Ministry of Railways
During Baisakhi great opportunity to travel in Guru Kripa Yatra by Bharat Gaurav Tourist Train to famous Sikh Shrines
The tour is specially conceptualized after detailed consultations with various Gurdwara Management committees, organizations and various Sikh associations.
The 11 Days / 10 Nights all inclusive tour will start from Lucknow on 5th April, 2023 and end on 15th April, 2023
Visit Sikh places like Sri Kesgarh Sahib Gurdwara and Virasat-e-Khalsa at Anandpur Sahib, Gurdwara Sri Patalpuri Sahib at Kiratpur Sahib, Gurdwara Sri Fatehgarh Sahib at Sirhind, Sri Akal Takht Sahib and Sri Harmandir Sahib at Amritsar, Sri Damdama Sahib at Bathinda, Takht Sachkhand Sri Hazur Sahib at Nanded, Gurdwara Sri Guru Nanak Jhira Sahib at Bidar and Gurdwara Sri Harmandir Ji Sahib at Patna.
678 devotees can travel on this special train
21 FEB 2023 4:06PM by PIB Delhi
• IRCTC to operate the Guru Kirpa Yatra with its exclusive Bharat Gaurav Tourist Train in April which also coincides with the Baisakhi festival.
• Composition of 9 Sleeper Class Coaches, 1 AC-3 Tier and 1 AC- 2 Tier coach, 1 Pantry car, 2 Generator coaches.
• IRCTC is offering the tour package across 3 categories namely: Standard, Superior and Comfort.
• Passengers can Board/De-board at Lucknow, Sitapur, Pilibhit & Bareilly.
• Cost of Tour packages starts from Rs. 19,999/- per person.
Ministry of Railways is promoting the cultural and religious heritage of India through its fleet of Bharat Gaurav Tourist Trains which are being operated by Railways on various famous theme-based circuits to showcase the cultural heritage of this great nation.
With reverence for the believers of Sikhism, Indian Railways is launching the Guru Kirpa Yatra with its exclusive Bharat Gaurav Tourist Train in the forthcoming month of April – also celebrated as the month of Baisakhi in the entire North India. After detailed consultations with stakeholders at various levels, Indian Railways has specially conceived this tour to holy Sikh shrines located in different parts of the country.
Indian Railways has come up with the 11 Days / 10 Nights all inclusive tour, which will start from Lucknow on 5th April, 2023 and will end on 15th April, 2023. During this holy tour, the pilgrims will visit the most prominent revered sites of Sikhism which includes the five Holy Takhts. The tour will include visit to Sri Kesgarh Sahib Gurdwara & Virasat-e-khalsa at Anandpur Sahib, Gurdwara Sri Patalpuri Sahib at Kiratpur Sahib, Gurdwara Sri Fatehgarh Sahib at Sirhind, Sri Akal Takht Sahib and Sri Harmandir Sahib at Amritsar, Sri Damdama Sahib at Bathinda, Takht Sachkhand Sri Hazur Sahib at Nanded, Gurdwara Sri Guru Nanak Jhira Sahib at Bidar and Takht Sri Harmandir Ji Patna Sahib at Patna.
Golden Temple - Architecture, Attractions, Timings & How to Reach
IRCTC will operate this train with a composition of 9 Sleeper Class Coaches, 1 AC-3 Tier and 1 AC- 2Tier coach. IRCTC is offering the tour package across 3 categories namely: Standard, Superior and Comfort with total capacity of 678 passengers (with majority in budget segment standard category). This all inclusive tour package will essentially include comfortable rail journey in ergonomically designed exclusive coaches, complete on-board & off-board meals, accommodation in quality hotels, complete road transfers along with sightseeing. The services of tour escorts, travel insurance, on-board security and housekeeping will also be available.
The option to take part in Langars will also be available at important Gurdwaras as well as during the journey.
IRCTC has priced the tour attractively for the tourists for maximizing the occupancy of the train. Indian Railways is all set to welcome the followers of Sikhism to travel on this spiritual journey on the path of rich religious and cultural heritage.
TOUR HIGHLIGHTS OF GURU KRIPA YATRA
BY
BHARAT GAURAV TOURIST TRAIN
Duration (ex - Lucknow) : 10 Nights/11 Days
Tour Date : 05.04.2023 - 15.04.2023
Tour Itinerary : Lucknow- Sri Kesgarh Sahib (Anandpur)- Sri Kiratpur Sahib - Sri Fatehgarh Sahib - Sri Akal Takht (Amritsar) - Sri Damdama Sahib (Bhatinda) - Sri Hazur Sahib (Nanded) - Shri Guru Nanak Jhira Sahib (Bidar) - Sri Harmandirji Sahib (Patna) - Lucknow.
Boarding/De-boarding Points : Lucknow, Sitapur, Pilibhit, Bareilly
Destinations and visits covered:
Anandpur Sahib: Sri Kesgarh Sahib Gurdwara and Virasat-e-khalsa.
Kiratpur Sahib : Gurdwara Sri Patalpuri Sahib
Sirhind : Gurdwara Sri Fatehgarh Sahib
Amritsar : Sri Akal Takht & Sri Harmandir Sahib
Bhatinda : Sri Damdama Sahib
Nanded : Takht Sachkhand Sri Hazur Sahib
Bidar : Gurdwara Sri Guru Nanak Jhira Sahib
Patna : Takht Sri Harmandir Ji Patna Sahib
Tour Price : Per Person(In Rs.)
