Prime Minister's Office
PM to attend All India Conference of Director Generals/ Inspector Generals of Police on 21-22 January
20 JAN 2023 6:31PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will attend the All India Conference of Director Generals/ Inspector Generals of Police 2022 at the National Agricultural Science Complex, PUSA, New Delhi on 21-22 January, 2023.
The three day Conference, being held from January 20 to 22, 2023, will be held in hybrid format. About 100 invitees including DGP of States/UTs and Heads of Central Armed Police Forces and Central Police Organizations will attend the Conference physically, while the remaining invitees will participate virtually from across the country.
The conference will discuss a wide range of issues including Cyber Crime, Technology in Policing, Counter Terrrorism challenges, Left Wing Extremism, capacity building, Prison Reforms, among others. The conference is the culmination of extensive deliberations involving police & intelligence officers from district, state and national levels on identified themes. Best practices from States/ UTs under each of the themes will be presented at the Conference so that States can learn from each other.
Since 2014, the Prime Minister has taken a keen interest in the DGP conference. Unlike the symbolic presence of Prime Ministers earlier, he sits through all major sessions of the conference. Prime Minister not only listens patiently to all the inputs, but also encourages free and informal discussions so that new ideas can come up. This provides a congenial atmosphere for the top police officials of the country to directly brief the Prime Minister on key policing and internal security issues affecting the country, and give their open and frank recommendations.
Further, guided by the vision of the Prime Minister, the Conference has started discussions on futuristic themes in policing and security, to ensure not only safety in the present times, but also to develop capability to meet emerging issues and challenges.
Prime Minister has also encouraged the organisation of annual DGP conferences all across the country since 2014. The conference was organised at Guwahati in 2014; Dhordo, Rann of Kutch in 2015; National Police Academy, Hyderabad in 2016; BSF Academy, Tekanpur in 2017; Kevadiya in 2018; and IISER, Pune in 2019 and at Police Headquarters, Lucknow in 2021.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પીએમ 21-22 જાન્યુઆરીએ ડાયરેક્ટર જનરલ/ઇન્સ્પેક્ટર જનરલ્સ ઓફ પોલિસની અખિલ ભારતીય પરિષદમાં ભાગ લેશે
20 JAN 2023 6:31PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 21-22 જાન્યુઆરી, 2023ના રોજ રાષ્ટ્રીય કૃષિ વિજ્ઞાન સંકુલ, PUSA, નવી દિલ્હી ખાતે ડાયરેક્ટર જનરલો/ઇન્સ્પેક્ટર જનરલ્સ ઑફ પોલીસની અખિલ ભારતીય પરિષદ-2022માં હાજરી આપશે.
20થી 22 જાન્યુઆરી, 2023 દરમિયાન આયોજિત થનારી ત્રણ દિવસીય કોન્ફરન્સ હાઇબ્રિડ ફોર્મેટમાં યોજાશે. રાજ્યો/ કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના ડીજીપી અને કેન્દ્રીય સશસ્ત્ર પોલીસ દળો અને કેન્દ્રીય પોલીસ સંગઠનોના વડાઓ સહિત લગભગ 100 આમંત્રિતો આ કોન્ફરન્સમાં પ્રત્યક્ષ રીતે હાજરી આપશે, જ્યારે બાકીના આમંત્રિતો દેશભરમાંથી વર્ચ્યુઅલ રીતે ભાગ લેશે.
કોન્ફરન્સમાં સાયબર ક્રાઈમ, પોલીસિંગમાં ટેક્નોલોજી, કાઉન્ટર ટેરરિઝમના પડકારો, ડાબેરી ઉગ્રવાદ, ક્ષમતા નિર્માણ, જેલ સુધારણા સહિત વિવિધ મુદ્દાઓની ચર્ચા કરવામાં આવશે. આ પરિષદ જિલ્લા, રાજ્ય અને રાષ્ટ્રીય સ્તરના પોલીસ અને ગુપ્તચર અધિકારીઓને ઓળખી કાઢવામાં આવેલી થીમ પર વ્યાપક ચર્ચા વિચારણાની પરાકાષ્ઠા છે. દરેક થીમ હેઠળ રાજ્યો/ કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોની શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓ કોન્ફરન્સમાં રજૂ કરવામાં આવશે જેથી રાજ્યો એકબીજા પાસેથી શીખી શકે.
2014થી પ્રધાનમંત્રીએ ડીજીપી કોન્ફરન્સમાં ઊંડો રસ લીધો છે. અગાઉ પ્રધાનમંત્રીઓની સાંકેતિક હાજરીથી વિપરીત, તેઓ પરિષદના તમામ મુખ્ય સત્રોમાંથી પસાર થાય છે.પ્રધાનમંત્રી તમામ ઇનપુટ્સને ધૈર્યપૂર્વક સાંભળે છે એટલું જ નહીં, પરંતુ નવા વિચારો આવી શકે તે માટે મુક્ત અને અનૌપચારિક ચર્ચાઓને પણ પ્રોત્સાહિત કરે છે. આ દેશના ટોચના પોલીસ અધિકારીઓને મુખ્ય પોલીસિંગ અને દેશને અસર કરતા આંતરિક સુરક્ષા મુદ્દાઓ પર પ્રધાનમંત્રીને સીધા જ બ્રીફ કરવા અને તેમની ખુલ્લી અને સ્પષ્ટ ભલામણો માટે અનુકૂળ વાતાવરણ પૂરું પાડે છે.
વધુમાં, પ્રધાનમંત્રીના વિઝન દ્વારા માર્ગદર્શન આપીને, કોન્ફરન્સે પોલીસિંગ અને સુરક્ષામાં ભાવિ વિષયો પર ચર્ચાઓ શરૂ કરી છે, જેથી વર્તમાન સમયમાં માત્ર સલામતી જ નહીં, પણ ઉભરતા મુદ્દાઓ અને પડકારોને પહોંચી વળવા માટે ક્ષમતા વિકસાવી શકાય.
પ્રધાનમંત્રી 2014 થી સમગ્ર દેશમાં વાર્ષિક ડીજીપી પરિષદોના સંગઠનને પણ પ્રોત્સાહિત કર્યા છે. આ પરિષદ 2014માં ગુવાહાટી ખાતે, ધોરડો, 2015માં કચ્છનું રણ; 2016માં નેશનલ પોલીસ એકેડમી, હૈદરાબાદ; 2017માં BSF એકેડમી, ટેકનપુર; 2018માં કેવડિયા; અને IISER, 2019માં પુણે અને 2021માં પોલીસ હેડક્વાર્ટર, લખનૌ ખાતે આયોજિત કરવામાં આવી હતી.