Prime Minister's Office
PM celebrates Diwali with Armed Forces in Kargil
Interacts with brave jawans on occasion
24 OCT 2022 2:26PM by PIB Delhi
“For years, you have been a part of my family”
“Diwali is the festival of the end of terror”
“The India that we revere is not just a geographical territory but a living spirit, a constant consciousness, an immortal existence”
“You are standing as a shield on the border while strict action is being taken against the enemies within the country too”
“I admire our armed forces, who have decided that more than 400 pieces of defence equipment will no longer be bought from abroad, and will now be made in India itself”
“We are preparing the military strength of the country according to the new challenges, new methods and changing requirements of national defence”
Keeping in with his tradition of spending Diwali with armed forces, the Prime Minister spent this Diwali with the forces in Kargil.
Addressing the brave jawans, the Prime Minister said that the reverence for the soil of Kargil always draws him towards the brave sons and daughters of the armed forces. “For years, you have been a part of my family”, the Prime Minister said. The Prime Minister underlined that the sweetness of Diwali increases in the presence of the jawans and the light of Diwali that is present among them emboldens his spirit.“On one side there are the sovereign borders of the nation, and on the other committed soldiers, On one we have the love of the soil of the motherland, and on the other, there are braveheart jawans. I could not have expected a Diwali of such magnitude anywhere else”. The Prime Minister remarked that India gleefully celebrates these sagas of valour and bravery that are part of our traditions and cultures. “Today, from the victorious lands of Kargil,” the Prime Minister said, “I wish a very happy Diwali to everyone in India and the world.”
The Prime Minister underlined that there have been no such wars against Pakistan when Kargil did not hoist the Tricolour after emerging victorious. Remarking on India’s longing in the world of today, the Prime Minister wished that the festival of lights illuminates the path of peace and prosperity in the current geopolitical landscape of today. Explaining the significance of Diwali, the Prime Minister said, “It is the festival of the end of terror.” Drawing an analogy to Diwali the Prime Minister remarked that Kargil had done exactly the same and the celebrations of the victory are remembered even today.”
The Prime Minister recalled that he was a witness to the Kargil war and had watched it closely. He expressed gratitude toward the authorities for preserving and showing 23-year-old photographs of the Prime Minister when he had come to spend time with the jawans when they were giving a befitting reply to the enemies during the war. “As an ordinary citizen, my Kartavya Path had led me to the battlefield”, the Prime Minister remarked. The Prime Minister remembered that he had come to drop off the supplies put together by the countrymen and said that it was a moment of worship for him. Remarking on the atmosphere during the time, the Prime Minister said that it was the call of every individual to commit mind, body and soul to the cause, and the cheers of victory filled the air around us.
“The India that we revere is not just a geographical territory but a living spirit, a constant consciousness, an immortal existence”, the Prime Minister exalted. “When we speak of India,” Shri Modi continued, “the eternal picture of India’s culture comes to the fore, the circle of legacy manufactures itself and the model of India’s might starts to grow.” He further added that India is a stream of such weaponry that begins on one end begins with the sky-high Himalayas and encompasses the Indian Ocean. The Prime Minister remembered that the many flourishing civilisations of the past were decimated to grains of sand but the existence of India’s cultural stream remained uninterrupted. He explained that a nation becomes immortal when the brave sons and daughters of the land show complete faith in their strength and resources.
The battlefield of Kargil is shining proof of the courage of the Indian Army. “Dras, Batalik and Tiger Hill are proof that enemies sitting on a mountaintop were dwarfed before the courage and valour of the Indian Armed Forces”, Shri Modi remarked. He said that those manning India’s borders are the resilient pillars of India’s security. He further added that a country is secure only when its borders are secure, its economy is robust and the society is filled with self-confidence. The Prime Minister remarked that the morale of the entire nation goes up when we hear news about the strength of the country. Highlighting the feeling of solidarity among the countrymen, the Prime Minister gave the example of Swacch Bharat Mission and the timely delivery of pucca houses with electricity and water and remarked that every jawan feels proud of it. He remarked that far away when these services reach the jawans’ houses, it gives them satisfaction. He further added that when the jawan notices the boost in connectivity, it gets easier for him to call home and even easier to get home during vacations. He also highlighted India’s recent achievement of becoming the 5th largest economy in the world from the 10th largest 7-8 years ago. The Prime Minister also spoke about the 80,000-plus startups that keep the innovation mill running. He also recalled that two days ago, ISRO created a new record by simultaneously launching 36 satellites to expand broadband internet. The Prime Minister also threw light on the Ukraine War where the Tricolour acted as a protective shield for Indians.
