Prime Minister's Office
PM inaugurates Global Patidar Business Summit
“Today India has so much. We just have to strengthen our self-confidence and our spirit of Aatmnirbharta”
“It is constant effort of the government that youth of the ordinary families can also become entrepreneurs and dream and take pride in entrepreneurship”
“Every small and big business is contributing to the national progress and this spirit of Sabka Prayas is becoming strength of the New India in the Amrit Kaal”
Asks the Patidar Community to form groups and suggest and help in implementing important areas like fintech, NEP etc
29 APR 2022 1:46PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi inaugurated the Global Patidar Business Summit (GPBS), being organized by Sardardham, today via video conferencing. The Chief Minister of Gujarat, Shri Bhupendrabhai Patel and Union Ministers and industrial leaders were among those present on the occasion.
Speaking on the occasion, the Prime Minister noted the status of city of Surat as one of the fastest growing cities of the world. Recalling Sardar Patel’s words, the Prime Minister said Today India has so much. “We just have to strengthen our self-confidence, our spirit of Aatmnirbharta. This confidence will come only when there is participation of everyone in development, everyone's effort will be involved”
On the enhancement of the spirit of entrepreneurship in the country, the Prime Minister said that It is the constant effort of the government through its policies and its action such an environment should be created in the country that even the youth of ordinary families become an entrepreneur, dream and take pride in entrepreneurship. The Prime Minister said that schemes like Mudra Yojna are giving strength to those people to get into business who never dreamed about doing so. Similarly, Start Up India is helping in realization of innovation, talent and dreams of Unicorn which appeared inaccessible earlier. Production Linked Incentive, said the Prime Minister, is infusing new energy in the traditional sectors and creating new possibilities in new sectors. Despite the challenges of pandemic, he informed, the MSME sector of the country advanced rapidly. With massive financial support lakhs of employment in the sector were protected and now this sector is creating many news avenues of employment. PM-SVANIDHI scheme has associated street vendors in the growth story by giving them access to formal banking and finance. The scheme has been extended till December 2024 recently, he informed.
The Prime Minister said that every small and big business is contributing to the national progress and this spirit of Sabka Prayas is becoming strength of the New India in the Amrit Kaal. He expressed happiness that the Summit this year is discussing this aspect in detail.
Shifting to Gujarati the Prime Minister asked the community to create groups consisting of both experienced and young members to work on issues of national interest and document ideas, global good practices and government policies and their analysis can also be undertaken. He said subjects like fintech, skill development, financial inclusion etc can be taken for suggesting intervention in government and in academia. Similarly, National Education Policy can be taken up for exploration of best way of total implementation and suggesting useful intervention at every level.
The Prime Minister also asked the summit to explore ways of modernizing agriculture and bringing investment in agriculture. He suggested that teams can be created to study the land of Gujarat for suggesting new ways of agriculture and new crops. He cited the example of conceiving dairy movement in Gujarat few decades ago that changed the economic landscape of farmers of Gujarat. He said we need to find ways to promote agro-based industries. He said that such efforts can help in reducing import of edible oil and emphasized the possibilities in food-processing industry. He also asked the audience to look at the emerging FPOs as many opportunities are emerging with the advent of these organizations. The Prime Minister also asked to work in the field of natural farming. Prime Minister Modi emphasized the possibilities of using spare areas in the fields for solar panel. He asked them to contribute in the recently launched Amrit Sarovar Abhiyan. Talking about the recently held Ayurved Summit, the Prime Minister said new possibilities in the herbal and Ayush sector can be looked at.
The Prime Minister called for a new outlook towards financial empires. He emphasized that it may be decided that industries can be based in small cities instead of big cities. He gave example of Jyotirgram Yojna which triggered industrial activities in villages. Now such work can be done for small town and cities, he said.
