ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ವ್ಯವಹಾರ ವೇದಿಕೆ 2022 ರ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಮಾಡಿದ ಭಾಷಣದ ಕನ್ನಡ ಅನುವಾದ.
22 JUN 2022 9:37PM by PIB Bengaluru
ಗೌರವಾನ್ವಿತರೇ,
ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ವ್ಯವಹಾರ ಸಮುದಾಯದ ನಾಯಕರೇ,
ನಮಸ್ಕಾರ!
ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಆರ್ಥಿಕತೆಗಳ ಈ ಗುಂಪು ಜಾಗತಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಎಂಜಿನ್ ಆಗಿ ವಿಕಸನಗೊಳ್ಳಬಹುದು ಎಂಬ ನಂಬಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ಅನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಯಿತು.
ಇಂದು ಇಡೀ ಜಗತ್ತು ಕೋವಿಡ್ ನಂತರದ ಚೇತರಿಕೆಯತ್ತ ಗಮನ ಹರಿಸುತ್ತಿರುವಾಗ, ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಪಾತ್ರವು ಬಹಳ ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದಿಂದ ಉದ್ಭವಿಸುವ ಆರ್ಥಿಕ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ನಾವು "ಸುಧಾರಣೆ, ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ ಮತ್ತು ಪರಿವರ್ತನೆ" ಮಂತ್ರವನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದೇವೆ.
ಮತ್ತು ಈ ವಿಧಾನದ ಫಲಿತಾಂಶಗಳು ಭಾರತದ ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯಿಂದ ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿ ಗೋಚರಿಸಿವೆ.
ಈ ವರ್ಷ, ನಾವು ಶೇಕಡಾ 7.5 ರಷ್ಟು ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ನಿರೀಕ್ಷಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ, ಇದು ನಮ್ಮನ್ನು ವೇಗವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಮುಖ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಉದಯೋನ್ಮುಖ 'ನವ ಭಾರತ'ದಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲೂ ಪರಿವರ್ತನಾತ್ಮಕ ಬದಲಾವಣೆಗಳು ಆಗುತ್ತಿವೆ.
ಇಂದು ನಾನು ನಾಲ್ಕು ಮುಖ್ಯ ಅಂಶಗಳ ಬಗ್ಗೆ ನಿಮ್ಮ ಗಮನವನ್ನು ಸೆಳೆಯಲು ಬಯಸುತ್ತೇನೆ.
ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, ಭಾರತದ ಪ್ರಸ್ತುತ ಆರ್ಥಿಕ ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಆಧಾರಸ್ತಂಭವೆಂದರೆ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಆಧಾರಿತ ಬೆಳವಣಿಗೆ.
ನಾವು ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲೂ ನಾವೀನ್ಯತೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ.
ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ, ನೀಲಿ ಆರ್ಥಿಕತೆ, ಹಸಿರು ಜಲಜನಕ, ಶುದ್ಧ ಇಂಧನ, ಡ್ರೋನ್‌ ಗಳು, ಜಿಯೋ-ಸ್ಪೇಷಿಯಲ್ ಡೇಟಾ ಮುಂತಾದ ಅನೇಕ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ನಾವೀನ್ಯತೆ-ಸ್ನೇಹಿ ನೀತಿಗಳನ್ನು ನಾವು ರೂಪಿಸಿದ್ದೇವೆ.
ಇಂದು, ನಾವೀನ್ಯತೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ವಿಶ್ವದ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ, ಇದು ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಭಾರತೀಯ ನವೋದ್ಯಮಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿತವಾಗಿದೆ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ 70,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ನವೋದ್ಯಮಗಳಲ್ಲಿ 100 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಯುನಿಕಾರ್ನ್ ಗಳಿವೆ ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಬೆಳೆಯುತ್ತಲೇ ಇದೆ.
ಎರಡನೆಯದಾಗಿ, ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಸಮಯದಲ್ಲಿಯೂ, ಭಾರತವು ವ್ಯವಹಾರವನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸಲು ಅನೇಕ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡುತ್ತಲೇ ಇತ್ತು.
ವ್ಯವಹಾರದ ಮೇಲಿನ ಅನುಸರಣೆ ಹೊರೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಾವಿರಾರು ನಿಯಮಗಳನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಸರ್ಕಾರದ ನೀತಿಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಪಾರದರ್ಶಕತೆ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ತರಲು ಈ ಕೆಲಸವು ಬೃಹತ್ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ.
ಮೂರನೆಯದಾಗಿ, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಸಹ ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸುಧಾರಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಅದರ ವಿಸ್ತರಣೆಯೂ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ.
ಇದಕ್ಕಾಗಿ, ಭಾರತವು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾಸ್ಟರ್ ಪ್ಲ್ಯಾನ್ ಅನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದೆ.
ನಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಪೈಪ್‌ಲೈನ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 1.5 ಟ್ರಿಲಿಯನ್ ಡಾಲರ್‌ ಹೂಡಿಕೆ ಅವಕಾಶಗಳಿವೆ.
