Prime Minister's Office
English rendering of PM's address in a programme at Sri Suttur Math
20 JUN 2022 10:04PM by PIB Delhi
Yellarigu! Namaskaram!
सुत्तूरु संस्थानवु शिक्षण, सामाजिक सेवे, अन्नदा-सोहक्के, प्रख्याति पडेदिरुव, विश्व प्रसिद्ध संस्थेया-गिदे, ई क्षेत्रक्के, आगमि-सिरु-वुदक्के, ननगे अतीव संतोष-वागिदे।
Revered Shri Shivarathri Deshikendra Mahaswami Ji, Shri Siddheshwara Mahaswami Ji, Shri Siddalinga Mahaswami Ji, Chief Minister of Karnataka Shri Basavaraj Ji, my colleague in the Union Cabinet, Pralhad Joshi Ji, Ministers of the Government of Karnataka, MPs, MLAs, all the devotees associated with Suttur Mutt and the revered saints who came here in large numbers to bless us!
I bow to Goddess Mata Chamundeshwari, the presiding deity of Mysuru. It is because of the grace of the Mother that I got the privilege to inaugurate many development works in Mysuru. And now, I feel very blessed to be here in this virtuous program amongst all the saints. I will also go to Maa Chamundeshwari to seek her blessings. On this spiritual occasion, I bow to the saints, Acharyas and sages of Sri Suttur Mutt for continuing with the great tradition of this mutt. I especially bow to Adijagadguru Shivarathri Shivayogi Mahaswami Ji, who planted the seed of this spiritual tree. Today the great tradition of knowledge and spirituality is flourishing under the guidance of Param Pujya Shri Shivarathri Deshikendra Mahaswami Ji, the current abbot of Suttur Mutt. The school started by Shri Mantra Maharishi Ji undertook such a huge project under the guidance of Shri Rajendra Mahaswami Ji. The new building of this school for Indian culture and Sanskrit education has also been inaugurated today. I am sure this institute in this modern and grand form will further expand its resolve to build the future. I also bow my head and congratulate all of you for these innovative efforts. I also extend many best wishes.
Friends,
Today I have also got an opportunity to dedicate the commentaries on Narad Bhakti Sutra, Shiva Sutra and Patanjali Yoga Sutra by Shri Siddheshwara Swami Ji. Pujya Shri Siddheshwara Swami Ji represents the ancient Rishi tradition of India, which is called Shruta tradition in the scriptures. The Shruta tradition means imbibing in the mind and heart what we hear. On the occasion of World Yoga Day, this attempt to make Bhakti Yoga and Jnana Yoga easily accessible through the commentary of Patanjali Yoga Sutra, Narada Bhakti Sutra and Shiva Sutra will not only benefit India but the whole world. And when I am in the midst of all of you today, I would request the learned people of Karnataka to study whatever has been written on social science in the world in the last four-five centuries and they will find that the Narada Sutra is older than that and we have a very excellent source of social science. It is necessary for the world to study this once. Those who know the ideas of the West should go through Narada Sutra to see the social system and human values then. This wonderful Narada Sutra has been defined in modern interpretation. You have done a great service to society.
Friends,
It is said in our scriptures that there is nothing as holy as knowledge and there is no substitute for knowledge. And, therefore, our sages and mystics created India with that consciousness – inspired by knowledge and embodied by science which grows with understanding and is strengthened by research. Eras changed, times changed and India also faced many storms of time. When the consciousness of India was weakened, our saints, Rishis, sages and Acharyas revived the soul of the country by churning the whole of India. From Kashi in the north to Nanjangud in the south, strong institutions of temples and monasteries kept the knowledge of India illuminated even during the long period of slavery. Sri Suttur Mutt in Mysore, Sri Siddaganga Mutt in Tumakuru, Sri Sirigere Mutt in Chitradurga, Sri Murugarajendra Mutt, Sri Rambhapuri Mutt in Chikmagalur, Sri Moorusavira Mutt in Hubli, Basavakalyan Mutt in Bidar! South India alone is the center of many such monasteries, which have been irrigating infinite disciplines for centuries.
