Prime Minister's Office
English rendering of PM’s remarks at 60th annual conference of Indian Association of Physiotherapists via Video Conferencing
11 FEB 2023 10:30AM by PIB Delhi
Namaskar!
Best wishes to all of you for the 60th National Conference of 'Indian Association of Physiotherapists'.
I am glad that so many important professionals from the medical field are coming together in Ahmedabad. Be it any injury or pain, be it young or old, sportsperson or fitness enthusiast, physiotherapists are always there to cure their problems by becoming allies of people of all ages. You become a symbol of hope in difficult times. You become a symbol of resilience. You are the symbol of recovery, because when a person suddenly suffers injury or becomes a victim of an accident, it is not only physical trauma for him, it is also a mental and psychological challenge. In such difficult times, the physiotherapist not only treats him but also gives him encouragement.
Friends,
Often, I also get a lot of inspiration from your profession and your professionalism. You must have learned in your field that your inner strength is stronger than the challenges. With a little bit of encouragement and support, people can overcome even the most difficult challenges. Something similar can be seen in governance as well. The poor people of our country needed support so that they could meet their daily needs. We have supported people through many campaigns like opening a bank account, getting toilets built, providing tap water to the people, etc. A strong social security net has been created in the country through the Ayushman Bharat scheme and other social security schemes by our government. We can also see the results of these schemes today. Today the country's poor and the middle class people are able to muster the courage to dream big and fulfill them. Today, he is showing the world that he is capable of scaling new heights with his potential.
Friends,
It is said that the best physiotherapist is the one, whose need is not required by the patient again and again. In a way, your profession itself teaches the importance of self-reliance. We can say that your goal is to make people self-reliant. Today when India is moving towards self-reliance, people in your profession can easily understand why it is necessary for the future of our country. And most importantly, a physiotherapist knows that progress is possible only when both the doctor and those who need physiotherapy work together. Therefore, you can understand very well the importance of the government's efforts to make development a mass movement. This spirit of public participation is visible in the success of Swachh Bharat, Beti Bachao, Beti Padhao and many other initiatives.
Friends,
There are many important messages hidden in the spirit of physiotherapy for every person and also for the country. For example, the first condition of physiotherapy is consistency! Generally, people take up exercise for 2-3 days in enthusiasm, but soon their enthusiasm gradually wanes. But, as a physiotherapist, you know that results will not come without consistency. You ensure that the required exercises are done without any gaps. Such continuity and conviction is also necessary for the country. There should be consistency in our policies, there should be a strong will to implement them, only then all the needs of the country are fulfilled and the country stands up and takes a long leap.
Friends,
The country is currently celebrating Amrit Mahotsav on completion of 75 years of independence. I am happy that our government has given a gift to all the physiotherapists of the country in this Amrit Mahotsav, for which they were waiting for 75 years. This wait was -- recognition of physiotherapy as a profession. Our government has ended your wait. By bringing the National Commission for Allied and Healthcare Professions Bill, we got an opportunity to increase your respect and honor. It also recognized your important contribution in India's healthcare system. This has made it easier for all of you to work in India as well as abroad. The government has also added physiotherapists to the Ayushman Bharat Digital Mission network. This has made it easier for you to reach the patients. Today, along with the Khelo India Movement, the Fit India Movement is also moving forward in the country. The growth happening in all these sectors is directly related to physiotherapists. Now you have a growing role to play as sports infrastructure is developing in smaller cities and towns as well. Earlier we used to have family doctors. Similarly, now there are family physiotherapists. This is also creating new possibilities for you.
Friends,
I appreciate your contribution to society as well as your patients. But I also have a request for you. This request is also related to the theme of your conference and is also related to the Fit India Movement. Can you take up the responsibility of educating people about right postures, right habits, right exercises and their importance? It is important that people adopt the right approach regarding fitness. You can do this through articles and lectures. And my young friends can even do it through reels (on social media platforms).
Friends,
I also sometimes have to take the services of physiotherapists. Based upon my experiences, I would like to tell you one more thing. It is my experience that when the expertise of yoga is combined with that of physiotherapy, its power multiplies manifold. The common problems of the body, which often require physiotherapy, are sometimes can be cured through yoga and ‘asanas’ (body postures). Therefore, if you know yoga along with physiotherapy, your professional potential will increase.
