'త్రివేణి సంఘం' నిర్వహించడం చాలా సంతోషకరమైన యాదృచ్ఛికం. సమాజంలోని యువత, తల్లులు, సోదరీమణులు తమ సమాజ బాధ్యతను స్వీకరించినప్పుడు, దాని విజయం, శ్రేయస్సుకు భరోసా లభిస్తుంది. శ్రీ అఖిల భారతీయ కచ్ కడ్వా పాటిదార్ సమాజ్ యువత, మహిళా విభాగాల ఈ విధేయత ఈ పండుగ రూపంలో ఈ రోజు ప్రతిచోటా కనిపించడం నాకు సంతోషంగా ఉంది. మీ కుటుంబ సభ్యుడిగా నన్ను సనాతనీ శతాబ్ది మహోత్సవ్ లో భాగం చేసినందుకు మీ అందరికీ ధన్యవాదాలు. సనాతన అనేది కేవలం ఒక పదం మాత్రమే కాదు; ఇది ఎల్లప్పుడూ క్రొత్తది, నిరంతరం మారుతూ ఉంటుంది. ఇది గతం నుండి తనను తాను మెరుగుపరుచుకోవాలనే అంతర్లీన కోరికను కలిగి ఉంటుంది, అందువల్ల, సనాతన అమరుడు.
మిత్రులారా,
ఏ దేశ ప్రయాణం అయినా ఆ దేశ సమాజ ప్రయాణానికి ప్రతిబింబం. పాటిదార్ సమాజ్ వందేళ్ల చరిత్ర, శ్రీ అఖిల భారతీయ కచ్ కడ్వా సమాజ్ వందేళ్ల ప్రయాణం, భవిష్యత్తుపై దార్శనికత కూడా ఒక రకంగా భారతదేశాన్ని, గుజరాత్ ను తెలుసుకోవడానికి, చూడటానికి ఒక మాధ్యమం. వందల ఏళ్లుగా విదేశీ దురాక్రమణదారులు ఈ సమాజంపై చేయని దురాగతాలు! కానీ, ఇప్పటికీ సమాజపు పూర్వీకులు వారి అస్తిత్వాన్ని చెరిపివేయడానికి అనుమతించలేదు, వారి విశ్వాసాన్ని నాశనం చేయడానికి అనుమతించలేదు. ఈ విజయవంతమైన సమాజంలోని ప్రస్తుత తరంలో శతాబ్దాల క్రితం త్యాగాల ప్రభావాన్ని మనం చూడవచ్చు. నేడు కచ్ కడ్వా పాటిదార్ కమ్యూనిటీ ప్రజలు దేశవిదేశాల్లో తమ విజయ పతాకాన్ని ఎగురవేస్తున్నారు. ఎక్కడున్నా తమ శ్రమ, సామర్థ్యంతో ముందుకు సాగుతున్నారు. కలప, ప్లైవుడ్, హార్డ్వేర్, మార్బుల్ లేదా బిల్డింగ్ మెటీరియల్స్ ఇలా ప్రతి రంగంలోనూ మీరు ఉన్నారు. దీనితో పాటు, మీరు మీ సంప్రదాయాల గౌరవాన్ని, గౌరవాన్ని తరతరాలుగా, సంవత్సరానికి విస్తరిస్తున్నందుకు నేను సంతోషిస్తున్నాను. ఈ సమాజం తన వర్తమానాన్ని నిర్మించి, భవిష్యత్తుకు పునాది వేసింది!