Friends,
The existence of truth does not depend on resources, but on service and sacrifice. Sri Suttur Mutt and JSS Mahavidya Peeth are great examples of this. When Shri Shivarathri Rajendra Mahaswami ji opened a free hostel with a pledge of social service, what resources did he have? It was a rented building and there was no money even for arranging ration etc. And I have heard that once the supply of hostel items stopped due to paucity of money, Swami Ji had to sell ‘Lingam Kardige’ too. That is, he considered service to be above faith. That sacrifice of decades ago is in front of us today in the form of accomplishment. Today, JSS Mahavidya Peeth runs more than 300 institutes and two universities in the country and abroad. These institutions are not only the spiritual and cultural brand ambassadors of India, but are also contributing equally to science, arts and commerce. The way Suttur Mutt is serving poor children, tribal society and our villages is also an example in itself.
Friends,
When it comes to education, equality and service in Karnataka, South India and India, these discourses get expanded further with the blessings of Lord Basaveshwara. The energy that Lord Basaveshwara Ji had given to our society, the ideals of democracy, education and equality that he had set, these continue to be the foundation stones of India. I once had the privilege of dedicating the statue of Lord Basaveshwara Ji in London and at that time I had said that if you compare Magna Carta and the words of Lord Vishweshwara, you will find the kind of attitude towards society in my country many centuries before Magna Carta.
Friends,
Following the same ideals, Sri Siddaganga Mutt is running more than 150 institutes today, spreading education and spirituality in society and I have been told that at present about 10,000 students are earning knowledge in the schools of Siddaganga Mutt. This inspiration and devotion of selfless service of Lord Basaveshwara is the foundation of our India. The stronger this foundation is, the stronger our country will be.
Friends,
When we are celebrating 75 years of the country's independence, then this period of the ‘Amrit Kaal’ of independence is the best occasion of 'Sabka Prayas'. Our sages have called this resolution of cooperation and efforts of all as ‘Sahana Vavatu Sahanau Bhunaktu’ and have given to us ‘Saha Viryam Karavaavahai’ in the form of Vedas. Now is the time to make that spiritual experience of thousands of years come true! Today is the time to realize the dreams we saw during hundreds of years of slavery. For this, we have to give more impetus to our efforts. We have to link our efforts with the resolutions of the nation.
Friends,
The example of 'National Education Policy' is in front of us in the field of education. Education has been a natural feature of our India. With this ease, our new generation should get an opportunity to move forward. Therefore, options are being given to study in local languages. Along with Kannada, Tamil, Telugu, languages ​​like Sanskrit are also being promoted. All our mutts and religious institutions have been engaged in this work for centuries. Mysuru is such a place from where the country's only Sanskrit daily newspaper ‘Sudharma’ is being published even today. Now the country is also giving its support in these efforts.
Similarly, today Ayurveda and Yoga have got a new identity all over the world due to India's efforts towards health and wellness. It is our endeavor that not a single citizen of the country should remain ignorant and deprived of this heritage. The cooperation of our spiritual institutions is very important to complete this mission. Similarly, we all have to come together for the education of our daughters, for water conservation, for the environment, and also for a clean India. Another important resolution relates to natural farming. The purer our food is, the more pure our life and mind will be. I would like all our religious mutts and institutions to come forward and make people aware in this regard. Let us liberate our Mother India, the Mother Earth, from chemicals. Whatever we do in this regard, the Mother's blessings are going to be of use to us for centuries.
Friends,
Spiritual consciousness and divine blessings are also added to the initiatives in which the efforts of the saints are included. I believe that the country will continue to receive the blessings of all the saints. Together we will fulfill the dream of New India. And today is a very fortunate moment for me. The way revered saints have expressed their feelings for me, I know I still have a lot to do to reach there. I am sure with your blessings, our great cultural heritage and under your guidance I will try to meet your expectations from me. May I be able to complete those tasks with the inspiration of a great legacy! Bless me so that there is no shortcoming in my work and your expectations do not remain unfulfilled. I am privileged and blessed to be amongst you. I thank you once again.
Yellarigu! Namaskar!