Friends,
A large part of your practice in India is dedicated to elderly care. Your experience in patient care and your practical understanding matter a lot. I would also urge you to document your experiences thoroughly. As the number of elderly people is increasing in the world, taking care of them is also becoming more challenging and costly. Your experience in the form of academic papers and presentations is going to be very useful for the whole world. The skill of the Indian physiotherapist will come to the fore.
Friends,
Telemedicine is another issue. You should also develop methods of consultation through video. Sometimes it proves to be very helpful. A powerful earthquake has hit Turkey as well as Syria. Physiotherapists are also required in large numbers after such a disaster. In such a situation, all of you can help in many ways through mobile phones. The Physiotherapist Association must think about this. I have full faith that under the leadership of experts like you, India will be fit as well as super hit. Once again, many best wishes to all of you. Thank you!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഇന്ത്യൻ അസോസിയേഷൻ ഓഫ് ഫിസിയോതെറാപ്പിസ്റ്റുകളുടെ 60-ാം വാർഷിക കോൺഫറൻസിൽ വീഡിയോ കോൺഫറൻസിംഗിലൂടെ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പരാമർശങ്ങൾ
11 FEB 2023 10:30AM by PIB Thiruvananthpuram
നമസ്കാരം!
'ഇന്ത്യൻ അസോസിയേഷൻ ഓഫ് ഫിസിയോതെറാപ്പിസ്റ്റുകളുടെ' 60-ാമത് ദേശീയ സമ്മേളനത്തിന് നിങ്ങൾക്കെല്ലാവർക്കും ആശംസകൾ.
അഹമ്മദാബാദിൽ മെഡിക്കൽ രംഗത്തെ നിരവധി പ്രമുഖ പ്രൊഫഷണലുകൾ ഒത്തുചേരുന്നതിൽ എനിക്ക് സന്തോഷമുണ്ട്. അത് ഏത് പരിക്കോ വേദനയോ ആകട്ടെ, അത് ചെറുപ്പമോ പ്രായമോ ആകട്ടെ, കായികതാരമോ ഫിറ്റ്‌നസ് പ്രേമിയോ ആകട്ടെ, എല്ലാ പ്രായത്തിലുമുള്ള ആളുകളുടെ കൂട്ടാളികളാകുന്നതിലൂടെ അവരുടെ പ്രശ്നങ്ങൾ പരിഹരിക്കാൻ ഫിസിയോതെറാപ്പിസ്റ്റുകൾ എപ്പോഴും ഉണ്ട്. പ്രയാസകരമായ സമയങ്ങളിൽ നിങ്ങൾ പ്രത്യാശയുടെ പ്രതീകമായി മാറുന്നു. നിങ്ങൾ സഹിഷ്ണുതയുടെ പ്രതീകമായി മാറുന്നു. നിങ്ങൾ വീണ്ടെടുക്കലിന്റെ പ്രതീകമാണ്, കാരണം ഒരാൾക്ക് പെട്ടെന്ന് പരിക്കേൽക്കുകയോ അപകടത്തിന് ഇരയാകുകയോ ചെയ്യുമ്പോൾ, അത് അദ്ദേഹത്തിന് ശാരീരിക ആഘാതം മാത്രമല്ല, മാനസികവും മാനസികവുമായ വെല്ലുവിളി കൂടിയാണ്. അത്തരം പ്രയാസകരമായ സമയങ്ങളിൽ, ഫിസിയോതെറാപ്പിസ്റ്റ് അദ്ദേഹത്തെ ചികിത്സിക്കുക മാത്രമല്ല, പ്രോത്സാഹനം നൽകുകയും ചെയ്യുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളെ ,