The Prime Minister explained that it is the result of India successfully taking the fight against both external and internal enemies. “You are standing as a shield on the border while strict action is being taken against the enemies within the country.” Shri Modi pointed out that the country has made a successful attempt to uproot terrorism, Naxalism and extremism. Speaking on Naxalism that had once engulfed a large part of the country, the Prime Minister said that its scope is continuously shrinking. Speaking on corruption, the Prime Minister remarked that India is fighting a decisive war. “No matter how powerful the corrupt may be, he cannot escape the law.” He further added that misgovernance had limited the country's potential by creating obstacles in the way of our development. ”With the mantra of Sabka Saath, Sabka Vikas, Sabka Vishwas and Sabka Prayas, we are fast removing all those old shortcomings”, he added.
Throwing light on the advancement in technologies in modern warfare, the Prime Minister remarked that the nature of future wars is going to change and in this new era, we are preparing the military strength of the country according to the new challenges, new methods and changing requirements of national defence. Speaking on the need for major reforms in the army whose requirements were felt for decades, the Prime Minister assured that all possible steps are being taken so that there is better coordination of our forces to take swift action against every challenge. “For this, an institute like CDS has been created. A network of modern infrastructure is being created on the border so that our jawans are more comfortable in performing their duty”, he said. He further added that many Sainik Schools are being opened in the country.
Highlighting Atmanirbhar Bharat, the Prime Minister pointed out that the most important aspect of the country's security is the possession of modern indigenous weapons in Indian armies. The Prime Minister informed that all three sections of defence have decided to minimize our dependence on foreign weapons and systems and pledged to be self-reliant. “I admire our three armies, who have decided that more than 400 pieces of defence equipment will no longer be bought from abroad, and will now be made in India itself”, he said. Pointing out the benefits of using indigenous weapons, the Prime Minister said that when the jawans of India fight with the weapons made in the country, their faith will be at its peak and their attacks will come with a surprise element for the enemy while crushing the enemy's morale. The Prime Minister gave the examples of Prachand - Light Combat Helicopters, Tejas Fighter Jets, and the colossal aircraft carrier Vikrant, and also highlighted India’s missile strength in Arihant, Prithvi, Akash, Trishul, Pinak and Arjun. He further added that today, India has become an exporter of defence equipment while strengthening its missile defence system, and also working rapidly on modern and effective technology like drones.
“We follow the traditions where war is considered as the last option”, Shri Modi remarked. He said that India is always in favour of world peace. Shri Modi exclaimed, “We are against war, but peace is not possible without strength.” He further added that our armies have the capability and the strategy, and if someone looks at us, then our armies also know how to give a befitting reply to the enemy in their own language. Speaking on efforts taken to abolish the slavery mentality, the Prime Minister gave the example of the newly inaugurated Kartavya Path and said that it is promoting the new faith of New India. “Be it the National War Memorial or the National Police Memorial, these make for a new identity for new India”, he said. The Prime Minister also recalled the new Indian Navy Ensign and said, “now the inspiration of Shivaji's bravery has been added to the naval flag.”
The Prime Minister underlined that the eyes of the whole world today are on India and its growth potential. Shri Modi said that the Azadi Ka Amrit Kaal is going to be a real witness to this power of India. “Your role in this is huge because you are the Pride of India”, the Prime Minister remarked. He concluded his address by reciting a poem dedicated to the jawans of the Indian Armed Forces.

