युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
जी20 च्या वाय20 प्रतिबद्धता गटांतर्गत, ‘सामायिक भविष्य: लोकशाही आणि शासनातील तरुण’ या विषयावर उद्या नवी दिल्ली येथे विचारमंथन सत्राचे आयोजन
21 FEB 2023 11:28AM by PIB Mumbai
फेब्रुवारी 21, 2023
लोकशाही आणि शासन या क्षेत्रात तरुणांची शक्ती अधोरेखित करण्याच्या प्रयत्ना अंतर्गत आंतरराष्ट्रीय कार्यक्रमांचे कार्यालय, श्रीराम वाणिज्य महाविद्यालय (ओआयपी- एसआरसीसी) आणि केन्द्र सरकारचे युवा व्यवहार व क्रीडा मंत्रालय यांच्या संयुक्त विद्यमाने 22 फेब्रुवारी 2023 रोजी एक विचारमंथन कार्यशाळा आयोजित केली जात आहे. विचारमंथन कार्यशाळा हा जी20 च्या एकूण कार्यक्रमा अंतर्गत युवा20 प्रतिबद्धता गटाच्या उपक्रमांचा एक भाग आहे.
युवक व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालयाच्या सचिव मीता राजीवलोचन या संमेलनाला संबोधित करतील.
"डिजिटल इंडिया," "विद्यार्थी केंद्रीत शासन" आणि "धोरण क्षेत्र" हे विचारमंथन कार्यशाळेचे तीन मुख्य विषय असतील. दिल्ली-एनसीआर क्षेत्रातील इच्छुक आणि अनुभवी असे दोन्ही प्रकारचे उद्योजक, या कार्यक्रमाला उपस्थित राहतील. परदेशातील उच्च शिक्षण घेत असलेले
माजी विद्यार्थी दूरदृश्य माध्यमातून जोडले जातील.
सत्रातील मते, निष्कर्ष सत्रानंतरच्या चर्चा आणि धोरण शिफारशींचा सारांश देणार्‍या अहवालात नोंदवली जाईल.
युवक व्यवहार विभागाविषयी:
तरुण हे राष्ट्राच्या भविष्याचे प्रतिनिधित्व करतात आणि ते सर्वात मौल्यवान मनुष्यबळ आहेत. त्यांच्या विधायक आणि सर्जनशील ऊर्जेचा उत्तम प्रकारे उपयोग करण्यासाठी, व्यक्तिमत्व निर्माण आणि राष्ट्र उभारणी या दुहेरी उद्दिष्टांचा पाठपुरावा विभाग करतो.
ओआयपी, एसआरसीसी बद्दल
परस्परातील-सांस्कृतिक आणि शैक्षणिक विनिमय कार्यक्रमांद्वारे आंतरराष्ट्रीय समन्वय निर्माण करणे आणि त्याचा विस्तार करणे हे आंतरराष्ट्रीय कार्यक्रमांचे कार्यालय, श्रीराम वाणिज्य महाविद्यालयाचे (ओआयपी- एसआरसीसी) ध्येय आहे. विद्यापीठे, संस्था आणि आंतरराष्ट्रीय संस्थांसह शिक्षण, संशोधन आणि शैक्षणिक उपक्रमांमध्ये सहयोग आणि सहकार्याचा मार्ग हे सुलभ करते.
ओआयपी- एसआरसीसीने 2015 मध्ये स्थापना झाल्यापासून, हार्वर्ड विद्यापीठ (अमेरीका), मेलबर्न विद्यापीठ (ऑस्ट्रेलिया), उट्रेच विद्यापीठ (नेदरलँड्स) यासारख्या आघाडीच्या जागतिक शैक्षणिक संस्थांसह 175+ राष्ट्रीय आणि आंतरराष्ट्रीय कार्यक्रमांची सुविधा प्रदान केली आहे. युवक व्यवहार मंत्रालय, इलेक्ट्रॉनिक्स मंत्रालय, परराष्ट्र व्यवहार मंत्रालय, संस्कृती मंत्रालय आणि निती आयोग आदी विविध मंत्रालयांच्या सहकार्याने अनेक पथदर्शी कार्यक्रमही राबवले आहेत. दिल्लीत जागतिक बँक, दिल्लीतील युएनडीपी, आंतरराष्ट्रीय सहकारी आघाडी- एशिया पॅसिफिक (आयसीए-एपी), बँकॉकमध्ये युएनईएससीएपी, पॅरिसमध्ये युनेस्को आणि न्यूयॉर्कमध्ये संयुक्त राष्ट्रांचे मुख्यालय यासह अनेक दूतावास आणि आंतरराष्ट्रीय संस्थांमधे संवाद आणि चर्चेची सुविधा ओआयपीने उपलब्ध केली आहे.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Under Y20 engagement group of G20, Brainstorming Session on ‘Shared Future: Youth in Democracy & Governance’ being organised in New Delhi tomorrow
21 FEB 2023 11:28AM by PIB Delhi
In an attempt to highlight the power of Youth in the areas of democracy and governance, Office of International Programmes, Shri Ram College of Commerce (OIP- SRCC) is conducting a Brainstorming Workshop in association with the Ministry of Youth Affairs and Sports, Government of India on Feb 22, 2023. The brainstorming workshop is a part of the activities of the Youth20 engagement group under the overall framework of G20.
Ms. Meeta Rajivlochan, Secretary (Youth Affairs), Department of Youth Affairs, Ministry of Youth Affairs & Sports is expected to address the gathering.
The three main topics of the brainstorming workshop will be "Digital India," "Student-centric Governance," and "Policy Sector." Entrepreneurs from the Delhi-NCR region, both aspiring and seasoned, are anticipated to attend the event. Alumni from overseas who are pursuing higher education will connect virtually.
Insights of the session will be captured in a rapporteur report summarizing the discussions and policy recommendations after the session.
About Department of Youth Affairs:
The Youth represent the future of the nation and are its most valuable human resource. To optimally tap their constructive and creative energies, the Department pursues the twin objectives of personality building and nation building.
About OIP, SRCC
Office of International Programmes, Shri Ram College of Commerce (OIP- SRCC) aims to create and expand international synergies through cross-cultural and academic exchange programmes. It facilitates collaborations and cooperation in education, research and academic activities with universities, institutions and international organizations.
Since its inception in 2015, OIP- SRCC has facilitated 175+ national and international programmes with leading global educational institutions such as Harvard University (USA), Melbourne University (Australia), Utrecht University (Netherlands) are among others and several flagship programmes in collaboration with various Ministries viz. Ministry of Youth Affairs, Ministry of Electronics, Ministry of External Affairs, Ministry of Culture and NITI Aayog.OIP has facilitated dialogues and interactions with several Embassies and International organizations viz. World Bank in Delhi, UNDP in Delhi, International Cooperative Alliance- Asia Pacific(ICA- AP), UNESCAP in Bangkok, UNESCO in Paris and United Nations Headquarters in New York.