మిత్రులారా,
రాజకీయ జీవితంలో మీ అందరి నుంచి చాలా నేర్చుకున్నాను. గుజరాత్ ముఖ్యమంత్రిగా ఉన్నప్పుడు అనేక అంశాలపై మీతో కలిసి పనిచేసే అవకాశం కూడా లభించింది. కచ్ భూకంప క్లిష్ట సమయాలు కావచ్చు, లేదా తరువాత సుదీర్ఘ సహాయ, పునర్నిర్మాణ ప్రయత్నాలు కావచ్చు, ఈ సమాజం బలం ఎల్లప్పుడూ నాకు ఆత్మవిశ్వాసాన్ని ఇచ్చింది. నాకు కచ్ లో రోజులు గుర్తుకు వచ్చినప్పుడు, అది గత జ్ఞాపకాలను తిరిగి తెస్తుంది. ఒకప్పుడు దేశంలో అత్యంత వెనుకబడిన జిల్లాల్లో కచ్ ఒకటి. నీటి కొరత, ఆకలి, జంతువుల మరణాలు, వలసలు, దుఃఖం - ఇదీ కచ్ గుర్తింపు. ఒక అధికారిని కచ్ కు బదిలీ చేస్తే దాన్ని 'కాలా పానీ'గా పరిగణించేవారు. కానీ కొన్నేళ్లుగా మేమిద్దరం కలిసి కచ్ ను మార్చాం. కచ్ లోని నీటి సంక్షోభాన్ని పరిష్కరించడానికి మేము కలిసి పనిచేసిన విధానం, మేము కచ్ ను ప్రపంచంలోనే ఒక ప్రధాన పర్యాటక కేంద్రంగా చేసిన విధానం 'సబ్ కా ప్రయాస్' (ప్రతి ఒక్కరి ప్రయత్నం) కు గొప్ప ఉదాహరణ. ఈ రోజు కచ్ దేశంలో వేగంగా అభివృద్ధి చెందుతున్న జిల్లాలలో ఒకటిగా ఉండటం చూసి నేను గర్విస్తున్నాను. కచ్ కనెక్టివిటీ మెరుగవుతోంది, పెద్ద పరిశ్రమలు అక్కడ తమ యూనిట్లను ఏర్పాటు చేస్తున్నాయి. ఒకప్పుడు వ్యవసాయం గురించి ఆలోచించడం కూడా కష్టంగా ఉన్న చోట నేడు వ్యవసాయ ఉత్పత్తులు కచ్ నుంచి ప్రపంచానికి ఎగుమతి అవుతున్నాయి. ఈ పరివర్తనలో మీరంతా పెద్ద పాత్ర పోషించారు.
సోదర సోదరీమణులారా,
నారాయణ్ రాంజీ లింబానీ నుంచి నేను ఎంతో ప్రేరణ పొందాను. శ్రీ అఖిల భారతీయ కచ్ కడ్వా పాటిదార్ సమాజ్ ను ముందుకు తీసుకెళ్తున్న చాలా మందితో నాకు సన్నిహిత సంబంధం ఉంది. అందువల్ల, ఈ సమాజం కార్యక్రమాలు, ప్రచారాల గురించి నేను ఎప్పటికప్పుడు సమాచారాన్ని పొందుతాను. కరోనా సంక్షోభ సమయంలోనూ మీరంతా ప్రశంసనీయమైన పని చేశారు. సనాతనీ శతాబ్ది ఉత్సవాలతో పాటు, రాబోయే 25 సంవత్సరాల విజన్, తీర్మానాలను కూడా మీరు ముందుకు తీసుకురావడం నాకు సంతోషంగా ఉంది. దేశానికి స్వాతంత్య్రం వచ్చి 100 ఏళ్లు పూర్తయిన సందర్భంగా వచ్చే 25 ఏళ్ల మీ ఆకాంక్షలు నెరవేరుతాయి. ఆర్థిక వ్యవస్థ నుంచి సాంకేతిక పరిజ్ఞానం వరకు, సామాజిక సామరస్యం నుంచి పర్యావరణం, ప్రకృతి వ్యవసాయం వరకు మీరు తీసుకున్న తీర్మానాలు దేశ 'అమృత్' తీర్మానాలతో ముడిపడి ఉన్నాయి. శ్రీ అఖిల భారతీయ కచ్ కడ్వా సమాజ్ కృషి ఈ దిశలో దేశ తీర్మానాలకు బలాన్ని ఇస్తుందని, వాటిని విజయం వైపు నడిపిస్తుందని నేను విశ్వసిస్తున్నాను. ఇదే స్ఫూర్తితో మరోసారి మీకు శుభాకాంక్షలు తెలియజేస్తున్నాను.
ధన్యవాదాలు!