Prime Minister's Office
English rendering of PM’s remarks at 100th anniversary of Kadwa Patidar Samaj
11 MAY 2023 1:29PM by PIB Delhi
Hari Om to all, Jai Umiya Maa, Jai Lakshminarayan!
Kutchi Patels are not only the pride of Kutch, but of the whole of India. Whenever I go to any part of India, I find people from this community there. That is why it is said -- The people of Kutch roam around the world like a fish in the ocean. Wherever they live, they settle Kutch there. Present in the program are Jagadguru Pujya Shankaracharya Swami Sadanand Saraswati of Sharda Peeth, Chief Minister of Gujarat Shri Bhupendrabhai Patel, my colleague in the Union Council of Ministers Purushottam Bhai Rupala, President of All India Kutch Kadva Patidar Samaj Shri Abji Bhai Vishram Bhai Kanani, all other office bearers, and all my brothers and sisters from India and abroad!
Best wishes to all of you on the occasion of Sanatani Shatabdi Mahotsav. Today is a feather in my cap, because this is the first time that I have got the opportunity to attend a program in the presence of Jagadguru Shankaracharya Swami Sadanand Saraswati ji after he assumed the post of Shankaracharya. His affection has always been on me, on all of us and today I have got the opportunity to greet him.
Friends,
The ‘Triveni Sangam’ in the form of the auspicious period of 100 years of service to the society, the 50th year of the youth wing and the 25th year of the women's wing is a very happy coincidence in itself. When the youth, mothers and sisters of a society take the responsibility of their society, then its success and prosperity is assured. I am happy that this loyalty of the youth and women wings of Shri Akhil Bhartiya Kutch Kadva Patidar Samaj is visible everywhere today in the form of this festival. I am thankful to all of you for making me a part of Sanatani Shatabdi Mahotsav as a member of your family. Sanatan is not just a word; it is ever new, ever changing. It has an inherent desire to improve itself from the past, and hence, Sanatan is immortal.
Friends,
The journey of any nation is a reflection of the journey of its society. Hundred years history of Patidar Samaj, hundred years journey of Shri Akhil Bhartiya Kutch Kadva Samaj and vision for the future is also a medium to know and see India and Gujarat in a way. What atrocities did the foreign invaders not commit on this society for hundreds of years! But, still the ancestors of the society did not allow their identity to be erased, did not allow their faith to be destroyed. We can see the effect of sacrifices of centuries ago in the present generation of this successful society. Today the people of Kutch Kadva Patidar community are hoisting the flag of their success in the country and abroad. Wherever they are, they are moving forward with their labour and capability. You are present in every sector, be it timber, plywood, hardware, marble or building materials. And I am happy that along with this, you have expanded the respect and honour of your traditions generation after generation, year after year. This society built its present and laid the foundation of its future!
Friends,
I have spent a long time and learned a lot from all of you in political life. While being the Chief Minister of Gujarat, I also got the opportunity to work with you on many issues. Be it the difficult times of the Kutch earthquake, or the prolonged relief and reconstruction efforts that followed, it was the strength of this community that always gave me a sense of confidence. When I am reminded of the days in Kutch, it brings back memories of the past. There was a time when Kutch was one of the most backward districts of the country. Water shortage, hunger, death of animals, migration and misery -- this was the identity of Kutch. If an officer was transferred to Kutch, then it was considered as ‘Kala Pani’, a punishment posting. But over the years, together we have transformed Kutch. The way we worked together to solve the water crisis of Kutch, the way we made Kutch such a major tourist destination in the world, is a great example of ‘Sabka Prayas’ (everyone's effort). Today I am proud to see that Kutch is one of the fastest growing districts of the country. The connectivity of Kutch is improving and big industries are setting up their units there. Where once it was difficult to even think about farming, today agricultural products are being exported from Kutch to the world. All of you have played a big role in this transformation.