Category
Train Journey
Single
Double/Triple
Child (5-11)
Comfort
2A
48275
39999
37780
Superior
3A
36196
29999
28327
Standard
SL
24127
19999
18882
DETAILED TOUR ITINERARY
Days
Destination
Tentative Arr/Dep
Particulars
Day 01
Lucknow
(05.04.23)
Departure of train at 17:30 Dinner and Overnight Journey.
Sitapur
18:30/18:35
Tourist boarding halt.
Pilibhit
20:00/20:05
Tourist boarding halt
Bareilly
21:05/21:10
Tourist boarding halt
Day 02
Anandpur Sahib
(06.04.23)
10:00/****
• Breakfast on board
• Arrival at Anandpur Sahib Railway station at 1000 hrs.
• Transfer to the accommodation places.
• Full day free time to visit Sri Kesgarh Sahib and other Gurudwaras at Anandpur Sahib and perform prayers etc.
• Lunch & Dinner at suitable place.
• Overnight stay at Anandpur Sahib.
Day 03
(Sirhind)
Sri Kiratpur Sahib & Sri Fatehgarh Sahib
(07.04.23)
ANSB Dep: 12:30hrs
SIR
Arr:14:30hrsDep:21:00hrs
• After breakfast proceed to visit Sri Kiratpur Sahib Gurudwara.
• Board in the train and proceed to Sirhind at 1230hrs.
• Lunch onboard.
• Arrive Sirhind Junction at 1430 Hrs and visit Sri Fatehgarh Sahib Gurdwara.
• Return to Sirhind and board the train at 2000 Hrs.
• Departure to Amritsar at 2100 Hrs. Dinner onboard & Overnight Train journey.
Day 04
Amritsar
(08.04.23)
07:00/21:00
• Breakfast on board
• Arrival Amritsar Railway station at 0700 hrs.
• Transfer to the accommodation places for wash & change
• Full day free time to visit Gurdwara and perform prayers etc.
• Lunch at Suitable places
• Return to Amritsar Railway Station and board the train at 2000 Hrs.
• Departure to Bhatinda at 2100 Hrs. Dinner onboard & Overnight Train journey
Day 05
Bathinda
(09.04.23)
05:00/14:30
• Arrival Bathinda at 0500 Hrs. Transfer to Damdama Sahib Gurudwara by buses.
• After wash and change and breakfast visit Takht Sri Damdama Sahib and perform prayers etc.
• Return to Bhatinda Railway Station and board the train at 1400 Hrs.
• Lunch onboard. Departure to Huzur Sahib Nanded at 1430 Hrs.
• Dinner onboard & Overnight Train journey
Day 06
Hajur Sahib Nanded (10.04.23)
20:00/****
• Breakfast , Lunch & Dinner on board
• Full day journey.
• Arrival Huzur Sahib Nanded Railway station at 2000 Hrs.
• Transfer to the accommodation places. Overnight stay at Nanded.
Day 07
Hajur Sahib Nanded
(11.04.23)
****/22:00
• After Breakfast Full day free time to visit Gurdwara and perform prayers etc.
• Lunch& Dinner at Suitable Place.
• Return to Nanded Railway Station and board the train at 2130 Hrs.
• Departure to Bidar at 2200 Hrs. Overnight Train journey
Day 08
Guru Nanak Jhira Sahib (Bidar) (12.04.23)
05:00/14:30
• Arrival Bidar Railway Station at 0500 Hrs. Transfer accommodation places for wash and change and breakfast.
• Visit Gurudwara Guru Nanak Jhira Sahib and perform prayers etc.
• Return to Bidar Railway Station and board the train at 1400 Hrs.
• Lunch onboard. Departure to Patna at 1430 Hrs.
• Dinner onboard & Overnight Train journey
Day 09
Train Journey (13.04.23)
• Breakfast, Lunch & Dinner on board. Day & overnight train journey.
Day 10
PNBE
Patna Sahib
(On 14.04.2023)
07:00/22:00
• Breakfast on board.
• Arrival at Patna Railway station at 0700 Hrs.
• Transfer to the accommodation places for wash and change.
• Full day free time to visit Gurudwara and perform prayers etc.
• Lunch at suitable place.
• Return to Patna Railway Station and board the train at 2100 Hrs. Departure to Lucknow at 2200 Hrs.
• Dinner onboard & Overnight Train journey.
Day 11
Lucknow
08:00/08:05
Tourist de-boarding halt.
Bareilly
12:30/1:235
Tourist de-boarding halt.
Pilibhit
13:55/14:00
Tourist de-boarding halt.
Sitapur(15.04.2023)
Arr – 17:30hrs
Tourist de-boarding halt. Tour Ends with Happy Memories.

ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵਿਸਾਖੀ ਦੌਰਾਨ ਭਾਰਤ ਗੌਰਵ ਟੂਰਿਸਟ ਟ੍ਰੇਨ ਰਾਹੀਂ ਸਿੱਖ ਧਾਰਮਿਕ ਅਸਥਾਨਾਂ ਦੀ ਗੁਰੂ ਕ੍ਰਿਪਾ ਯਾਤਰਾ ਕਰਨ ਦਾ ਵੱਡਾ ਮੌਕਾ
ਇਹ ਯਾਤਰਾ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ 'ਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਗੁਰਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਬੰਧਕ ਕਮੇਟੀਆਂ, ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਿੱਖ ਜਥੇਬੰਦੀਆਂ ਨਾਲ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਿੱਥੀ ਗਈ ਹੈ
11 ਦਿਨ / 10 ਰਾਤਾਂ ਦੀ ਇਹ ਯਾਤਰਾ 5 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2023 ਨੂੰ ਲਖਨਊ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ 15 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2023 ਨੂੰ ਸਮਾਪਤ ਹੋਵੇਗੀ
ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ ਸ੍ਰੀ ਅਨੰਦਪੁਰ ਸਾਹਿਬ ਵਿਖੇ ਗੁਰਦੁਆਰਾ ਸ੍ਰੀ ਕੇਸਗੜ੍ਹ ਸਾਹਿਬ ਅਤੇ ਵਿਰਾਸਤ-ਏ-ਖਾਲਸਾ, ਕੀਰਤਪੁਰ ਸਾਹਿਬ ਵਿਖੇ ਗੁਰਦੁਆਰਾ ਸ੍ਰੀ ਪਤਾਲਪੁਰੀ ਸਾਹਿਬ, ਸਰਹਿੰਦ ਵਿਖੇ ਗੁਰਦੁਆਰਾ ਸ੍ਰੀ ਫਤਹਿਗੜ੍ਹ ਸਾਹਿਬ, ਅੰਮ੍ਰਿਤਸਰ ਵਿਖੇ ਸ੍ਰੀ ਅਕਾਲ ਤਖ਼ਤ ਸਾਹਿਬ ਅਤੇ ਸ੍ਰੀ ਹਰਿਮੰਦਰ ਸਾਹਿਬ, ਬਠਿੰਡਾ ਵਿਖੇ ਸ੍ਰੀ ਦਮਦਮਾ ਸਾਹਿਬ, ਤਖ਼ਤ ਸੱਚਖੰਡ ਸ੍ਰੀ ਹਜ਼ੂਰ ਸਾਹਿਬ ਨਾਂਦੇੜ, ਗੁਰਦੁਆਰਾ ਸ੍ਰੀ ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਝੀਰਾ ਸਾਹਿਬ ਬਿਦਰ ਵਿਖੇ ਅਤੇ ਗੁਰਦੁਆਰਾ ਸ੍ਰੀ ਹਰਿਮੰਦਰ ਜੀ ਸਾਹਿਬ ਪਟਨਾ ਆਦਿ ਸਿੱਖ ਧਾਰਮਿਕ ਸਥਾਨਾਂ ਦੇ ਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ
ਇਸ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰੇਲਗੱਡੀ 'ਚ 678 ਸ਼ਰਧਾਲੂ ਸਫਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ
21 FEB 2023 4:06PM by PIB Chandigarh
• ਆਈਆਰਸੀਟੀਸੀ ਅਪ੍ਰੈਲ ਵਿੱਚ ਵਿਸਾਖੀ ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਆਪਣੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਭਾਰਤ ਗੌਰਵ ਟੂਰਿਸਟ ਟ੍ਰੇਨ ਨਾਲ ਗੁਰੂ ਕ੍ਰਿਪਾ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਕਰੇਗੀ।
• ਇਸ ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ 9 ਸਲੀਪਰ ਕਲਾਸ ਕੋਚ, 1 ਏਸੀ -3 ਟੀਅਰ ਅਤੇ 1 ਏਸੀ-2 ਟੀਅਰ ਕੋਚ, 1 ਪੈਂਟਰੀ ਕਾਰ, 2 ਜਨਰੇਟਰ ਕੋਚ ਹੋਣਗੇ।
• ਆਈਆਰਸੀਟੀਸੀ 3 ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ : ਮਿਆਰੀ, ਉੱਚ ਅਤੇ ਆਰਾਮਦਾਇਕ ਵਿੱਚ ਯਾਤਰਾ ਪੈਕੇਜ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
• ਯਾਤਰੀ ਲਖਨਊ, ਸੀਤਾਪੁਰ, ਪੀਲੀਭੀਤ ਅਤੇ ਬਰੇਲੀ ਤੋਂ ਚੜ੍ਹ/ਉੱਤਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।
• ਯਾਤਰਾ ਪੈਕੇਜਾਂ ਦੀ ਕੀਮਤ 19,999/- ਪ੍ਰਤੀ ਵਿਅਕਤੀ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।
ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ ਆਪਣੀ ਭਾਰਤ ਗੌਰਵ ਟੂਰਿਸਟ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦੇ ਫਲੀਟ ਰਾਹੀਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤਕ ਅਤੇ ਧਾਰਮਿਕ ਵਿਰਾਸਤ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਇਸ ਮਹਾਨ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤਕ ਵਿਰਾਸਤ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਥੀਮ-ਅਧਾਰਿਤ ਸਰਕਟਾਂ 'ਤੇ ਰੇਲਵੇ ਵਲੋਂ ਚਲਾਈਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।
ਸਿੱਖ ਸ਼ਰਧਾਲੂਆਂ ਲਈ ਸ਼ਰਧਾ ਦੇ ਨਾਲ, ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਅਪ੍ਰੈਲ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਭਾਰਤ ਗੌਰਵ ਟੂਰਿਸਟ ਟ੍ਰੇਨ ਦੇ ਨਾਲ ਗੁਰੂ ਕ੍ਰਿਪਾ ਯਾਤਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜੋ ਪੂਰੇ ਉੱਤਰੀ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਵਿਸਾਖੀ ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਵਜੋਂ ਵੀ ਮਨਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪੱਧਰਾਂ 'ਤੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨਾਲ ਵਿਸਥਾਰਤ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰੇ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ 'ਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਪਵਿੱਤਰ ਸਿੱਖ ਗੁਰਧਾਮਾਂ ਦੇ ਇਸ ਦੌਰੇ ਦੀ ਕਲਪਨਾ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ 11 ਦਿਨ / 10 ਰਾਤਾਂ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ 5 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2023 ਨੂੰ ਲਖਨਊ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ 15 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2023 ਨੂੰ ਸਮਾਪਤ ਹੋਵੇਗੀ। ਇਸ ਪਵਿੱਤਰ ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ, ਸ਼ਰਧਾਲੂ ਸਭ ਤੋਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪਵਿੱਤਰ ਸਥਾਨਾਂ ਦੇ ਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨਗੇ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸਿੱਖ ਧਰਮ ਦੇ ਪੰਜ ਪਵਿੱਤਰ ਤਖ਼ਤ ਸਾਹਿਬਾਨ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਇਸ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਸ੍ਰੀ ਅਨੰਦਪੁਰ ਸਾਹਿਬ ਵਿਖੇ ਗੁਰਦੁਆਰਾ ਸ੍ਰੀ ਕੇਸਗੜ੍ਹ ਸਾਹਿਬ ਅਤੇ ਵਿਰਾਸਤ-ਏ-ਖਾਲਸਾ, ਕੀਰਤਪੁਰ ਸਾਹਿਬ ਵਿਖੇ ਗੁਰਦੁਆਰਾ ਸ੍ਰੀ ਪਤਾਲਪੁਰੀ ਸਾਹਿਬ, ਸਰਹਿੰਦ ਵਿਖੇ ਗੁਰਦੁਆਰਾ ਸ੍ਰੀ ਫਤਹਿਗੜ੍ਹ ਸਾਹਿਬ, ਅੰਮ੍ਰਿਤਸਰ ਵਿਖੇ ਸ੍ਰੀ ਅਕਾਲ ਤਖ਼ਤ ਸਾਹਿਬ ਅਤੇ ਸ੍ਰੀ ਹਰਿਮੰਦਰ ਸਾਹਿਬ, ਬਠਿੰਡਾ ਵਿਖੇ ਸ੍ਰੀ ਦਮਦਮਾ ਸਾਹਿਬ, ਤਖ਼ਤ ਸੱਚਖੰਡ ਸ੍ਰੀ ਹਜ਼ੂਰ ਸਾਹਿਬ ਨਾਂਦੇੜ, ਗੁਰਦੁਆਰਾ ਸ੍ਰੀ ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਝੀਰਾ ਸਾਹਿਬ ਬਿਦਰ ਵਿਖੇ ਅਤੇ ਗੁਰਦੁਆਰਾ ਸ੍ਰੀ ਹਰਿਮੰਦਰ ਜੀ ਸਾਹਿਬ ਪਟਨਾ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
Golden Temple - Architecture, Attractions, Timings & How to Reachhttps://ci6.googleusercontent.com/proxy/SlEwfj2sOAoDU-7GvrbdaqH6SQ23QdRX6ym1jTgU4tJf0LS1vB-4d066DI6cHvunyc8HA08uuUizSLyWlMcu9xpVlPo6DAATanmwYp_kwfMhzsYUt8FuB50rPg=s0-d-e1-ft#https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image002C1G2.jpg
