Ministry of Road Transport & Highways
Notification regarding Retrofitment in BS VI Vehicles
23 AUG 2022 2:46PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways vide G.S.R. 625(E) dated 11th August, 2022 has notified regarding retrofitment of CNG and LPG kit on BS (Bharat Stage)-VI gasoline vehicles and replacement of diesel engines with CNG/LPG engines in case of BS-VI vehicles, less than 3.5 tonnes.
As of now, retrofitment of CNG and LPG kits is permissible in motor vehicles complying with BS IV emission norms.
Click here to see the Gazette Notification

ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਬੀਐੱਸ VI ਵਾਹਨਾਂ ਵਿੱਚ ਰੇਟ੍ਰੋਫਿਟਮੈਂਟ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ
23 AUG 2022 2:46PM by PIB Chandigarh
ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਜੀ.ਐੱਸ.ਆਰ. 625(ਈ) ਮਿਤੀ 11 ਅਗਸਤ, 2022 ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਬੀਐੱਸ (ਭਾਰਤ ਪੜਾਅ)-VI ਗੈਸੋਲੀਨ ਵਾਹਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸੀਐੱਨਜੀ ਅਤੇ ਐੱਲਪੀਜੀ ਕਿਟ ਦੇ ਰੇਟ੍ਰੋਫਿਟਮੈਂਟ ਬਾਰੇ ਅਤੇ ਬੀਐੱਸ-VI ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ, ਜੋ 3.5 ਟਨ ਤੋਂ ਘੱਟ ਹਨ, ਡੀਜਲ ਇੰਜਣਾਂ ਨੂੰ ਸੀਐੱਨਜੀ/ਐੱਲਪੀਜੀ ਇੰਜਣ ਦੇ ਨਾਲ ਬਦਲਣ ਬਾਰੇ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ, ਬੀਐੱਸ IV ਨਿਕਾਸੀ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਦਾ ਪਾਲਨ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਮੋਟਰ ਵਾਹਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸੀਐੱਨਜੀ ਅਤੇ ਐੱਲਪੀਜੀ ਕਿਟ ਦੇ ਰੇਟ੍ਰੋਫਿਟਮੈਂਟ ਦੀ ਅਨੁਮਤੀ ਹੈ।
ਗੈਜ਼ੇਟ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਦੇਖਣ ਦੇ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