ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
​​​​​​​ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಉಡಾವಣೆಯಾದ ಇ.ಒ.ಎಸ್.-06 ಉಪಗ್ರಹದಿಂದ ಪಡೆಯಲಾದ ಅಚ್ಚರಿದಾಯಕ ಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ
02 DEC 2022 6:01PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಉಡಾವಣೆಯಾದ ಇ.ಒ.ಎಸ್.-06 ಉಪಗ್ರಹದಿಂದ ಪಡೆಯಲಾದ ಅಚ್ಚರಿದಾಯಕ ಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಸಾರ್ವಜನಿಕರೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. “ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿನ ಈ ಪ್ರಗತಿ, ಚಂಡಮಾರುತಗಳನ್ನು ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಗ್ರಹಿಸಲು ಮತ್ತು ಕರಾವಳಿ ತೀರದ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತವೆ” ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಈ ರೀತಿ ಟ್ವೀಟ್ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ;
“ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಉಡಾವಣೆಯಾದ ಇ.ಒ.ಎಸ್.-06 ಉಪಗ್ರಹದಿಂದ ನೀವು ಅಚ್ಚರಿದಾಯಕ ಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ನೋಡಿದ್ದೀರಾ? ಗುಜರಾತ್‌ ನ ಕೆಲವು ಸುಂದರ ಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದೇನೆ. ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿನ ಈ ಪ್ರಗತಿ, ಚಂಡಮಾರುತಗಳನ್ನು ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಗ್ರಹಿಸಲು ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಕರಾವಳಿ ತೀರದ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ನಮಗೆ ಸಹಾಯವಾಗುತ್ತವೆ.”

Prime Minister's Office
PM shares breathtaking images from recently launched EOS-06 satellite
02 DEC 2022 6:01PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared images from the recently launched EOS-06 satellite. The Prime Minister further added that these advancements in the world of space technology will help in better prediction of cyclones and promote the coastal economy as well.
The Prime Minister tweeted;
“Have you come across breathtaking images from the recently launched EOS-06 satellite? Sharing some beautiful images of Gujarat. These advances in the world of space technology will help us to better predict cyclones and promote our coastal economy too.”