ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా ఇండియన్ అసోసియేషన్ ఆఫ్ ఫిజియోథెరపిస్ట్స్ 60వ వార్షిక సదస్సులో ప్రధాన మంత్రి వ్యాఖ్యల అనువాదం
11 FEB 2023 10:30AM by PIB Hyderabad
నమస్కారం!
'ఇండియన్ అసోసియేషన్ ఆఫ్ ఫిజియోథెరపిస్టుల' 60వ జాతీయ మహాసభలకు మీ అందరికీ శుభాకాంక్షలు.
అహ్మదాబాద్‌లో వైద్య రంగానికి చెందిన చాలా మంది ముఖ్యమైన నిపుణులు ఒకచోట చేరడం నాకు సంతోషంగా ఉంది. ఏదైనా గాయం లేదా నొప్పి ఏదైనా కావచ్చు, అది యువకులు లేదా ముసలివారు కావచ్చు, క్రీడాకారులు లేదా ఫిట్‌నెస్ ఔత్సాహికులు, ఫిజియోథెరపిస్ట్‌లు అన్ని వయసుల వారితో కలిసి వారి సమస్యలను నయం చేయడానికి ఎల్లప్పుడూ సిద్ధంగా ఉంటారు. కష్ట సమయాల్లో మీరు ఆశకు చిహ్నంగా మారతారు. మీరు స్థితిస్థాపకతకు చిహ్నంగా మారతారు. మీరు కోలుకోవడానికి చిహ్నం, ఎందుకంటే ఒక వ్యక్తి అకస్మాత్తుగా గాయపడినప్పుడు లేదా ప్రమాదానికి గురైనప్పుడు, అది అతనికి శారీరక గాయం మాత్రమే కాదు, మానసిక మరియు మానసిక సవాలు కూడా. అటువంటి కష్ట సమయాల్లో, ఫిజియోథెరపిస్ట్ అతనికి చికిత్స చేయడమే కాకుండా అతనికి ప్రోత్సాహాన్ని కూడా అందిస్తాడు.
స్నేహితులారా,
తరచుగా, నేను మీ వృత్తి మరియు మీ వృత్తి నైపుణ్యం నుండి చాలా ప్రేరణ పొందుతాను. మీ అంతర్గత బలం సవాళ్ల కంటే బలంగా ఉందని మీరు మీ రంగంలో నేర్చుకుని ఉండాలి. కొంచెం ప్రోత్సాహం మరియు మద్దతుతో, ప్రజలు చాలా కష్టమైన సవాళ్లను కూడా అధిగమించగలరు. పాలనలో కూడా అలాంటిదే కనిపిస్తుంది. మన దేశంలోని పేద ప్రజలకు వారి రోజువారీ అవసరాలను తీర్చడానికి మద్దతు అవసరం. బ్యాంకు ఖాతా తెరవడం, మరుగుదొడ్లు నిర్మించుకోవడం, ప్రజలకు కుళాయి నీటిని అందించడం వంటి అనేక ప్రచారాల ద్వారా మేము ప్రజలకు మద్దతు ఇచ్చాము. మా ప్రభుత్వం ద్వారా ఆయుష్మాన్ భారత్ పథకం మరియు ఇతర సామాజిక భద్రతా పథకాల ద్వారా దేశంలో బలమైన సామాజిక భద్రతా వలయం సృష్టించబడింది. . ఈ పథకాల ఫలితాలను కూడా మనం ఈరోజు చూడవచ్చు. నేడు దేశం' పేద మరియు మధ్యతరగతి ప్రజలు పెద్ద కలలు కనే ధైర్యం మరియు వాటిని నెరవేర్చుకోగలుగుతారు. ఈరోజు తన శక్తిసామర్థ్యాలతో కొత్త శిఖరాలను అధిరోహించగల సమర్థుడని ప్రపంచానికి చూపిస్తున్నాడు.
స్నేహితులారా,
రోగికి పదే పదే అవసరం లేని వ్యక్తి అత్యుత్తమ ఫిజియోథెరపిస్ట్ అని చెబుతారు. ఒక విధంగా, మీ వృత్తి స్వయం-విశ్వాసం యొక్క ప్రాముఖ్యతను బోధిస్తుంది. ప్రజలను స్వావలంబన చేయడమే మీ లక్ష్యం అని మేము చెప్పగలం. నేడు భారతదేశం స్వావలంబన దిశగా పయనిస్తున్నప్పుడు, మన దేశ భవిష్యత్తుకు ఇది ఎందుకు అవసరమో మీ వృత్తిలో ఉన్నవారు సులభంగా అర్థం చేసుకోగలరు. మరియు ముఖ్యంగా, ఫిజియోథెరపిస్ట్‌కు డాక్టర్ మరియు ఫిజియోథెరపీ అవసరమైన వారు ఇద్దరూ కలిసి పనిచేసినప్పుడే పురోగతి సాధ్యమవుతుందని తెలుసు. అందువల్ల, అభివృద్ధిని ప్రజా ఉద్యమంగా మార్చడానికి ప్రభుత్వం చేస్తున్న కృషి యొక్క ప్రాముఖ్యతను మీరు బాగా అర్థం చేసుకోవచ్చు. స్వచ్ఛ భారత్, బేటీ బచావో, బేటీ పడావో మరియు అనేక ఇతర కార్యక్రమాల విజయంలో ఈ ప్రజల భాగస్వామ్య స్ఫూర్తి కనిపిస్తుంది.