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
శ్రీ సుత్తూరు మఠంలో ఒక కార్యక్రమంలో ప్రధానమంత్రి ప్రసంగం పాఠం
20 JUN 2022 10:04PM by PIB Hyderabad
ऎल्लरिगू नमस्कारम। (అందరికీ నమస్కారం)
सुत्तूरु संस्थानवु शिक्षण, सामाजिक सेवे, अन्नदा-सोहक्के, प्रख्याति पडेदिरुव, विश्व प्रसिद्ध संस्थेया-गिदे, ई क्षेत्रक्के, आगमि-सिरु-वुदक्के, ननगे अतीव संतोष-वागिदे।
గౌరవనీయులైన శ్రీ శివరాత్రి దేశికేంద్ర మహాస్వామి జీ, శ్రీ సిద్ధేశ్వర మహాస్వామి జీ, శ్రీ సిద్ధలింగ మహాస్వామి జీ, కర్ణాటక ముఖ్యమంత్రి శ్రీ బసవరాజ్ జీ, కేంద్ర మంత్రివర్గంలో నా సహచరుడు, ప్రహ్లాద్ జోషి జీ, కర్ణాటక ప్రభుత్వ మంత్రులు, ఎంపీలు, ఎమ్మెల్యేలు, భక్తులందరూ సుత్తూరు మఠంతో అనుబంధం ఉంది మరియు మమ్మల్ని ఆశీర్వదించడానికి పెద్ద సంఖ్యలో ఇక్కడికి వచ్చిన పూజ్యమైన సాధువులతో సంబంధం కలిగి ఉంది!
మైసూరు పీఠాధిపతి అయిన మాతా చాముండేశ్వరికి నేను నమస్కరిస్తున్నాను. అమ్మవారి కృప వల్లే మైసూరులో పలు అభివృద్ధి పనులను ప్రారంభించే అవకాశం వచ్చింది. ఇప్పుడు, సాధువులందరి మధ్య ఈ సద్గుణ కార్యక్రమంలో నేను ఇక్కడ ఉండటం చాలా ఆశీర్వాదంగా భావిస్తున్నాను. నేను కూడా మా చాముండేశ్వరి ఆశీస్సులు పొందేందుకు వెళ్తాను. ఈ ఆధ్యాత్మిక సందర్భంలో, ఈ మఠం యొక్క గొప్ప సంప్రదాయాన్ని కొనసాగించినందుకు శ్రీ సుత్తూరు మఠంలోని సాధువులు, ఆచార్యులు మరియు ఋషులకు నేను నమస్కరిస్తున్నాను. ఈ ఆధ్యాత్మిక వృక్షాన్ని నాటిన ఆదిజగద్గురు శివరాత్రి శివయోగి మహాస్వామి వారికి నేను ప్రత్యేకంగా నమస్కరిస్తున్నాను. సుత్తూరు మఠానికి ప్రస్తుత మఠాధిపతి అయిన పరమ పూజ్య శ్రీ శివరాత్రి దేశికేంద్ర మహాస్వామి జీ మార్గదర్శకత్వంలో ఈరోజు గొప్ప విజ్ఞానం మరియు ఆధ్యాత్మికత వర్ధిల్లుతోంది. శ్రీ మంత్ర మహర్షి జీ ప్రారంభించిన పాఠశాల శ్రీ రాజేంద్ర మహాస్వామి జీ మార్గదర్శకత్వంలో ఇంత భారీ ప్రాజెక్టును చేపట్టింది. భారతీయ సంస్కృతి మరియు సంస్కృత విద్య కోసం ఈ పాఠశాల యొక్క కొత్త భవనం కూడా ఈ రోజు ప్రారంభించబడింది. ఈ ఆధునిక మరియు గొప్ప రూపంలో ఉన్న ఈ ఇన్‌స్టిట్యూట్ భవిష్యత్తును నిర్మించాలనే దాని సంకల్పాన్ని మరింత విస్తరిస్తుందని నేను ఖచ్చితంగా అనుకుంటున్నాను. ఈ వినూత్న ప్రయత్నాలకు నేను కూడా శిరస్సు వంచి మీ అందరినీ అభినందిస్తున్నాను. నేను కూడా చాలా శుభాకాంక్షలు తెలియజేస్తున్నాను.
