Prime Minister's Office
English Translation of the Address by Prime Minister Shri Narendra Modi at the Opening Ceremony of BRICS Business Forum 2022
22 JUN 2022 9:37PM by PIB Delhi
Excellencies,
Leaders of the BRICS business community,
Namaskar!
BRICS was established with the belief that this group of emerging economies can evolve as an engine of global growth.
Today when the whole world is focusing on post-COVID recovery, then the role of BRICS countries will continue to remain very important again.
Friends,
In order to deal with the economic problems arising out of the pandemic, in India we have adopted the mantra of "reform, perform and transform".
And the results of this approach are evident from the performance of the Indian economy.
This year, we are expecting 7.5 percent growth, which makes us the fastest growing major economy.
Transformative changes are taking place in every sector in the emerging 'New India'.
Today I want to draw your attention on four main aspects.
First, a key pillar of India's current economic recovery is technology-led growth.
We are supporting innovation in every sector.
We have made innovation-friendly policies in many areas like space, blue economy, green hydrogen, clean energy, drones, geo-spatial data, etc.
Today, India has one of the best eco-systems in the world for innovation, which is reflected in the growing number of Indian start-ups.
There are more than 100 unicorns in over 70,000 start-ups in India, and their number continues to grow.
Second, even during the pandemic, India continued to make many efforts to improve the ease of doing business.
Thousands of rules have been changed to reduce the compliance burden on the business.
The work is going on at a massive scale to bring in more transparency and consistency in Government policies and procedures.
Third, Infrastructure in India is also being improved on a large scale, and its expansion is also taking place.
For the same, India has prepared a National Master Plan.
There are investment opportunities of $1.5 trillion under our National Infrastructure Pipeline.
And fourth, the kind of digital transformation is being taking place in India today, it has never been seen in the world stage.
The value of Indian digital economy will reach 1 trillion dollars by 2025.
The growth of the digital sector also encouraged the participation of women in the workforce.
There are approximately 36 % women out of 4.4 million professionals working in our IT sector.
The maximum benefit from Technology-based financial inclusion has also been gone to the women in our rural areas.
BRICS Women Business Alliance can undertake study in this transformative change in India.
Similarly, we can have a useful dialogue on innovation-led economic recovery.
I suggest that the BRICS Business Forum may develop a platform for regular exchanges between our startups.
I am sure that today's discussion of BRICS Business Forum will be very beneficial.
I wish you all the best.
Thank you.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister’s remarks. Original remarks were delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
బ్రిక్స్ బిజినెస్ ఫోరమ్ 2022 ప్రారంభ వేడుకలో ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ చేసిన ప్రసంగం పాఠం
22 JUN 2022 9:37PM by PIB Hyderabad
శ్రేష్ఠులారా,
బ్రిక్స్ వ్యాపార సంఘం నాయకులు,
నమస్కారం!
ఈ అభివృద్ధి చెందుతున్న ఆర్థిక వ్యవస్థల సమూహం ప్రపంచ వృద్ధికి ఇంజిన్‌గా అభివృద్ధి చెందుతుందనే నమ్మకంతో బ్రిక్స్ స్థాపించబడింది.
ఈ రోజు ప్రపంచం మొత్తం కోవిడ్ అనంతర పునరుద్ధరణపై దృష్టి సారిస్తున్నప్పుడు, బ్రిక్స్ దేశాల పాత్ర మళ్లీ చాలా ముఖ్యమైనదిగా కొనసాగుతుంది.
మిత్రులారా,
మహమ్మారి నుండి ఉత్పన్నమయ్యే ఆర్థిక సమస్యలను ఎదుర్కోవటానికి, భారతదేశంలో మనం "సంస్కరణ, పనితీరు మరియు రూపాంతరం" అనే మంత్రాన్ని స్వీకరించాము. ఈ విధానం యొక్క ఫలితాలు భారత ఆర్థిక వ్యవస్థ పనితీరు నుండి స్పష్టంగా కనిపిస్తాయి.
ఈ సంవత్సరం, మేము 7.5 శాతం వృద్ధిని ఆశిస్తున్నాము, ఇది మమ్మల్ని వేగంగా అభివృద్ధి చెందుతున్న ప్రధాన ఆర్థిక వ్యవస్థగా చేస్తుంది. అభివృద్ధి చెందుతున్న 'న్యూ ఇండియా'లో ప్రతి రంగంలోనూ పరివర్తనాత్మక మార్పులు చోటుచేసుకుంటున్నాయి.
