Prime Minister's Office
PM applauds as Indian Army deploys its largest contingent of women peacekeepers in United Nation mission at Abyei, UNISFA
06 JAN 2023 5:18PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed pride as Indian Army deploys its largest contingent of women peacekeepers in United Nation mission at Abyei, UNISFA. Shri Modi also said that India has a tradition of active participation in UN peacekeeping missions.
Responding to a tweet by ADG PI - INDIAN ARMY, the Prime Minister tweeted;
“Proud to see this.
India has a tradition of active participation in UN peacekeeping missions. The participation by our Nari Shakti is even more gladdening.”

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਮਿਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਾ ਦੁਆਰਾ ਮਹਿਲਾ ਸ਼ਾਂਤੀ ਸੈਨਿਕਾਂ ਦੀ ਆਪਣੀ ਸਭ ਤੋਂ ਬੜੀ ਟੁਕੜੀ ਨੂੰ ਅਬੇਈ, ਯੂਐੱਨਆਈਐੱਸਐੱਫਏ ਵਿੱਚ ਤੈਨਾਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ
06 JAN 2023 5:18PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਮਿਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਾ ਦੁਆਰਾ ਮਹਿਲਾ ਸ਼ਾਂਤੀ ਸੈਨਿਕਾਂ ਦੀ ਆਪਣੀ ਸਭ ਤੋਂ ਬੜੀ ਟੁਕੜੀ ਨੂੰ ਅਬੇਈ, ਯੂਐੱਨਆਈਐੱਸਐੱਫਏ (Abyei, UNISFA) ਵਿੱਚ ਤੈਨਾਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ‘ਤੇ ਮਾਣ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਸ਼ਾਂਤੀ ਮਿਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਰਗਰਮ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੀ ਪਰੰਪਰਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਏਡੀਜੀ ਪੀਆਈ - ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਾ ਦੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ;
“ਇਹ ਦੇਖ ਕੇ ਮਾਣ ਹੋਇਆ।
ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਸ਼ਾਂਤੀ ਮਿਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਰਗਰਮ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੀ ਪਰੰਪਰਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਸਾਡੀ ਨਾਰੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਹੋਰ ਵੀ ਸੁਖਦ ਹੈ।”