பிரதமர் அலுவலகம்
கார்கிலில் ராணுவ வீரர்களுடன் பிரதமர் தீபாவளி கொண்டாடினார்
இந்த நிகழ்வின்போது துணிச்சல்மிக்க வீரர்களுடன் கலந்துரையாடினார்
24 OCT 2022 2:26PM by PIB Chennai
• பல ஆண்டுகளாக நீங்கள் எனது குடும்பத்தின் ஒரு பகுதியாக இருக்கிறீர்கள். தீபாவளி என்பது பயங்கரவாதத்தை முடிவு கட்டும் விழாவாகும் ”
• இந்தியாவை நாம் மதிப்பது வெறும் புவியியல் பகுதியாக அல்ல வாழும் உணர்வாக, நிலையான உணர்வாகஅழியாத வாழ்வாகக் கருதுகிறோம் ”
• எல்லையில் நீங்கள் கேடயம்போல் நிற்கிறீர்கள் நாட்டுக்கு உள்ளேயும்கூட எதிரிகளுக்கு எதிராகக் கண்டிப்புடன் நடவடிக்கைஎடுக்கப்படுகிறது”
• “400க்கும் அதிகமான பாதுகாப்பு சாதனங்களை இனிமேல் வெளிநாட்டிலிருந்து வாங்குவதில்லை, இந்தியாவிலேயே அவை தயாரிக்கப்படும் என்று முடிவு செய்திருப்பதற்காக நமது ராணுவத்தை நான் பாராட்டுகிறேன் ”
• தேசப் பாதுகாப்புக்கான புதிய சவால்கள், புதிய முறைகள், மாறிவரும் தேவைகள் ஆகியவற்றிற்கு ஏற்ப நாட்டின் ராணுவத்தை பலப்படுத்த நாங்கள் ஏற்பாடு செய்து வருகிறோம் ”
ராணுவ வீரர்களுடன் தீபாவளியைக் கொண்டாடுவது என்ற தமது பாரம்பரியத்தை மனதில் கொண்டு கார்கிலில் ராணுவ வீரர்களுடன் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தீபாவளியைக் கொண்டாடினார். தீரம் மிக்க வீரர்களுடன் உரையாற்றிய பிரதமர், கார்கில் பூமியின் மதிப்பு என்பது எப்போதும் ராணுவத்தில் நமது துணிச்சல் மிக்க புதல்வர்களையும் புதல்விகளையும் நோக்கியதாக இருக்கிறது. பல ஆண்டுகளாக எனது குடும்பத்தின் ஒரு பகுதியாக நீங்கள் இருக்கிறீர்கள் என்று பிரதமர் கூறினார். வீரர்களுடன் இருக்கும்போது தீபாவளியின் இனிமை கூடுகிறது என்று குறிப்பிட்ட பிரதமர் இவர்களுடன் இருக்கும்போது தனது உணர்வு மேலும் பலமடைகிறது என்றார். "ஒரு பக்கம் நமது தேசத்தின் இறையாண்மை மிக்க எல்லைகள் இருக்கின்றன மறுபக்கம் உறுதி பூண்ட வீரர்கள் இருக்கிறார்கள். ஒரு பக்கம் நாம் நமது தாய் நாட்டை நேசிக்கிறோம் மறுபக்கம் தீரமிக்க ராணுவ வீரர்கள் இருக்கிறார்கள். இவ்வளவு உச்சத்தில் எங்கேயும் தீபாவளியை நான் எதிர்பார்க்க முடியாது." இந்த வீரர்களின் தைரியத்தையும் துணிவையும் இந்தியா பெருமிதத்தோடு கொண்டாடுகிறது என்று சுட்டிக்காட்டிய பிரதமர் இது நமது பாரம்பரியங்கள் மற்றும் கலாச்சாரங்களின் பகுதி என்றார். "இன்று வெற்றிகரமான கார்கிலிலிருந்து இந்தியாவிலும் உலகெங்கிலும் உள்ள அனைவருக்கும் நான் மிக மகிழ்ச்சியான தீபாவளி வாழ்த்துக்களைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்" என்று பிரதமர் கூறினார்.
தற்போதைய புவிசார் அரசியல் வரைபடத்தில் விளக்குகளின் திருவிழா அமைதி மற்றும் வளத்தைக் காட்டுகிறது என்று பிரதமர் தெரிவித்தார். தீபாவளியின் முக்கியத்துவம் குறித்து விவரித்த பிரதமர் "இது பயங்கரவாதத்தை முடிவுகட்டும் விழா" என்றார். கார்கில் இதைத்தான் மிகச் சரியாக செய்தது என்றும் அவர் குறிப்பிட்டார். அந்த வெற்றியின் கொண்டாட்டங்கள் இன்றும் நினைவுகூரப்படுவதாகப் பிரதமர் தெரிவித்தார்.
