Prime Minister's Office
India's port sector is growing rapidly and contributing to economic progress: PM
16 MAR 2023 2:56PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has lauded the achievements of Tuticorin VOC port a Y-o-Y growth of 11.35%. The Port has handled 36.03 Million Tonnes of cargo, as on 14.03.2023 and surpassed the target of 36 Million Tonnes, set by the Shipping Ministry 17 days ahead in the FY 2022-23.
In a reply to a tweet by V.O. Chidambaranar Port Authority, Tuticorin, the Prime Minister tweeted;
“Good! India's port sector is growing rapidly and contributing to economic progress.”

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಭಾರತದ ಬಂದರು ವಲಯವು ವೇಗವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಪ್ರಗತಿಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತಿದೆ: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
16 MAR 2023 2:56PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ತೂತ್ತುಕುಡಿ ವಿ ಒ ಸಿ ಬಂದರಿನ ಸಾಧನೆಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ್ದಾರೆ, ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಸಾಧನೆಗಳು 11.35% ರಷ್ಟು ಬೆಳವಣಿಗೆಯಾಗಿದೆ. ಬಂದರು 14.03.2023 ರಂತೆ 36.03 ದಶಲಕ್ಷ ಟನ್ ಸರಕುಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಿದೆ ಮತ್ತು 2022-23 ರ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ 17 ದಿನಗಳ ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ಬಂದರು ಸಚಿವಾಲಯವು ನಿಗದಿಪಡಿಸಿದ 36 ದಶಲಕ್ಷ ಟನ್ಗಳ ಗುರಿಯನ್ನು ಮೀರಿದೆ.
ತೂತ್ತುಕುಡಿಯಲ್ಲಿರುವ ವಿ. ಒ. ಚಿದಂಬರನಾರ್ ಬಂದರು ಪ್ರಾಧಿಕಾರದ ಟ್ವೀಟ್ಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಹೀಗೆ ಟ್ವೀಟ್ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ :
“ಬಹಳ ಒಳ್ಳೆಯದು! ಭಾರತದ ಬಂದರು ವಲಯವು ವೇಗವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಪ್ರಗತಿಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತಿದೆ.”