స్నేహితులారా,
ఫిజియోథెరపీ స్ఫూర్తిలో ప్రతి వ్యక్తికి మరియు దేశానికి కూడా అనేక ముఖ్యమైన సందేశాలు దాగి ఉన్నాయి. ఉదాహరణకు, ఫిజియోథెరపీ యొక్క మొదటి పరిస్థితి స్థిరత్వం! సాధారణంగా, ప్రజలు ఉత్సాహంగా 2-3 రోజులు వ్యాయామం చేస్తారు, కానీ త్వరలోనే వారి ఉత్సాహం క్రమంగా క్షీణిస్తుంది. కానీ, ఫిజియోథెరపిస్ట్‌గా, స్థిరత్వం లేకుండా ఫలితాలు రావని మీకు తెలుసు. అవసరమైన వ్యాయామాలు ఎటువంటి ఖాళీలు లేకుండా జరుగుతాయని మీరు నిర్ధారించుకోండి. అటువంటి కొనసాగింపు మరియు నమ్మకం దేశానికి కూడా అవసరం. మన విధానాల్లో స్థిరత్వం ఉండాలి, వాటిని అమలు చేయాలనే దృఢ సంకల్పం ఉండాలి, అప్పుడే దేశ అవసరాలన్నీ తీరి, దేశం తలెత్తుకుని ముందుకు సాగుతుంది.
స్నేహితులారా,
దేశానికి స్వాతంత్ర్యం వచ్చి 75 ఏళ్లు పూర్తయిన సందర్భంగా ప్రస్తుతం అమృత్ మహోత్సవ్‌ను జరుపుకుంటున్నారు. 75 ఏళ్లుగా ఎదురుచూస్తున్న దేశంలోని ఫిజియోథెరపిస్టులందరికీ ఈ అమృత మహోత్సవ్‌లో మన ప్రభుత్వం కానుకగా అందించినందుకు సంతోషంగా ఉంది. ఈ నిరీక్షణ ఏమిటంటే -- ఫిజియోథెరపీని వృత్తిగా గుర్తించడం. మీ నిరీక్షణను మా ప్రభుత్వం ముగించింది. నేషనల్ కమిషన్ ఫర్ అలైడ్ అండ్ హెల్త్‌కేర్ ప్రొఫెషన్స్ బిల్లును తీసుకురావడం ద్వారా, మీ గౌరవం మరియు గౌరవాన్ని పెంచడానికి మాకు అవకాశం లభించింది. ఇది భారతదేశ ఆరోగ్య సంరక్షణ వ్యవస్థలో మీ ముఖ్యమైన సహకారాన్ని కూడా గుర్తించింది. దీని వల్ల మీ అందరికీ భారత్‌తో పాటు విదేశాల్లో కూడా పని చేయడం సులభతరం అయింది. ఆయుష్మాన్ భారత్ డిజిటల్ మిషన్ నెట్‌వర్క్‌లో ప్రభుత్వం ఫిజియోథెరపిస్టులను కూడా చేర్చింది. ఇది మీరు రోగులను చేరుకోవడం సులభతరం చేసింది. నేడు, ఖేలో ఇండియా ఉద్యమంతో పాటు, ఫిట్ ఇండియా ఉద్యమం దేశంలో కూడా ముందుకు సాగుతోంది. ఈ అన్ని రంగాలలో జరుగుతున్న వృద్ధి నేరుగా ఫిజియోథెరపిస్టులకు సంబంధించినది. చిన్న నగరాలు మరియు పట్టణాలలో కూడా క్రీడా మౌలిక సదుపాయాలు అభివృద్ధి చెందుతున్నందున ఇప్పుడు మీరు పోషించాల్సిన పాత్ర పెరుగుతోంది. ఇంతకు ముందు మాకు ఫ్యామిలీ డాక్టర్లు ఉండేవారు. అదేవిధంగా ఇప్పుడు ఫ్యామిలీ ఫిజియోథెరపిస్టులు కూడా ఉన్నారు. ఇది మీ కోసం కొత్త అవకాశాలను కూడా సృష్టిస్తోంది.
