યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
જી 20ના વાય 20 કાર્યકારી જૂથ હેઠળ, નવી દિલ્હી આવતીકાલે નવી દિલ્હીમાં 'શેર્ડ ફ્યુચર: યુથ ઇન ડેમોક્રેસી એન્ડ ગવર્નન્સ' પર એક વિચાર-મંથન સત્રનું આયોજન
21 FEB 2023 11:28AM by PIB Ahmedabad
લોકશાહી અને ગવર્નન્સના ક્ષેત્રોમાં યુવાનોની શક્તિની રૂપરેખાના પ્રયાસના ભાગ રૂપે, 22 ફેબ્રુઆરી 2023ના રોજ આંતરરાષ્ટ્રીય પ્રોગ્રામ કાર્યાલય, શ્રી રામ કોલેજ ઓફ કોમર્સ (ઓઆઈપી-એસઆરસીસી) યુથ પ્રોગ્રામ અને સ્પોર્ટ્સના સહયોગથી એક વિચાર-મંથન વર્કશોપ મંત્રાલય, ભારત સરકારનું આયોજન કરી રહ્યું છે આ વિચાર-મંથનની વર્કશોપ જી 20ની એકંદર રચના હેઠળ યુથ -20 કાર્યકારી જૂથની પ્રવૃત્તિઓનો એક ભાગ છે.
આ સમયગાળા દરમિયાન, કુ. મીતા રાજીવલોચન, સેક્રેટરી (યુથ પ્રોગ્રામ), યુથ પ્રોગ્રામ વિભાગ, યુથ પ્રોગ્રામ અને રમત મંત્રાલયને ધ્યાન આપવાની ધારણા છે.
વિચાર-મંથનની વર્કશોપના ત્રણ મુખ્ય થીમ્સ "ડિજિટલ ઇન્ડિયા," "વિદ્યારુ-સેન્ટરી ગવર્નન્સ," અને "નીતિ ક્ષેત્ર" હશે. દિલ્હી-એનસીઆર ક્ષેત્રના બંને મહત્વાકાંક્ષી અને અનુભવી ઉદ્યોગસાહસિકો આ કાર્યક્રમમાં ભાગ લે તેવી અપેક્ષા છે. ઉચ્ચ શિક્ષણનો પીછો કરતા ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થીઓ તેની સાથે વર્ચુઅલ સાથે જોડાશે.
સત્રના સમાપન પછી, તેમાં રાખવામાં આવેલી ચર્ચાઓ અને નીતિ ભલામણોનો સારાંશ એક પત્રકાર અહેવાલમાં રેકોર્ડ કરવામાં આવશે.
યુથ પ્રોગ્રામ વિભાગ વિશે:
યુવાનો કોઈપણ રાષ્ટ્રના ભાવિનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે અને તેમાં સૌથી મૂલ્યવાન માનવ સંસાધનો છે. તેમની બરાબર અને સર્જનાત્મક ઊર્જાના શ્રેષ્ઠ ઉપયોગ માટે, વિભાગ વ્યક્તિત્વ નિર્માણ અને રાષ્ટ્ર નિર્માણના ડબલ ઉદ્દેશોને અનુસરે છે.
ઓઆઈપી, એસઆરસીસી વિશે
આંતરરાષ્ટ્રીય કાર્યક્રમ કાર્યાલય, શ્રી રામ કોલેજ ઓફ કોમર્સ (ઓઆઈપી-એસઆરસીસી)નો હેતુ ક્રોસ-કલ્ચરલ અને એકેડેમિક એક્સચેંજ પ્રોગ્રામ્સ દ્વારા આંતરરાષ્ટ્રીય સિનર્જી બનાવવાનો છે. તે યુનિવર્સિટીઓ, સંસ્થાઓ અને આંતરરાષ્ટ્રીય સંગઠનો સાથે શિક્ષણ, સંશોધન અને શૈક્ષણિક પ્રવૃત્તિઓમાં સહ -કાર્ય અને સહયોગ બનાવે છે.
