Prime Minister's Office
PM compliments ECI for efforts to reach every voter in Meghalaya
26 FEB 2023 11:07AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has lauded all those involved in monumental effort by the ECI to ensure every eligible voter can vote with ease in Meghalaya.
ECI has dispatched 974 polling teams across 59 poll-going assembly constituencies in Meghalaya.
Moreover, polling teams trekked difficult terrains for hours, sailed to Kamsing polling station with only 35 voters, used traditional Khasi baskets to carry polling materials to ensure no voter is left behind.
In reply to a tweet by PIB Meghalaya, the Prime Minister tweeted;
“This is yet another example of the monumental effort by the ECI to ensure every eligible voter can vote with ease. Compliments to all those who are a part of these teams. This should also inspire voters to turnout in record numbers and further strengthen our democracy.”

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਮੇਘਾਲਿਆ ਵਿੱਚ ਹਰੇਕ ਵੋਟਰ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਦੀਆਂ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਲਈ ECI ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ
26 FEB 2023 11:07AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਮੇਘਾਲਿਆ ਵਿੱਚ ਹਰੇਕ ਯੋਗ ਵੋਟਰ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਵੋਟ ਪਾ ਸਕੇ, ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਯਤਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਸਾਰੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਭਾਰਤੀ ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੇ ਮੇਘਾਲਿਆ ਵਿੱਚ 59 ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਹਲਕਿਆਂ ਵਿੱਚ, ਜਿੱਥੇ ਮਤਦਾਨ ਹੋਣੇ ਹਨ, 974 ਪੋਲਿੰਗ ਟੀਮਾਂ ਨੂੰ ਭੇਜਿਆ ਹੈ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਸਿਰਫ਼ 35 ਵੋਟਰਾਂ ਵਾਲੇ ਕਾਮਸਿੰਗ ਪੋਲਿੰਗ ਸਟੇਸ਼ਨ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਲਈ ਪੋਲਿੰਗ ਟੀਮਾਂ ਨੇ ਘੰਟਿਆਂ ਤੱਕ ਦੂਰ-ਦੁਰਾਡੇ ਇਲਾਕਿਆਂ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਪੋਲਿੰਗ ਸਮੱਗਰੀ ਲੈ ਜਾਣ ਲਈ ਪਰੰਪਰਾਗਤ ਖਾਸੀ ਟੋਕਰੀਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕੀਤੀ, ਤਾਂ ਜੋ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਹੋ ਸਕੇ ਕਿ ਕੋਈ ਵੋਟਰ ਪਿੱਛੇ ਛੂਟ ਨਾ ਜਾਵੇ।
ਪੀਆਈਬੀ ਮੇਘਾਲਿਆ ਦੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ:
“ਇਹ ਈਸੀਆਈ ਦੁਆਰਾ ਹਰ ਯੋਗ ਵੋਟਰ ਨੂੰ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਵੋਟ ਪਾਉਣ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਨੂੰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਮੱਹਤਵਪੂਰਨ ਯਤਨ ਦੀ ਇੱਕ ਹੋਰ ਉਦਾਹਰਨ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ, ਜੋ ਇਨ੍ਹਾਂ ਟੀਮਾਂ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹਨ। ਇਸ ਨਾਲ ਵੋਟਰ ਵੀ ਰਿਕਾਰਡ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਮਤਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਹੋਣਗੇ ਅਤੇ ਸਾਡਾ ਲੋਕਤੰਤਰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੋਵੇਗਾ।”