రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
100% విద్యుదీకరణ దిశగా సాగుతున్న భారతీయ రైల్వేలు
● మొత్తం బీజీ నెట్‌వర్క్‌లో 82% విద్యుద్దీకరణ పూర్తి చేసిన భారతీయ రైల్వేలు
● 2022 ఏప్రిల్-అక్టోబర్‌లో 1223 రూట్ కిలోమీటర్ల (ఆర్‌కేఎంలు) విద్యుదీకరణ
● ఇంధన వినియోగంలో మెరుగుదల కోసం విద్యుదీకరణ
10 NOV 2022 12:53PM by PIB Hyderabad
బ్రాడ్ గేజ్ నెట్‌వర్క్‌ను పూర్తిగా విద్యుదీకరించే ప్రతిష్టాత్మక ప్రణాళికను భారతీయ రైల్వే ప్రారంభించింది. దీనివల్ల ఇంధన వినియోగంలో మెరుగుదలతో పాటు, ఇంధన వ్యయం తగ్గుతుంది, విలువైన విదేశీ మారక ద్రవ్యం ఆదా అవుతుంది.
ఎఫ్‌వై 2022-23 ఆర్థిక సంవత్సరంలో అక్టోబర్ నెల వరకు, భారతీయ రైల్వే 1223 రూట్ కిలోమీటర్ల (ఆర్‌కేఎంలు) విద్యుదీకరణ సాధించింది. 2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరంలో ఇదే కాలంలో ఇది 895 ఆర్‌కేఎంలుగా ఉంది. గత సంవత్సరం గణాంకాలతో పోల్చితే ప్రస్తుత సంవత్సరంలో 36.64% వృద్ధి ఉంది.
2021-22లో భారతీయ రైల్వే చరిత్రలో 6,366 ఆర్‌కేఎంల రికార్డు స్థాయి విద్యుదీకరణ సాధ్యమైంది. అంతకుముందు అత్యధిక విద్యుదీకరణ 6,015 ఆర్‌కేఎంలు. 2020-21లో ఇది సాధించారు.
భారతీయ రైల్వేకు చెందిన మొత్తం బీజీ నెట్‌వర్క్‌ 65,141 ఆర్‌కేఎంలో (కేఆర్‌సీఎల్‌ సహా), 31.10.2022 నాటికి 53,470 బీజీ ఆర్‌కేఎం విద్యుదీకరించారు. ఇది మొత్తం బీజీ నెట్‌వర్క్‌లో 82.08%.

Ministry of Railways
Railways marching towards Mission 100% Electrification
● Indian Railways accomplishes electrification of 82% of the total BG network
● 1223 Route Kilometers (RKMs) electrified during April- October 2022
● Electrification to result in better fuel energy usage
10 NOV 2022 12:53PM by PIB Delhi
Indian Railways has embarked upon an ambitious plan of electrification of its complete Broad Gauge network which would not only result in a better fuel energy usage resulting in increased throughput, reduced fuel expenditure but also savings in precious foreign exchange.
During the FY 2022-23, till October 2022, Indian Railways has achieved 1223 Route Kilometers (RKMs) of electrification as compared to 895 RKMs during the corresponding period of FY 2021-22. It is 36.64% more than the previous year figures of the corresponding period.
It is worth mentioning that record electrification of 6,366 RKMs was achieved in Indian Railways’ history during 2021-22. Earlier, highest electrification was 6,015 RKM during 2020-21.
As on 31.10.2022, out of 65,141 RKM of BG network of IR (including KRCL), 53,470 BG RKM have been electrified, which is 82.08% of the total BG network.