Prime Minister's Office
English rendering of PM’s remarks at 100th anniversary of Kadwa Patidar Samaj
11 MAY 2023 1:29PM by PIB Delhi
Hari Om to all, Jai Umiya Maa, Jai Lakshminarayan!
Kutchi Patels are not only the pride of Kutch, but of the whole of India. Whenever I go to any part of India, I find people from this community there. That is why it is said -- The people of Kutch roam around the world like a fish in the ocean. Wherever they live, they settle Kutch there. Present in the program are Jagadguru Pujya Shankaracharya Swami Sadanand Saraswati of Sharda Peeth, Chief Minister of Gujarat Shri Bhupendrabhai Patel, my colleague in the Union Council of Ministers Purushottam Bhai Rupala, President of All India Kutch Kadva Patidar Samaj Shri Abji Bhai Vishram Bhai Kanani, all other office bearers, and all my brothers and sisters from India and abroad!
Best wishes to all of you on the occasion of Sanatani Shatabdi Mahotsav. Today is a feather in my cap, because this is the first time that I have got the opportunity to attend a program in the presence of Jagadguru Shankaracharya Swami Sadanand Saraswati ji after he assumed the post of Shankaracharya. His affection has always been on me, on all of us and today I have got the opportunity to greet him.
Friends,
The ‘Triveni Sangam’ in the form of the auspicious period of 100 years of service to the society, the 50th year of the youth wing and the 25th year of the women's wing is a very happy coincidence in itself. When the youth, mothers and sisters of a society take the responsibility of their society, then its success and prosperity is assured. I am happy that this loyalty of the youth and women wings of Shri Akhil Bhartiya Kutch Kadva Patidar Samaj is visible everywhere today in the form of this festival. I am thankful to all of you for making me a part of Sanatani Shatabdi Mahotsav as a member of your family. Sanatan is not just a word; it is ever new, ever changing. It has an inherent desire to improve itself from the past, and hence, Sanatan is immortal.
Friends,
The journey of any nation is a reflection of the journey of its society. Hundred years history of Patidar Samaj, hundred years journey of Shri Akhil Bhartiya Kutch Kadva Samaj and vision for the future is also a medium to know and see India and Gujarat in a way. What atrocities did the foreign invaders not commit on this society for hundreds of years! But, still the ancestors of the society did not allow their identity to be erased, did not allow their faith to be destroyed. We can see the effect of sacrifices of centuries ago in the present generation of this successful society. Today the people of Kutch Kadva Patidar community are hoisting the flag of their success in the country and abroad. Wherever they are, they are moving forward with their labour and capability. You are present in every sector, be it timber, plywood, hardware, marble or building materials. And I am happy that along with this, you have expanded the respect and honour of your traditions generation after generation, year after year. This society built its present and laid the foundation of its future!
Friends,
I have spent a long time and learned a lot from all of you in political life. While being the Chief Minister of Gujarat, I also got the opportunity to work with you on many issues. Be it the difficult times of the Kutch earthquake, or the prolonged relief and reconstruction efforts that followed, it was the strength of this community that always gave me a sense of confidence. When I am reminded of the days in Kutch, it brings back memories of the past. There was a time when Kutch was one of the most backward districts of the country. Water shortage, hunger, death of animals, migration and misery -- this was the identity of Kutch. If an officer was transferred to Kutch, then it was considered as ‘Kala Pani’, a punishment posting. But over the years, together we have transformed Kutch. The way we worked together to solve the water crisis of Kutch, the way we made Kutch such a major tourist destination in the world, is a great example of ‘Sabka Prayas’ (everyone's effort). Today I am proud to see that Kutch is one of the fastest growing districts of the country. The connectivity of Kutch is improving and big industries are setting up their units there. Where once it was difficult to even think about farming, today agricultural products are being exported from Kutch to the world. All of you have played a big role in this transformation.