Sardardham is organizing GPBS under ‘Mission 2026’ to provide an impetus to socio-economic development of Patidar community. The Summit is organized every two years. The first two Summits were held in Gandhinagar in 2018 and 2020, and the current Summit is now being held in Surat. The main theme of GPBS 2022 is “Aatmanirbhar Community to Aatmanirbhar Gujarat and India”. The Summit aims to bring together small, medium and large enterprises within the community; nurture and support new entrepreneurs and provide training and employment assistance to the educated youth. The three day Summit, being organized from 29th April to 1st May, covers various aspects of government industrial policy, MSMEs, start-ups, innovation, among others.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ʻಜಾಗತಿಕ ಪಾಟೀದಾರ್ ವ್ಯಾಪಾರ ಶೃಂಗಸಭೆʼ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಿ
"ಇಂದು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ತುಂಬಾ ಸಮೃದ್ಧತೆ ಇದೆ. ನಾವು ನಮ್ಮ ಆತ್ಮ ವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ಮತ್ತು ಆತ್ಮನಿರ್ಭರತೆಯ ನಮ್ಮ ಮನೋಭಾವವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ"
"ಸಾಮಾನ್ಯ ಕುಟುಂಬಗಳ ಯುವಕರು ಸಹ ಉದ್ಯಮಿಗಳಾಗುವಂತಾಗಬೇಕು, ಕನಸು ಕಾಣಬೇಕು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಮ್ಮೆ ಪಡಬೇಕೆಂಬುದ ಸರಕಾರದ ನಿರಂತರ ಪ್ರಯತ್ನವಾಗಿದೆ"
"ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ದೊಡ್ಡ ವ್ಯಾಪಾರವು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಗತಿಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ʻಸಬ್ಕಾ ಪ್ರಯಾಸ್ʼನ ಈ ಮನೋಭಾವವು ʻಅಮೃತ ಕಾಲʼದಲ್ಲಿ ನವ ಭಾರತದ ಶಕ್ತಿಯಾಗುತ್ತಿದೆ"
ಪಾಟಿದಾರ್ ಸಮುದಾಯವು ತಂಡಗಳನ್ನು ರಚಿಸಿಕೊಂಡು ʻಫಿನ್ಟೆಕ್ʼ, ʻಎನ್ಇಪಿʼ ಮುಂತಾದ ಪ್ರಮುಖ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ನೀತಿಗಳ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕೆ ಸಲಹೆ ಮತ್ತು ಸಹಾಯ ಮಾಡಬೇಕು ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಿ ಕೋರಿದರು
29 APR 2022 1:46PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ʻಸರ್ದಾರ್‌ಧಾಮ್ʼ ಆಯೋಜಿಸಿರುವ ʻಜಾಗತಿಕ ಪಾಟೀದಾರ್ ವ್ಯಾಪಾರ ಶೃಂಗಸಭೆʼಯನ್ನು (ಜಿಪಿಬಿಎಸ್) ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು. ಗುಜರಾತ್ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಭೂಪೇಂದ್ರಭಾಯಿ ಪಟೇಲ್ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಹಾಗೂ ಪ್ರಮುಖ ಕೈಗಾರಿಕೋದ್ಯಮಿಗಳು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು, ಸೂರತ್ ನಗರವು ವಿಶ್ವದ ಅತ್ಯಂತ ವೇಗವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ನಗರಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿ ಸ್ಥಾನ ಪಡೆದಿರುವ ಬಗ್ಗೆ ಗಮನ ಸೆಳೆದರು. ಸರ್ದಾರ್ ಪಟೇಲರ ಮಾತುಗಳನ್ನು ಸ್ಮರಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, ಇಂದು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಬಹಳ ಸಮೃದ್ಧತೆ ಇದೆ ಎಂದರು. "ನಾವು ನಮ್ಮ ಆತ್ಮ ವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು, ಆತ್ಮನಿರ್ಭರತಾ ಮನೋಭಾವವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ. ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲರ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆ ಇದ್ದಾಗ ಮಾತ್ರ ಈ ವಿಶ್ವಾಸ ಬರುತ್ತದೆ, ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರ ಪ್ರಯತ್ನವೂ ಇದರಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಯಾಗುತ್ತದೆ," ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆಯ ಮನೋಭಾವದ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, ಸರಕಾರವು ತನ್ನ ನೀತಿಗಳು ಮತ್ತು ಅದರ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಪ್ರಯತ್ನ ನಡೆಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದರು. ಸಾಮಾನ್ಯ ಕುಟುಂಬಗಳ ಯುವಕರು ಸಹ ಉದ್ಯಮಿಗಳಾಗಲು, ಕನಸು ಕಾಣಲು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಮ್ಮೆ ಪಡುವಂತಹ ವಾತಾವರಣವನ್ನು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಸೃಷ್ಟಿಸಬೇಕು ಎಂದರು. ಮುದ್ರಾ ಯೋಜನೆಯಂತಹ ಯೋಜನೆಗಳು ಈ ಹಿಂದೆ ಎಂದೂ ವ್ಯಾಪಾರದ ಬಗ್ಗೆ ಕನಸು ಕಾಣದ
