Ministry of Communications
“Post-Service engagement of ‘Agniveers’ – DoT sets the ball rolling”
15 JUN 2022 4:49PM by PIB Delhi
Subsequent to the Government’s transformative announcement on 14th June, 2022 on a 4 year engagement of ‘Agniveers’ by the Armed Forces under the ‘Agnipath Scheme’, Department of Telecom (DoT) held a meeting with all the Telecom Service Providers (TSPs) on date (15.6.2022). Ways and means on how the telecom sector in general and TSPs in particular can make use of the talent, discipline and acquired skills of the trained ‘Agniveers’ who will be coming out after 4 years of service with the Armed Forces were discussed at the meeting. Representatives of all the 4 TSPs (Airtel, BSNL, Reliance Jio and Vodafone-Idea) attended the meeting along with Senior Officers of DoT. The meeting was chaired by Member(Technology) at Sanchar Bhawan.
During discussions, some areas were identified in which engagement/ employment of ‘Agniveers’ could be done. These include Optical Fibre Maintenance, Air Conditioning equipment, Provision of infrastructure especially last mile connectivity, Fibre to Home (FTTH), and in Customer Interface areas. TSPs agreed that the talent pool of trained/skilled and disciplined youth that would become available as a result of this Scheme could be an asset for the country including the telecom sector. It was decided that TSPs would shortly revert with inputs on specific trades/skill sets they were looking for. It could then be explored if training in these specific aspects/areas could be provided to these ‘Agniveers’ during their stint in the Armed Forces so that they are industry-ready, when they complete their Agnipath service.

కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
"అగ్నివీర్స్' సర్వీస్ అనంతర కొనసాగింపు - వారి సేవలు వినియోగించుకుంటామన్న టెలికాం శాఖ"
15 JUN 2022 4:49PM by PIB Hyderabad
'అగ్నిపథ్ పథకం' కింద సాయుధ దళాలలో 'అగ్నివీర్స్' లను నాలుగేళ్ల పాటు నియామకంపై ప్రభుత్వం 14 జూన్ 2022న పరివర్తనాత్మక ప్రకటన చేసిన తర్వాత, టెలికాం శాఖ (DoT) అన్ని టెలికాం సర్వీస్ ప్రొవైడర్లతో (TSPs) నేడు సమావేశాన్ని నిర్వహించింది. సాయుధ దళాలతో 4 సంవత్సరాల పాటు సేవలందించి బయటకు రానున్న శిక్షణ పొందిన 'అగ్నివీర్'ల ప్రతిభ, క్రమశిక్షణ మరియు నైపుణ్యాలను సాధారణంగా టెలికాం రంగం మరియు ముఖ్యంగా టీఎస్‌పీలు ఎలా ఉపయోగించుకోవాలనే దానిపై వివిధ మార్గాలను సమావేశంలో చర్చించారు. టెలికాం శాఖ సీనియర్ అధికారులతో పాటు మొత్తం 4 టీఎస్‌పీల (ఎయిర్ టెల్, బిఎస్ఎన్ఎల్, రిలయన్స్ జియో, వొడాఫోన్-ఐడియా) ప్రతినిధులు సమావేశానికి హాజరయ్యారు. దిల్లీలోని సంచార్ భవన్‌లో సభ్యులు (టెక్నాలజీ) అధ్యక్షతన సమావేశం జరిగింది.
సమావేశ చర్చల్లో భాగంగా, 'అగ్నివీర్స్' నియామకం చేపట్టిన అనంతరం వారు చేయగలిగే ప్రాంతాలను గుర్తించారు. వీటిలో ఆప్టికల్ ఫైబర్ మెయింటెనెన్స్, ఎయిర్ కండిషనింగ్ పరికరాలు, మౌలిక సదుపాయాల సదుపాయం ముఖ్యంగా చివరి మైలు కనెక్టివిటీ, ఫైబర్ టు హోమ్ (FTTH), కస్టమర్ ఇంటర్‌ఫేస్ ప్రాంతాలలో ఉన్నాయి. ఈ పథకం ఫలితంగా అందుబాటులోకి వచ్చే శిక్షణ పొందిన/నైపుణ్యం కలిగిన మరియు క్రమశిక్షణ కలిగిన యువత ప్రతిభను టెలికాం రంగంతో సహా దేశానికి ఒక ఆస్తిగా ఉండవచ్చని టీఎస్‌పీలు అంగీకరించాయి. టీఎస్‌పీలు వారికి కావల్సిన నిర్దిష్ట నిపుణత కలిగిన వాటికోసం త్వరలో తిరిగి చెప్పేందుకు నిర్ణయించారు. ఈ 'అగ్నివీర్లు' సాయుధ దళాలలో పనిచేసిన సమయంలో వారికి ఈ నిర్దిష్ట అంశాలు/ప్రాంతాల్లో శిక్షణ అందించగలిగితే, వారు తమ అగ్నిపథ్ సేవను పూర్తి చేసినప్పుడు వారు పరిశ్రమకు సిద్ధంగా ఉంటారని వారు తెలిపారు.