રેલવે મંત્રાલય
રેલવે મિશન 100% ઇલેક્ટ્રિફિકેશન તરફ આગળ વધી રહી છે
● ભારતીય રેલવે કુલ BG નેટવર્કના 82%નું વિદ્યુતીકરણ પૂર્ણ કરે છે
એપ્રિલ-ઓક્ટોબર 2022 દરમિયાન 1223 રૂટ કિલોમીટર (RKMs)નું વીજળીકરણ
● ઇંધણ ઊર્જાના વધુ સારા વપરાશમાં પરિણમવા માટે ઇલેક્ટ્રિફિકેશન
10 NOV 2022 12:53PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય રેલવેએ તેના સંપૂર્ણ બ્રોડગેજ નેટવર્કના ઇલેક્ટ્રિફિકેશનની મહત્વાકાંક્ષી યોજના શરૂ કરી છે જે માત્ર વધુ સારા ઇંધણ ઊર્જા વપરાશમાં પરિણમશે નહીં જેના પરિણામે થ્રુપુટમાં વધારો થશે, બળતણ ખર્ચમાં ઘટાડો થશે પરંતુ કિંમતી વિદેશી હૂંડિયામણમાં પણ બચત થશે.
નાણાકીય વર્ષ 2022-23 દરમિયાન, ઑક્ટોબર 2022 સુધી, ભારતીય રેલવેએ નાણાકીય વર્ષ 2021-22ના સમાન સમયગાળા દરમિયાન 895 RKMsની સરખામણીમાં 1223 રૂટ કિલોમીટર (RKMs) ઇલેક્ટ્રિફિકેશન હાંસલ કર્યા છે. તે અગાઉના વર્ષના સમાન સમયગાળાના આંકડા કરતાં 36.64% વધુ છે.
ઉલ્લેખનીય છે કે વર્ષ 2021-22 દરમિયાન ભારતીય રેલવેના ઈતિહાસમાં 6,366 RKMનું વિક્રમી વિદ્યુતીકરણ પ્રાપ્ત થયું હતું. અગાઉ, 2020-21 દરમિયાન સૌથી વધુ વિદ્યુતીકરણ 6,015 RKM હતું.
31.10.2022 સુધીમાં, IR ના BG નેટવર્કના 65,141 RKM (KRCL સહિત), 53,470 BG RKM નું વિદ્યુતીકરણ કરવામાં આવ્યું છે, જે કુલ BG નેટવર્કના 82.08% છે.

Ministry of Railways
Railways marching towards Mission 100% Electrification
● Indian Railways accomplishes electrification of 82% of the total BG network
● 1223 Route Kilometers (RKMs) electrified during April- October 2022
● Electrification to result in better fuel energy usage
10 NOV 2022 12:53PM by PIB Delhi
Indian Railways has embarked upon an ambitious plan of electrification of its complete Broad Gauge network which would not only result in a better fuel energy usage resulting in increased throughput, reduced fuel expenditure but also savings in precious foreign exchange.
During the FY 2022-23, till October 2022, Indian Railways has achieved 1223 Route Kilometers (RKMs) of electrification as compared to 895 RKMs during the corresponding period of FY 2021-22. It is 36.64% more than the previous year figures of the corresponding period.
It is worth mentioning that record electrification of 6,366 RKMs was achieved in Indian Railways’ history during 2021-22. Earlier, highest electrification was 6,015 RKM during 2020-21.
As on 31.10.2022, out of 65,141 RKM of BG network of IR (including KRCL), 53,470 BG RKM have been electrified, which is 82.08% of the total BG network.