ಜನರಿಗೂ ವ್ಯಾಪಾರದಲ್ಲಿ ತೊಡಗಲು ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿವೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಿ ಹೇಳಿದರು. ಅಂತೆಯೇ, ಸ್ಟಾರ್ಟ್ ಅಪ್ ಇಂಡಿಯಾʼ ಈ ಹಿಂದೆ ದುರ್ಗಮವಾಗಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತಿದ್ದ ಆವಿಷ್ಕಾರ, ಪ್ರತಿಭೆ ಮತ್ತು ʻಯುನಿಕಾರ್ನ್ʼ ಕನಸುಗಳ ಸಾಕಾರಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ʻಉತ್ಪಾದನೆ ಆಧರಿತ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಧನʼವು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ತುಂಬುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಹೊಸ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ನವೀನ ಸಾಧ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ಸವಾಲುಗಳ ಹೊರತಾಗಿಯೂ, ದೇಶದ ʻಎಂಎಸ್ಎಂಇʼ ವಲಯವು ವೇಗವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು. ಬೃಹತ್ ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಂಬಲದೊಂದಿಗೆ ಈ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಉದ್ಯೋಗಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಈಗ ಈ ಕ್ಷೇತ್ರವು ಉದ್ಯೋಗದ ಅನೇಕ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತಿದೆ. ʻಪಿಎಂ-ಸ್ವನಿಧಿʼ ಯೋಜನೆಯು ಬೀದಿ ಬದಿ ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳಿಗೆ ಔಪಚಾರಿಕ ಬ್ಯಾಂಕಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಹಣಕಾಸು ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಯಶೋಗಾಥೆಯಲ್ಲಿ ಅವರನ್ನೂ ಸೇರ್ಪಡೆಗೊಳಿಸಿದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಡಿಸೆಂಬರ್ 2024ರವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು.
ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ದೊಡ್ಡ ಉದ್ಯಮಗಳು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಗತಿಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತಿವೆ ಮತ್ತು ʻಸಬ್ ಕಾ ಪ್ರಯಾಸ್ʼನ ಈ ಮನೋಭಾವವು ʻಅಮೃತ ಕಾಲʼದಲ್ಲಿ ನವ ಭಾರತದ ಶಕ್ತಿಯಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಿ ಹೇಳಿದರು. ಈ ವರ್ಷದ ಶೃಂಗಸಭೆಯು ಈ ಅಂಶವನ್ನು ವಿವರವಾಗಿ ಚರ್ಚಿಸುತ್ತಿರುವ ಬಗ್ಗೆ ಅವರು ಸಂತೋಷ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ಗುಜರಾತ್‌ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಯ ವಿಷಯಗಳು, ದಾಖಲೀಕರಣದ ವಿಚಾರಗಳು, ಜಾಗತಿಕ ಉತ್ತಮ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳು, ಸರ್ಕಾರದ ನೀತಿಗಳು ಹಾಗೂ ಅವುಗಳ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಯನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲು ಅನುಭವಿ ಮತ್ತು ಯುವ ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಗುಂಪುಗಳನ್ನು ರಚಿಸುವಂತೆ ಪಾಟೀದಾರ ಸಮುದಾಯಕ್ಕೆ ಮನವಿ ಮಾಡಿದರು. ʻಫಿನ್‌ಟೆಕ್ʼ, ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಹಣಕಾಸು ಒಳಗೊಳ್ಳುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಮುಂತಾದ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಸರಕಾರದ ಹಸ್ತಕ್ಷೇಪಕ್ಕೆ ಇಂತಹ ತಂಡದ ಸಲಹೆಯನ್ನು ಸರಕಾರ ಪಡೆಯಬಹುದು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಅಂತೆಯೇ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಶಿಕ್ಷಣ ನೀತಿಯ ಸಮಗ್ರ ಅನುಷ್ಠಾನದ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಮಾರ್ಗದ ಅನ್ವೇಷಣೆಗಾಗಿಯೂ ಸಲಹೆ ಪಡೆಯಬಹುದು ಹಾಗೂ ಪ್ರತಿ ಹಂತದಲ್ಲೂ ಉಪಯುಕ್ತ ಮಧ್ಯಸ್ಥಿಕೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸಬಹುದು ಎಂದರು.
