ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾ ਰਹੀ ਹੈ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
06 MAR 2023 8:09PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਰਾਜ ਸਭਾ ਮੈਂਬਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਬਾਮ ਰੇਬੀਆ ਦੇ ਉਸ ਟਵੀਟ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦੇ ਰਹੇ ਸਨ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਰੇਬੀਆ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਸੀ ਕਿ ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਸ਼ੇਰਗਾਓਂ ਪਿੰਡ ਵਿੱਚ ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਸਿਰਫ਼ ਇੱਕ ਮੋਬਾਈਲ ਸੇਵਾ ਪ੍ਰਦਾਤਾ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਹੁਣ ਇੱਥੇ 3 ਮੋਬਾਈਲ ਸੇਵਾ ਪ੍ਰਦਾਤਾ ਹਨ।
ਉਹ ਇਹ ਵੀ ਕਹਿੰਦੇ ਹਨ ਕਿ ਪਹਿਲਾਂ, ਇਸ ਪਿੰਡ ਵਿੱਚ ਮੈਡੀਕਲ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਹੋਣ ‘ਤੇ, ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਡਾਕਟਰ ਨੂੰ ਮਿਲਣ ਅਤੇ ਇਸ ਪਿੰਡ ਵਿੱਚ ਵਾਪਸ ਆਉਣ ਦੇ ਲਈ ਸੜਕ ਮਾਰਗ ਤੋਂ ਈਟਾਨਗਰ ਜਾਣਾ ਪੈਂਦਾ ਸੀ। ਪੂਰੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 3 ਦਿਨ ਲਗਦੇ ਸਨ। ਅੱਜ ਵੀਡੀਓ ਕਾਲ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ, ਡਾਕਟਰ 30 ਮਿੰਟ ਤੋਂ ਵੀ ਘੱਟ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਉਚਿਤ ਉਪਚਾਰ ਦੇ ਲਈ ਤੁਰੰਤ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰਹਿਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਈ-ਸੰਜੀਵਨੀ ਪੋਰਟਲ ਬਹੁਤ ਸਹਾਇਕ ਸਾਬਤ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਰਾਜ ਸਭਾ ਮੈਂਬਰ ਦੇ ਉਕਤ ਕਥਨ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ;
“ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾ ਰਹੀ ਹੈ।”

Prime Minister's Office
Technology is positively impacting lives and empowering citizens: PM
06 MAR 2023 8:09PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi said that technology is positively impacting lives and empowering citizens. Shri Modi was responding to the tweet threads by Rajya Sabha MP, Shri Nabam Rebia wherein Shri Rebia have informed that Shergaon Village in Arunachal Pradesh had only 1 mobile service provider before the launch of Digital India. He further informed that now there are 3 mobile service providers here.
He also adds that earlier, for medical emergency in this village, people had to travel by road to Itanagar to visit the doctor & bring to this village. The entire process took about 3 days. Today with the help of video call the doctor & the doctor immediately guides for an appropriate treatment, all in less than 30 minutes. Furthermore he has said that the e-Sanjeevni portal has turned out to be boom for the people living in Arunachal Pradesh
Responding to the aforesaid saying of Rajya Sabha MP, the Prime Minister tweeted;
“Technology is positively impacting lives and empowering citizens.”