Brothers and sisters,
I am also greatly inspired by Narayan Ramji Limbani. I have also had an intimate relationship with many people who are taking forward Shri Akhil Bhartiya Kutch Kadva Patidar Samaj. Therefore, I also keep getting information about the initiatives and campaigns of this society from time to time. All of you did a commendable job even during the Corona crisis. I am happy that along with the Sanatani Shatabdi celebrations, you have also put forth the vision and resolutions for the next 25 years. Your resolutions for the next 25 years will be fulfilled when the country celebrates 100 years of its independence. The resolutions you have taken from economy to technology, from social harmony to environment and natural farming are linked to the ‘Amrit’ resolutions of the country. I am confident that the efforts of Shri Akhil Bhartiya Kutch Kadva Samaj will give strength to the country's resolutions in this direction and will lead them to success. With this spirit, I wish you all the very best once again.
Thanks!

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಕಡ್ವಾ ಪಾಟಿದಾರ್ ಸಮಾಜದ 100 ನೇ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಭಾಷಣದ ಕನ್ನಡ ಅನುವಾದ
11 MAY 2023 1:29PM by PIB Bengaluru
ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಹರಿ ಓಂ, ಜೈ ಉಮಿಯಾ ಮಾ, ಜೈ ಲಕ್ಷ್ಮಿನಾರಾಯಣ!
ಕಛಿ ಪಟೇಲರು ಕಛ್ ನ ಹೆಮ್ಮೆ ಮಾತ್ರವಲ್ಲ, ಇಡೀ ಭಾರತದ ಹೆಮ್ಮೆ. ನಾನು ಭಾರತದ ಯಾವುದೇ ಭಾಗಕ್ಕೆ ಹೋದಾಗಲೆಲ್ಲಾ, ಅಲ್ಲಿ ಈ ಸಮುದಾಯದ ಜನರನ್ನು ನಾನು ಕಾಣುತ್ತೇನೆ. ಅದಕ್ಕಾಗಿಯೇ ಹೇಳಲಾಗುತ್ತದೆ - ಕಛ್ ನ ಜನರು ಸಮುದ್ರದಲ್ಲಿ ಮೀನಿನಂತೆ ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ತಿರುಗಾಡುತ್ತಾರೆ. ಅವರು ಎಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುತ್ತಾರೋ, ಅಲ್ಲಿ ಅವರು ಕಛ್ ನ ಸಂಪ್ರದಾಯದಲ್ಲಿ ನೆಲೆಸುತ್ತಾರೆ. ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿರುವ ಶಾರದಾ ಪೀಠದ ಜಗದ್ಗುರು ಪೂಜ್ಯ ಶಂಕರಾಚಾರ್ಯ ಸ್ವಾಮಿ ಸದಾನಂದ ಸರಸ್ವತಿ, ಗುಜರಾತ್ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಭೂಪೇಂದ್ರಭಾಯಿ ಪಟೇಲ್, ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟದ ನನ್ನ ಸಹೋದ್ಯೋಗಿ ಪುರುಷೋತ್ತಮ ಭಾಯಿ ರೂಪಾಲಾ, ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಕಛ್ ಕಡ್ವಾ ಪಾಟೀದಾರ್ ಸಮಾಜದ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ಅಬ್ಜಿ ಭಾಯ್ ವಿಶ್ರಾಮ್ ಭಾಯ್ ಕನಾನಿ, ಇತರ ಎಲ್ಲಾ ಪದಾಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಭಾರತ ಮತ್ತು ವಿದೇಶಗಳ ನನ್ನ ಎಲ್ಲಾ ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರೇ
ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರಿಗೂ ಸನಾತನ ಶತಾಬ್ದಿ ಮಹೋತ್ಸವದ ಶುಭಾಶಯಗಳು. ಏಕೆಂದರೆ ಜಗದ್ಗುರು ಶಂಕರಾಚಾರ್ಯ ಸ್ವಾಮಿ ಸದಾನಂದ ಸರಸ್ವತಿ ಅವರು ಶಂಕರಾಚಾರ್ಯರ ಹುದ್ದೆಯನ್ನು ವಹಿಸಿಕೊಂಡ ನಂತರ ಅವರ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವ ಅವಕಾಶ ನನಗೆ ದೊರೆತಿರುವುದು ಇದೇ ಮೊದಲು. ಅವರ ವಾತ್ಸಲ್ಯ ಯಾವಾಗಲೂ ನನ್ನ ಮೇಲೆ, ನಮ್ಮೆಲ್ಲರ ಮೇಲೆ ಇದೆ ಮತ್ತು ಇಂದು ಅವರನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸುವ ಅವಕಾಶ ನನಗೆ ಸಿಕ್ಕಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಸಮಾಜಕ್ಕೆ 100 ವರ್ಷಗಳ ಸೇವೆ, ಯುವ ಘಟಕದ 50 ನೇ ವರ್ಷ ಮತ್ತು ಮಹಿಳಾ ವಿಭಾಗದ 25 ನೇ ವರ್ಷದ ಶುಭ ಅವಧಿಯ ರೂಪದಲ್ಲಿ 'ತ್ರಿವೇಣಿ ಸಂಗಮ' ಬಹಳ ಸಂತೋಷದ ಕಾಕತಾಳೀಯವಾಗಿದೆ. ಸಮಾಜದ ಯುವಕರು, ತಾಯಂದಿರು ಮತ್ತು ಸಹೋದರಿಯರು ತಮ್ಮ ಸಮಾಜದ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡಾಗ, ಅದರ ಯಶಸ್ಸು ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧಿ ಖಚಿತವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಶ್ರೀ ಅಖಿಲ ಭಾರತೀಯ ಕಛ್ ಕಡ್ವಾ ಪಾಟೀದಾರ್ ಸಮಾಜದ ಯುವ ಮತ್ತು ಮಹಿಳಾ ಘಟಕಗಳ ಈ ನಿಷ್ಠೆ ಈ ಹಬ್ಬದ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಇಂದು ಎಲ್ಲೆಡೆ ಗೋಚರಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ನನಗೆ ಸಂತೋಷವಾಗಿದೆ. ನಿಮ್ಮ ಕುಟುಂಬದ ಸದಸ್ಯನಾಗಿ ನನ್ನನ್ನು ಸನಾತನ ಶತಾಬ್ದಿ ಮಹೋತ್ಸವದ ಭಾಗವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರಿಗೂ ನಾನು ಆಭಾರಿಯಾಗಿದ್ದೇನೆ. ಸನಾತನ ಕೇವಲ ಒಂದು ಪದವಲ್ಲ; ಇದು ಯಾವಾಗಲೂ ಹೊಸದು, ಯಾವಾಗಲೂ ಬದಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಗತಕಾಲದಿಂದ ತನ್ನನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಅಂತರ್ಗತ ಬಯಕೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಮತ್ತು ಆದ್ದರಿಂದ, ಸನಾತನವು ಅಮರವಾಗಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಯಾವುದೇ ರಾಷ್ಟ್ರದ ಪ್ರಯಾಣವು ಅದರ ಸಮಾಜದ ಪ್ರಯಾಣದ ಪ್ರತಿಬಿಂಬವಾಗಿದೆ. ಪಾಟೀದಾರ್ ಸಮಾಜದ ನೂರು ವರ್ಷಗಳ ಇತಿಹಾಸ, ಶ್ರೀ ಅಖಿಲ ಭಾರತೀಯ ಕಛ್ ಕಡ್ವಾ ಸಮಾಜದ ನೂರು ವರ್ಷಗಳ ಪ್ರಯಾಣ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವು ಭಾರತ ಮತ್ತು ಗುಜರಾತ್ ಅನ್ನು ಒಂದು ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ನೋಡಲು ಒಂದು ಮಾಧ್ಯಮವಾಗಿದೆ. ವಿದೇಶಿ ಆಕ್ರಮಣಕಾರರು ನೂರಾರು ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಈ ಸಮಾಜದ ಮೇಲೆ ಎಂತಹ ದೌರ್ಜನ್ಯಗಳನ್ನು ಮಾಡಲಿಲ್ಲ! ಆದರೂ, ಸಮಾಜದ ಪೂರ್ವಜರು ತಮ್ಮ ಗುರುತನ್ನು ಅಳಿಸಿಹಾಕಲು ಬಿಡಲಿಲ್ಲ, ಅವರ ನಂಬಿಕೆಯನ್ನು ನಾಶಪಡಿಸಲು ಅನುಮತಿಸಲಿಲ್ಲ. ಈ ಯಶಸ್ವಿ ಸಮಾಜದ ಇಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಶತಮಾನಗಳ ಹಿಂದಿನ ತ್ಯಾಗಗಳ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ನಾವು ನೋಡಬಹುದು. ಇಂದು ಕಛ್ ಕಡ್ವಾ ಪಾಟೀದಾರ್ ಸಮುದಾಯದ ಜನರು ದೇಶ ಮತ್ತು ವಿದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಯಶಸ್ಸಿನ ಧ್ವಜವನ್ನು ಹಾರಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಎಲ್ಲೇ ಇದ್ದರೂ, ಅವರು ತಮ್ಮ ಶ್ರಮ ಮತ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯದೊಂದಿಗೆ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಮರಮುಟ್ಟು, ಪ್ಲೈವುಡ್, ಹಾರ್ಡ್ ವೇರ್, ಅಮೃತಶಿಲೆ ಅಥವಾ ಕಟ್ಟಡ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲೂ ನೀವು ಇದ್ದೀರಿ. ಇದರೊಂದಿಗೆ, ನಿಮ್ಮ ಸಂಪ್ರದಾಯಗಳ ಗೌರವ ಮತ್ತು ಗೌರವವನ್ನು ಪೀಳಿಗೆಯಿಂದ ಪೀಳಿಗೆಗೆ, ವರ್ಷದಿಂದ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ವಿಸ್ತರಿಸಿದ್ದೀರಿ ಎಂದು ನನಗೆ ಸಂತೋಷವಾಗಿದೆ. ಈ ಸಮಾಜವು ತನ್ನ ವರ್ತಮಾನವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಿತು ಮತ್ತು ಅದರ ಭವಿಷ್ಯದ ಅಡಿಪಾಯವನ್ನು ಹಾಕಿತು!