స్నేహితులారా,
శ్రీ సిద్ధేశ్వర స్వామి వారి నారద భక్తి సూత్రం, శివ సూత్రం మరియు పతంజలి యోగ సూత్రాల వ్యాఖ్యానాలను అంకితం చేసే అవకాశం కూడా ఈ రోజు నాకు లభించింది. పూజ్య శ్రీ సిద్ధేశ్వర స్వామి జీ భారతదేశంలోని పురాతన ఋషి సంప్రదాయాన్ని సూచిస్తుంది, దీనిని గ్రంధాలలో శ్రుత సంప్రదాయం అని పిలుస్తారు. శ్రౌత సంప్రదాయం అంటే మనం వినే వాటిని మనస్సులో మరియు హృదయంలో నింపడం. ప్రపంచ యోగా దినోత్సవం సందర్భంగా, పతంజలి యోగ సూత్రం, నారద భక్తి సూత్రం మరియు శివ సూత్రాల వ్యాఖ్యానం ద్వారా భక్తి యోగ మరియు జ్ఞాన యోగాలను సులభంగా అందుబాటులోకి తెచ్చే ఈ ప్రయత్నం భారతదేశానికి మాత్రమే కాకుండా యావత్ ప్రపంచానికి మేలు చేస్తుంది. మరియు నేను ఈ రోజు మీ అందరి మధ్యలో ఉన్నప్పుడు, గత నాలుగు-ఐదు శతాబ్దాలలో ప్రపంచంలోని సాంఘిక శాస్త్రంపై వ్రాయబడిన వాటిని అధ్యయనం చేయవలసిందిగా నేను కర్ణాటకలోని జ్ఞానులను అభ్యర్థిస్తున్నాను మరియు నారద సూత్రం దాని కంటే పాతదని మరియు మన దగ్గర సామాజిక శాస్త్రానికి చాలా అద్భుతమైన మూలం ఉందని వారు కనుగొంటారు. దీనిని ప్రపంచం ఒక్కసారి అధ్యయనం చేయాల్సిన అవసరం ఉంది. పాశ్చాత్యుల ఆలోచనలు తెలిసిన వారు అప్పటి సామాజిక వ్యవస్థను, మానవీయ విలువలను చూడాలంటే నారద సూత్రం ద్వారా వెళ్లాలి. ఈ అద్భుతమైన నారద సూత్రం ఆధునిక వివరణలో నిర్వచించబడింది. మీరు సమాజానికి ఎంతో సేవ చేసారు.
స్నేహితులారా,
జ్ఞానం అంత పవిత్రమైనది మరొకటి లేదని, జ్ఞానానికి ప్రత్యామ్నాయం లేదని మన గ్రంధాలలో చెప్పబడింది. అందువల్ల, మన ఋషులు మరియు ఆధ్యాత్మికవేత్తలు ఆ స్పృహతో భారతదేశాన్ని సృష్టించారు - జ్ఞానం ద్వారా ప్రేరణ పొందారు మరియు అవగాహనతో అభివృద్ధి చెందుతున్న మరియు పరిశోధన ద్వారా బలోపేతం చేయబడిన సైన్స్ ద్వారా మూర్తీభవించారు. యుగాలు మారాయి, కాలం మారిపోయింది మరియు భారతదేశం కూడా కాలపు అనేక తుఫానులను ఎదుర్కొంది. భారతదేశం యొక్క చైతన్యం బలహీనపడినప్పుడు, మన సాధువులు, ఋషులు, ఋషులు మరియు ఆచార్యులు మొత్తం భారతదేశాన్ని మథనము చేసి దేశ ఆత్మను పునరుద్ధరించారు. ఉత్తరాన కాశీ నుండి దక్షిణాన నంజన్‌గూడు వరకు, దేవాలయాలు మరియు మఠాల యొక్క బలమైన సంస్థలు సుదీర్ఘ బానిసత్వంలో కూడా భారతదేశం యొక్క జ్ఞానాన్ని ప్రకాశవంతంగా ఉంచాయి. మైసూరులోని శ్రీ సుత్తూరు మఠం, తుమకూరులోని శ్రీ సిద్ధగంగ మఠం, చిత్రదుర్గలోని శ్రీ సిరిగెరె మఠం, శ్రీ మురుగరాజేంద్ర మఠం, చిక్కమగళూరులోని శ్రీ రంభపురి మఠం, హుబ్లీలోని శ్రీ మూరుసవీర మఠం, బీదర్‌లోని బసవకల్యాణ మఠం! శతాబ్దాల తరబడి అనంతమైన శాఖలకు నీరందిస్తున్న అటువంటి అనేక మఠాలకు దక్షిణ భారతదేశం మాత్రమే కేంద్రంగా ఉంది.