கார்கில் போரைத் தாம் கண்டதையும் அதனை நெருக்கமாக இருந்து கவனித்ததையும் பிரதமர் நினைவு கூர்ந்தார். போரின் போது எதிரிகளுக்கு தக்க பதிலடி கொடுத்தபோது ராணுவ வீரர்களுடன் பிரதமர் நேரத்தை செலவிட்டது பற்றிய 23 ஆண்டுகளுக்கு முந்தைய புகைப்படங்களைப் பாதுகாத்து அவற்றைக் காண்பித்த அதிகாரிகளுக்கு அவர் நன்றி தெரிவித்தார். ஒரு சாதாரண குடிமகன் என்ற முறையில் கடமைப் பாதை என்னை போர்க்களத்திற்கு அழைத்துச் சென்றது என்று பிரதமர் தெரிவித்தார். நாட்டு மக்களால் திரட்டி தரப்பட்ட பொருட்களை வழங்குவதற்காக தாம் வந்திருந்ததை நினைவு கூர்ந்த பிரதமர் அது தமக்கு ஒரு வழிபாட்டுத் தருணமாக இருந்தது என்றார். அந்தக் காலத்தின் சூழ்நிலை பற்றி தெரிவித்த பிரதமர், நல்ல நோக்கத்திற்காக ஒவ்வொரு தனி நபரின் மனம், உடல், உயிர் அனைத்தும் ஒருமித்த உறுதியை கொண்டிருந்ததாகவும் வெற்றியின் உற்சாகம் எங்களை சுற்றிலும் வானை நிறைத்தது என்றும் கூறினார்.
"இந்தியாவை நாம் மதிப்பது வெறும் புவியியல் பகுதியாக அல்ல வாழும் உணர்வாக, நிலையான உணர்வாக, அழியாத வாழ்வாகக் கருதுகிறோம்" என்று உயர்த்திப் பேசினார். தொடர்ந்து பேசிய திரு மோடி இந்தியாவைப் பற்றி நாம் பேசும்போது அதன் தொன்மையான கலாச்சாரம் முன்னுக்கு வருகிறது. மரபுகளின் சுழற்சி தானாகவே உருவானது. இந்தியாவின் வலிமை வளரத் தொடங்கி இருக்கிறது என்றார். இந்தியா மிகவும் பாதுகாப்பான இடத்தில் உள்ளது என்று குறிப்பிட்ட அவர் ஒரு பக்கத்தில் மிக உயர்ந்த இமய மலைகள் இருக்கின்றன மறுபக்கத்தில் இந்திய பெருங்கடல் சூழ்ந்திருக்கிறது என்றார். கடந்த கால நாகரீகங்கள் பலவும் மண் துகள்களாக அழிந்து போனதை நினைவு கூர்ந்த பிரதமர், இந்தியாவின் கலாச்சார நீரோட்டம் இன்னமும் எவ்வித இடையூறும் இன்றி நீடிப்பதை சுட்டிக்காட்டினார். ஒரு தேசம் அழியாமல் நீடிக்கிறது என்றால் அந்நிலத்தின் தீரமிக்க புதல்வர்களும் புதல்வியரும் அவர்களின் பலத்திலும் வளத்திலும் முழு நம்பிக்கை கொண்டிருக்கிறார்கள் என்பது பொருளாகும் என அவர் விவரித்தார்.
