சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
பிஎஸ் VI வாகனங்களில் மறுசீரமைப்பு தொடர்பான அறிவிக்கை வெளியீடு
23 AUG 2022 2:46PM by PIB Chennai
மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத் துறை அமைச்சகம், பிஎஸ் எனப்படும் பாரத் ஸ்டேஜ்-VI கேசோலின் வாகனங்களில் சிஎன்ஜி மற்றும் எல்பிஜி உபகரணத்தை பொருத்துவது, 3.5 டன்னுக்கும் குறைவான வாகனங்களில் டீசல் என்ஜின்களுக்கு பதிலாக சிஎன்ஜி/எல்பிஜி என்ஜின்களை பொருத்துவது தொடர்பான அறிவிக்கையை கடந்த 11 ஆம் தேதியிட்டுள்ளது.
இப்போது வரை, பிஎஸ் IV உமிழ்வு விதிமுறைகளை பின்பற்றும் மோட்டார் வாகனங்களில் சிஎன்ஜி மற்றும் எல்பிஜி என்ஜின்களை பொருத்த அனுமதிக்கப்பட்டுள்ளது.

Ministry of Road Transport & Highways
Notification regarding Retrofitment in BS VI Vehicles
23 AUG 2022 2:46PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways vide G.S.R. 625(E) dated 11th August, 2022 has notified regarding retrofitment of CNG and LPG kit on BS (Bharat Stage)-VI gasoline vehicles and replacement of diesel engines with CNG/LPG engines in case of BS-VI vehicles, less than 3.5 tonnes.
As of now, retrofitment of CNG and LPG kits is permissible in motor vehicles complying with BS IV emission norms.
Click here to see the Gazette Notification