ਆਈਆਰਸੀਟੀਸੀ ਇਸ ਟ੍ਰੇਨ ਨੂੰ 9 ਸਲੀਪਰ ਕਲਾਸ ਕੋਚ, 1 ਏਸੀ-3 ਟੀਅਰ ਅਤੇ 1 ਏਸੀ-2 ਟੀਅਰ ਡੱਬਿਆਂ ਨਾਲ ਸੰਚਾਲਿਤ ਕਰੇਗਾ। ਆਈਆਰਸੀਟੀਸੀ 3 ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਮਿਆਰੀ, ਉੱਚ ਅਤੇ ਆਰਾਮਦਾਇਕ ਵਿੱਚ 678 ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸਮਰੱਥਾ (ਕਿਫ਼ਾਇਤੀ ਮਿਆਰੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੀਆਂ ਵਧੇਰੇ ਸੀਟਾਂ ਨਾਲ) ਨਾਲ ਯਾਤਰਾ ਪੈਕੇਜ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਸਮੁੱਚੇ ਯਾਤਰਾ ਪੈਕੇਜ ਵਿੱਚ ਜ਼ਰੂਰੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਐਰਗੋਨੋਮਿਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਕੋਚਾਂ ਵਿੱਚ ਆਰਾਮਦਾਇਕ ਰੇਲ ਯਾਤਰਾ, ਮੁਕੰਮਲ ਆਨ-ਬੋਰਡ ਅਤੇ ਆਵ੍-ਬੋਰਡ ਖਾਣਾ, ਗੁਣਵੱਤਾ ਭਰਪੂਰ ਹੋਟਲਾਂ ਵਿੱਚ ਰਿਹਾਇਸ਼, ਸੈਰ-ਸਪਾਟੇ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਪੂਰਾ ਸੜਕ ਸਫ਼ਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਵੇਗਾ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਟੂਰ ਐਸਕਾਰਟਸ ਸੇਵਾ, ਯਾਤਰਾ ਬੀਮਾ, ਆਨ-ਬੋਰਡ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਹਾਊਸਕੀਪਿੰਗ ਦੀਆਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਵੀ ਉਪਲਬਧ ਹੋਣਗੀਆਂ।
ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਗੁਰਦੁਆਰਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਲੰਗਰਾਂ ਵਿੱਚ ਜਾਣ ਦਾ ਵਿਕਲਪ ਵੀ ਉਪਲਬਧ ਹੋਵੇਗਾ।
ਆਈਆਰਸੀਟੀਸੀ ਨੇ ਰੇਲਗੱਡੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਰਧਾਲੂਆਂ ਦੀ ਆਮਦ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਯਾਤਰਾ ਪੈਕੇਜ ਦੀ ਆਕਰਸ਼ਕ ਕੀਮਤ ਰੱਖੀ ਹੈ। ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਧਾਰਮਿਕ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਵਿਰਾਸਤ ਦੇ ਮਾਰਗ 'ਤੇ ਇਸ ਅਧਿਆਤਮਕ ਯਾਤਰਾ ਲਈ ਸਿੱਖ ਧਰਮ ਦੇ ਪੈਰੋਕਾਰਾਂ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕਰਨ ਲਈ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਤਿਆਰ ਹੈ।
ਗੁਰੂ ਕਿਰਪਾ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਮੁੱਖ ਆਕਰਸ਼ਣ
ਭਾਰਤ ਗੌਰਵ ਟੂਰਿਸਟ ਟ੍ਰੇਨ ਦੁਆਰਾ
ਮਿਆਦ (ਲਖਨਊ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ) : 10 ਰਾਤਾਂ/11 ਦਿਨ
ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਮਿਤੀ : 05.04.2023 – 15.04.2023
ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ : ਲਖਨਊ- ਸ੍ਰੀ ਕੇਸਗੜ੍ਹ ਸਾਹਿਬ (ਅਨੰਦਪੁਰ) – ਸ੍ਰੀ ਕੀਰਤਪੁਰ ਸਾਹਿਬ – ਸ੍ਰੀ ਫਤਿਹਗੜ੍ਹ ਸਾਹਿਬ – ਸ੍ਰੀ ਅਕਾਲ ਤਖਤ (ਅੰਮ੍ਰਿਤਸਰ) – ਸ੍ਰੀ ਦਮਦਮਾ ਸਾਹਿਬ (ਬਠਿੰਡਾ) – ਸ੍ਰੀ ਹਜ਼ੂਰ ਸਾਹਿਬ (ਨਾਂਦੇੜ) – ਸ੍ਰੀ ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਝੀਰਾ ਸਾਹਿਬ (ਬੀਦਰ) – ਸ੍ਰੀ ਹਰਮੰਦਿਰ ਜੀ ਸਾਹਿਬ (ਪਟਨਾ)- ਲਖਨਊ।