ಮತ್ತು ನಾಲ್ಕನೆಯದಾಗಿ, ಇಂದು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಜಾಗತರಿಕ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಎಂದಿಗೂ ಕಂಡರಿಯದ ಡಿಜಿಟಲ್ ರೂಪಾಂತರ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ.
ಭಾರತದ ಡಿಜಿಟಲ್ ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ಮೌಲ್ಯವು 2025 ರ ವೇಳೆಗೆ 1 ಟ್ರಿಲಿಯನ್ ಡಾಲರ್ ತಲುಪಲಿದೆ.
ಡಿಜಿಟಲ್ ವಲಯದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯು ಉದ್ಯೋಗಗಳಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಿದೆ.
ನಮ್ಮ ಐಟಿ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿರುವ 4.4 ಮಿಲಿಯನ್ ವೃತ್ತಿಪರರಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು ಶೇ.36 ರಷ್ಟು ಮಹಿಳೆಯರು ಇದ್ದಾರೆ.
ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಆಧಾರಿತ ಆರ್ಥಿಕ ಸೇರ್ಪಡೆಯಿಂದ ಗರಿಷ್ಠ ಪ್ರಯೋಜನ ನಮ್ಮ ಗ್ರಾಮೀಣ ಪ್ರದೇಶದ ಮಹಿಳೆಯರಿಗೂ ದೊರೆತಿದೆ.
ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ಮಹಿಳಾ ವ್ಯವಹಾರ ಒಕ್ಕೂಟವು ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ಈ ಪರಿವರ್ತನಾತ್ಮಕ ಬದಲಾವಣೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಅಧ್ಯಯನವನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಬಹುದು.
ಹಾಗೆಯೇ, ನಾವೀನ್ಯತೆ-ನೇತೃತ್ವದ ಆರ್ಥಿಕ ಚೇತರಿಕೆಯ ಬಗ್ಗೆ ನಾವು ಉಪಯುಕ್ತ ಸಂವಾದವನ್ನು ನಡೆಸಬಹುದು.
ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ವ್ಯವಹಾರ ವೇದಿಕೆಯು ನಮ್ಮ ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳ ನಡುವೆ ನಿಯಮಿತ ವಿನಿಮಯಕ್ಕಾಗಿ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಬಹುದು ಎಂಬುದು ನನ್ನ ಸಲಹೆ.
ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ವ್ಯವಹಾರ ವೇದಿಕೆಯ ಇಂದಿನ ಚರ್ಚೆಯು ಬಹಳ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಲಿದೆ ಎಂದು ನನಗೆ ವಿಶ್ವಾಸವಿದೆ.
ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರಿಗೂ ಶುಭ ಹಾರೈಕೆಗಳು.
ಧನ್ಯವಾದಗಳು.

Prime Minister's Office
English Translation of the Address by Prime Minister Shri Narendra Modi at the Opening Ceremony of BRICS Business Forum 2022
22 JUN 2022 9:37PM by PIB Delhi
Excellencies,
Leaders of the BRICS business community,
Namaskar!
BRICS was established with the belief that this group of emerging economies can evolve as an engine of global growth.
Today when the whole world is focusing on post-COVID recovery, then the role of BRICS countries will continue to remain very important again.
Friends,
In order to deal with the economic problems arising out of the pandemic, in India we have adopted the mantra of "reform, perform and transform".
And the results of this approach are evident from the performance of the Indian economy.
This year, we are expecting 7.5 percent growth, which makes us the fastest growing major economy.
Transformative changes are taking place in every sector in the emerging 'New India'.
Today I want to draw your attention on four main aspects.
First, a key pillar of India's current economic recovery is technology-led growth.
We are supporting innovation in every sector.
We have made innovation-friendly policies in many areas like space, blue economy, green hydrogen, clean energy, drones, geo-spatial data, etc.
Today, India has one of the best eco-systems in the world for innovation, which is reflected in the growing number of Indian start-ups.
There are more than 100 unicorns in over 70,000 start-ups in India, and their number continues to grow.
Second, even during the pandemic, India continued to make many efforts to improve the ease of doing business.
Thousands of rules have been changed to reduce the compliance burden on the business.
The work is going on at a massive scale to bring in more transparency and consistency in Government policies and procedures.
Third, Infrastructure in India is also being improved on a large scale, and its expansion is also taking place.
For the same, India has prepared a National Master Plan.
There are investment opportunities of $1.5 trillion under our National Infrastructure Pipeline.
And fourth, the kind of digital transformation is being taking place in India today, it has never been seen in the world stage.
The value of Indian digital economy will reach 1 trillion dollars by 2025.
The growth of the digital sector also encouraged the participation of women in the workforce.
There are approximately 36 % women out of 4.4 million professionals working in our IT sector.
The maximum benefit from Technology-based financial inclusion has also been gone to the women in our rural areas.
BRICS Women Business Alliance can undertake study in this transformative change in India.
Similarly, we can have a useful dialogue on innovation-led economic recovery.
I suggest that the BRICS Business Forum may develop a platform for regular exchanges between our startups.
I am sure that today's discussion of BRICS Business Forum will be very beneficial.
I wish you all the best.
Thank you.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister’s remarks. Original remarks were delivered in Hindi.