Brothers and sisters,
I am also greatly inspired by Narayan Ramji Limbani. I have also had an intimate relationship with many people who are taking forward Shri Akhil Bhartiya Kutch Kadva Patidar Samaj. Therefore, I also keep getting information about the initiatives and campaigns of this society from time to time. All of you did a commendable job even during the Corona crisis. I am happy that along with the Sanatani Shatabdi celebrations, you have also put forth the vision and resolutions for the next 25 years. Your resolutions for the next 25 years will be fulfilled when the country celebrates 100 years of its independence. The resolutions you have taken from economy to technology, from social harmony to environment and natural farming are linked to the ‘Amrit’ resolutions of the country. I am confident that the efforts of Shri Akhil Bhartiya Kutch Kadva Samaj will give strength to the country's resolutions in this direction and will lead them to success. With this spirit, I wish you all the very best once again.
Thanks!

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਕੜਵਾ ਪਾਟੀਦਾਰ ਸਮਾਜ ਦੀ 100ਵੀਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ’ਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਸੰਬੋਧਨ ਦਾ ਮੂਲ-ਪਾਠ
11 MAY 2023 1:29PM by PIB Chandigarh
ਸਭ ਨੂੰ ਹਰਿ ਓਮ, ਜੈ ਉਮਿਯਾ ਮਾਂ, ਜੈ ਲਕਸ਼ਮੀਨਾਰਾਇਣ!
ਇਹ ਮੇਰੇ ਕੱਛੀ ਪਟੇਲ ਕੱਛ ਦਾ ਹੀ ਨਹੀਂ ਪਰੰਤੂ ਹੁਣ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਦਾ ਗੌਰਵ ਹੈ। ਕਿਉਂਕਿ ਮੈਂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਕੋਨੇ ਵਿੱਚ ਜਾਂਦਾ ਹਾਂ ਤਾਂ ਉੱਥੇ ਮੇਰੇ ਇਸ ਸਮਾਜ ਦੇ ਲੋਕ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਲਈ ਤਾਂ ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਕੱਛੜੇ ਖੇਲੇ ਖਲਕ ਮੇਂ ਜੋ ਮਹਾਸਾਗਰ ਮੇਂ ਮੱਛ, ਜੇ ਤੇ ਹੱਦੋ ਕੱਛੀ ਵਸੇ ਉੱਤੇ ਰਿਯਾਡੀ ਕੱਛ।
ਕਾਰਜਕ੍ਰਮ ਵਿੱਚ ਉਪਸਥਿਤ ਸ਼ਾਰਦਾਪੀਠ ਦੇ ਜਗਦਗੁਰੂ ਪੂਜਯ ਸ਼ੰਕਰਾਚਾਰੀਆ ਸਵਾਮੀ ਸਦਾਨੰਦ ਸਰਸਵਤੀ ਜੀ, ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਾਨ ਭੂਪੇਂਦਰ ਭਾਈ ਪਟੇਲ, ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਮੰਤਰੀ ਪਰਿਸ਼ਦ ਵਿੱਚ ਮੇਰੇ ਸਾਥੀ ਪੁਰਸ਼ੋਤਮ ਭਾਈ ਰੁਪਾਲਾ,ਅਖਿਲ ਭਾਰਤੀ ਕੱਛ ਕੜਵਾ ਪਾਟੀਦਾਰ ਸਮਾਜ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਅਬਜੀ ਭਾਈ ਵਿਸ਼੍ਰਾਮ ਭਾਈ ਕਾਨਾਣੀ, ਹੋਰ ਸਾਰੇ ਪਦ ਅਧਿਕਾਰੀਗਣ, ਅਤੇ ਦੇਸ਼-ਵਿਦੇਸ਼ ਤੋਂ ਜੁੜੇ ਮੇਰੇ ਸਾਰੇ ਭਾਈਓ ਅਤੇ ਭੈਣੋਂ!
