Prime Minister's Office
PM shares breathtaking images from recently launched EOS-06 satellite
02 DEC 2022 6:01PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared images from the recently launched EOS-06 satellite. The Prime Minister further added that these advancements in the world of space technology will help in better prediction of cyclones and promote the coastal economy as well.
The Prime Minister tweeted;
“Have you come across breathtaking images from the recently launched EOS-06 satellite? Sharing some beautiful images of Gujarat. These advances in the world of space technology will help us to better predict cyclones and promote our coastal economy too.”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఇటీవలప్రయోగించినటువంటి ఇఒఎస్-06 మానవ నిర్మిత ఉపగ్రహం నుండి అందిన ఆశ్చర్యజనకప్రతిబింబాల ను వెల్లడించిన ప్రధాన మంత్రి
02 DEC 2022 6:01PM by PIB Hyderabad
ఇటీవలే ప్రయోగించినటువంటి మానవ నిర్మిత ఉపగ్రహం ఇఒఎస్-06 నుండి లభించిన ప్రతిబింబాల ను ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ శేర్ చేశారు. అంతరిక్ష సాంకేతిక విజ్ఞ‌ాన జగతి లోని ఈ ప్రగతి చక్రవాతాల ను గురించి మెరుగ్గా భవిష్యవాణి ని వెల్లడించడం లోను, కోస్తా తీర ప్రాంతాల లో ఆర్థిక వ్యవస్థ కు ప్రోత్సాహాన్ని ఇవ్వడం లోను సహాయకారి కాగలుగుతుంది అని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు.
ప్రధాన మంత్రి ఒక ట్వీట్ లో –
‘‘ఇటీవలే ప్రయోగించిన మానవ నిర్మిత ఉపగ్రహం ఇఒఎస్-06 ద్వారా ప్రాప్తించిన ఆశ్చర్యజనక ప్రతిబింబాల ను మీరు చూసి ఉన్నారా? గుజరాత్ కు చెందిన కొన్ని సుందరమైనటువంటి ఛాయాచిత్రాల ను శేర్ చేస్తున్నాను. అంతరిక్ష సాంకేతిక విజ్ఞ‌ాన జగతి లో చోటుచేసుకొంటున్న ఈ ప్రగతి మనకు చక్రవాతాల గురించి భవిష్యవాణి ని మెరుగ్గా తెలియజేయడం లో, అలాగే మన కోస్తా తీర ప్రాంతాల లో ఆర్థిక వ్యవస్థ కు ప్రోత్సాహాన్ని ఇవ్వడం లో సాయపడగలుగుతుంది.’’ అని పేర్కొన్నారు.