స్నేహితులారా,
సమాజానికి మరియు మీ రోగులకు మీరు చేసిన సహకారాన్ని నేను అభినందిస్తున్నాను. అయితే మీ కోసం నాకో అభ్యర్థన కూడా ఉంది. ఈ అభ్యర్థన మీ కాన్ఫరెన్స్ థీమ్‌కి సంబంధించినది మరియు ఫిట్ ఇండియా మూవ్‌మెంట్‌కు సంబంధించినది కూడా. సరైన భంగిమలు, సరైన అలవాట్లు, సరైన వ్యాయామాలు మరియు వాటి ప్రాముఖ్యత గురించి ప్రజలకు అవగాహన కల్పించే బాధ్యతను మీరు తీసుకోగలరా? ఫిట్‌నెస్ విషయంలో ప్రజలు సరైన విధానాన్ని అవలంబించడం ముఖ్యం. మీరు దీన్ని వ్యాసాలు మరియు ఉపన్యాసాల ద్వారా చేయవచ్చు. మరియు నా యువ స్నేహితులు దీన్ని రీల్స్ ద్వారా కూడా చేయవచ్చు (సోషల్ మీడియా ప్లాట్‌ఫారమ్‌లలో).
స్నేహితులారా,
నేను కొన్నిసార్లు ఫిజియోథెరపిస్టుల సేవలను కూడా తీసుకోవాల్సి వస్తుంది. నా అనుభవాల ఆధారంగా, నేను మీకు మరొక విషయం చెప్పాలనుకుంటున్నాను. యోగాలోని నైపుణ్యాన్ని ఫిజియోథెరపీతో కలిపితే దాని శక్తి అనేక రెట్లు పెరుగుతుందని నా అనుభవం. తరచుగా ఫిజియోథెరపీ అవసరమయ్యే శరీరం యొక్క సాధారణ సమస్యలు కొన్నిసార్లు యోగా మరియు 'ఆసనాలు' (శరీర భంగిమలు) ద్వారా నయం చేయబడతాయి. అందుకే ఫిజియోథెరపీతో పాటు యోగా కూడా తెలుసుకుంటే వృత్తి నైపుణ్యం పెరుగుతుంది.
స్నేహితులారా,
భారతదేశంలో మీ అభ్యాసంలో ఎక్కువ భాగం వృద్ధుల సంరక్షణకు అంకితం చేయబడింది. రోగి సంరక్షణలో మీ అనుభవం మరియు మీ ఆచరణాత్మక అవగాహన చాలా ముఖ్యమైనది. మీ అనుభవాలను క్షుణ్ణంగా డాక్యుమెంట్ చేయమని కూడా నేను మిమ్మల్ని కోరుతున్నాను. ప్రపంచంలో వృద్ధుల సంఖ్య పెరుగుతున్నందున, వారి సంరక్షణ మరింత సవాలుగా మరియు ఖర్చుతో కూడుకున్నది. అకడమిక్ పేపర్లు మరియు ప్రెజెంటేషన్ల రూపంలో మీ అనుభవం మొత్తం ప్రపంచానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. భారతీయ ఫిజియోథెరపిస్ట్ నైపుణ్యం తెరపైకి వస్తుంది.
స్నేహితులారా,
టెలిమెడిసిన్ మరొక సమస్య. మీరు వీడియో ద్వారా సంప్రదింపు పద్ధతులను కూడా అభివృద్ధి చేయాలి. కొన్నిసార్లు ఇది చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుందని రుజువు చేస్తుంది. టర్కీతో పాటు సిరియాలో కూడా భారీ భూకంపం సంభవించింది. అటువంటి విపత్తు తర్వాత ఫిజియోథెరపిస్టులు కూడా పెద్ద సంఖ్యలో అవసరం. అటువంటి పరిస్థితిలో, మీరందరూ మొబైల్ ఫోన్ల ద్వారా అనేక విధాలుగా సహాయం చేయవచ్చు. ఫిజియోథెరపిస్ట్ అసోసియేషన్ దీని గురించి ఆలోచించాలి. మీలాంటి నిపుణుల సారథ్యంలో ఇండియా ఫిట్‌గా ఉండడమే కాకుండా సూపర్ హిట్ అవుతుందని నాకు పూర్తి నమ్మకం ఉంది.
మరోసారి, మీ అందరికీ అనేకానేక శుభాకాంక్షలు.
ధన్యవాదాలు!

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s remarks at 60th annual conference of Indian Association of Physiotherapists via Video Conferencing
11 FEB 2023 10:30AM by PIB Delhi
Namaskar!
Best wishes to all of you for the 60th National Conference of 'Indian Association of Physiotherapists'.