ਆਪ ਸਭ ਨੂੰ ਸਨਾਤਨੀ ਸ਼ਤਾਬਦੀ ਮਹੋਤਸਵ ਦੀਆਂ ਬਹੁਤ-ਬਹੁਤ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ। ਅੱਜ ਮੇਰੇ ਲਈ ਸੋਨੇ ’ਤੇ ਸੁਹਾਗਾ ਹੈ, ਮੇਰੇ ਲਈ ਇਹ ਪਹਿਲਾ ਅਵਸਰ ਹੈ, ਜਦੋਂ ਮੈਨੂੰ ਜਗਦਗੁਰੂ ਸ਼ੰਕਰਾਚਾਰੀਆ ਸੁਆਮੀ ਸਦਾਨੰਦ ਸਰਸਵਤੀ ਜੀ ਦੀ ਉਪਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸ਼ੰਕਰਚਾਰੀਆਂ ਪਦ ਧਾਰਨ ਕਰਨ ਦੇ ਬਾਅਦ ਕਿਸੇ ਕਾਰਜਕ੍ਰਮ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਦਾ ਅਵਸਰ ਮਿਲਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਨੇਹ ਹਮੇਸ਼ਾ ਮੇਰੇ ’ਤੇ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਸਾਡੇ ਸਭ ’ਤੇ ਰਿਹਾ ਹੈ ਤਾਂ ਅੱਜ ਮੈਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਣਾਮ ਕਰਨ ਦਾ ਅਵਸਰ ਮਿਲਿਆ ਹੈ।
ਸਾਥੀਓ,
ਸਮਾਜ ਦੀ ਸੇਵਾ ਦੇ ਸੌ ਵਰ੍ਹੇ ਦਾ ਪੁਣਯ ਕਾਲ, ਯੁਵਾ ਵਿੰਗ ਦਾ ਪੰਜਾਹਵਾਂ ਵਰ੍ਹਾ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾ ਵਿੰਗ ਦਾ ਪੰਜਾਹਵਾਂ ਵਰ੍ਹਾ, ਤੁਸੀਂ ਇਹ ਜੋ ਤ੍ਰਿਵੇਣੀ ਸੰਗਮ ਬਣਾਇਆ ਹੈ, ਇਹ ਆਪਣੇ-ਆਪ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਹੀ ਸੁਖਦ ਸੰਯੋਗ ਹੈ। ਜਦੋਂ ਕਿਸੇ ਸਮਾਜ ਦੇ ਯੁਵਾ, ਉਸ ਸਮਾਜ ਦੀਆਂ ਮਾਤਾਵਾਂ-ਭੈਣਾਂ ਆਪਣੇ ਸਮਾਜ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰੀ ਆਪਣੇ ਮੋਢਿਆਂ ’ਤੇ ਲੈਂਦੇ ਹਨ, ਤਾਂ ਮੰਨ ਲੈਣਾ ਉਸ ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਅਤੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਤੈਅ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਮੈਨੂੰ ਖੁਸ਼ੀ ਹੈ ਕਿ ਸ਼੍ਰੀਅਖਿਲ ਭਾਰਤੀਯ ਕੱਛ ਕੜਵਾ ਪਾਟੀਦਾਰ ਸਮਾਜ ਦੇ ਯੁਵਾ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾ ਵਿੰਗ ਦੀ ਇਹ ਨਿਸ਼ਠਾ ਇਸ ਮਹੋਤਸਵ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਚਾਰੋਂ ਤਰਫ਼ ਨਜ਼ਰ ਆ ਰਹੀ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੇ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮੈਨੂੰ ਸਨਾਤਨੀ ਸ਼ਤਾਬਦੀ ਮਹੋਤਸਵ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣਾਇਆ ਹੈ, ਮੈਂ ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਤੁਹਾਡਾ ਸਭ ਦਾ ਆਭਾਰੀ ਹਾਂ। ਸਨਾਤਨ ਸਿਰਫ਼ ਇੱਕ ਸ਼ਬਦ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਇਹ ਨਿੱਤ ਨੂਤਨ ਹੈ, ਪਰਿਵਰਤਨਸ਼ੀਲ ਹੈ, ਇਸ ਵਿੱਚ ਬੀਤੇ ਹੋਏ ਕੱਲ੍ਹ ਤੋਂ, ਖ਼ੁਦ ਨੂੰ ਹੋਰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਇੱਕ ਅੰਤਰਨਿਹਿਤ ਚੇਸ਼ਟਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਲਈ ਸਨਾਤਨ ਅਜਰ-ਅਮਰ ਹੈ।