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ನಾನು ರಾಜಕೀಯ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರಿಂದ ಸಾಕಷ್ಟು ಕಲಿತಿದ್ದೇನೆ. ಗುಜರಾತ್ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯಾಗಿದ್ದಾಗ, ಅನೇಕ ವಿಷಯಗಳಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ಅವಕಾಶವೂ ನನಗೆ ಸಿಕ್ಕಿತು. ಕಛ್ ಭೂಕಂಪದ ಕಷ್ಟದ ಸಮಯವಾಗಲಿ, ಅಥವಾ ನಂತರದ ದೀರ್ಘಕಾಲದ ಪರಿಹಾರ ಮತ್ತು ಪುನರ್ನಿರ್ಮಾಣ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಾಗಲಿ, ಈ ಸಮುದಾಯದ ಶಕ್ತಿಯು ಯಾವಾಗಲೂ ನನಗೆ ಆತ್ಮವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ನೀಡಿತು. ನನಗೆ ಕಛ್ ನ ದಿನಗಳು ನೆನಪಾದಾಗ, ಅದು ಗತಕಾಲದ ನೆನಪುಗಳನ್ನು ಮರಳಿ ತರುತ್ತದೆ. ಒಂದು ಕಾಲದಲ್ಲಿ ಕಛ್ ದೇಶದ ಅತ್ಯಂತ ಹಿಂದುಳಿದ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿತ್ತು. ನೀರಿನ ಕೊರತೆ, ಹಸಿವು, ಪ್ರಾಣಿಗಳ ಸಾವು, ವಲಸೆ ಮತ್ತು ದುಃಖ - ಇದು ಕಛ್ ನ ಗುರುತಾಗಿತ್ತು. ಒಬ್ಬ ಅಧಿಕಾರಿಯನ್ನು ಕಛ್ ಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸಿದರೆ, ಅದನ್ನು 'ಕಾಲಾ ಪಾನಿ' ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತಿತ್ತು. ಆದರೆ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ನಾವು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕಛ್ ಅನ್ನು ಪರಿವರ್ತಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಕಛ್ ನ ನೀರಿನ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ನಾವು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ ರೀತಿ, ನಾವು ಕಚ್ ಅನ್ನು ವಿಶ್ವದ ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರವಾಸಿ ತಾಣವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಿದ ರೀತಿ ' ಸಬ್ ಕಾ ಪ್ರಯಾಸ್' (ಎಲ್ಲರ ಪ್ರಯತ್ನ) ಗೆ ಉತ್ತಮ ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿದೆ. ಇಂದು ಕಛ್ ದೇಶದ ಅತ್ಯಂತ ವೇಗವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ನೋಡಲು ನನಗೆ ಹೆಮ್ಮೆ ಎನಿಸುತ್ತಿದೆ. ಕಛ್ ನ ಸಂಪರ್ಕವು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ದೊಡ್ಡ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು ಅಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಘಟಕಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುತ್ತಿವೆ. ಒಂದು ಕಾಲದಲ್ಲಿ ಕೃಷಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಯೋಚಿಸುವುದು ಸಹ ಕಷ್ಟಕರವಾಗಿದ್ದಲ್ಲಿ, ಇಂದು ಕೃಷಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಕಛ್ ನಿಂದ ಜಗತ್ತಿಗೆ ರಫ್ತು ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಈ ಪರಿವರ್ತನೆಯಲ್ಲಿ ನೀವೆಲ್ಲರೂ ದೊಡ್ಡ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸಿದ್ದೀರಿ.
ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರೇ,
ನಾರಾಯಣ್ ರಾಮ್ಜಿ ಲಿಂಬಾನಿ ಅವರಿಂದ ನಾನು ತುಂಬಾ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ಪಡೆದಿದ್ದೇನೆ. ಶ್ರೀ ಅಖಿಲ ಭಾರತೀಯ ಕಛ್ ಕಡ್ವಾ ಪಾಟೀದಾರ್ ಸಮಾಜವನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುತ್ತಿರುವ ಅನೇಕ ಜನರೊಂದಿಗೆ ನಾನು ನಿಕಟ ಸಂಬಂಧವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದೇನೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ನಾನು ಕಾಲಕಾಲಕ್ಕೆ ಈ ಸಮಾಜದ ಉಪಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ಅಭಿಯಾನಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಲೇ ಇರುತ್ತೇನೆ. ಕರೋನಾ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಸಮಯದಲ್ಲಿಯೂ ನೀವೆಲ್ಲರೂ ಶ್ಲಾಘನೀಯ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ್ದೀರಿ. ಸನಾತನ ಶತಾಬ್ದಿ ಆಚರಣೆಯ ಜೊತೆಗೆ, ನೀವು ಮುಂದಿನ 25 ವರ್ಷಗಳ ದೃಷ್ಟಿಕೋನ ಮತ್ತು ಸಂಕಲ್ಪಗಳನ್ನು ಸಹ ಮಂಡಿಸಿದ್ದೀರಿ ಎಂದು ನನಗೆ ಸಂತೋಷವಾಗಿದೆ. ದೇಶವು ತನ್ನ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ 100 ನೇ ವರ್ಷವನ್ನು ಆಚರಿಸುವಾಗ ಮುಂದಿನ 25 ವರ್ಷಗಳ ನಿಮ್ಮ ಸಂಕಲ್ಪಗಳು ಈಡೇರುತ್ತವೆ. ಆರ್ಥಿಕತೆಯಿಂದ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದವರೆಗೆ, ಸಾಮಾಜಿಕ ಸಾಮರಸ್ಯದಿಂದ ಪರಿಸರಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಕೃಷಿಯವರೆಗೆ ನೀವು ತೆಗೆದುಕೊಂಡ ನಿರ್ಣಯಗಳು ದೇಶದ 'ಅಮೃತ ' ನಿರ್ಣಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಬಂಧ ಹೊಂದಿವೆ. ಶ್ರೀ ಅಖಿಲ ಭಾರತೀಯ ಕಛ್ ಕಡ್ವಾ ಸಮಾಜದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಈ ದಿಕ್ಕಿನಲ್ಲಿ ದೇಶದ ನಿರ್ಣಯಗಳಿಗೆ ಬಲ ನೀಡುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ಯಶಸ್ಸಿನತ್ತ ಕರೆದೊಯ್ಯುತ್ತವೆ ಎಂದು ನನಗೆ ವಿಶ್ವಾಸವಿದೆ. ಈ ಸ್ಫೂರ್ತಿಯೊಂದಿಗೆ, ನಾನು ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ನಿಮಗೆ ಶುಭ ಹಾರೈಸುತ್ತೇನೆ.
ಧನ್ಯವಾದಗಳು!