പലപ്പോഴും, നിങ്ങളുടെ പ്രൊഫഷനിൽ നിന്നും നിങ്ങളുടെ പ്രൊഫഷണലിസത്തിൽ നിന്നും എനിക്ക് ധാരാളം പ്രചോദനം ലഭിക്കുന്നു. നിങ്ങളുടെ ആന്തരിക ശക്തി വെല്ലുവിളികളേക്കാൾ ശക്തമാണെന്ന് നിങ്ങളുടെ മേഖലയിൽ നിങ്ങൾ പഠിച്ചിരിക്കണം. ഒരു ചെറിയ പ്രോത്സാഹനവും പിന്തുണയും ഉണ്ടെങ്കിൽ, ഏറ്റവും ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള വെല്ലുവിളികളെപ്പോലും മറികടക്കാൻ ആളുകൾക്ക് കഴിയും. ഭരണത്തിലും സമാനമായ ചിലത് കാണാൻ കഴിയും. നമ്മുടെ രാജ്യത്തെ പാവപ്പെട്ട ജനങ്ങൾക്ക് അവരുടെ ദൈനംദിന ആവശ്യങ്ങൾ നിറവേറ്റുന്നതിന് പിന്തുണ ആവശ്യമായിരുന്നു. ബാങ്ക് അക്കൗണ്ട് തുറക്കുക, ടോയ്‌ലറ്റുകൾ നിർമ്മിക്കുക, ജനങ്ങൾക്ക് പൈപ്പ് വെള്ളം നൽകുക തുടങ്ങി നിരവധി കാമ്പെയ്‌നിലൂടെ ഞങ്ങൾ ആളുകളെ പിന്തുണച്ചിട്ടുണ്ട്. ആയുഷ്മാൻ ഭാരത് പദ്ധതിയിലൂടെയും നമ്മുടെ ഗവൺമെന്റിന്റെ മറ്റ് സാമൂഹിക സുരക്ഷാ പദ്ധതികളിലൂടെയും ശക്തമായ സാമൂഹിക സുരക്ഷാ വലയം രാജ്യത്ത് സൃഷ്ടിച്ചിട്ടുണ്ട്. . ഈ പദ്ധതികളുടെ ഫലങ്ങളും ഇന്ന് നമുക്ക് കാണാൻ കഴിയും. വലിയ സ്വപ്‌നങ്ങൾ കാണാനും അവ നിറവേറ്റാനുമുള്ള ധൈര്യം സംഭരിക്കാൻ ഇന്ന് രാജ്യത്തെ ദരിദ്രരും ഇടത്തരക്കാരും കഴിയുന്നു. തന്റെ കഴിവുകൾ കൊണ്ട് പുതിയ ഉയരങ്ങൾ താണ്ടാൻ താൻ പ്രാപ്തനാണെന്ന് അയാൾ ഇന്ന് ലോകത്തെ കാണിക്കുകയാണ്.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
രോഗിക്ക് ആവർത്തിച്ച് ആവശ്യമില്ലാത്ത ഒരാളാണ് മികച്ച ഫിസിയോതെറാപ്പിസ്റ്റ് എന്ന് പറയപ്പെടുന്നു. ഒരു തരത്തിൽ പറഞ്ഞാൽ, നിങ്ങളുടെ തൊഴിൽ തന്നെ സ്വാശ്രയത്വത്തിന്റെ പ്രാധാന്യം പഠിപ്പിക്കുന്നു. ആളുകളെ സ്വയം പര്യാപ്തരാക്കുക എന്നതാണ് നിങ്ങളുടെ ലക്ഷ്യമെന്ന് ഞങ്ങൾക്ക് പറയാം. ഇന്ന് ഇന്ത്യ സ്വാശ്രയത്വത്തിലേക്ക് നീങ്ങുമ്പോൾ, നമ്മുടെ രാജ്യത്തിന്റെ ഭാവിക്ക് അത് ആവശ്യമായിരിക്കുന്നത് എന്തുകൊണ്ടാണെന്ന് നിങ്ങളുടെ പ്രൊഫഷനിലുള്ള ആളുകൾക്ക് എളുപ്പത്തിൽ മനസ്സിലാക്കാൻ കഴിയും. ഏറ്റവും പ്രധാനമായി, ഡോക്ടറും ഫിസിയോതെറാപ്പി ആവശ്യമുള്ളവരും ഒരുമിച്ച് പ്രവർത്തിക്കുമ്പോൾ മാത്രമേ പുരോഗതി സാധ്യമാകൂ എന്ന് ഫിസിയോതെറാപ്പിസ്റ്റിന് അറിയാം. അതുകൊണ്ട് തന്നെ വികസനം ഒരു ബഹുജന പ്രസ്ഥാനമാക്കാനുള്ള സർക്കാരിന്റെ ശ്രമങ്ങളുടെ പ്രാധാന്യം നിങ്ങൾക്ക് നന്നായി മനസ്സിലാക്കാൻ കഴിയും. സ്വച്ഛ് ഭാരത്, ബേട്ടി ബച്ചാവോ, ബേഠി പഠാവോ തുടങ്ങി നിരവധി സംരംഭങ്ങളുടെ വിജയത്തിൽ ഈ പൊതുജന പങ്കാളിത്തം ദൃശ്യമാണ്.