રેલવે મંત્રાલય
બૈસાખી દરમિયાન ભારત ગૌરવ પ્રવાસી ટ્રેન દ્વારા પ્રસિદ્ધ શીખ મંદિરો સુધી ગુરુ કૃપા યાત્રામાં મુસાફરી કરવાની શ્રેષ્ઠ તક
વિવિધ ગુરુદ્વારા પ્રબંધન સમિતિઓ, સંગઠનો અને વિવિધ શીખ સંગઠનો સાથે વિગતવાર પરામર્શ કર્યા પછી પ્રવાસની ખાસ કલ્પના કરવામાં આવી
11 દિવસ / 10 રાત્રિનો તમામ સમાવિષ્ટ પ્રવાસ 5મી એપ્રિલ, 2023ના રોજ લખનૌથી શરૂ થશે અને 15મી એપ્રિલ, 2023ના રોજ સમાપ્ત થશે
શ્રી કેસગઢ સાહિબ ગુરુદ્વારા અને આનંદપુર સાહિબ ખાતે વિરાસત-એ-ખાલસા, કિરાતપુર સાહિબ ખાતે ગુરુદ્વારા શ્રી પાતલપુરી સાહિબ, સરહિંદ ખાતે ગુરુદ્વારા શ્રી ફતેહગઢ સાહિબ, અમૃતસર ખાતે શ્રી અકાલ તખ્ત અને સુવર્ણ મંદિર, ભટિંડા ખાતે શ્રી દમદમા સાહિબ, તખ્તખાન, નાંદેડ ખાતે શ્રી હઝુર સાહિબ, બિદર ખાતે ગુરુદ્વારા શ્રી ગુરુ નાનક ઝીરા સાહિબ અને પટના ખાતે ગુરુદ્વારા શ્રી હરમંદરજી સાહિબ જેવા શીખ સ્થળોની મુલાકાત લો
આ વિશેષ ટ્રેનમાં 678 શ્રદ્ધાળુઓ મુસાફરી કરી શકશે
21 FEB 2023 4:06PM by PIB Ahmedabad
• IRCTC એપ્રિલમાં તેની વિશિષ્ટ ભારત ગૌરવ પ્રવાસી ટ્રેન સાથે ગુરુ કૃપા યાત્રાનું સંચાલન કરશે જે બૈસાખી મહિના સાથે પણ એકરુપ છે.
• 9 સ્લીપર ક્લાસ કોચ, 1 એસી-3 ટાયર અને 1 એસી-2 ટાયર કોચ, 1 પેન્ટ્રી કાર, 2 જનરેટર કોચની રચના
• IRCTC 3 કેટેગરીમાં ટૂર પેકેજ ઓફર કરે છે જેમ કે: સ્ટાન્ડર્ડ, સુપિરિયર અને કમ્ફર્ટ.
• મુસાફરો લખનૌ, સીતાપુર, પીલીભીત અને બરેલી ખાતે બોર્ડ/ડી-બોર્ડ કરી શકે છે.
• ટુર પેકેજની કિંમત રૂ. 19,999/- વ્યક્તિ દીઠથી શરૂ થાય છે.
રેલવે મંત્રાલય તેના ભારત ગૌરવ પ્રવાસી ટ્રેનોના કાફલા દ્વારા ભારતના સાંસ્કૃતિક અને ધાર્મિક વારસાને પ્રોત્સાહન આપી રહ્યું છે જે મહાન રાષ્ટ્રની સાંસ્કૃતિક ભવ્યતાને દર્શાવવા માટે વિવિધ પ્રખ્યાત થીમ-આધારિત સર્કિટ પર રેલવે દ્વારા ચલાવવામાં આવી રહી છે.
ખરેખર શિષ્યત્વનું પાલન કરતા શીખ ધર્મના માનનારાઓ પ્રત્યે આદર સાથે, ભારતીય રેલવે આગામી એપ્રિલ મહિનામાં તેની વિશિષ્ટ ભારત ગૌરવ પ્રવાસી ટ્રેન સાથે ગુરુ કૃપા યાત્રા શરૂ કરી રહી છે - જે સમગ્ર ઉત્તર ભારતમાં બૈસાખીના મહિના તરીકે પણ ઉજવવામાં આવે છે. ગુરુદ્વારા, શીખ ગુરુઓ જેવા વિવિધ સ્તરે હિતધારકો સાથે વિગતવાર પરામર્શ કર્યા પછી, ભારતીય રેલવેએ પ્રવાસને મહાન શીખ ધર્મસ્થાનો માટે ખાસ તૈયાર કર્યો છે.
