Prime Minister's Office
On the occasion of Dhanteras, PM to participate in ‘Griha Pravesham’ of more than 4.5 Lakh beneficiaries of PMAY-G in Madhya Pradesh on 22nd October
Around 29 Lakh houses have been completed in MP at a cost of more than Rs. 35,000 Crore under the scheme
19 OCT 2022 5:53PM by PIB Delhi
On the occasion of Dhanteras, Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in ‘Griha Pravesham’ of about 4.51 Lakh beneficiaries of Pradhan Mantri Awaas Yojana - Gramin in Satna, Madhya Pradesh on 22nd October at 4 PM via video conferencing. Prime Minister will also address the gathering on the occasion.
It has been a constant endeavour of the Prime Minister to provide each citizen of the country with a house of her own with all basic amenities. This marks yet another step in this direction. Under the Pradhan Mantri Awas Yojana, about 38 Lakh houses have been sanctioned so far in Madhya Pradesh and construction of about 29 Lakh houses have been completed at a cost of more than Rs. 35,000 Crore.

पंतप्रधान कार्यालय
धनत्रयोदशीच्या मुहूर्तावर, 22 ऑक्टोबर रोजी - मध्य प्रदेशातील 'पीएमएवाय-जी'च्या 4.5 लाखांहून अधिक लाभार्थ्यांच्या ‘गृह प्रवेश’ कार्यक्रमामध्ये पंतप्रधान होणार सहभागी
मध्य प्रदेशात सुमारे 29 लाख घरकुलांचे काम पूर्ण; योजनेअंतर्गत 35,000 कोटी रुपयांहून अधिक खर्च
19 OCT 2022 8:11PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 19 ऑक्‍टोबर 2022
मध्य प्रदेशातील सतना येथे प्रधानमंत्री घरकूल योजनेअंतर्गत बांधण्‍यात आलेल्या 4.51 लाख लाभार्थींचा गृहप्रवेश धनत्रयोदशीच्या मुहूर्तावर होणार आहे. दि. 22 ऑक्टोबर रोजी दुपारी 4 वाजता दूरदृश्‍य प्रणालीच्या माध्‍यमातून पंतप्रधान नरेंद्र मोदी या ‘गृह प्रवेशम’ कार्यक्रमामध्‍ये सहभागी होणार आहेत. यावेळी पंतप्रधान उपस्थितांना मार्गदर्शन करणार आहेत.
देशातील प्रत्येक नागरिकाला सर्व मूलभूत सुविधांसह स्वतःचे घर उपलब्ध करून देण्यासाठी पंतप्रधानांचे सातत्याने प्रयत्न सुरू आहेत. सतना येथे बांधण्‍यात आलेली घरकुले म्हणजे, या दिशेने टाकलेले आणखी एक पाऊल आहे. प्रधानमंत्री घरकूल योजनेंतर्गत, मध्य प्रदेशात आतापर्यंत सुमारे 38 लाख घरे मंजूर करण्यात आली आहेत आणि सुमारे 29 लाख घरांचे बांधकाम पूर्ण झाले आहे. यासाठी 35,000 कोटी रुपयांहून अधिक खर्च आला आहे.