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
ഫിസിയോതെറാപ്പിയുടെ ആത്മാവിൽ ഓരോ വ്യക്തിക്കും രാജ്യത്തിനും വേണ്ടിയുള്ള നിരവധി സുപ്രധാന സന്ദേശങ്ങൾ ഒളിഞ്ഞിരിപ്പുണ്ട്. ഉദാഹരണത്തിന്, ഫിസിയോതെറാപ്പിയുടെ ആദ്യ വ്യവസ്ഥ സ്ഥിരതയാണ്! സാധാരണയായി, ആളുകൾ 2-3 ദിവസം ആവേശത്തോടെ വ്യായാമം ചെയ്യുന്നു, എന്നാൽ താമസിയാതെ അവരുടെ ഉത്സാഹം ക്രമേണ കുറയുന്നു. പക്ഷേ, ഒരു ഫിസിയോതെറാപ്പിസ്റ്റ് എന്ന നിലയിൽ, സ്ഥിരതയില്ലാതെ ഫലങ്ങൾ വരില്ലെന്ന് നിങ്ങൾക്കറിയാം. ആവശ്യമായ വ്യായാമങ്ങൾ വിടവുകളില്ലാതെ ചെയ്യുന്നുവെന്ന് നിങ്ങൾ ഉറപ്പാക്കുന്നു. അത്തരം തുടർച്ചയും ബോധ്യവും രാജ്യത്തിന് ആവശ്യമാണ്. നമ്മുടെ നയങ്ങളിൽ സ്ഥിരതയുണ്ടാകണം, അവ നടപ്പിലാക്കാനുള്ള ശക്തമായ ഇച്ഛാശക്തി ഉണ്ടാകണം, അപ്പോൾ മാത്രമേ രാജ്യത്തിന്റെ എല്ലാ ആവശ്യങ്ങളും നിറവേറ്റപ്പെടുകയും രാജ്യം എഴുന്നേറ്റുനിൽക്കുകയും ഒരു നീണ്ട കുതിച്ചുചാട്ടം നടത്തുകയും ചെയ്യും.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ 75 വർഷം തികയുന്ന വേളയിൽ രാജ്യം ഇപ്പോൾ അമൃത് മഹോത്സവം ആഘോഷിക്കുകയാണ്. 75 വർഷം കാത്തിരുന്ന ഈ അമൃത് മഹോത്സവത്തിൽ രാജ്യത്തെ എല്ലാ ഫിസിയോതെറാപ്പിസ്റ്റുകൾക്കും നമ്മുടെ സർക്കാർ ഒരു സമ്മാനം നൽകിയതിൽ എനിക്ക് സന്തോഷമുണ്ട്. ഈ കാത്തിരിപ്പായിരുന്നു -- ഫിസിയോതെറാപ്പിയെ ഒരു തൊഴിലായി അംഗീകരിച്ചത്. ഞങ്ങളുടെ സർക്കാർ നിങ്ങളുടെ കാത്തിരിപ്പ് അവസാനിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നു. നാഷണൽ കമ്മീഷൻ ഫോർ അലൈഡ് ആൻഡ് ഹെൽത്ത് കെയർ പ്രൊഫഷൻസ് ബിൽ കൊണ്ടുവരിക വഴി, നിങ്ങളുടെ ബഹുമാനവും ബഹുമാനവും വർദ്ധിപ്പിക്കാനുള്ള അവസരം ഞങ്ങൾക്ക് ലഭിച്ചു. ഇന്ത്യയുടെ ആരോഗ്യ പരിരക്ഷാ സംവിധാനത്തിലെ നിങ്ങളുടെ സുപ്രധാന സംഭാവനയും ഇത് അംഗീകരിച്ചു. ഇത് നിങ്ങൾ എല്ലാവർക്കും ഇന്ത്യയിലും വിദേശത്തും ജോലി ചെയ്യുന്നത് എളുപ്പമാക്കി. ആയുഷ്മാൻ ഭാരത് ഡിജിറ്റൽ മിഷൻ ശൃംഖലയിലേക്ക് ഫിസിയോതെറാപ്പിസ്റ്റുകളെയും സർക്കാർ ഉൾപ്പെടുത്തിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് നിങ്ങൾക്ക് രോഗികളിലേക്ക് എത്താൻ എളുപ്പമാക്കി. ഇന്ന് ഖേലോ ഇന്ത്യ മൂവ്‌മെന്റിനൊപ്പം ഫിറ്റ് ഇന്ത്യ പ്രസ്ഥാനവും രാജ്യത്ത് മുന്നേറുകയാണ്. ഈ മേഖലകളിലെല്ലാം സംഭവിക്കുന്ന വളർച്ച ഫിസിയോതെറാപ്പിസ്റ്റുകളുമായി നേരിട്ട് ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. ചെറിയ നഗരങ്ങളിലും പട്ടണങ്ങളിലും സ്പോർട്സ് ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചർ വികസിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുന്നതിനാൽ ഇപ്പോൾ നിങ്ങൾക്ക് ഒരു വലിയ പങ്ക് വഹിക്കാനുണ്ട്. മുമ്പ് ഞങ്ങൾക്ക് ഫാമിലി ഡോക്ടർമാരുണ്ടായിരുന്നു. അതുപോലെ, ഇപ്പോൾ ഫാമിലി ഫിസിയോതെറാപ്പിസ്റ്റുകളുണ്ട്. ഇതും നിങ്ങൾക്കായി പുതിയ സാധ്യതകൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
സമൂഹത്തിനും നിങ്ങളുടെ രോഗികൾക്കും നിങ്ങൾ നൽകിയ സംഭാവനകളെ ഞാൻ അഭിനന്ദിക്കുന്നു. എങ്കിലും എനിക്ക് നിങ്ങളോട് ഒരു അപേക്ഷ കൂടിയുണ്ട്. ഈ അഭ്യർത്ഥന നിങ്ങളുടെ കോൺഫറൻസിന്റെ വിഷയവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടതും ഫിറ്റ് ഇന്ത്യ പ്രസ്ഥാനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടതുമാണ്. ശരിയായ ഭാവങ്ങൾ, ശരിയായ ശീലങ്ങൾ, ശരിയായ വ്യായാമങ്ങൾ, അവയുടെ പ്രാധാന്യം എന്നിവയെക്കുറിച്ച് ആളുകളെ ബോധവൽക്കരിക്കാനുള്ള ഉത്തരവാദിത്തം നിങ്ങൾക്ക് ഏറ്റെടുക്കാമോ? ഫിറ്റ്നസ് സംബന്ധിച്ച് ആളുകൾ ശരിയായ സമീപനം സ്വീകരിക്കേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്. ലേഖനങ്ങളിലൂടെയും പ്രഭാഷണങ്ങളിലൂടെയും നിങ്ങൾക്ക് ഇത് ചെയ്യാൻ കഴിയും. എന്റെ യുവ സുഹൃത്തുക്കൾക്ക് അത് റീലുകളിലൂടെയും (സോഷ്യൽ മീഡിയ പ്ലാറ്റ്‌ഫോമുകളിൽ) ചെയ്യാൻ കഴിയും.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
എനിക്കും ചിലപ്പോൾ ഫിസിയോതെറാപ്പിസ്റ്റുകളുടെ സേവനം എടുക്കേണ്ടി വരും. എന്റെ അനുഭവങ്ങളുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ, ഒരു കാര്യം കൂടി പറയാൻ ഞാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു. യോഗയുടെ വൈദഗ്ധ്യവും ഫിസിയോതെറാപ്പിയും ചേരുമ്പോൾ അതിന്റെ ശക്തി പലമടങ്ങ് വർദ്ധിക്കുമെന്ന് എന്റെ അനുഭവമാണ്. പലപ്പോഴും ഫിസിയോതെറാപ്പി ആവശ്യമായി വരുന്ന ശരീരത്തിന്റെ പൊതുവായ പ്രശ്‌നങ്ങൾ ചിലപ്പോൾ യോഗയിലൂടെയും 'ആസനങ്ങളിലൂടെയും' (ശരീരാസനം) ഭേദമാക്കാവുന്നതാണ്. അതുകൊണ്ട് തന്നെ ഫിസിയോതെറാപ്പിക്കൊപ്പം യോഗയും അറിയാമെങ്കിൽ നിങ്ങളുടെ പ്രൊഫഷണൽ സാധ്യതകൾ വർദ്ധിക്കും.