ભારતીય રેલવેએ 11 દિવસ/10 રાત્રીનો સમાવેશ કર્યો છે જે 5મી એપ્રિલ, 2023ના રોજ લખનૌથી શરૂ થશે અને 15મી એપ્રિલ, 2023ના રોજ સમાપ્ત થશે. સુંદર પવિત્ર પ્રવાસ દરમિયાન, યાત્રાળુઓ શીખ ધર્મના સૌથી અગ્રણી આધ્યાત્મિક સ્થળોની મુલાકાત લેશે. પ્રવાસ ખાસ કરીને દેશના શ્રેષ્ઠ શીખ ધર્મસ્થળોને રજૂ કરવા માટે તૈયાર કરવામાં આવ્યો છે. પ્રવાસમાં આનંદપુર સાહિબ ખાતે શ્રી કેસગઢ સાહિબ ગુરુદ્વારા અને વિરાસત--ખાલસા, કિરાતપુર સાહિબ ખાતે ગુરુદ્વારા શ્રી પાતલપુરી સાહિબ, સરહિંદ ખાતે ગુરુદ્વારા શ્રી ફતેહગઢ સાહિબ, અમૃતસર ખાતે શ્રી અકાલ તખ્ત અને સુવર્ણ મંદિર, ભટિંડા ખાતે શ્રી દમદમા સાહિબ, નાંદેડ ખાતે તખ્ત સચખંડ શ્રી હઝુર સાહિબ, બિદર ખાતે ગુરુદ્વારા શ્રી ગુરુ નાનક ઝીરા સાહિબ અને પટના ખાતે ગુરુદ્વારા શ્રી હરમંદરજી સાહિબની મુલાકાતનો સમાવેશ થાય છે.
Golden Temple - Architecture, Attractions, Timings & How to Reach
IRCTC ટ્રેનનું સંચાલન કરશે. 9 સ્લીપર ક્લાસ કોચ, 1 એસી-3 ટાયર અને 1 એસી-2 ટાયર કોચની રચના સાથે, ભારતીય રેલવે 3 કેટેગરીમાં ટૂર પેકેજ ઓફર કરે છે: સેગમેન્ટ માનક શ્રેણી સ્ટાન્ડર્ડ, સુપિરિયર અને કમ્ફર્ટ બજેટમાં બહુમતી સાથે 678 મુસાફરો માટે બુકિંગ ઓફર કરે છે. આ તમામ સમાવિષ્ટ ટૂર પેકેજમાં અનિવાર્યપણે એર્ગોનોમિક રીતે ડિઝાઇન કરાયેલા વિશિષ્ટ કોચમાં આરામદાયક રેલ મુસાફરી, સંપૂર્ણ ઓન-બોર્ડ અને ઑફ-બોર્ડ ભોજન, ગુણવત્તાયુક્ત હોટેલ્સમાં રહેઠાણ, સ્થળદર્શન સાથે સંપૂર્ણ રોડ ટ્રાન્સફરનો સમાવેશ થશે. ટૂર એસ્કોર્ટ્સ, ટ્રાવેલ ઈન્સ્યોરન્સ, ઓન-બોર્ડ સિક્યોરિટી અને હાઉસકીપિંગની સેવાઓ પણ ઉપલબ્ધ રહેશે.
લંગરોમાં ભાગ લેવાનો વિકલ્પ મહત્વપૂર્ણ ગુરુદ્વારા તેમજ પ્રવાસ દરમિયાન પણ ઉપલબ્ધ રહેશે.
આઈઆરસીટીસીએ પ્રવાસીઓ માટે ટ્રેનમાં વધુ મુસાફરો મેળવવા માટે પ્રવાસની આકર્ષક કિંમત નક્કી કરી છે. શિષ્યત્વ અને સચ્ચાઈના માર્ગ પર આધ્યાત્મિક યાત્રા પર મુસાફરી કરવા શીખ ધર્મના અનુયાયીઓને આવકારવા માટે ભારતીય રેલવે તૈયાર છે.
