ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
జనవరి21 వ, 22 వ తేదీ లలో డైరెక్టర్ జనరల్స్ ఆఫ్ పోలీస్/ఇన్స్ పెక్టర్ జనరల్స్ ఆఫ్ పోలీస్ యొక్క అఖిల భారతీయ సమ్మేళనం లో పాలుపంచుకోనున్నప్రధాన మంత్రి
20 JAN 2023 6:31PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ 2023 జనవరి 21-22 తేదీల లో న్యూ ఢిల్లీ లో నేశనల్ ఎగ్రికల్చరల్ సైన్స్ కాంప్లెక్స్, పూసా లో ఏర్పాటైన డైరెక్టర్ జనరల్స్ ఆఫ్ పోలీస్/ ఇన్స్ పెక్టర్ జనరల్స్ ఆఫ్ పోలీస్ యొక్క అఖిల భారతీయ సమ్మేళనం లో పాలుపంచుకోనున్నారు.
ఈ సమ్మేళనాన్ని 2023 జనవరి 20వ తేదీ మొదలుకొని 22వ తేదీ వరకు మూడు రోజుల పాటు నిర్వహించడం జరుగుతుంది. ఈ సమ్మేళనం యొక్క నిర్వహణ హైబ్రిడ్ నమూనా లో ఉంటుంది. రాష్ట్రాల/ కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల డిజిపి లు మరియు కేంద్ర సాయుధ పోలీసు బలగాలు, ఇంకా కేంద్రీయ పోలీస్ సంస్థల ధిపతులు సహా దాదాపు గా వంద మంది ఆహ్వానితులు ఈ సమ్మేళనాని కి హాజరు కానున్నారు. కాగా ఆహ్వానితుల లో మిగిలిన వ్యక్తులు ఈ సమ్మేళనంలో దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాల నుండి వర్చువల్ విధానం లో పాల్గొంటారు.
ఈ సమ్మేళనం సాగే క్రమం లో సైబర్ లోకం సంబంధి అపరాధాలు, పోలీస్ వ్యవస్థ లో సాంకేతిక విజ్ఞ‌ానం, ఉగ్రవాదాన్ని ఎదుర్కోవడం లో ఎదురయ్యే సవాళ్లు, వామపక్ష తీవ్రవాదం, సామర్థ్య నిర్మాణం, కారాగార సంబంధి సంస్కరణ లు సహా అనేక అంశాల పై చర్చ లు జరుగుతాయి. ఫలానా ఇతివృత్తాల పై జిల్లా, రాష్ట్రం మరియు జాతీయ స్థాయిల లో పోలీసు అధికారుల ను మరియు రహస్య సమాచార అధికారుల ను చేర్చుకొని సాగించబోయేటటువంటి విస్తృత చర్చోపచర్చల పరిసమాప్తి గా ఈ సమ్మేళనం రూపు ను తీసుకోబోతోంది. వీటిలో నుండి ప్రతి ఒక్క ఇతివృత్తం లో భాగం గా రాష్ట్రాల/ కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల యొక్క సర్వోత్తమ పద్ధతుల ను ఈ సమ్మేళనం లో ఆవిష్కరించడం జరుగుతుంది. ఇలా చేయడం ద్వారా, రాష్ట్రాలు ఒక దాని నుండి మరొకటి నేర్చుకొనేందుకు వీలు చిక్కుతుంది.
ప్రధాన మంత్రి 2014 వ సంవత్సరం నుండి డిజిపి సమ్మేళనం లో గాఢమైన ఆసక్తి ని కనబరుస్తూ వస్తున్నారు. ఇదివరకు ఈ సమ్మేళనం లో ప్రధాన మంత్రులు కేవలం ప్రతీకాత్మకంగా నే పాల్గొనడం జరిగేది; దీనికి భిన్నం గా, ఇప్పుడు ఈ సమ్మేళనం యొక్క అన్ని ప్రముఖ సమావేశాలన్నింటి కి ప్రధాన మంత్రి హాజరు అవుతున్నారు. ప్రధాన మంత్రి అన్ని విషయాల ను మరియు సూచనల ను ధైర్యపూర్వకం గా ఆలకించడం ఒక్కటే కాకుండా, స్వతంత్రమైనటువంటి మరియు లాంఛనప్రాయం కానటువంటి చర్చల ను ప్రోత్సహిస్తున్నారు కూడాను. ఇలా చేయడం ద్వారా, కొత్త కొత్త ఆలోచన లు వెల్లడి అయ్యేందుకు ఆస్కారం ఉంటుంది. దీనితో దేశం లోని ప్రముఖ పోలీసు అధికారుల కు యావత్తు దేశాన్ని ప్రభావితం చేసేటటువంటి పోలీసు వ్యవస్థ మరియు ఆంతరింగిక సురక్ష తో ముడి పడ్డ ముఖ్య అంశాల విషయం లో సమాచారాన్ని నేరు గా ప్రధాన మంత్రి దృష్టి కి తీసుకుపోయే మరియు ఆయన సమక్షం లో తమ అరమరికలు లేనటువంటి నిష్పక్షపాతమైన, ఇంకా స్పష్టమైన సిఫారసుల ను వ్యక్తం చేసేందుకు అత్యంత సు హృద్భావభరితమైన వాతావరణమంటూ ఒకటి ఏర్పడుతుంది.