സുഹൃത്തുക്കളെ,,
ഇന്ത്യയിലെ നിങ്ങളുടെ പരിശീലനത്തിന്റെ വലിയൊരു ഭാഗം പ്രായമായവരുടെ പരിചരണത്തിനായി സമർപ്പിക്കപ്പെട്ടതാണ്. രോഗി പരിചരണത്തിലെ നിങ്ങളുടെ അനുഭവവും നിങ്ങളുടെ പ്രായോഗിക ധാരണയും വളരെ പ്രധാനമാണ്. നിങ്ങളുടെ അനുഭവങ്ങൾ സമഗ്രമായി രേഖപ്പെടുത്താനും ഞാൻ നിങ്ങളോട് അഭ്യർത്ഥിക്കുന്നു. ലോകത്ത് പ്രായമായവരുടെ എണ്ണം വർധിക്കുന്നതിനാൽ അവരെ പരിപാലിക്കുന്നതും കൂടുതൽ വെല്ലുവിളി നിറഞ്ഞതും ചെലവേറിയതുമായി മാറുകയാണ്. അക്കാദമിക് പേപ്പറുകളുടെയും അവതരണങ്ങളുടെയും രൂപത്തിലുള്ള നിങ്ങളുടെ അനുഭവം ലോകമെമ്പാടും വളരെ ഉപയോഗപ്രദമാകും. ഇന്ത്യൻ ഫിസിയോതെറാപ്പിസ്റ്റിന്റെ വൈദഗ്ധ്യം മുന്നിലെത്തും.
സുഹൃത്തുക്കളെ,,
ടെലിമെഡിസിൻ മറ്റൊരു പ്രശ്നമാണ്. വീഡിയോ വഴിയുള്ള കൺസൾട്ടേഷൻ രീതികളും നിങ്ങൾ വികസിപ്പിക്കണം. ചിലപ്പോൾ അത് വളരെ സഹായകരമാണെന്ന് തെളിയിക്കുന്നു. തുർക്കിയിലും സിറിയയിലും ശക്തമായ ഭൂചലനമുണ്ടായി. ഇത്തരമൊരു ദുരന്തത്തിന് ശേഷം ഫിസിയോതെറാപ്പിസ്റ്റുകളും വലിയ തോതിൽ ആവശ്യമാണ്. ഇത്തരമൊരു സാഹചര്യത്തിൽ നിങ്ങൾക്കെല്ലാവർക്കും മൊബൈൽ ഫോണിലൂടെ പലവിധത്തിൽ സഹായിക്കാനാകും. ഫിസിയോതെറാപ്പിസ്റ്റ് അസോസിയേഷൻ ഇക്കാര്യം ആലോചിക്കണം. നിങ്ങളെപ്പോലുള്ള വിദഗ്ധരുടെ നേതൃത്വത്തിൽ ഇന്ത്യ ഫിറ്റാകുമെന്നും സൂപ്പർ ഹിറ്റാകുമെന്നും എനിക്ക് പൂർണ വിശ്വാസമുണ്ട്. ഒരിക്കൽ കൂടി, എല്ലാവർക്കും ഒരുപാട് ആശംസകൾ. നന്ദി!