ગુરુ કૃપા યાત્રાની ટૂર હાઇલાઇટ્સ
ભારત ગૌરવ પ્રવાસી ટ્રેન દ્વારા
અવધિ (લખનૌથી): 10 રાત/11 દિવસ
પ્રવાસની તારીખ: 05.04.2023 - 15.04.2023
પ્રવાસનો કાર્યક્રમ: લખનૌ- શ્રી કેસગઢ સાહિબ (આનંદપુર)- શ્રી કિરાતપુર સાહિબ - શ્રી ફતેહગઢ સાહિબ - શ્રી અકાલ તખ્ત (અમૃતસર) - શ્રી દમદમા સાહિબ (ભટિંડા) - શ્રી હઝુર સાહિબ (નાંદેડ) - શ્રી ગુરુ નાનક ઝીરા સાહિબ (બિદર) - શ્રી હરમંદિરજી સાહિબ (પટના) - લખનૌ.
બોર્ડિંગ/ડી-બોર્ડિંગ પોઈન્ટઃ લખનૌ, સીતાપુર, પીલીભીત, બરેલી
આવરી લેવાયેલ સ્થળો અને મુલાકાતો:
આનંદપુર સાહિબ: શ્રી કેસગઢ સાહિબ ગુરુદ્વારા અને વિરાસત-એ-ખાલસા.
કિરાતપુર સાહિબ: ગુરુદ્વારા શ્રી પાતાલપુરી સાહિબ
સરહિંદ: ગુરુદ્વારા શ્રી ફતેહગઢ સાહિબ
અમૃતસર: શ્રી અકાલ તખ્ત અને સુવર્ણ મંદિર
ભટિંડા: શ્રી દમદમા સાહેબ
નાંદેડ: તખ્ત સચખંડ શ્રી હઝુર સાહિબ
બિદર: ગુરુદ્વારા શ્રી ગુરુ નાનક ઝીરા સાહિબ
પટના: ગુરુદ્વારા શ્રી હરમંદિરજી સાહિબ
પ્રવાસની કિંમત: વ્યક્તિ દીઠ (રૂ.માં)
શ્રેણી
ટ્રેનની મુસાફરી
સિંગલ
ડબલ/ટ્રિપલ
બાળક (5-11)
કમ્ફર્ટ
2A
48275
39999
37780
સુપિરિયર
3A
36196
29999
28327
સ્ટાન્ડર્ડ
SL
24127
19999
18882
વિગતવાર પ્રવાસ માર્ગદર્શિકા
દિવસ
ગંતવ્ય
કામચલાઉ Arr/Dep
વિગતો
દિવસ 01
લખનૌ
(05.04.23)
17:30 ડિનર અને રાતોરાત પ્રવાસ પર ટ્રેનનું પ્રસ્થાન.
સીતાપુર
18:30/18:35
પ્રવાસી બોર્ડિંગ હોલ્ટ.
પીલીભીત
20:00/20:05
પ્રવાસી બોર્ડિંગ હોલ્ટ
બરેલી
21:05/21:10
પ્રવાસી બોર્ડિંગ હોલ્ટ
દિવસ 02
આનંદપુર સાહિબ
(06.04.23)
10:00/****
સવારનો નાસ્તો
આનંદપુર સાહિબ રેલવે સ્ટેશન પર 1000 કલાકે આગમન.
આવાસ સ્થાનો પર સ્થાનાંતરિત કરાશે.
આનંદપુર સાહિબ ખાતે શ્રી કેસગઢ સાહિબ અને અન્ય ગુરુદ્વારાની મુલાકાત લેવા અને પ્રાર્થના વગેરે કરવા માટે આખા દિવસનો સમય.
યોગ્ય જગ્યાએ લંચ અને ડિનર.
આનંદપુર સાહિબ ખાતે રાત્રિ રોકાણ.