ਚੜ੍ਹਣ/ਉਤਰਨ ਦੀਆਂ ਥਾਵਾਂ : ਲਖਨਊ, ਸੀਤਾਪੁਰ, ਪੀਲੀਭੀਤ, ਬਰੇਲੀ
ਇਸ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਮੰਜ਼ਿਲਾਂ ਅਤੇ ਦੌਰੇ:
ਅਨੰਦਪੁਰ ਸਾਹਿਬ: ਸ੍ਰੀ ਕੇਸਗੜ੍ਹ ਸਾਹਿਬ ਗੁਰਦੁਆਰਾ ਅਤੇ ਵਿਰਾਸਤ-ਏ-ਖਾਲਸਾ।
ਕੀਰਤਪੁਰ ਸਾਹਿਬ: ਗੁਰਦੁਆਰਾ ਸ੍ਰੀ ਪਾਤਾਲਪੁਰੀ ਸਾਹਿਬ
ਸਰਹਿੰਦ: ਗੁਰਦੁਆਰਾ ਸ੍ਰੀ ਫਤਿਹਗੜ੍ਹ ਸਾਹਿਬ
ਅੰਮ੍ਰਿਤਸਰ: ਸ੍ਰੀ ਅਕਾਲ ਤਖਤ ਤੇ ਸਵਰਣ ਮੰਦਿਰ (ਗੋਲਡਨ ਟੈਂਪਲ)
ਬਠਿੰਡਾ: ਸ੍ਰੀ ਦਮਦਮਾ ਸਾਹਿਬ
ਨਾਂਦੇੜ: ਤਖਤ ਸਚਖੰਡ ਸ੍ਰੀ ਹਜ਼ੂਰ ਸਾਹਿਬ
ਪਟਨਾ: ਗੁਰਦੁਆਰਾ ਸ੍ਰੀ ਹਰਮੰਦਿਰ ਜੀ ਸਾਹਿਬ
ਯਾਤਰਾ ਖਰਚ: ਪ੍ਰਤੀ ਵਿਅਕਤੀ (ਰੁਪਏ ਵਿੱਚ)
ਵਰਗ
ਟ੍ਰੇਨ ਯਾਤਰਾ
ਸਿੰਗਲ
ਡਬਲ/ਤਿੰਨ ਵਿਅਕਤੀ
ਬੱਚਾ (5-11)
ਕੰਫਰਟ
2 ਏ
48275
39999
37780
ਸੁਪੀਰੀਅਰ
3 ਏ
36196
29999
28327
ਸਟੈਂਡਰਡ
ਐੱਸਐੱਲ
24127
19999
18882
ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ
ਦਿਨ
ਮੰਜ਼ਿਲ
ਸੰਭਾਵਿਤ ਆਗਮਨ/ਰਵਾਨਗੀ
ਵੇਰਵਾ
ਦਿਨ 01
ਲਖਨਊ
(05.04.23)
17:30 ਵਜੇ ਟ੍ਰੇਨ ਦੀ ਰਵਾਨਗੀ, ਰਾਤ ਦਾ ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਸਾਰੀ ਰਾਤ ਦੀ ਟ੍ਰੇਨ ਯਾਤਰਾ
ਸੀਤਾਪੁਰ
18:30/18:35
ਟੂਰਿਸਟਾਂ ਦੇ ਚੜ੍ਹਣ ਦੀ ਥਾਂ
ਪੀਲੀਭੀਤ
20:00/20:05
ਟੂਰਿਸਟਾਂ ਦੇ ਚੜ੍ਹਣ ਦੀ ਥਾਂ
ਬੇਰਲੀ
21:05/21:10
ਟੂਰਿਸਟਾਂ ਦੇ ਚੜ੍ਹਣ ਦੀ ਥਾਂ
ਦਿਨ 02
ਅਨੰਦਪੁਰ ਸਾਹਿਬ
(06.04.23)
10:00/****
• ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ ਨਾਸ਼ਤਾ
• 10:00 ਵਜੇ ਅਨੰਦਪੁਰ ਸਾਹਿਬ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਆਗਮਨ।
• ਠਹਿਰਣ ਦੀਆਂ ਥਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਪਹੁੰਚਾਇਆ ਜਾਣਾ।
• ਅਨੰਦਪੁਰ ਸਾਹਿਬ ਵਿੱਚ ਸ੍ਰੀ ਕੇਸਗੜ੍ਹ ਸਾਹਿਬ ਅਤੇ ਹੋਰ ਗੁਰਦੁਆਰਿਆਂ ਵਿੱਚ ਜਾਣ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ ਆਦਿ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਪੂਰੇ ਦਿਨ ਦਾ ਖਾਲੀ ਸਮਾਂ ।
• ਉਪਯੁਕਤ ਥਾਂ ‘ਤੇ ਦੁਪਹਿਰ ਅਤੇ ਰਾਤ ਦਾ ਭੋਜਨ ।
• ਅਨੰਦਪੁਰ ਸਾਹਿਬ ਵਿੱਚ ਰਾਤ ਨੂੰ ਆਰਾਮ।
ਦਿਨ 03
(ਸਰਹਿੰਦ)
ਸ੍ਰੀ ਕੀਰਤਪੁਰ ਸਾਹਿਬ ਅਤੇ ਸ੍ਰੀ ਫਤਿਹਗੜ੍ਹ ਸਾਹਿਬ
(07.04.23)
ਅਨੰਦਪੁਰ ਸਾਹਿਬ ਤੋਂ ਰਵਾਨਗੀ: 12:30hrs
(ਸਰਹਿੰਦ
ਆਗਮਨ:14:30 ਵਜੇ ਰਵਾਨਗੀ:21:00 ਵਜੇ
• ਨਾਸ਼ਤੇ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸ੍ਰੀ ਕੀਰਤਪੁਰ ਸਾਹਿਬ ਗੁਰਦੁਆਰੇ ਦੇ ਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਲਈ ਜਾਣਾ।
• ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ ਚੜ੍ਹਣਾ ਅਤੇ 12.30 ਵਜੇ ਸਰਹਿੰਦ ਦੇ ਲਈ ਰਵਾਨਾਗੀ।
• ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ ਦੁਪਹਿਰ ਦਾ ਭੋਜਨ ।
• 14:30 ਵਜੇ ਸਰਹਿੰਦ ਜੰਕਸ਼ਨ ਆਗਮਨ ਅਤੇ ਸ੍ਰੀ ਫਤਿਹਗੜ੍ਹ ਸਾਹਿਬ ਗੁਰਦੁਆਰੇ ਦੇ ਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਲਈ ਜਾਣਾ।
• ਸਰਹਿੰਦ ਵਾਪਸ ਆਉਣਾ ਅਤੇ 20:00 ਵਜੇ ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ ਚੜ੍ਹਣਾ।
• 2100 ਵਜੇ ਅੰਮ੍ਰਿਤਸਰ ਦੇ ਲਈ ਰਵਾਨਗੀ। ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ ਰਾਤ ਦਾ ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਸਾਰੀ ਰਾਤ ਦੀ ਟ੍ਰੇਨ ਯਾਤਰਾ।
ਦਿਨ 04
ਅੰਮ੍ਰਿਤਸਰ
(08.04.23)