கார்கில் போர்க்களம் இந்திய ராணுவத்தின் வீரத்திற்கு ஒளிரும் உதாரணமாகும். த்ராஸ், பட்டாலிக், டைகர் ஹில் ஆகியவை இந்திய ராணுவத்தின் துணிச்சல் மற்றும் வீரத்திற்கு முன்னால் எதிரிகள் தலைவணங்கிய மலையின் உச்சிகள் என்பது நிரூபிக்கப்பட்டன என்று திரு மோடி கூறினார். இந்தியாவின் எல்லைகளில் இருக்கின்ற மனிதர்கள் இந்தியப் பாதுகாப்பின் உறுதியான தூண்கள் ஆவர். ஒரு நாடு பாதுகாப்பாக இருக்கிறது என்றால் அதன் எல்லைகள் பாதுகாப்பாக இருக்கின்றன, அதன் பொருளாதாரம் வலுவாக இருக்கிறது, தன்னம்பிக்கையால் சமூகம் நிறைந்துள்ளது என்பது அதன் பொருள். நாட்டின் வளம் பற்றிய செய்தியை நாம் கேட்கும்போது ஒட்டுமொத்த தேசத்தின் மன உறுதியும் உயர்கிறது என்று பிரதமர் தெரிவித்தார். நாட்டு மக்களிடையே உள்ள ஒருமைப்பாட்டு உணர்வை எடுத்துரைத்த பிரதமர் தூய்மை இந்தியா இயக்கம், மின்சாரம் மற்றும் குடிநீருடன் உரிய நேரத்தில் ஒப்படைக்கப்பட்ட வீடுகள் ஆகியவற்றிற்காக ஒவ்வொரு ராணுவ வீரரும் பெருமிதம் கொள்வார்கள். இந்த சேவைகள் ராணுவ வீரர்களின் வீடுகளுக்கு செல்வது குறைவாக இருந்தாலும் இது அவர்களுக்கு திருப்தியைத் தரும். போக்குவரத்து தொடர்பு அதிகரித்திருப்பதை ராணுவ வீரர்கள் கவனிக்கும் போது அவர்கள் முகாமிற்குச் செல்வதை எளிதாக்கும். விடுமுறை காலங்களில் வீட்டுக்குச் செல்வதும் கூட எளிதாகும். 7-8 ஆண்டுகளுக்கு முன் 10ஆவது இடத்திலிருந்த இந்தியா தற்போது உலகின் மிகப்பெரிய ஐந்தாவது பொருளாதாரம் ஆக மாறி இருக்கும் அண்மைக்கால சாதனையையும் அவர் எடுத்துரைத்தார். புதிய கண்டுபிடிப்புக்கான தொழில் இயங்குவதை மனதில் கொண்டு 80,000த்திற்கும் அதிகமான புத்தொழில்கள் உருவாகியிருப்பது பற்றியும் பிரதமர் பேசினார். அகண்ட அலைவரிசை இணையதளத்தை விரிவு படுத்துவதற்காக ஒரே நேரத்தில் 36 செயற்கைக்கோள்களை செலுத்தி இரண்டு நாட்களுக்கு முன் இஸ்ரோ நிகழ்த்திய புதிய சாதனையையும் அவர் நினைவு கூர்ந்தார். உக்ரைன் போர் குறித்தும் விவரித்த பிரதமர், மூவண்ணக்கொடி இந்தியர்களின் கேடயமாக இருந்து பாதுகாத்ததை சுட்டிக்காட்டினார்.
வெளிநாட்டு மற்றும் உள்நாட்டு எதிரிகளுக்கு எதிரான போராட்டத்தை இந்தியா வெற்றிகரமாக நடத்தி வருவது பற்றி பிரதமர் விவரித்தார். எல்லையில் நீங்கள் கேடயம் போல் நிற்கிறீர்கள் அதே சமயம் நாட்டிற்குள் இருக்கின்ற எதிரிகளுக்கு எதிரான நடவடிக்கையும் கண்டிப்புடன் மேற்கொள்ளப்படுகிறது. பயங்கரவாதம், நக்சலிசம், தீவிரவாதம் ஆகியவற்றை வேரறுக்கும் முயற்சியில் நாடு வெற்றி பெற்றுள்ளது என்பதை திரு மோடி சுட்டிக்காட்டினார். நக்சலிசம் பற்றி பேசியபோது ஒரு காலத்தில் நாட்டின் பெரும்பகுதியை இது சுற்றி வளைத்திருந்தது என்று கூறினார். அதன் பலம் தொடர்ந்து சுருங்கி வருகிறது என்றும் அவர் கூறினார். ஊழல் பற்றி பேசிய பிரதமர் தீர்மானகரமான யுத்தத்தை இந்தியா நடத்தி வருகிறது என்றார். ஊழல் செய்தவர் எவ்வளவு சக்தி மிக்கவராக இருந்தாலும் சட்டத்திலிருந்து அவரால் தப்ப முடியாது என்றார். தவறான நிர்வாகம், நமது வளர்ச்சிப் பாதையில் தடைகளை உருவாக்கி நாட்டின் ஆற்றலைக் குறைத்து விட்டது என்று அவர் மேலும் தெரிவித்தார். அனைவரும் இணைவோம், அனைவரும் உயர்வோம், அனைவரின் நம்பிக்கை, அனைவரின் முயற்சி என்ற மந்திரத்துடன் பழைய குறைகளை எல்லாம் நாங்கள் வெகு வேகமாக நீக்கி வருகிறோம் என்று அவர் தெரிவித்தார்.