દિવસ 03
સરહિંદ)
શ્રી કિરતપુર સાહિબ અને શ્રી ફતેહગઢ સાહિબ
(07.04.23)
ANSB વિભાગ: 12:30 કલાક
SIR
અરર:14:30 કલાક ડીપ:21:00 કલાક
નાસ્તો કર્યા પછી શ્રી કિરાતપુર સાહિબ ગુરુદ્વારાની મુલાકાત લેવા આગળ વધશે.
ટ્રેનમાં બોર્ડિંગ અને 1230 કલાકે સરહિંદ જવા માટે આગળ વધશે.
લંચ ઓનબોર્ડ.
• 1430 કલાકે સરહિંદ જંકશન પર પહોંચશે અને શ્રી ફતેહગઢ સાહિબ ગુરુદ્વારાની મુલાકાત લેશે.
સરહિંદ પરત અને 2000 કલાકે ટ્રેનમાં બોર્ડિંગ.
• 2100 કલાકે અમૃતસર માટે પ્રસ્થાન. રાત્રિભોજન ઓનબોર્ડ અને રાતોરાત ટ્રેનની મુસાફરી.
દિવસ 04
અમૃતસર
(08.04.23)
07:00/21:00
સવારનો નાસ્તો
અમૃતસર રેલવે સ્ટેશન 0700 કલાકે આગમન.
ધોવા અને બદલવા માટે આવાસ સ્થાનો પર સ્થાનાંતરિત કરાશે
ગુરુદ્વારાની મુલાકાત લેવા અને પ્રાર્થના વગેરે કરવા માટે આખા દિવસનો સમય.
યોગ્ય સ્થળોએ લંચ
અમૃતસર રેલવે સ્ટેશન પર પરત અને 2000 કલાકે ટ્રેનમાં બોર્ડિંગ.
• 2100 કલાકે ભટિંડા માટે પ્રસ્થાન. રાત્રિભોજન ઓનબોર્ડ અને રાતોરાત ટ્રેનની મુસાફરી
દિવસ 05
ભટિંડા
(09.04.23)
05:00/14:30
• 0500 કલાકે ભટિંડા આગમન. બસો દ્વારા દમદમા સાહિબ ગુરુદ્વારા સ્થાનાંતરિત કરાશે.
ધોવા અને બદલવા અને નાસ્તો કર્યા પછી ગુરુદ્વારા દમદમા સાહિબની મુલાકાત અને પ્રાર્થના વગેરે.
ભટિંડા રેલવે સ્ટેશન પર પરત અને 1400 કલાકે ટ્રેનમાં બોર્ડિંગ.
લંચ ઓનબોર્ડ. 1430 કલાકે હુઝુર સાહિબ નાંદેડ જવા માટે પ્રસ્થાન.
રાત્રિભોજન ઓનબોર્ડ અને રાતોરાત ટ્રેનની મુસાફરી
દિવસ 06
હજીર સાહિબ નાંદેડ (10.04.23)
20:00/****
સવારનો નાસ્તો, લંચ અને ડિનર બોર્ડ પર
આખા દિવસની મુસાફરી.
• 2000 કલાકે હુઝુર સાહિબ નાંદેડ રેલવે સ્ટેશનનું આગમન.
આવાસ સ્થાનો પર સ્થાનાંતરિત કરાશે. નાંદેડ ખાતે રાત્રી રોકાણ.
દિવસ 07
હજીર સાહેબ નાંદેડ
(11.04.23)
****/22:00
સવારના નાસ્તા પછી ગુરુદ્વારાની મુલાકાત લેવા અને પ્રાર્થના વગેરે કરવા માટે આખો દિવસનો સમય.
યોગ્ય જગ્યાએ લંચ અને ડિનર.
નાંદેડ રેલવે સ્ટેશન પર પરત અને 2130 કલાકે ટ્રેનમાં બોર્ડિંગ.
• 2200 કલાકે બિદર માટે પ્રસ્થાન. રાતોરાત ટ્રેનની મુસાફરી
દિવસ 08
ગુરુ નાનક ઝીરા સાહિબ (બિદર) (12.04.23)
05:00/14:30
બિદર રેલવે સ્ટેશન 0500 કલાકે આગમન. ધોવા અને બદલવા અને નાસ્તા માટે આવાસ સ્થાનો સ્થાનાંતરિત કરાશે.
