Prime Minister's Office
Telephone Conversation between Prime Minister and President of Ukraine
04 OCT 2022 6:49PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephonic conversation today with His Excellency Volodymyr Zelenskyy, President of Ukraine.
The leaders discussed the ongoing conflict in Ukraine. Prime Minister reiterated his call for an early cessation of hostilities and the need to pursue the path of dialogue and diplomacy. He expressed his firm conviction that there can be no military solution to the conflict and conveyed India’s readiness to contribute to any peace efforts. Prime Minister also reiterated the importance of respecting the UN Charter, International Law, and the sovereignty and territorial integrity of all states.
Prime Minister emphasized the importance India attaches to the safety and security of nuclear installations, including in Ukraine. He underlined that endangerment of nuclear facilities could have far-reaching and catastrophic consequences for public health and the environment.
The two leaders also touched upon important areas of bilateral cooperation, following up on their last meeting in Glasgow in November 2021.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రధాన మంత్రి కి మరియు యూక్రేన్ అధ్యక్షుని కి మధ్య జరిగిన టెలిఫోన్ సంభాషణ
04 OCT 2022 6:49PM by PIB Hyderabad
యూక్రేన్ అధ్యక్షుడు గౌరవనీయుడు శ్రీ వోలోదిమిర్ జెలెన్ స్కీ తో ఈ రోజు న టెలిఫోన్ ద్వారా ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ మాట్లాడారు.
యూక్రేన్ లో ప్రస్తుతం కొనసాగుతున్నటువంటి సంఘర్షణ ను గురించి నేత లు ఇద్దరు చర్చించారు. ఈ పోరాటాన్ని శీఘ్రం గా సమాప్తం చేసుకొని, మరి సంభాషణ, ఇంకా దౌత్యం తాలూకు మార్గం లో ముందుకు పోవలసిన అవసరం ఉందంటూ ప్రధాన మంత్రి తాను ఇదివరకు ఇచ్చిన పిలుపు ను మరో సారి సైతం గుర్తు కు తెచ్చారు. ఈ సంఘర్షణ కు ఎటువంటి సైనిక పరిష్కారం ఉండదన్నదే తన గట్టి నమ్మకం అని ఆయన అంటూ, ఎటువంటి శాంతి ప్రయాసల కు అయినా తోడ్పాటు ను అందించడం కోసం భారతదేశం తయారు గా ఉందని తెలియజేశారు. ఐక్య రాజ్య సమితి చార్టర్ ను, అంతర్జాతీయ చట్టాన్ని మరియు అన్ని దేశాల సార్వభౌమత్వాన్ని, ఇంకా ప్రాదేశిక అఖండత ను గౌరవించడం ఎంతయినా ముఖ్యం అని కూడా ప్రధాన మంత్రి పునరుద్ఘాటించారు.
యూక్రేన్ సహా అన్ని పరమాణు కేంద్రాల భద్రత కు భారతదేశం ప్రాముఖ్యాన్ని ఇస్తోందని ప్రధాన మంత్రి స్పష్టంచేశారు. పరమాణు కేంద్రాల కు ఏ విధమైనటువంటి అపాయాలు ఎదురైనా సార్వజనిక ఆరోగ్యం పైన మరియు పర్యావరణం పైన దూరగామి మరియు వినాశకారి పరిణామాలు తలెత్తుతాయంటూ ఆయన మరీ మరీ చెప్పారు.
ఇద్దరు నేత లు గ్లాస్ గో లో 2021వ సంవత్సరం నవంబరు లో జరిగిన తమ వెనుకటి సమావేశం అనంతరం ద్వైపాక్షిక సహకారం తాలూకు ముఖ్య రంగాల పై తాజా గా మరో సారి మాట్లాడుకొన్నారు.