2015 માં તેની શરૂઆત થઈ ત્યારથી, ઓઆઈપી-એસઆરસીસીએ હાર્વર્ડ યુનિવર્સિટી (યુએસએ), મેલબોર્ન યુનિવર્સિટી (ઓસ્ટ્રેલિયા), યુટ્રેક્ટ યુનિવર્સિટી (નેધરલેન્ડ્સ) જેવી મોટી વૈશ્વિક શૈક્ષણિક સંસ્થાઓ સાથે 175+ રાષ્ટ્રીય અને આંતરરાષ્ટ્રીય કાર્યક્રમો અને યુથ પ્રોગ્રામ મંત્રાલય, ઇલેક્ટ્રોનિક્સ મંત્રાલય બનાવ્યું છે. , વિદેશ મંત્રાલય, સંસ્કૃતિ મંત્રાલય અને નીતિ આયોગ જેવા વિવિધ મંત્રાલયોમાં ઘણા મોટા કાર્યક્રમોની સુવિધા આપવામાં આવી છે. ઓઆઈપીએ દિલ્હીમાં વર્લ્ડ બેંક, દિલ્હીમાં યુ.એન.ડી.પી., આંતરરાષ્ટ્રીય સહકારી જોડાણ-એશિયા પ્રશાંત (આઈસીએ-એપી), બેંગકોકમાં યુનેસ્કેપ, પેરિસમાં યુનેસ્કો અને ન્યુ યોર્કમાં યુએનના મુખ્ય મથક જેવા ઘણા દૂતાવાસો અને આંતરરાષ્ટ્રીય સંગઠનો સાથે વાતચીત કરી છે.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Under Y20 engagement group of G20, Brainstorming Session on ‘Shared Future: Youth in Democracy & Governance’ being organised in New Delhi tomorrow
21 FEB 2023 11:28AM by PIB Delhi
In an attempt to highlight the power of Youth in the areas of democracy and governance, Office of International Programmes, Shri Ram College of Commerce (OIP- SRCC) is conducting a Brainstorming Workshop in association with the Ministry of Youth Affairs and Sports, Government of India on Feb 22, 2023. The brainstorming workshop is a part of the activities of the Youth20 engagement group under the overall framework of G20.
Ms. Meeta Rajivlochan, Secretary (Youth Affairs), Department of Youth Affairs, Ministry of Youth Affairs & Sports is expected to address the gathering.
The three main topics of the brainstorming workshop will be "Digital India," "Student-centric Governance," and "Policy Sector." Entrepreneurs from the Delhi-NCR region, both aspiring and seasoned, are anticipated to attend the event. Alumni from overseas who are pursuing higher education will connect virtually.
Insights of the session will be captured in a rapporteur report summarizing the discussions and policy recommendations after the session.
About Department of Youth Affairs:
The Youth represent the future of the nation and are its most valuable human resource. To optimally tap their constructive and creative energies, the Department pursues the twin objectives of personality building and nation building.
About OIP, SRCC
Office of International Programmes, Shri Ram College of Commerce (OIP- SRCC) aims to create and expand international synergies through cross-cultural and academic exchange programmes. It facilitates collaborations and cooperation in education, research and academic activities with universities, institutions and international organizations.
Since its inception in 2015, OIP- SRCC has facilitated 175+ national and international programmes with leading global educational institutions such as Harvard University (USA), Melbourne University (Australia), Utrecht University (Netherlands) are among others and several flagship programmes in collaboration with various Ministries viz. Ministry of Youth Affairs, Ministry of Electronics, Ministry of External Affairs, Ministry of Culture and NITI Aayog.OIP has facilitated dialogues and interactions with several Embassies and International organizations viz. World Bank in Delhi, UNDP in Delhi, International Cooperative Alliance- Asia Pacific(ICA- AP), UNESCAP in Bangkok, UNESCO in Paris and United Nations Headquarters in New York.