ગુરુદ્વારા ગુરુ નાનક ઝીરા સાહિબની મુલાકાત અને પ્રાર્થના વગેરે.
બિદર રેલવે સ્ટેશન પર પરત અને 1400 કલાકે ટ્રેનમાં બોર્ડિંગ.
લંચ ઓનબોર્ડ. 1430 કલાકે પટના માટે પ્રસ્થાન.
રાત્રિભોજન ઓનબોર્ડ અને રાતોરાત ટ્રેનની મુસાફરી
દિવસ 09
ટ્રેનની મુસાફરી (13.04.23)
સવારનો નાસ્તો, લંચ અને ડિનર બોર્ડ પર. દિવસ અને રાતની ટ્રેનની મુસાફરી.
દિવસ 10
PNBE
પટના સાહિબ
(14.04.2023 ના રોજ)
07:00/22:00
સવારનો નાસ્તો.
પટના રેલવે સ્ટેશન પર 0700 કલાકે આગમન.
ધોવા અને બદલવા માટે આવાસ સ્થાનો પર સ્થાનાંતરણ.
ગુરુદ્વારાની મુલાકાત લેવા અને પ્રાર્થના વગેરે કરવા માટે આખા દિવસનો સમય.
યોગ્ય જગ્યાએ લંચ.
પટના રેલવે સ્ટેશન પર પાછા ફરો અને 2100 કલાકે ટ્રેનમાં બોર્ડિંગ. 2200 કલાકે લખનૌ માટે પ્રસ્થાન.
રાત્રિભોજન ઓનબોર્ડ અને રાતોરાત ટ્રેનની મુસાફરી.
દિવસ 11
લખનૌ
08:00/08:05
પ્રવાસી ડી-બોર્ડિંગ હોલ્ટ.
બરેલી
12:30/1:235
પ્રવાસી ડી-બોર્ડિંગ હોલ્ટ.
પીલીભીત
13:55/14:00
પ્રવાસી ડી-બોર્ડિંગ હોલ્ટ.
સીતાપુર(15.04.2023)
Arr – 17:30 કલાકે
પ્રવાસી ડી-બોર્ડિંગ હોલ્ટ. પ્રવાસ સુખદ યાદો સાથે સમાપ્ત થાય છે.

Ministry of Railways
During Baisakhi great opportunity to travel in Guru Kripa Yatra by Bharat Gaurav Tourist Train to famous Sikh Shrines
The tour is specially conceptualized after detailed consultations with various Gurdwara Management committees, organizations and various Sikh associations.
The 11 Days / 10 Nights all inclusive tour will start from Lucknow on 5th April, 2023 and end on 15th April, 2023
Visit Sikh places like Sri Kesgarh Sahib Gurdwara and Virasat-e-Khalsa at Anandpur Sahib, Gurdwara Sri Patalpuri Sahib at Kiratpur Sahib, Gurdwara Sri Fatehgarh Sahib at Sirhind, Sri Akal Takht Sahib and Sri Harmandir Sahib at Amritsar, Sri Damdama Sahib at Bathinda, Takht Sachkhand Sri Hazur Sahib at Nanded, Gurdwara Sri Guru Nanak Jhira Sahib at Bidar and Gurdwara Sri Harmandir Ji Sahib at Patna.
678 devotees can travel on this special train
21 FEB 2023 4:06PM by PIB Delhi
• IRCTC to operate the Guru Kirpa Yatra with its exclusive Bharat Gaurav Tourist Train in April which also coincides with the Baisakhi festival.
• Composition of 9 Sleeper Class Coaches, 1 AC-3 Tier and 1 AC- 2 Tier coach, 1 Pantry car, 2 Generator coaches.
• IRCTC is offering the tour package across 3 categories namely: Standard, Superior and Comfort.
• Passengers can Board/De-board at Lucknow, Sitapur, Pilibhit & Bareilly.
• Cost of Tour packages starts from Rs. 19,999/- per person.
Ministry of Railways is promoting the cultural and religious heritage of India through its fleet of Bharat Gaurav Tourist Trains which are being operated by Railways on various famous theme-based circuits to showcase the cultural heritage of this great nation.