దీనికి తోడు, ప్రధాన మంత్రి యొక్క దార్శనికత నుండి మార్గదర్శకత్వాన్ని అందుకొంటూ, ఈ సమ్మేళనం లో ఇక పోలీసు వ్యవస్థ మరియు సురక్ష తో ముడి పడ్డ భవిష్యవాది లేదా అత్యాధునిక ఇతివృత్తాల పైన చర్చ ను మొదలుపెట్టడం జరిగిపోయింది. తద్ద్వారా వర్తమాన కాలం లో సురక్ష కు పూచీపడడం ఒక్కటే కాకుండా, కొత్త గా ఉనికి లోకి వస్తున్నటువంటి అంశాల ను మరియు సవాళ్ల ను ఎదుర్కొనే దక్షత ను సైతం వృద్ధి చెందిపచేసుకోవచ్చును.
ప్రధాన మంత్రి 2014 వ సంవత్సరం నుండే పూర్తి దేశంలో వార్షిక డిజిపి సమ్మేళనాల ను నిర్వహిస్తూ ఉండడాన్ని ప్రోత్సహిస్తూ వచ్చారు. ఈ సమ్మేళనాన్ని 2014 వ సంవత్సరం లో గువాహాటీ లో, 2015 వ సంవత్సరం లో రణ్ ఆఫ్ కచ్ఛ్ యొక్క ధోర్ డో లో, 2016 వ సంవత్సరం లో హైదరాబాద్ లోని నేశనల్ పోలీస్ అకేడమి లో, 2017 వ సంవత్సరం లో టేకన్ పుర్ లోని బిఎస్ఎఫ్ అకేడమి లో, 2018 వ సంవత్సరం లో కేవడియాలో, 2019వ సంవత్సరం లో పుణె లోని ఐఐఎస్ఇఆర్ లో, 2021 వ సంవత్సరం లో లఖ్ నవూ లోని పోలీసు ప్రధాన కార్యాలయం లో నిర్వహించడం జరిగింది.

Prime Minister's Office
PM to attend All India Conference of Director Generals/ Inspector Generals of Police on 21-22 January
20 JAN 2023 6:31PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will attend the All India Conference of Director Generals/ Inspector Generals of Police 2022 at the National Agricultural Science Complex, PUSA, New Delhi on 21-22 January, 2023.
The three day Conference, being held from January 20 to 22, 2023, will be held in hybrid format. About 100 invitees including DGP of States/UTs and Heads of Central Armed Police Forces and Central Police Organizations will attend the Conference physically, while the remaining invitees will participate virtually from across the country.
The conference will discuss a wide range of issues including Cyber Crime, Technology in Policing, Counter Terrrorism challenges, Left Wing Extremism, capacity building, Prison Reforms, among others. The conference is the culmination of extensive deliberations involving police & intelligence officers from district, state and national levels on identified themes. Best practices from States/ UTs under each of the themes will be presented at the Conference so that States can learn from each other.
Since 2014, the Prime Minister has taken a keen interest in the DGP conference. Unlike the symbolic presence of Prime Ministers earlier, he sits through all major sessions of the conference. Prime Minister not only listens patiently to all the inputs, but also encourages free and informal discussions so that new ideas can come up. This provides a congenial atmosphere for the top police officials of the country to directly brief the Prime Minister on key policing and internal security issues affecting the country, and give their open and frank recommendations.
Further, guided by the vision of the Prime Minister, the Conference has started discussions on futuristic themes in policing and security, to ensure not only safety in the present times, but also to develop capability to meet emerging issues and challenges.
Prime Minister has also encouraged the organisation of annual DGP conferences all across the country since 2014. The conference was organised at Guwahati in 2014; Dhordo, Rann of Kutch in 2015; National Police Academy, Hyderabad in 2016; BSF Academy, Tekanpur in 2017; Kevadiya in 2018; and IISER, Pune in 2019 and at Police Headquarters, Lucknow in 2021.