I am glad that so many important professionals from the medical field are coming together in Ahmedabad. Be it any injury or pain, be it young or old, sportsperson or fitness enthusiast, physiotherapists are always there to cure their problems by becoming allies of people of all ages. You become a symbol of hope in difficult times. You become a symbol of resilience. You are the symbol of recovery, because when a person suddenly suffers injury or becomes a victim of an accident, it is not only physical trauma for him, it is also a mental and psychological challenge. In such difficult times, the physiotherapist not only treats him but also gives him encouragement.
Friends,
Often, I also get a lot of inspiration from your profession and your professionalism. You must have learned in your field that your inner strength is stronger than the challenges. With a little bit of encouragement and support, people can overcome even the most difficult challenges. Something similar can be seen in governance as well. The poor people of our country needed support so that they could meet their daily needs. We have supported people through many campaigns like opening a bank account, getting toilets built, providing tap water to the people, etc. A strong social security net has been created in the country through the Ayushman Bharat scheme and other social security schemes by our government. We can also see the results of these schemes today. Today the country's poor and the middle class people are able to muster the courage to dream big and fulfill them. Today, he is showing the world that he is capable of scaling new heights with his potential.
Friends,
It is said that the best physiotherapist is the one, whose need is not required by the patient again and again. In a way, your profession itself teaches the importance of self-reliance. We can say that your goal is to make people self-reliant. Today when India is moving towards self-reliance, people in your profession can easily understand why it is necessary for the future of our country. And most importantly, a physiotherapist knows that progress is possible only when both the doctor and those who need physiotherapy work together. Therefore, you can understand very well the importance of the government's efforts to make development a mass movement. This spirit of public participation is visible in the success of Swachh Bharat, Beti Bachao, Beti Padhao and many other initiatives.
Friends,
There are many important messages hidden in the spirit of physiotherapy for every person and also for the country. For example, the first condition of physiotherapy is consistency! Generally, people take up exercise for 2-3 days in enthusiasm, but soon their enthusiasm gradually wanes. But, as a physiotherapist, you know that results will not come without consistency. You ensure that the required exercises are done without any gaps. Such continuity and conviction is also necessary for the country. There should be consistency in our policies, there should be a strong will to implement them, only then all the needs of the country are fulfilled and the country stands up and takes a long leap.
Friends,
The country is currently celebrating Amrit Mahotsav on completion of 75 years of independence. I am happy that our government has given a gift to all the physiotherapists of the country in this Amrit Mahotsav, for which they were waiting for 75 years. This wait was -- recognition of physiotherapy as a profession. Our government has ended your wait. By bringing the National Commission for Allied and Healthcare Professions Bill, we got an opportunity to increase your respect and honor. It also recognized your important contribution in India's healthcare system. This has made it easier for all of you to work in India as well as abroad. The government has also added physiotherapists to the Ayushman Bharat Digital Mission network. This has made it easier for you to reach the patients. Today, along with the Khelo India Movement, the Fit India Movement is also moving forward in the country. The growth happening in all these sectors is directly related to physiotherapists. Now you have a growing role to play as sports infrastructure is developing in smaller cities and towns as well. Earlier we used to have family doctors. Similarly, now there are family physiotherapists. This is also creating new possibilities for you.
Friends,
I appreciate your contribution to society as well as your patients. But I also have a request for you. This request is also related to the theme of your conference and is also related to the Fit India Movement. Can you take up the responsibility of educating people about right postures, right habits, right exercises and their importance? It is important that people adopt the right approach regarding fitness. You can do this through articles and lectures. And my young friends can even do it through reels (on social media platforms).
Friends,
I also sometimes have to take the services of physiotherapists. Based upon my experiences, I would like to tell you one more thing. It is my experience that when the expertise of yoga is combined with that of physiotherapy, its power multiplies manifold. The common problems of the body, which often require physiotherapy, are sometimes can be cured through yoga and ‘asanas’ (body postures). Therefore, if you know yoga along with physiotherapy, your professional potential will increase.
Friends,
A large part of your practice in India is dedicated to elderly care. Your experience in patient care and your practical understanding matter a lot. I would also urge you to document your experiences thoroughly. As the number of elderly people is increasing in the world, taking care of them is also becoming more challenging and costly. Your experience in the form of academic papers and presentations is going to be very useful for the whole world. The skill of the Indian physiotherapist will come to the fore.
Friends,
Telemedicine is another issue. You should also develop methods of consultation through video. Sometimes it proves to be very helpful. A powerful earthquake has hit Turkey as well as Syria. Physiotherapists are also required in large numbers after such a disaster. In such a situation, all of you can help in many ways through mobile phones. The Physiotherapist Association must think about this. I have full faith that under the leadership of experts like you, India will be fit as well as super hit. Once again, many best wishes to all of you. Thank you!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.