Prime Minister's Office
PM addresses Gujarat Rozgar Mela
Gujarat targets to fill 35 thousand posts in one year
Central government is working to give 10 lakh jobs
29 OCT 2022 12:45PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today addressed the Gujarat Rozgar Mela via video message today.
The Prime Minister congratulated thousands of young candidates who were given appointment letters for different posts in various grades. The Prime Minister recalled that on the auspicious day of Dhanteras he started the Rozgar Mela at national level where he distributed appointment letters to 75,000 candidates. The Prime Minister, on the Dhanteras Day, had said that similar Rozgar Melas will be organised in various states and Union Territories. Gujarat, he said, has expeditiously moved and today 5000 candidates are getting appointment letters from Gujarat Panchayat Service Board, 8000 candidates are getting their appointment letters from Gujarat Sub Inspector Recruitment Board and Lokrakshak Recruitment Board. The Prime Minister complimented the Gujarat Chief Minister and his team for this quick response. The Prime Minister informed that in recent times 10 thousand youngsters were given appointment letters in Gujarat and the target of filling 35 thousand posts in next one year has been set.
The Prime MInister credited New Industrial policy of the state for creating many opportunities of employment and self-employment in Gujarat. He praised digital platforms like Ojas and abolition of the interview process in class 3 and 4 posts. He said that via ‘Anubandham’ mobile app and web portal employment is being made smooth in the state by connecting job seekers and job givers. Similarly, Gujarat Public Service Commission’s rapid recruitment model has been appreciated nationally.
The Prime Minister said this type of Rozgar Melas will continue to be organised at national and state levels in coming months. Whereas, the Central Government is working on providing 10 lakh jobs, states and union territories are also getting associated in the campaign, the number will rise significantly. “This will hugely reinforce the campaigns for last mile delivery and saturation of coverage of the government schemes”, he said.
Underlining the critical role of these young people in India’s march to developed nation status by 2047, the Prime Minister asked them to fulfil their duty towards society and the country. He also asked them to continue learning and getting skilled and not consider finding a job the end of their growth. “This opens many doors for you. Doing your job with dedication will give you untold satisfaction and will open the door of growth and progress”, the Prime Minister concluded.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ગુજરાત રોજગાર મેળાને સંબોધન કર્યું
ગુજરાતમાં એક વર્ષમાં 35 હજાર જગ્યાઓ ભરવાનો લક્ષ્યાંક છે
કેન્દ્ર સરકાર 10 લાખ નોકરીઓ આપવા માટે કામ કરી રહી છે
29 OCT 2022 12:45PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​વીડિયો સંદેશ દ્વારા ગુજરાત રોજગાર મેળાને સંબોધન કર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ હજારો યુવા ઉમેદવારોને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા જેમને વિવિધ ગ્રેડમાં વિવિધ પોસ્ટ્સ માટે નિમણૂક પત્ર આપવામાં આવ્યા હતા. પ્રધાનમંત્રીએ યાદ કર્યું કે ધનતેરસના શુભ દિવસે તેમણે રાષ્ટ્રીય સ્તરે રોજગાર મેળાનો પ્રારંભ કર્યો હતો જ્યાં તેમણે 75,000 ઉમેદવારોને નિમણૂક પત્રોનું વિતરણ કર્યું હતું. પ્રધાનમંત્રીએ ધનતેરસના દિવસે કહ્યું હતું કે વિવિધ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં સમાન રોજગાર મેળાનું આયોજન કરવામાં આવશે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, ગુજરાત ઝડપથી આગળ વધી રહ્યું છે અને આજે 5000 ઉમેદવારોને ગુજરાત પંચાયત સેવા બોર્ડમાંથી નિમણૂક પત્રો મળી રહ્યા છે, 8000 ઉમેદવારોને ગુજરાત સબ ઈન્સ્પેક્ટર ભરતી બોર્ડ અને લોકરક્ષક ભરતી બોર્ડમાંથી તેમના નિમણૂક પત્રો મળી રહ્યા છે. પ્રધાનમંત્રીએ આ ઝડપી પ્રતિસાદ માટે ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી અને તેમની ટીમની પ્રશંસા કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ માહિતી આપી હતી કે તાજેતરના સમયમાં ગુજરાતમાં 10 હજાર યુવાનોને નિમણૂક પત્રો આપવામાં આવ્યા છે અને આગામી એક વર્ષમાં 35 હજાર જગ્યાઓ ભરવાનો લક્ષ્યાંક નિર્ધારિત કરવામાં આવ્યો છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ગુજરાતમાં રોજગાર અને સ્વ-રોજગારની ઘણી તકો ઊભી કરવા માટે રાજ્યની નવી ઔદ્યોગિક નીતિને શ્રેય આપ્યો હતો. તેમણે ઓજસ જેવા ડિજિટલ પ્લેટફોર્મની પ્રશંસા કરી અને વર્ગ 3 અને 4ની પોસ્ટમાં ઇન્ટરવ્યુ પ્રક્રિયા નાબૂદ કરી. તેમણે કહ્યું કે, ‘અનુબંધમમોબાઈલ એપ અને વેબ પોર્ટલ દ્વારા રાજ્યમાં રોજગાર શોધનારાઓ અને નોકરી આપનારાઓને જોડીને રોજગારને સરળ બનાવવામાં આવી રહી છે. તેવી જ રીતે, ગુજરાત જાહેર સેવા આયોગના ઝડપી ભરતી મોડલની રાષ્ટ્રીય સ્તરે પ્રશંસા કરવામાં આવી છે.
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે આગામી મહિનાઓમાં આ પ્રકારના રોજગાર મેળાઓનું રાષ્ટ્રીય અને રાજ્ય સ્તરે આયોજન થતું રહેશે. જ્યાં કેન્દ્ર સરકાર 10 લાખ નોકરીઓ આપવા પર કામ કરી રહી છે, રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો પણ આ અભિયાનમાં જોડાઈ રહ્યા છે, જેનાથી સંખ્યા નોંધપાત્ર રીતે વધશે. "આ લાસ્ટ માઇલ ડિલિવરી અને સરકારી યોજનાઓના કવરેજની સંતૃપ્તિ માટેની ઝુંબેશને ભારે મજબૂત બનાવશે", એમ તેમણે કહ્યું.
2047 સુધીમાં વિકસિત રાષ્ટ્રના દરજ્જા તરફ ભારતની કૂચમાં આ યુવાનોની મહત્ત્વપૂર્ણ ભૂમિકાને રેખાંકિત કરતાં પ્રધાનમંત્રીએ તેમને સમાજ અને દેશ પ્રત્યેની તેમની ફરજ નિભાવવા જણાવ્યું હતું. તેમણે તેમને શીખવાનું અને કુશળ બનવાનું ચાલુ રાખવા અને નોકરી શોધવાને તેમની વૃદ્ધિનો અંત ન ગણવા પણ કહ્યું. આ તમારા માટે ઘણા દરવાજા ખોલે છે. સમર્પણ સાથે તમારું કામ કરવાથી તમને અસંખ્ય સંતોષ મળશે અને વૃદ્ધિ અને પ્રગતિના દ્વાર ખુલશે,”એમ કહી પ્રધાનમંત્રીએ સમાપન કર્યું.