Ministry of Railways
Railways marching towards Mission 100% Electrification
● Indian Railways accomplishes electrification of 82% of the total BG network
● 1223 Route Kilometers (RKMs) electrified during April- October 2022
● Electrification to result in better fuel energy usage
10 NOV 2022 12:53PM by PIB Delhi
Indian Railways has embarked upon an ambitious plan of electrification of its complete Broad Gauge network which would not only result in a better fuel energy usage resulting in increased throughput, reduced fuel expenditure but also savings in precious foreign exchange.
During the FY 2022-23, till October 2022, Indian Railways has achieved 1223 Route Kilometers (RKMs) of electrification as compared to 895 RKMs during the corresponding period of FY 2021-22. It is 36.64% more than the previous year figures of the corresponding period.
It is worth mentioning that record electrification of 6,366 RKMs was achieved in Indian Railways’ history during 2021-22. Earlier, highest electrification was 6,015 RKM during 2020-21.
As on 31.10.2022, out of 65,141 RKM of BG network of IR (including KRCL), 53,470 BG RKM have been electrified, which is 82.08% of the total BG network.

रेल्वे मंत्रालय
शंभर टक्के विद्युतीकरण या अभियानाच्या पुर्तातेकडे रेल्वेची वाटचाल सुरु
भारतीय रेल्वेने देशातील एकूण ब्रॉडगेज जाळ्यापैकी 82% मार्गाचे विद्युतीकरण केले पूर्ण
एप्रिल-ऑक्टोबर 2022 दरम्यान 1223 किलोमीटर मार्गाचे (आरकेएमचे) विद्युतीकरण
विद्युतीकरणामुळे इंधनाच्या चांगल्या वापराला चालना
10 NOV 2022 3:57PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 10 नोव्‍हेंबर 2022
भारतीय रेल्वेने आपल्या ब्रॉडगेज नेटवर्कच्या 100 टक्के विद्युतीकरणाची महत्त्वाकांक्षी योजना सुरू केली आहे. यामुळे इंधनाचा योग्य प्रकारे वापर होउून, इंधनावर होणारा खर्च कमी होईल. त्यामुळे मौल्यवान परकीय चलनाची बचत होणार आहे.
2022-23 या आर्थिक वर्षात, ऑक्टोबर 2022 पर्यंत भारतीय रेल्वेने 1223 किलोमीटर रेल मार्गाचे (आरकेएमचे) विद्युतीकरण पूर्ण केले आहे. याआधीच्‍या वर्षी म्हणजे आर्थिक वर्ष 2021-22 मध्‍ये याच कालावधीत 895 आरकेएमचे विद्युतीकरण केले होते. मागील वर्षापेक्षा या आर्थिक वर्षात 36.64% अधिक काम विद्युतीकरणाचे झाले आहे.
भारतीय रेल्वेच्या इतिहासात 2021-22 या कालावधीत 6,366 आरकेएमचे विक्रमी विद्युतीकरण झाले होते. ही गोष्‍ट इथे उल्लेखनीय आहे. यापूर्वी, 2020-21 मध्ये सर्वाधिक विद्युतीकरण 6,015 आरकेएम झाले होते.
भारतीय रेल्वेच्‍या ब्रॉडगेज नेटवर्कचे (कोंकण रेल्वे महामंडळासह) 31.10.2022 पर्यंत 65,141 आरकेएमपैकी 53,470 ब्रॉडगेज नेटवर्कचे विद्युतीकरण करण्यात आले आहे. हे प्रमाण एकूण ब्रॉडग्रेड नेटवर्कच्या 82.08% इतके आहे.