நவீனப் போர்முறையில் தொழில்நுட்பங்களின் முன்னேற்றம் குறித்து கவனத்தை ஈர்த்த பிரதமர், இயற்கையான போர்களின் தன்மையில் மாற்றம் ஏற்பட்டுள்ளது என்றும் இந்தப் புதிய சகாப்தத்தில் புதிய சவால்களுக்கும் புதிய நடைமுறைகளுக்கும் தேசப் பாதுகாப்பின் மாறிவரும் தேவைகளுக்கும் ஏற்ப நாட்டின் ராணுவ பலத்தை உருவாக்க நாங்கள் நடவடிக்கை எடுத்து வருகிறோம் என்றார். ராணுவத்தில் மிகப்பெரிய சீர்திருத்தங்களின் தேவை பற்றி பேசிய அவர் பல தசாப்தங்களாக இவர்களின் தேவைகள் உணரப்பட்டுள்ளன, சாத்தியமான அனைத்து நடவடிக்கைகளும் மேற்கொள்ளப்படும் என்று உறுதியளித்த அவர் ஒவ்வொரு சவாலுக்கு எதிராகவும் வேகமான நடவடிக்கைகள் எடுக்க நமது படைப்பிரிவுகளுக்கு இடையே சிறந்த ஒத்துழைப்பு இருக்க வேண்டும் என்றார். இதற்காக சி டி எஸ் போன்ற நிறுவனம் உருவாக்கப்பட்டுள்ளது எல்லைப் பகுதியில் நவீன அடிப்படை கட்டமைப்புக்கான வலைப்பின்னல் உருவாக்கப்பட்டுள்ளது. எனவே நமது ராணுவ வீரர்கள் தங்களின் கடமைகளை செய்ய அதிக வசதி இருக்கும் என்று அவர் குறிப்பிட்டார். பல ராணுவ பள்ளிகள் நாட்டில் தொடங்கப்பட்டிருப்பதாகவும் அவர் மேலும் தெரிவித்தார்.
தற்சார்பு இந்தியா பற்றி எடுத்துரைத்த பிரதமர், இந்திய ராணுவங்களில் உள்நாட்டிலேயே தயாரிக்கப்பட்ட நவீன ஆயுதங்களின் இருப்பு நாட்டின் பாதுகாப்பு அம்சத்தில் மிகவும் முக்கியத்துவம் வாய்ந்தது என்பதை சுட்டி காட்டினார். வெளிநாட்டு ஆயுதங்களை சார்ந்து இருப்பதைக் குறைத்துத் தற்சார்புடன் இருக்க ராணுவத்தின் மூன்று பிரிவுகளும் உறுதி ஏற்று இருப்பதாக பிரதமர் தெரிவித்தார். அதிகமான பாதுகாப்பு சாதனங்கள் இனிமேல் வெளிநாட்டில் இருந்து வாங்கப்பட மாட்டாது என்றும் இவை இந்தியாவிலேயே தயாரிக்கப்பட்டவையாக இருக்கும் என்றும் முடிவு செய்து இருப்பதைச் சுட்டிக்காட்டி முப்படைகளின் செயலுக்கு அவர் பாராட்டு தெரிவித்தார். உள்நாட்டு ஆயுதங்களை பயன்படுத்துவதன் மூலம் இந்திய ராணுவ வீரர்கள் தங்களின் நம்பிக்கையில் உச்சத்தை தொடுவார்கள் என்றும் எதிரிகளின் மன உறுதியை நசுக்க இது ஒரு வியத்தகு விஷயமாக இருக்கும் என்றும் அவர் கூறினார். பிரசாந்த் - இலகு ரக போர் ஹெலிகாப்டர்கள், தேஜஸ் போர் விமானங்கள், கப்பற்படையின் விமானம் தாங்கி போர்க்கப்பல் விக்ராந்த்ஆகியவற்றை