ਸਾਥੀਓ,
ਕਿਸੇ ਵੀ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਉਸ ਦੇ ਸਮਾਜ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਹੀ ਇੱਕ ਦਰਸ਼ਨ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਪਾਟੀਦਾਰ ਸਮਾਜ ਦੇ ਸੈਂਕੜੇ ਸਾਲ ਦਾ ਇਤਿਹਾਸ, ਸੌ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਖਿਲ ਭਾਰਤੀਯ ਕੱਛ ਕੜਵਾ ਸਮਾਜ ਦੀ ਯਾਤਰਾ, ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਲਈ ਵਿਜ਼ਨ, ਇਹ ਇੱਕ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਗੁਜਰਾਤ ਨੂੰ ਜਾਣਨ-ਦੇਖਣ ਦਾ ਇੱਕ ਮਾਧਿਅਮ ਵੀ ਹੈ। ਸੈਂਕੜੇ ਵਰ੍ਹੇ ਇਸ ਸਮਾਜ ’ਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਆਕ੍ਰਾਂਤਾਵਾਂ (ਹੱਮਲਾਵਰਾਂ) ਨੇ ਕੀ-ਕੀ ਅੱਤਿਆਚਾਰ ਨਹੀਂ ਕੀਤੇ! ਲੇਕਿਨ, ਫਿਰ ਵੀ ਸਮਾਜ ਦੇ ਪੂਰਵਜਾਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਚਾਣ ਨਹੀਂ ਮਿਟਣ ਦਿੱਤੀ, ਆਪਣੀ ਆਸਥਾ ਨੂੰ ਖੰਡਿਤ ਨਹੀਂ ਹੋਣ ਦਿੱਤਾ। ਸਦੀਆਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੇ ਤਿਆਗ ਅਤੇ ਬਲੀਦਾਨ ਦਾ ਪ੍ਰਭਾਵ ਅਸੀਂ ਅੱਜ ਇਸ ਸਫ਼ਲ ਸਮਾਜ ਦੀ ਵਰਤਮਾਨ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਦੇਖ ਰਹੇ ਹਾਂ।
ਅੱਜ ਕੱਛ ਕੜਵਾ ਪਾਟੀਦਾਰ ਸਮਾਜ ਦੇ ਲੋਕ ਦੇਸ਼-ਵਿਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਦਾ ਪਰਚਮ ਲਹਿਰਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਉਹ ਜਿੱਥੇ ਵੀ ਹਨ, ਆਪਣੀ ਮਿਹਨਤ ਅਤੇ ਤਾਕਤ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਹੇ ਹਨ। ਟਿੰਬਰ ਹੋਵੇ, ਪਲਾਈਵੁੱਡ ਹੋਵੇ, ਹਾਰਡਵੇਅਰ, ਮਾਰਬਲ, ਬਿਲਡਿੰਗ ਮੈਟੀਰੀਅਲ, ਹਰ ਸੈਕਟਰ ਵਿੱਚ ਤੁਸੀਂ ਲੋਕ ਛਾਏ ਹੋਏ ਹੋ। ਅਤੇ ਮੈਨੂੰ ਖੁਸ਼ੀ ਹੈ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਭ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਆਪਣੀ ਪੀੜ੍ਹੀ-ਦਰ-ਪੀੜ੍ਹੀ, ਸਾਲ-ਦਰ-ਸਾਲ ਆਪਣੀਆਂ ਪਰੰਪਰਾਵਾਂ ਦਾ ਮਾਨ ਵਧਾਇਆ ਹੈ, ਸਨਮਾਨ ਵਧਾਇਆ ਹੈ। ਇਸ ਸਮਾਜ ਨੇ ਆਪਣੇ ਵਰਤਮਾਨ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕੀਤਾ, ਆਪਣੇ ਭਵਿੱਖ ਦੀ ਨੀਂਹ ਰੱਖੀ।
ਸਾਥੀਓ,