07:00/21:00
• ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ ਨਾਸ਼ਤਾ
• ਅੰਮ੍ਰਿਤਸਰ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਆਗਮਨ 07.00 ਵਜੇ।
• ਇਸ਼ਨਾਨ ਆਦਿ ਦੇ ਲਈ ਠਹਿਰਣ ਦੀਆਂ ਥਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਪਹੁੰਚਾਇਆ ਜਾਣਾ
• ਗੁਰਦੁਆਰਾ ਜਾਣ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ ਆਦਿ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਪੂਰੇ ਦਿਨ ਦਾ ਖਾਲੀ ਸਮਾਂ।
• ਉਪਯੁਕਤ ਥਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਦੁਪਹਿਰ ਦਾ ਭੋਜਨ।
• ਅੰਮ੍ਰਿਤਸਰ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਵਾਪਸ ਆਉਣਾ ਅਤੇ 20:00 ਵਜੇ ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ ਚੜ੍ਹਣਾ।
• 21:00 ਵਜੇ ਬਠਿੰਡਾ ਦੇ ਲਈ ਰਵਾਨਾਗੀ। ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ ਰਾਤ ਦਾ ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਸਾਰੀ ਰਾਤ ਦੀ ਟ੍ਰੇਨ ਯਾਤਰਾ।
ਦਿਨ 05
ਬਠਿੰਡਾ
(09.04.23)
05:00/14:30
• 05:00 ਵਜੇ ਬਠਿੰਡਾ ਆਗਮਨ। ਬੱਸਾਂ ਦੁਆਰਾ ਸ੍ਰੀ ਦਮਦਮਾ ਸਾਹਿਬ ਗੁਰਦੁਆਰਾ ਪਹੁੰਚਾਇਆ ਜਾਣਾ।
• ਇਸ਼ਨਾਨ ਆਦਿ ਅਤੇ ਨਾਸ਼ਤਾ ਕਰਨ ਦੇ ਬਾਅਦ ਗੁਰਦੁਆਰਾ ਸ੍ਰੀ ਦਮਦਮਾ ਸਾਹਿਬ ਵਿੱਚ ਦਰਸ਼ਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ ਆਦਿ।
• ਬਠਿੰਡਾ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਵਾਪਸ ਆਉਣਾ ਅਤੇ 14:00 ਵਜੇ ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ ਚੜ੍ਹਣਾ।
• ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ ਦੁਪਹਿਰ ਦਾ ਭੋਜਨ। 14:30 ਵਜੇ ਸ੍ਰੀ ਹਜ਼ੂਰ ਸਾਹਿਬ ਨਾਂਦੇੜ ਦੇ ਲਈ ਰਵਾਨਗੀ।
• ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ ਰਾਤ ਦਾ ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਸਾਰੀ ਰਾਤ ਦੀ ਟ੍ਰੇਨ ਯਾਤਰਾ।
ਦਿਨ 06
ਸ੍ਰੀ ਹਜ਼ੂਰ ਸਾਹਿਬ ਨਾਂਦੇੜ (10.04.23)
20:00/****
• ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ ਨਾਸ਼ਤਾ, ਦੁਪਹਿਰ ਦਾ ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਰਾਤ ਦਾ ਭੋਜਨ।
• ਪੂਰੇ ਦਿਨ ਦੀ ਯਾਤਰਾ।
• ਆਗਮਨ ਸ੍ਰੀ ਹਜ਼ੂਰ ਸਾਹਿਬ ਨਾਂਦੇੜ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ 20:00 ਵਜੇ।
• ਠਹਿਰਣ ਦੀਆਂ ਥਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਪਹੁੰਚਾਇਆ ਜਾਣਾ। ਰਾਤ ਨੂੰ ਆਰਾਮ ਨਾਂਦੇੜ ਵਿੱਚ।
ਦਿਨ 07
ਸ੍ਰੀ ਹਜ਼ੂਰ ਸਾਹਿਬ ਨਾਂਦੇੜ
(11.04.23)
****/22:00
• ਨਾਸ਼ਤੇ ਦੇ ਬਾਅਦ ਗੁਰੂਦੁਆਰੇ ਵਿੱਚ ਦਰਸ਼ਨ ਅਤੇ ਪੂਜਾ ਆਦਿ ਦੇ ਲਈ ਪੂਰੇ ਦਿਨ ਦੇ ਖਾਲੀ ਸਮਾਂ।
• ਦੁਪਹਿਰ ਅਤੇ ਰਾਤ ਦਾ ਭੋਜਨ ਉਪਯੁਕਤ ਥਾਂ ‘ਤੇ। • ਨਾਂਦੇੜ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਵਾਪਸ ਆਉਣਾ ਅਤੇ 21:30ਵਜੇ ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ ਚੜ੍ਹਣਾ।
• 22:00 ਵਜੇ ਬੀਦਰ ਦੇ ਲਈ ਰਵਾਨਾਗੀ। ਸਾਰੀ ਰਾਤ ਦੀ ਟ੍ਰੇਨ ਯਾਤਰਾ।
ਦਿਨ 08
ਸ੍ਰੀ ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਝੀਰਾ ਸਾਹਿਬ (ਬੀਦਰ) (12.04.23)
05:00/14:30