உதாரணங்களாக எடுத்துரைத்த பிரதமர் அரிஹண்ட், பிருத்வி, ஆகாஷ், திரிசூல்,பினாக், அர்ஜுன் ஆகிய இந்தியாவின் ஏவுகணை பலத்தையும் அவர் எடுத்துரைத்தார். இப்போது இந்தியா பாதுகாப்பு சாதனங்களின் ஏற்றுமதியாளராக மாறி இருக்கிறது என்று மேலும் தெரிவித்த அவர், நாட்டின் ஏவுகணை திறத்தை வலுப்படுத்த வேண்டும் என்றார். ட்ரோன்கள் போன்ற நவீனமான, பயன்பாட்டிற்கு உகந்த தொழில்நுட்பத்தைக் கண்டறிய விரைவாக செயல்பட வேண்டும் என்றும் அவர் கூறினார்.
போர் என்பதை கடைசியாகத் தெரிவுசெய்வது என்ற பாரம்பரியத்தை நாம் பின்பற்றி வருகிறோம் என்று திருமோடி கூறினார். உலக சமாதானத்திற்கு இந்தியா எப்போதும் ஆதரவாக இருக்கிறது என்றும் அவர் குறிப்பிட்டார். நாம் போருக்கு எதிரானவர்கள் என்றும் பலம் இல்லாமல் அமைதி சாத்தியம் இல்லை என்றும் திரு மோடி எடுத்துரைத்தார். நமது ராணுவங்கள் திறமையையும் போர் உத்தியையும் பெற்றிருக்கின்றன என்றும் நம்மை யாராவது எதிர்த்தால் அந்த எதிரிகளுக்கு அவர்களின் மொழியிலேயே தக்க பதிலடி கொடுப்பது எவ்வாறு என்பதை நமது ராணுவம் தெரிந்து வைத்துள்ளது என்றும் அவர் தெரிவித்தார். அடிமை மனோபாவத்தை ஒழிப்பதற்கான முயற்சிகள் பற்றி பேசிய பிரதமர் புதிதாக தொடங்கப்பட்ட கடமைப்பாதையை உதாரணமாகக் குறிப்பிட்டார். தேசிய போர் நினைவுச் சின்னமாக இருந்தாலும் தேசிய காவலர் நினைவுச் சின்னமாக இருந்தாலும் புதிய இந்தியாவுக்கு இவை புதிய அடையாளத்தைத் தருகின்றன என்று அவர் குறிப்பிட்டார். இந்தியக் கப்பற்படைக்கான புதிய கொடி பற்றி நினைவு கூர்ந்த பிரதமர், கப்பற்படைக்கு சிவாஜியின் துணிச்சல் உந்து சக்தியாக இப்போது சேர்க்கப்பட்டுள்ளது என்றார்.
ஒட்டுமொத்த உலகத்தின் கண்கள் இப்போது இந்தியா மீதும் அதன் வளர்ச்சித் திறன் மீதும் உள்ளன என்பதைப் பிரதமர் கோடிட்டுக்காட்டினார். சுதந்திரத்தின் அமிர்த காலம் இந்தியாவின் ஆற்றலுக்கு உண்மையான சான்றாக இருக்கிறது என்றும் திரு மோடி தெரிவித்தார். இதில் உங்களின் பங்களிப்பு மிகவும் பெரியது. ஏனெனில் நீங்கள்தான் இந்தியாவின் பெருமிதம் என்று பிரதமர் தெரிவித்தார். இந்திய ராணுவத்தின் வீரர்களுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட பாடல் ஒன்றைப் பாடியதுடன் அவர் தமது உரையை நிறைவுசெய்தார்.