ਰਾਜਨੀਤਿਕ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਮੈਂ ਤੁਹਾਡੇ ਸਭ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਇੱਕ ਲੰਬਾ ਸਮਾਂ ਗੁਜਾਰਿਆ ਹੈ, ਤੁਹਾਡੇ ਸਭ ਤੋਂ ਬਹੁਤ ਕਝ ਸਿੱਖਿਆ ਹੈ। ਗੁਜਰਾਤ ਦਾ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਰਹਿੰਦੇ ਹੋਏ ਤੁਹਾਡੇ ਨਾਲ ਕਈ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ’ਤੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦਾ ਅਵਸਰ ਵੀ ਮਿਲਿਆ ਹੈ। ਚਾਹੇ ਕੱਛ ਵਿੱਚ ਆਏ ਭੁਚਾਲ ਦਾ ਮੁਸ਼ਕਿਲ ਦੌਰ ਹੋਵੇ, ਜਾਂ ਉਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਰਾਹਤ-ਬਚਾਅ ਅਤੇ ਪੁਨਰ-ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਲੰਬੇ ਪ੍ਰਯਾਸ ਹੋਣ, ਇਹ ਸਮਾਜ ਦੀ ਤਾਕਤ ਹੀ ਸੀ, ਜਿਸ ਤੋਂ ਮੈਨੂੰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਇੱਕ ਆਤਮਵਿਸ਼ਵਾਸ ਮਿਲਦਾ ਸੀ। ਖਾਸ ਤੌਰ ’ਤੇ, ਜਦੋਂ ਮੈਂ ਕੱਛ ਦੇ ਦਿਨਾਂ ਬਾਰੇ ਸੋਚਦਾਂ ਹਾਂ ਤਾਂ ਕਿਤਨਾ ਹੀ ਕੁਝ ਪੁਰਾਣਾ ਯਾਦ ਆਉਣ ਲਗਦਾ ਹੈ। ਇੱਕ ਸਮਾਂ ਸੀ, ਜਦੋਂ ਕੱਛ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਪਿਛੜੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਸੀ। ਪਾਣੀ ਦੀ ਕਿੱਲਤ, ਭੁੱਖਮਰੀ, ਪੁਸ਼ੂਆਂ ਦੀ ਮੌਤ, ਪਲਾਇਨ, ਬਦਹਾਲੀ, ਇਹੀ ਕੱਛ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਸੀ।
ਕਿਸੇ ਅਫ਼ਸਰ ਦੀ ਟ੍ਰਾਂਸਫਰ ਕੱਛ ਹੁੰਦੀ ਸੀ, ਤਾਂ ਉਸ ਨੂੰ ਪਨਿਸ਼ਮੈਂਟ ਪੋਸਟਿੰਗ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਸੀ, ਕਾਲ਼ਾ ਪਾਣੀ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਸੀ। ਲੇਕਿਨ ਬੀਤੇ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਅਸੀਂ ਇਕੱਠੇ ਮਿਲ ਕੇ ਕੱਛ ਦਾ ਕਾਇਆਕਲਪ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਕੱਚ ਦੇ ਪਾਣੀ ਸੰਕਟ ਨੂੰ ਹੱਲ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਜਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਇਕੱਠੇ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕੀਤਾ, ਅਸੀਂ ਇਕੱਠੇ ਮਿਲ ਕੇ ਜਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਕੱਛ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ ਦੀ ਇਤਨੀ ਬੜਾ ਟੂਰਿਸਟ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨ ਬਣਾਈ, ਉਹ ਸਬਕਾ ਪ੍ਰਯਾਸ ਦੀ ਇੱਕ ਬਿਹਤਰੀਨ ਉਦਾਹਰਣ ਹੈ। ਅੱਜ ਮੈਨੂੰ ਇਹ ਦੇਖ ਕੇ ਗਰਵਮਾਣ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਕੱਛ, ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਿਕਸਿਤ ਹੁੰਦੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ। ਕੱਛ ਦੀ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਸੁਧਰ ਰਹੀ ਹੈ, ਉੱਥੇ ਬੜੇ-ਬੜੇ ਉਦਯੋਗ ਆ ਰਹੇ ਹਨ। ਜਿਸ ਕੱਛ ਵਿੱਚ ਕਦੇ ਖੇਤੀ ਬਾਰੇ ਸੋਚਣਾ ਵੀ ਮੁਸ਼ਕਿਲ ਸੀ, ਅੱਜ ਉੱਥੋਂ ਖੇਤੀ ਉਤਪਾਦ ਐਕਸਪੋਰਟ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ, ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਆਪ ਸਭ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਬੜੀ ਭੂਮਿਕਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਭਾਈਓ ਅਤੇ ਭੈਣੋਂ,
