Prime Minister's Office
PM greets on the commencement of National Maritime Week
31 MAR 2023 9:13AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has wished National Maritime Week to add vigour to the ongoing efforts towards port-led development and harnessing the coasts for economic prosperity.
He was replying to a tweet by the Union Minister, Shri Sarbananda Sonowal where he informed about pinning the first Maritime Flag on the Prime Minister's lapel to mark the commencement of National Maritime Week. The National Maritime Day on April 5 celebrates the glorious history of India's maritime tradition.
The Prime Minister tweeted:
"May the National Maritime Week serve as an opportunity to deepen our connect with our rich maritime history. May it also add vigour to the ongoing efforts towards port-led development and harnessing our coasts for economic prosperity."

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಡಲ ಸಪ್ತಾಹ ಆರಂಭ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಶುಭ ಕೋರಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
31 MAR 2023 9:13AM by PIB Bengaluru
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಡಲ ಸಪ್ತಾಹವು ಬಂದರು ಆಧಾರಿತ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಕರಾವಳಿಗಳನ್ನು ಆರ್ಥಿಕ ಸಮೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಹುರುಪು ತುಂಬಲಿ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು, ಹಾರೈಸಿದ್ದಾರೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಡಲ ಸಪ್ತಾಹದ ಆರಂಭದ ಅಂಗವಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಕೋಟಿನ ಎದೆ ಭಾಗದ (ಲಾಪೆಲ್) ಮೇಲೆ ಮೊದಲ ಕಡಲ ಧ್ವಜವನ್ನು ಪಿನ್ ಮಾಡಿರುವ ಬಗ್ಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಸರ್ಬಾನಂದ ಸೋನೊವಾಲ್ ಅವರ ಟ್ವೀಟ್ ಗೆ ಉತ್ತರಿಸಿರುವ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಅವರು . ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಡಲ ದಿನವಾದ ಏಪ್ರಿಲ್ 5, ಭಾರತದ ಕಡಲ ಸಂಪ್ರದಾಯದ ಅದ್ಭುತ, ಭವ್ಯ ಇತಿಹಾಸವನ್ನು ಆಚರಿಸುವ ದಿನ ಎಂದಿದ್ದಾರೆ. .
ಈ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ತಮ್ಮ ಟ್ವೀಟ್ ನಲ್ಲಿ;
"ನಮ್ಮ ಶ್ರೀಮಂತ ಕಡಲ ಇತಿಹಾಸದೊಂದಿಗಿನ ನಮ್ಮ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಆಳಗೊಳಿಸಲು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಡಲ ವಾರವು ಒಂದು ಅವಕಾಶವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಲಿ. ಇದು ಬಂದರು ಆಧಾರಿತ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯತ್ತ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಕರಾವಳಿಯನ್ನು ಆರ್ಥಿಕ ಸಮೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಹುರುಪು ನೀಡಲಿ” ಎಂದು ಹಾರೈಸಿದ್ದಾರೆ.