Prime Minister's Office
Technology is positively impacting lives and empowering citizens: PM
06 MAR 2023 8:09PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi said that technology is positively impacting lives and empowering citizens. Shri Modi was responding to the tweet threads by Rajya Sabha MP, Shri Nabam Rebia wherein Shri Rebia have informed that Shergaon Village in Arunachal Pradesh had only 1 mobile service provider before the launch of Digital India. He further informed that now there are 3 mobile service providers here.
He also adds that earlier, for medical emergency in this village, people had to travel by road to Itanagar to visit the doctor & bring to this village. The entire process took about 3 days. Today with the help of video call the doctor & the doctor immediately guides for an appropriate treatment, all in less than 30 minutes. Furthermore he has said that the e-Sanjeevni portal has turned out to be boom for the people living in Arunachal Pradesh
Responding to the aforesaid saying of Rajya Sabha MP, the Prime Minister tweeted;
“Technology is positively impacting lives and empowering citizens.”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ટેક્નોલોજી જીવન પર સકારાત્મક અસર કરી રહી છે અને નાગરિકોને સશક્ત બનાવી રહી છે: પ્રધાનમંત્રી
06 MAR 2023 8:09PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ જણાવ્યું હતું કે ટેક્નોલોજી જીવન પર સકારાત્મક અસર કરી રહી છે અને નાગરિકોને સશક્ત કરી રહી છે. શ્રી મોદી રાજ્યસભાના સભ્ય શ્રી નબામ રેબિયાના એક ટ્વિટનો જવાબ આપી રહ્યા હતા, જેમાં શ્રી રેબિયાએ જણાવ્યું હતું કે ડિજિટલ ઈન્ડિયાની શરૂઆત પહેલા અરુણાચલ પ્રદેશના શેરગાંવ ગામમાં માત્ર એક જ મોબાઈલ સેવા પ્રદાતા હતા. તેમણે વધુમાં જણાવ્યું કે હવે 3 મોબાઈલ સર્વિસ પ્રોવાઈડર છે.
તેઓ એમ પણ જણાવ્યું કે અગાઉ જ્યારે આ ગામમાં મેડિકલ ઈમરજન્સી હતી ત્યારે લોકોને ડૉક્ટરને મળવા માટે રોડ માર્ગે ઈટાનગર જવું પડતું હતું અને પાછા આ ગામમાં આવવું પડતું હતું. આખી પ્રક્રિયામાં લગભગ 3 દિવસનો સમય લાગતો હતો. આજે વિડિયો કોલની મદદથી ડૉક્ટરો 30 મિનિટથી પણ ઓછા સમયમાં યોગ્ય સારવાર માટે ત્વરિત માર્ગદર્શન આપે છે. આ સિવાય તેમણે કહ્યું કે ઈ-સંજીવની પોર્ટલ અરુણાચલ પ્રદેશમાં રહેતા લોકો માટે ખૂબ જ મદદરૂપ સાબિત થયું છે.
રાજ્યસભાના સભ્યના ઉપરોક્ત નિવેદનનો જવાબ આપતાં પ્રધાનમંત્રીએ ટ્વીટ કર્યું; "ટેક્નોલોજી જીવન પર સકારાત્મક અસર કરી રહી છે અને નાગરિકોને સશક્ત કરી રહી છે."