रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
बीएस-6 वाहनांमध्ये अतिरिक्त सुविधा जोडण्याबाबत अधिसूचना
23 AUG 2022 3:39PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 23 ऑगस्ट 2022
रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालयाने 11 ऑगस्ट 2022 रोजी राजपत्र क्रमांक 625(E) द्वारे अधिसूचना काढून (भारत स्टेज)-VI पेट्रोल वाहनांवर सीएनजी आणि एलपीजी किट बसवणे (रेट्रोफिटमेंट ) आणि 3.5 टन पेक्षा कमी वजन असलेल्या बीएस-6 वाहनांच्या बाबतीत डिझेल इंजिन सीएनजी आणि एलपीजी इंजिनांसह बदलण्याबाबत अधिसूचित केले आहे. .
आत्तापर्यंत, बीएस IV उत्सर्जन मानदंडांचे पालन करणाऱ्या मोटार वाहनांमध्ये सीएनजी आणि एलपीजी किटचे रेट्रोफिटमेंट करण्यास परवानगी आहे.
राजपत्रित अधिसूचना पाहण्यासाठी येथे क्लिक करा

Ministry of Road Transport & Highways
Notification regarding Retrofitment in BS VI Vehicles
23 AUG 2022 2:46PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways vide G.S.R. 625(E) dated 11th August, 2022 has notified regarding retrofitment of CNG and LPG kit on BS (Bharat Stage)-VI gasoline vehicles and replacement of diesel engines with CNG/LPG engines in case of BS-VI vehicles, less than 3.5 tonnes.
As of now, retrofitment of CNG and LPG kits is permissible in motor vehicles complying with BS IV emission norms.
Click here to see the Gazette Notification