ఈ రోజు నేను మీ దృష్టిని నాలుగు ప్రధాన అంశాలపై ఆకర్షించాలనుకుంటున్నాను. మొదటిది, భారతదేశం యొక్క ప్రస్తుత ఆర్థిక పునరుద్ధరణకు కీలకమైన మూలస్తంభం సాంకేతికత ఆధారిత వృద్ధి.
మేము ప్రతి రంగంలో ఆవిష్కరణలకు మద్దతు ఇస్తున్నాము. స్పేస్, బ్లూ ఎకానమీ, గ్రీన్ హైడ్రోజన్, క్లీన్ ఎనర్జీ, డ్రోన్‌లు, జియో-స్పేషియల్ డేటా మొదలైన అనేక రంగాల్లో మేము ఇన్నోవేషన్-ఫ్రెండ్లీ పాలసీలను రూపొందించాము.
నేడు, భారతదేశం ఆవిష్కరణ కోసం ప్రపంచంలోని అత్యుత్తమ పర్యావరణ వ్యవస్థలలో ఒకటి, ఇది పెరుగుతున్న భారతీయ స్టార్టప్‌లలో ప్రతిబింబిస్తుంది.
భారతదేశంలో 70,000 కంటే ఎక్కువ స్టార్టప్‌లలో 100 కంటే ఎక్కువ యునికార్న్‌లు ఉన్నాయి మరియు వాటి సంఖ్య పెరుగుతూనే ఉంది.
రెండవది, మహమ్మారి సమయంలో కూడా, వ్యాపారాన్ని సులభతరం చేయడానికి భారతదేశం అనేక ప్రయత్నాలు చేస్తూనే ఉంది.
వ్యాపారంపై సమ్మతి భారాన్ని తగ్గించడానికి వేల నిబంధనలు మార్చబడ్డాయి. ప్రభుత్వ విధానాలు మరియు విధానాల్లో మరింత పారదర్శకత మరియు స్థిరత్వం తీసుకురావడానికి పని భారీ స్థాయిలో జరుగుతోంది.
మూడవది, భారతదేశంలో మౌలిక సదుపాయాలు కూడా పెద్ద ఎత్తున మెరుగుపరచబడుతున్నాయి మరియు దాని విస్తరణ కూడా జరుగుతోంది.
ఇందుకోసం భారత్ జాతీయ మాస్టర్ ప్లాన్‌ను సిద్ధం చేసింది. మా నేషనల్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ పైప్‌లైన్ కింద $1.5 ట్రిలియన్ల పెట్టుబడి అవకాశాలు ఉన్నాయి.
మరియు నాల్గవది, ఈ రోజు భారతదేశంలో డిజిటల్ పరివర్తన జరుగుతున్నది, ఇది ప్రపంచ వేదికపై ఎన్నడూ చూడలేదు.
భారతీయ డిజిటల్ ఆర్థిక వ్యవస్థ విలువ 2025 నాటికి 1 ట్రిలియన్ డాలర్లకు చేరుకుంటుంది.
డిజిటల్ రంగం వృద్ధి కూడా వర్క్‌ఫోర్స్‌లో మహిళల భాగస్వామ్యాన్ని ప్రోత్సహించింది.
మన ఐటీ రంగంలో పనిచేస్తున్న 4.4 మిలియన్ల నిపుణులలో దాదాపు 36% మంది మహిళలు ఉన్నారు.
సాంకేతికత ఆధారిత ఆర్థిక చేరిక నుండి గరిష్ట ప్రయోజనం మన గ్రామీణ ప్రాంతాల్లోని మహిళలకు కూడా పోయింది.
బ్రిక్స్ ఉమెన్ బిజినెస్ అలయన్స్ భారతదేశంలో ఈ పరివర్తన మార్పుపై అధ్యయనం చేయవచ్చు.
అదేవిధంగా, మేము ఆవిష్కరణ-ఆధారిత ఆర్థిక పునరుద్ధరణపై ఉపయోగకరమైన సంభాషణను కలిగి ఉండవచ్చు.
మా స్టార్టప్‌ల మధ్య సాధారణ మార్పిడి కోసం బ్రిక్స్ బిజినెస్ ఫోరమ్ ఒక వేదికను అభివృద్ధి చేయవచ్చని నేను సూచిస్తున్నాను.
బ్రిక్స్ బిజినెస్ ఫోరమ్ యొక్క ఈరోజు చర్చ చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటుందని నేను ఖచ్చితంగా అనుకుంటున్నాను.
మీ అందరికీ అంతా మంచే జరగాలని ఆశిస్తున్నాను.
ధన్యవాదాలు.