पंतप्रधान कार्यालय
भारतीय लष्कराने संयुक्त राष्ट्रांच्या मोहिमेत अबेई येथील संयुक्त राष्ट्रांच्या शांतीरक्षक दलात महिला शांतीरक्षकांची सर्वात मोठी तुकडी तैनात केल्याबद्दल पंतप्रधानांकडून प्रशंसा
06 JAN 2023 6:52PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 6 जानेवारी 2023
भारतीय लष्कराने संयुक्त राष्ट्रांच्या मोहिमेत अबेई येथील संयुक्त राष्ट्रांच्या शांतीरक्षक दलात महिला शांतीरक्षकांची सर्वात मोठी तुकडी तैनात केल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी अभिमान व्यक्त केला आहे. भारताला संयुक्त राष्ट्रांच्या शांतता मोहिमांमध्ये सक्रिय सहभागाची परंपरा असल्याचेही पंतप्रधान म्हणाले.
भारतीय लष्करातील सार्वजनिक माहिती अतिरिक्त महासंचालक यांच्या ट्विट संदेशाला उत्तर देताना पंतप्रधानांनी ट्विट संदेशात म्हटले आहे;
“हे पाहून अभिमान वाटतो.
संयुक्त राष्ट्रांच्या शांतता मोहिमांमध्ये सक्रिय सहभाग घेण्याची भारताची परंपरा आहे. आमच्या नारी शक्तीचा सहभाग आणखीनच स्तुत्य आहे.”

Prime Minister's Office
PM applauds as Indian Army deploys its largest contingent of women peacekeepers in United Nation mission at Abyei, UNISFA
06 JAN 2023 5:18PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed pride as Indian Army deploys its largest contingent of women peacekeepers in United Nation mission at Abyei, UNISFA. Shri Modi also said that India has a tradition of active participation in UN peacekeeping missions.
Responding to a tweet by ADG PI - INDIAN ARMY, the Prime Minister tweeted;
“Proud to see this.
India has a tradition of active participation in UN peacekeeping missions. The participation by our Nari Shakti is even more gladdening.”