స్నేహితులారా,
సత్యం యొక్క ఉనికి వనరులపై ఆధారపడి ఉండదు, కానీ సేవ మరియు త్యాగం మీద ఆధారపడి ఉంటుంది. శ్రీ సుత్తూరు మఠం మరియు JSS మహావిద్యా పీఠం దీనికి గొప్ప ఉదాహరణలు. శ్రీ శివరాత్రి రాజేంద్ర మహాస్వామి గారు సామాజిక సేవా ప్రతిజ్ఞతో ఉచిత హాస్టల్‌ను ప్రారంభించినప్పుడు, ఆయన వద్ద ఉన్న వనరులు ఏమిటి? అది అద్దె భవనం మరియు రేషన్ మొదలైన వాటికి కూడా డబ్బు లేదు. మరియు డబ్బు కొరత కారణంగా హాస్టల్ వస్తువుల సరఫరా ఆగిపోయిందని నేను విన్నాను, స్వామీజీ 'లింగం కర్డిగె' కూడా అమ్మవలసి వచ్చింది. అంటే, అతను సేవను విశ్వాసానికి మించినదిగా భావించాడు. దశాబ్దాల క్రితం నాటి ఆ త్యాగం నేడు సాధన రూపంలో మన ముందు ఉంది. నేడు, JSS మహావిద్యా పీఠం దేశంలో మరియు విదేశాలలో 300 కంటే ఎక్కువ ఇన్‌స్టిట్యూట్‌లు మరియు రెండు విశ్వవిద్యాలయాలను నడుపుతోంది. ఈ సంస్థలు భారతదేశం యొక్క ఆధ్యాత్మిక మరియు సాంస్కృతిక బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌లు మాత్రమే కాదు, సైన్స్‌కు సమానంగా సహకరిస్తున్నాయి, కళలు మరియు వాణిజ్యం. సుత్తూరు మఠం పేద పిల్లలకు, గిరిజన సమాజానికి మరియు మన గ్రామాలకు సేవ చేస్తున్న తీరు కూడా ఒక ఉదాహరణ.
స్నేహితులారా,
కర్నాటక, దక్షిణ భారతదేశం మరియు భారతదేశంలో విద్య, సమానత్వం మరియు సేవ విషయానికి వస్తే, ఈ ఉపన్యాసాలు భగవాన్ బసవేశ్వరుని ఆశీర్వాదంతో మరింత విస్తరించాయి. భగవాన్ బసవేశ్వర జీ మన సమాజానికి అందించిన శక్తి, ఆయన నెలకొల్పిన ప్రజాస్వామ్యం, విద్య, సమానత్వం వంటి ఆదర్శాలు భారతదేశానికి పునాది రాళ్లుగా కొనసాగుతున్నాయి. ఒకప్పుడు లండన్‌లో బసవేశ్వరుని విగ్రహాన్ని ప్రతిష్టించే భాగ్యం కలిగింది, ఆ సమయంలో మాగ్నా కార్టా మరియు విశ్వేశ్వరుని మాటలను పోల్చి చూస్తే, నా దేశంలో చాలా శతాబ్దాల క్రితమే సమాజం పట్ల అలాంటి దృక్పథం కనిపిస్తుందని చెప్పాను. మాగ్నా కార్టా.
స్నేహితులారా,
అదే ఆదర్శాలను అనుసరిస్తూ, శ్రీ సిద్ధగంగా మఠం నేడు 150కి పైగా విద్యాసంస్థలను నడుపుతోంది, సమాజంలో విద్య మరియు ఆధ్యాత్మికతను వ్యాప్తి చేస్తుంది మరియు ప్రస్తుతం సుమారు 10,000 మంది విద్యార్థులు సిద్దగంగ మఠంలోని పాఠశాలల్లో జ్ఞానాన్ని పొందుతున్నారని నాకు చెప్పారు. భగవాన్ బసవేశ్వరుని నిస్వార్థ సేవ యొక్క ఈ ప్రేరణ మరియు భక్తి మన భారతదేశానికి పునాది. ఈ పునాది ఎంత బలంగా ఉంటే మన దేశం అంత బలపడుతుంది.
స్నేహితులారా,
మనం దేశానికి స్వాతంత్య్రం వచ్చి 75 ఏళ్లు పూర్తవుతున్న వేళ, ఈ స్వాతంత్య్ర కాలం 'సబ్కా ప్రయాస్' యొక్క ఉత్తమ సందర్భం. మన ఋషులు ఈ అందరి సహకార, కృషి తీర్మానాన్ని 'సహనా వవతు సహనౌ భునక్తు' అని పిలిచి 'సహ వీర్యం కరవవాహై' అని వేద రూపంలో మనకు అందించారు. వేల సంవత్సరాల ఆ ఆధ్యాత్మిక అనుభవాన్ని నిజం చేసుకునే సమయం ఆసన్నమైంది! వందల ఏళ్ల బానిసత్వంలో మనం కన్న కలలను సాకారం చేసుకునే సమయం ఈరోజు. ఇందుకోసం మన ప్రయత్నాలకు మరింత ఊతం ఇవ్వాలి. మన ప్రయత్నాలను దేశం యొక్క తీర్మానాలతో అనుసంధానించాలి.
