Ministry of Youth Affairs and Sports
Under Y20 engagement group of G20, Brainstorming Session on ‘Shared Future: Youth in Democracy & Governance’ being organised in New Delhi tomorrow
21 FEB 2023 11:28AM by PIB Delhi
In an attempt to highlight the power of Youth in the areas of democracy and governance, Office of International Programmes, Shri Ram College of Commerce (OIP- SRCC) is conducting a Brainstorming Workshop in association with the Ministry of Youth Affairs and Sports, Government of India on Feb 22, 2023. The brainstorming workshop is a part of the activities of the Youth20 engagement group under the overall framework of G20.
Ms. Meeta Rajivlochan, Secretary (Youth Affairs), Department of Youth Affairs, Ministry of Youth Affairs & Sports is expected to address the gathering.
The three main topics of the brainstorming workshop will be "Digital India," "Student-centric Governance," and "Policy Sector." Entrepreneurs from the Delhi-NCR region, both aspiring and seasoned, are anticipated to attend the event. Alumni from overseas who are pursuing higher education will connect virtually.
Insights of the session will be captured in a rapporteur report summarizing the discussions and policy recommendations after the session.
About Department of Youth Affairs:
The Youth represent the future of the nation and are its most valuable human resource. To optimally tap their constructive and creative energies, the Department pursues the twin objectives of personality building and nation building.
About OIP, SRCC
Office of International Programmes, Shri Ram College of Commerce (OIP- SRCC) aims to create and expand international synergies through cross-cultural and academic exchange programmes. It facilitates collaborations and cooperation in education, research and academic activities with universities, institutions and international organizations.
Since its inception in 2015, OIP- SRCC has facilitated 175+ national and international programmes with leading global educational institutions such as Harvard University (USA), Melbourne University (Australia), Utrecht University (Netherlands) are among others and several flagship programmes in collaboration with various Ministries viz. Ministry of Youth Affairs, Ministry of Electronics, Ministry of External Affairs, Ministry of Culture and NITI Aayog.OIP has facilitated dialogues and interactions with several Embassies and International organizations viz. World Bank in Delhi, UNDP in Delhi, International Cooperative Alliance- Asia Pacific(ICA- AP), UNESCAP in Bangkok, UNESCO in Paris and United Nations Headquarters in New York.

యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
జీ20కు సంబంధించిన వై20 ఎంగేజ్‌మెంట్ గ్రూప్ ఆధ్వర్యంలో 'షేర్డ్ ఫ్యూచర్: యూత్ ఇన్ డెమోక్రసీ & గవర్నెన్స్' అనే అంశంపై రేపు న్యూఢిల్లీలో మేధోమథన సదస్సు నిర్వహణ
21 FEB 2023 11:28AM by PIB Hyderabad
శ్రీ రామ్ కాలేజ్ ఆఫ్ కామర్స్ (ఓఐపి-ఎస్‌ఆర్‌సిసి)లోని ప్రజాస్వామ్యం మరియు పాలన అంతర్జాతీయ కార్యక్రమాల కార్యాలయం..భారత ప్రభుత్వ యువజన వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ మరియు క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖతో కలిసి ఫిబ్రవరి 22, 2023న మేధోమథన సదస్సును నిర్వహించనుంది. జీ20కు సంబంధించిన మొత్తం ఫ్రేమ్‌వర్క్‌లోని యూత్20 ఎంగేజ్‌మెంట్ గ్రూప్ కార్యకలాపాలలో ఈ వర్క్‌షాప్ ఒక భాగం.
భారత ప్రభుత్వ యువజన వ్యవహారాల శాఖ సెక్రటరీ శ్రీమతి మీటా రాజీవ్‌లోచన్ ఈ సమావేశంలో ప్రసంగిస్తారు.
మేధోమథన సదస్సులో మూడు ప్రధాన అంశాలు "డిజిటల్ ఇండియా," "విద్యార్థి-కేంద్రీకృత పాలన" మరియు "విధాన రంగం." ఢిల్లీ-ఎన్‌సిఆర్ ప్రాంతంలోని ఔత్సాహిక మరియు అనుభవజ్ఞులైన పారిశ్రామికవేత్తలు ఈ కార్యక్రమానికి హాజరయ్యే అవకాశం ఉంది. విదేశాల నుండి ఉన్నత విద్యను అభ్యసిస్తున్న పూర్వ విద్యార్థులు వర్చువల్‌గా కనెక్ట్ అవుతారు.
సెషన్ తర్వాత చర్చలు మరియు విధాన సిఫార్సులను రిపోర్టర్ నివేదికలో సెషన్ అంశాల సారాంశం సంగ్రహించబడుతుంది.
యువజన వ్యవహారాల శాఖ గురించి:
దేశ భవిష్యత్తుకు యువత ప్రాతినిధ్యం వహిస్తుంది. అలాగే దేశానికి సంబంధించిన అత్యంత విలువైన మానవ వనరు యువత. వారి నిర్మాణాత్మక మరియు సృజనాత్మక శక్తులను సముచితంగా ఉపయోగించుకోవడానికి యువజన వ్యవహారాల శాఖ వారి వ్యక్తిత్వ నిర్మాణం మరియు దేశ నిర్మాణం అనే జంట లక్ష్యాలను అనుసరిస్తుంది.
ఓఐపి-ఎస్‌ఆర్‌సిసి గురించి:
శ్రీ రామ్ కాలేజ్ ఆఫ్ కామర్స్ (ఓఐపి,ఎస్‌ఆర్‌సిసి) ఇంటర్నేషనల్ ప్రోగ్రామ్‌ల కార్యాలయం క్రాస్-కల్చరల్ మరియు అకడమిక్ ఎక్స్ఛేంజ్ ప్రోగ్రామ్‌ల ద్వారా అంతర్జాతీయ సినర్జీలను సృష్టించడం మరియు విస్తరించడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. ఇది విశ్వవిద్యాలయాలు, సంస్థలు మరియు అంతర్జాతీయ సంస్థలతో విద్య,పరిశోధన మరియు విద్యా కార్యకలాపాలలో సహకారాన్ని మరియు సహకారాన్ని సులభతరం చేస్తుంది.
2015లో ప్రారంభమైన ఓఐపి,ఎస్‌ఆర్‌సిసి అప్పటినుండి హార్వర్డ్ విశ్వవిద్యాలయం (యూఎస్‌ఏ), మెల్‌బోర్న్ విశ్వవిద్యాలయం (ఆస్ట్రేలియా), ఉట్రెచ్ట్ విశ్వవిద్యాలయం (నెదర్లాండ్స్) వంటి ప్రముఖ ప్రపంచ విద్యా సంస్థలతో 175కి పైగా జాతీయ మరియు అంతర్జాతీయ కార్యక్రమాలను యువజన వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ, ఎలక్ట్రానిక్స్ మంత్రిత్వ శాఖ, విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ, సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ మరియు నీతి ఆయోగ్ అలాగే అనేక రాయబార కార్యాలయాలు మరియు ఢిల్లీలోని ప్రపంచ బ్యాంక్, ఢిల్లీలోని యూఎన్‌డిపి, ఇంటర్నేషనల్ కోఆపరేటివ్ అలయన్స్- ఆసియా పసిఫిక్(ఐసిఏ-ఏపీ), బ్యాంకాక్‌లో యూనెస్కాప్, పారిస్‌లోని యూనెస్కో మరియు న్యూయార్క్‌లోని ఐక్యరాజ్యసమితి ప్రధాన కార్యాలయం వంటి అంతర్జాతీయ సంస్థల సహకారంతో పలు కార్యక్రమాలను నిర్వహించింది.