पंतप्रधान कार्यालय
नागालँडमधील वनसोई गावातील लोकांचे पंतप्रधानांकडून कौतुक
15 APR 2023 10:16AM by PIB Mumbai
महिलांप्रती प्रगतीशील धोरण स्वीकारल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी नागालँडमधील वनसोई गावातील लोकांचे कौतुक केले आहे.
एका ट्विटमध्ये राज्यसभा खासदार एस. फांगनॉन कोन्याक यांनी माहिती दिली की, वनसोईच्या महिलांना प्रथमच मोरुंगमध्ये प्रवेश करण्याची आणि लॉगड्रम वाजवण्याची परवानगी देण्यात आली आहे. आतापर्यंतच्या परंपरेत स्त्रियांना मोरंग मध्ये प्रवेश दिला जात नव्हता.
खासदारांच्या या ट्विटला प्रत्युत्तर देताना पंतप्रधानांनी ट्विट केले;
“ हे एक अतिशय महत्त्वाचे पाऊल आहे, जे महिलांच्या सन्मानाला आणि सक्षमीकरणाला चालना देईल. वनसोई गावातील लोकांचे अभिनंदन.

Prime Minister's Office
PM compliments to people of Wansoi village in Nagaland
15 APR 2023 10:16AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has complimented to people of Wansoi village in Nagaland for adopting progressive gender policies.
In a tweet Rajya Sabha MP, Smt. S. Phangnon Konyak informed that the women of Wansoi has been allowed to enter the Morung & play the logdrum for the first time. In hitherto tradition it never allowed women to even step inside a morung.
Responding to the MP's tweet, the Prime Minister tweeted;
“A very important step, which will give a boost to dignity and empowerment of women. Compliments to the people of Wansoi village.”