స్నేహితులారా,
విద్యారంగంలో 'జాతీయ విద్యా విధానం' ఉదాహరణ మన ముందు ఉంది. విద్య అనేది మన భారతదేశ సహజ లక్షణం. ఈ సౌలభ్యంతో, మన కొత్త తరం ముందుకు సాగే అవకాశాన్ని పొందాలి. అందుకోసం స్థానిక భాషల్లో చదువుకునేందుకు ఆప్షన్లు ఇస్తున్నారు. కన్నడ, తమిళం, తెలుగుతో పాటు సంస్కృతం వంటి భాషలను కూడా ప్రోత్సహిస్తున్నారు. మన మఠాలు మరియు మత సంస్థలు శతాబ్దాలుగా ఈ పనిలో నిమగ్నమై ఉన్నాయి. మైసూరు దేశంలోని ఏకైక సంస్కృత దినపత్రిక 'సుధర్మ' నేటికీ ప్రచురించబడుతున్న ప్రదేశం. ఇప్పుడు ఈ ప్రయత్నాలకు దేశం కూడా తన మద్దతునిస్తోంది.
అదేవిధంగా, ఆరోగ్యం మరియు ఆరోగ్యం పట్ల భారతదేశం చేస్తున్న కృషి కారణంగా నేడు ఆయుర్వేదం మరియు యోగా ప్రపంచవ్యాప్తంగా కొత్త గుర్తింపును పొందాయి. దేశంలోని ఏ ఒక్క పౌరుడు కూడా ఈ వారసత్వాన్ని కోల్పోకుండా అజ్ఞానంగా ఉండకూడదనేది మా ప్రయత్నం. ఈ మిషన్‌ను పూర్తి చేయడానికి మన ఆధ్యాత్మిక సంస్థల సహకారం చాలా ముఖ్యం. అదేవిధంగా, మన ఆడపిల్లల విద్య కోసం, నీటి సంరక్షణ కోసం, పర్యావరణం కోసం, స్వచ్ఛ భారత్ కోసం మనందరం కలిసి రావాలి. మరో ముఖ్యమైన తీర్మానం సహజ వ్యవసాయానికి సంబంధించినది. మన ఆహారం ఎంత స్వచ్ఛంగా ఉంటే, మన జీవితం మరియు మనస్సు అంత స్వచ్ఛంగా ఉంటాయి. మా అన్ని మత మఠాలు మరియు సంస్థలు ముందుకు వచ్చి ఈ విషయంలో ప్రజలకు అవగాహన కల్పించాలని నేను కోరుకుంటున్నాను. మన భారతమాతను, భూమి మాతను రసాయనాల నుండి విముక్తి చేద్దాం. ఈ విషయంలో మనం ఏం చేసినా అమ్మా'
స్నేహితులారా,
సాధువుల ప్రయత్నాలను చేర్చే కార్యక్రమాలకు ఆధ్యాత్మిక స్పృహ మరియు దైవిక ఆశీర్వాదాలు కూడా జోడించబడ్డాయి. సాధువులందరి ఆశీస్సులు దేశం కొనసాగుతుందని నేను నమ్ముతున్నాను. అందరం కలిసి నవ భారత కలను సాకారం చేస్తాం. మరియు ఈ రోజు నాకు చాలా అదృష్ట క్షణం. గౌరవనీయులైన సాధువులు నా పట్ల తమ భావాలను వ్యక్తం చేసిన విధానం, అక్కడికి చేరుకోవడానికి నేను ఇంకా చాలా చేయాల్సి ఉందని నాకు తెలుసు. మీ దీవెనలతో, మా గొప్ప సాంస్కృతిక వారసత్వంతో మరియు మీ మార్గదర్శకత్వంలో నేను నా నుండి మీ అంచనాలను అందుకోవడానికి ప్రయత్నిస్తాను. ఒక గొప్ప వారసత్వం యొక్క ప్రేరణతో నేను ఆ పనులను పూర్తి చేయగలను! నా పనిలో ఎలాంటి లోటు రాకుండా, మీ ఆశలు నెరవేరకుండా ఉండేందుకు నన్ను ఆశీర్వదించండి. నేను మీ మధ్య ఉండే అవకాశం మరియు ఆశీర్వాదం పొందాను. నేను మీకు మరోసారి కృతజ్ఞతలు తెలుపుతున్నాను.
ऎल्लरिगू नमस्कारम। (అందరికీ నమస్కారం)