Prime Minister's Office
PM compliments to people of Wansoi village in Nagaland
15 APR 2023 10:16AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has complimented to people of Wansoi village in Nagaland for adopting progressive gender policies.
In a tweet Rajya Sabha MP, Smt. S. Phangnon Konyak informed that the women of Wansoi has been allowed to enter the Morung & play the logdrum for the first time. In hitherto tradition it never allowed women to even step inside a morung.
Responding to the MP's tweet, the Prime Minister tweeted;
“A very important step, which will give a boost to dignity and empowerment of women. Compliments to the people of Wansoi village.”

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਦੇ ਵਾਨਸੋਈ ਪਿੰਡ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ
15 APR 2023 10:16AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਪ੍ਰਗਤੀਸ਼ੀਲ ਲੈਂਗਿਕ ਨੀਤੀਆਂ ਅਪਨਾਉਣ ਲਈ ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਦੇ ਵਾਨਸੋਈ ਪਿੰਡ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਸੰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਸਭਾ ਮੈਂਬਰ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਐੱਸ ਫਾਂਗਨੋਨ ਕੋਨਯਾਕ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਵਾਨਸੋਈ ਦੀਆਂ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਮੋਰੰਗ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਅਤੇ ਡਮਰੂ ਬਜਾਉਣ ਦੀ ਇਜ਼ਾਜਤ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੀ ਪਰੰਪਰਾ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਕਦੇ ਵੀ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਨੂੰ ਮੋਰੰਗ ਦੇ ਅੰਦਰ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਦੀ ਇਜ਼ਾਜਤ ਨਹੀਂ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ।
ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰ ਦੇ ਟਵੀਟ ਦਾ ਜੁਆਬ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ ;
‘‘ਇਹ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਹੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਕਦਮ ਹੈ, ਜੋ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੇ ਸਨਮਾਣ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ। ਵਾਨਸੋਈ ਪਿੰਡ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ।’’