With reverence for the believers of Sikhism, Indian Railways is launching the Guru Kirpa Yatra with its exclusive Bharat Gaurav Tourist Train in the forthcoming month of April – also celebrated as the month of Baisakhi in the entire North India. After detailed consultations with stakeholders at various levels, Indian Railways has specially conceived this tour to holy Sikh shrines located in different parts of the country.
Indian Railways has come up with the 11 Days / 10 Nights all inclusive tour, which will start from Lucknow on 5th April, 2023 and will end on 15th April, 2023. During this holy tour, the pilgrims will visit the most prominent revered sites of Sikhism which includes the five Holy Takhts. The tour will include visit to Sri Kesgarh Sahib Gurdwara & Virasat-e-khalsa at Anandpur Sahib, Gurdwara Sri Patalpuri Sahib at Kiratpur Sahib, Gurdwara Sri Fatehgarh Sahib at Sirhind, Sri Akal Takht Sahib and Sri Harmandir Sahib at Amritsar, Sri Damdama Sahib at Bathinda, Takht Sachkhand Sri Hazur Sahib at Nanded, Gurdwara Sri Guru Nanak Jhira Sahib at Bidar and Takht Sri Harmandir Ji Patna Sahib at Patna.
Golden Temple - Architecture, Attractions, Timings & How to Reach
IRCTC will operate this train with a composition of 9 Sleeper Class Coaches, 1 AC-3 Tier and 1 AC- 2Tier coach. IRCTC is offering the tour package across 3 categories namely: Standard, Superior and Comfort with total capacity of 678 passengers (with majority in budget segment standard category). This all inclusive tour package will essentially include comfortable rail journey in ergonomically designed exclusive coaches, complete on-board & off-board meals, accommodation in quality hotels, complete road transfers along with sightseeing. The services of tour escorts, travel insurance, on-board security and housekeeping will also be available.
The option to take part in Langars will also be available at important Gurdwaras as well as during the journey.
IRCTC has priced the tour attractively for the tourists for maximizing the occupancy of the train. Indian Railways is all set to welcome the followers of Sikhism to travel on this spiritual journey on the path of rich religious and cultural heritage.
TOUR HIGHLIGHTS OF GURU KRIPA YATRA
BY
BHARAT GAURAV TOURIST TRAIN
Duration (ex - Lucknow) : 10 Nights/11 Days
Tour Date : 05.04.2023 - 15.04.2023
Tour Itinerary : Lucknow- Sri Kesgarh Sahib (Anandpur)- Sri Kiratpur Sahib - Sri Fatehgarh Sahib - Sri Akal Takht (Amritsar) - Sri Damdama Sahib (Bhatinda) - Sri Hazur Sahib (Nanded) - Shri Guru Nanak Jhira Sahib (Bidar) - Sri Harmandirji Sahib (Patna) - Lucknow.
Boarding/De-boarding Points : Lucknow, Sitapur, Pilibhit, Bareilly
Destinations and visits covered:
Anandpur Sahib: Sri Kesgarh Sahib Gurdwara and Virasat-e-khalsa.
Kiratpur Sahib : Gurdwara Sri Patalpuri Sahib
Sirhind : Gurdwara Sri Fatehgarh Sahib
Amritsar : Sri Akal Takht & Sri Harmandir Sahib
Bhatinda : Sri Damdama Sahib
Nanded : Takht Sachkhand Sri Hazur Sahib
Bidar : Gurdwara Sri Guru Nanak Jhira Sahib
Patna : Takht Sri Harmandir Ji Patna Sahib
Tour Price : Per Person(In Rs.)
Category
Train Journey
Single
Double/Triple
Child (5-11)
Comfort
2A
48275
39999
37780
Superior
3A
36196
29999
28327
Standard
SL
24127
19999
18882
DETAILED TOUR ITINERARY
Days
Destination
Tentative Arr/Dep
Particulars
Day 01
Lucknow
(05.04.23)
Departure of train at 17:30 Dinner and Overnight Journey.
Sitapur
18:30/18:35
Tourist boarding halt.