ਮੈਂ ਨਾਰਾਇਣ ਰਾਮਜੀ ਲਿੰਬਾਨੀ ਤੋਂ ਬਹੁਤ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਰਿਹਾ ਹਾਂ। ਸ਼੍ਰੀਅਖਿਲ ਭਾਰਤੀਯ ਕੱਛ ਕੜਵਾ ਪਾਟੀਦਾਰ ਸਮਾਜ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਵਾਲੇ ਕਈ ਲੋਕਾਂ ਨਾਲ ਮੇਰਾ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਆਤਮੀਯ ਸਬੰਧ ਵੀ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ, ਸਮੇਂ-ਸਮੇਂ ’ਤੇ ਸਮਾਜ ਦੇ ਕੰਮਾਂ ਅਤੇ ਅਭਿਯਾਨਾਂ ਬਾਰੇ ਮੈਨੂੰ ਜਾਣਕਾਰੀ ਵੀ ਮਿਲਦੀ ਰਹਿੰਦੀ ਹੈ। ਕੋਰੋਨਾ ਦੇ ਸਮੇਂ ਵੀ ਤੁਸੀਂ ਸਭ ਨੇ ਬਹੁਤ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾਯੋਗ ਕਾਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਮੈਨੂੰ ਖੁਸ਼ੀ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਸਨਾਤਨੀ ਸ਼ਤਾਬਦੀ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਆਪਣੇ ਅਗਲੇ 25 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦਾ ਵਿਜਨ ਅਤੇ ਉਸ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਵੀ ਸਾਹਮਣੇ ਰੱਖੇ ਹਨ। ਤੁਹਾਡੇ 25 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਇਹ ਸੰਕਲਪ ਉਸ ਸਮੇਂ ਪੂਰੇ ਹੋਣਗੇ, ਜਦੋਂ ਦੇਸ਼ ਆਪਣੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ 100 ਵਰ੍ਹੇ ਮਨਾਏਗਾ।
ਤੁਸੀਂ ਇਕੋਨੌਮੀ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਤੱਕ, ਸਮਾਜਿਕ ਸਮਰਸਤਾ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਕ੍ਰਿਤਿਕ(ਕੁਦਰਤੀ) ਖੇਤੀ ਤੱਕ ਜੋ ਸੰਕਲਪ ਲਏ ਹਨ, ਉਹ ਦੇਸ਼ ਕੇ ਅੰਮ੍ਰਿਤ-ਸੰਕਲਪਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਹੋਏ ਹਨ। ਮੈਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹੈ ਸ਼੍ਰੀਅਖਿਲ ਭਾਰਤੀਯ ਕੱਛ ਕੜਵਾ ਸਮਾਜ ਦੇ ਪ੍ਰਯਾਸ ਇਸ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸੰਕਲਪਾਂ ਨੂੰ ਤਾਕਤ ਦੇਣਗੇ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਿੱਧੀ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਾਉਣਗੇ। ਇਸੇ ਭਾਵਨਾ ਦੇ ਨਾਲ, ਆਪ ਸਭ ਨੂੰ ਇੱਕ ਵਾਰ ਫਿਰ ਬਹੁਤ-ਬਹੁਤ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ।
ਧੰਨਵਾਦ!