• ਬੀਦਰ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ‘ਤੇ 05:00 ਵਜੇ ਆਗਮਨ। ਇਸ਼ਨਾਨ ਆਦਿ ਅਤੇ ਨਾਸ਼ਤੇ ਦੇ ਲਈ ਠਹਿਰਣ ਦੀ ਥਾਂ ‘ਤੇ ਪਹੁੰਚਾਇਆ ਜਾਣਾ।
• ਗੁਰਦੁਆਰਾ ਸ੍ਰੀ ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਝੀਰਾ ਸਾਹਿਬ ਜਾਣਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ ਆਦਿ ਕਰਨਾ।
• ਬੀਦਰ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਵਾਪਸ ਆਉਣਾ ਅਤੇ 14:00 ਵਜੇ ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ ਚੜ੍ਹਣਾ।
• ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ ਦੁਪਹਿਰ ਦਾ ਭੋਜਨ। 14:30 ਵਜੇ ਪਟਨਾ ਦੇ ਲਈ ਰਵਾਨਗੀ।
• ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ ਰਾਤ ਦਾ ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਸਾਰੀ ਰਾਤ ਟ੍ਰੇਨ ਯਾਤਰਾ
ਦਿਨ 09
ਟ੍ਰੇਨ ਯਾਤਰਾ (13.04.23)
• ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ ਨਾਸ਼ਤਾ, ਦੁਪਹਿਰ ਦਾ ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਰਾਤ ਦਾ ਭੋਜਨ। ਦਿਨ ਅਤੇ ਰਾਤ ਭਰ ਦੀ ਟ੍ਰੇਨ ਯਾਤਰਾ।
ਦਿਨ 10
ਪਟਨਾ ਜੰਕਸ਼ਨ
ਪਟਨਾ ਸਾਹਿਬ
(On 14.04.2023)
07:00/22:00
• ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ ਨਾਸ਼ਤਾ।
• ਪਟਨਾ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ‘ਤੇ 07:00 ਵਜੇ ਆਗਮਨ।
• ਇਸ਼ਨਾਨ ਆਦਿ ਦੇ ਲਈ ਠਹਿਰਣ ਦੀਆਂ ਥਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਪਹੁੰਚਾਇਆ ਜਾਣਾ।
• ਗੁਰਦੁਆਰਾ ਜਾਣ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ ਆਦਿ ਦੇ ਲਈ ਪੂਰੇ ਦਿਨ ਦਾ ਖਾਲੀ ਸਮਾਂ।
• ਉਪਯੁਕਤ ਥਾਂ ‘ਤੇ ਦੁਪਹਿਰ ਦਾ ਭੋਜਨ।
• ਪਟਨਾ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਵਾਪਸ ਆਉਣਾ ਅਤੇ 21:00 ਵਜੇ ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ ਚੜ੍ਹਣਾ। 22:00 ਵਜੇ ਲਖਨਊ ਦੇ ਲਈ ਰਵਾਨਗੀ।
• ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ ਰਾਤ ਦਾ ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਸਾਰੀ ਰਾਤ ਦੀ ਯਾਤਰਾ।
ਦਿਨ 11
ਲਖਨਊ
08:00/08:05
ਟੂਰਿਸਟਾਂ ਦੇ ਉਤਰਣ ਦੀ ਥਾਂ।
ਬਰੇਲੀ
12:30/1:235
ਟੂਰਿਸਟਾਂ ਦੇ ਉਤਰਣ ਦੀ ਥਾਂ।
ਪੀਲੀਭੀਤ
13:55/14:00
ਟੂਰਿਸਟਾਂ ਦੇ ਉਤਰਣ ਦੀ ਥਾਂ।
ਸੀਤਾਪੁਰ (15.04.2023)
ਆਗਮਨ – 17:30hrs
ਟੂਰਿਸਟਾਂ ਦੇ ਉਤਰਣ ਦੀ ਥਾਂ। ਖੁਸ਼ੀਆਂ ਭਰੀਆਂ ਯਾਦਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਯਾਤਰਾ ਸੰਪੰਨ।
ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਗੁਰਦੁਆਰਿਆਂ ਦੇ ਲੰਗਰ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਆਈਆਰਸੀਟੀਸੀ ਨੇ ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਨੂੰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਕਰਨ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਆਕਰਸ਼ਕ ਕੀਮਤ ਤੈਅ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਇਸ ਅਧਿਆਤਮ ਯਾਤਰਾ ‘ਤੇ ਸ਼ਿਸ਼ਯ (ਚੇਲਾ)-ਪਰੰਪਰਾ ਅਤੇ ਧਾਰਮਿਕਤਾ ‘ਤੇ ਚਲਣ ਲਈ ਸਿੱਖ ਧਰਮ ਦੇ ਪੈਰੋਕਾਰਾਂ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਤਿਆਰ ਹੈ।