Pilibhit
20:00/20:05
Tourist boarding halt
Bareilly
21:05/21:10
Tourist boarding halt
Day 02
Anandpur Sahib
(06.04.23)
10:00/****
• Breakfast on board
• Arrival at Anandpur Sahib Railway station at 1000 hrs.
• Transfer to the accommodation places.
• Full day free time to visit Sri Kesgarh Sahib and other Gurudwaras at Anandpur Sahib and perform prayers etc.
• Lunch & Dinner at suitable place.
• Overnight stay at Anandpur Sahib.
Day 03
(Sirhind)
Sri Kiratpur Sahib & Sri Fatehgarh Sahib
(07.04.23)
ANSB Dep: 12:30hrs
SIR
Arr:14:30hrsDep:21:00hrs
• After breakfast proceed to visit Sri Kiratpur Sahib Gurudwara.
• Board in the train and proceed to Sirhind at 1230hrs.
• Lunch onboard.
• Arrive Sirhind Junction at 1430 Hrs and visit Sri Fatehgarh Sahib Gurdwara.
• Return to Sirhind and board the train at 2000 Hrs.
• Departure to Amritsar at 2100 Hrs. Dinner onboard & Overnight Train journey.
Day 04
Amritsar
(08.04.23)
07:00/21:00
• Breakfast on board
• Arrival Amritsar Railway station at 0700 hrs.
• Transfer to the accommodation places for wash & change
• Full day free time to visit Gurdwara and perform prayers etc.
• Lunch at Suitable places
• Return to Amritsar Railway Station and board the train at 2000 Hrs.
• Departure to Bhatinda at 2100 Hrs. Dinner onboard & Overnight Train journey
Day 05
Bathinda
(09.04.23)
05:00/14:30
• Arrival Bathinda at 0500 Hrs. Transfer to Damdama Sahib Gurudwara by buses.
• After wash and change and breakfast visit Takht Sri Damdama Sahib and perform prayers etc.
• Return to Bhatinda Railway Station and board the train at 1400 Hrs.
• Lunch onboard. Departure to Huzur Sahib Nanded at 1430 Hrs.
• Dinner onboard & Overnight Train journey
Day 06
Hajur Sahib Nanded (10.04.23)
20:00/****
• Breakfast , Lunch & Dinner on board
• Full day journey.
• Arrival Huzur Sahib Nanded Railway station at 2000 Hrs.
• Transfer to the accommodation places. Overnight stay at Nanded.
Day 07
Hajur Sahib Nanded
(11.04.23)
****/22:00
• After Breakfast Full day free time to visit Gurdwara and perform prayers etc.
• Lunch& Dinner at Suitable Place.
• Return to Nanded Railway Station and board the train at 2130 Hrs.
• Departure to Bidar at 2200 Hrs. Overnight Train journey
Day 08
Guru Nanak Jhira Sahib (Bidar) (12.04.23)
05:00/14:30
• Arrival Bidar Railway Station at 0500 Hrs. Transfer accommodation places for wash and change and breakfast.
• Visit Gurudwara Guru Nanak Jhira Sahib and perform prayers etc.
• Return to Bidar Railway Station and board the train at 1400 Hrs.
• Lunch onboard. Departure to Patna at 1430 Hrs.
• Dinner onboard & Overnight Train journey
Day 09
Train Journey (13.04.23)
• Breakfast, Lunch & Dinner on board. Day & overnight train journey.
Day 10
PNBE
Patna Sahib
(On 14.04.2023)
07:00/22:00
• Breakfast on board.
• Arrival at Patna Railway station at 0700 Hrs.
• Transfer to the accommodation places for wash and change.
• Full day free time to visit Gurudwara and perform prayers etc.
• Lunch at suitable place.
• Return to Patna Railway Station and board the train at 2100 Hrs. Departure to Lucknow at 2200 Hrs.
• Dinner onboard & Overnight Train journey.
Day 11
Lucknow
08:00/08:05
Tourist de-boarding halt.
Bareilly
12:30/1:235
Tourist de-boarding halt.
Pilibhit
13:55/14:00
Tourist de-boarding halt.
Sitapur(15.04.2023)
Arr – 17:30hrs
Tourist de-boarding halt. Tour Ends with Happy Memories.