ಕೃಷಿಯನ್ನು ಆಧುನೀಕರಣಗೊಳಿಸುವ ಮತ್ತು ಕೃಷಿಯಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ತರುವ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಲು ಶೃಂಗಸಭೆಯನ್ನು ಪ್ರಧಾನಿ ಕೇಳಿದರು. ಕೃಷಿಯ ಹೊಸ ಪದ್ಧತಿಗಳು ಮತ್ತು ಹೊಸ ಬೆಳೆಗಳನ್ನು ಸೂಚಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಗುಜರಾತ್‌ನ ಭೂಮಿಯನ್ನು ಅಧ್ಯಯನ ಮಾಡಲು ತಂಡಗಳನ್ನು ರಚಿಸುವಂತೆ ಅವರು ಸಲಹೆ ನೀಡಿದರು. ಕೆಲವು ದಶಕಗಳ ಹಿಂದೆ ಗುಜರಾತಿನ ರೈತರ ಆರ್ಥಿಕ ಚಿತ್ರಣವನ್ನು ಬದಲಿಸಿದ ಗುಜರಾತ್‌ನಲ್ಲಿನ ಹೈನುಗಾರಿಕೆ ಆಂದೋಲದ ಉದಾಹರಣೆಯನ್ನು ಅವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ಕೃಷಿ ಆಧಾರಿತ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ನಾವು ಕಂಡುಕೊಳ್ಳಬೇಕಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಕರೆ ನೀಡಿದರು. ಇಂತಹ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಖಾದ್ಯತೈಲದ ಆಮದನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತವೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದ ಅವರು, ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಉದ್ಯಮದಲ್ಲಿನ ಸಾಧ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಈ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಆಗಮನದೊಂದಿಗೆ ಅನೇಕ ಅವಕಾಶಗಳು ಹೊರಹೊಮ್ಮುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ ಉದಯೋನ್ಮುಖ ʻಎಫ್‌ಇಒʼಒಗಳತ್ತ ದೃಷ್ಟಿ ಹಾಯಿಸುವಂತೆ ಅವರು ಸಭಿಕರನ್ನು ಕೇಳಿದರು. ನೈಸರ್ಗಿಕ ಕೃಷಿ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವಂತೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಕೇಳಿಕೊಂಡರು. ಸೌರ ಫಲಕಕ್ಕಾಗಿ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಅಥವಾ ಖಾಲಿ ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ಬಳಸುವ ಸಾಧ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಆರಂಭಿಸಲಾದ ʻಅಮೃತ ಸರೋವರʼ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುವಂತೆ ಅವರು ಮನವಿ ಮಾಡಿದರು. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ನಡೆದ ಆಯುರ್ವೇದ ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, ಗಿಡಮೂಲಿಕೆ ಮತ್ತು ಆಯುಷ್ ವಲಯದಲ್ಲಿನ ಹೊಸ ಸಾಧ್ಯತೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಗಮನ ಸೆಳೆದರು.
ಹಣಕಾಸು ಕ್ಷೇತ್ರದ ಬಗ್ಗೆ ಹೊಸ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಕ್ಕೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಕರೆ ನೀಡಿದರು. ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು ದೊಡ್ಡ ನಗರಗಳ ಬದಲು ಸಣ್ಣ ನಗರಗಳಲ್ಲಿ ನೆಲಯೂರುವಂತಾಗಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಹಳ್ಳಿಗಳಲ್ಲಿ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಿದ ʻಜ್ಯೋತಿರ್ ಗ್ರಾಮ ಯೋಜನೆʼಯ ಉದಾಹರಣೆಯನ್ನು ಅವರು ನೀಡಿದರು. ಈಗ ಅಂತಹ ಕೆಲಸವನ್ನು ಸಣ್ಣ ಪಟ್ಟಣಗಳು ಮತ್ತು ನಗರಗಳಿಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸಬಹುದು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಪಾಟೀದಾರ್ ಸಮುದಾಯದ ಸಾಮಾಜಿಕ-ಆರ್ಥಿಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಉತ್ತೇಜನ ನೀಡಲು ʻಮಿಷನ್ 2026' ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ʻಜಿಪಿಬಿಎಸ್ʼ ಅನ್ನು ʻಸರ್ದಾರ್‌ರ್ಧಾಮ್' ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ. ಈ ಶೃಂಗಸಭೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿ ಎರಡು ವರ್ಷಗಳಿಗೊಮ್ಮೆ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಮೊದಲ ಎರಡು ಶೃಂಗಸಭೆಗಳು 2018 ಮತ್ತು 2020ರಲ್ಲಿ ಗಾಂಧಿನಗರದಲ್ಲಿ ನಡೆದವು, ಮತ್ತು ಪ್ರಸ್ತುತ ಶೃಂಗಸಭೆ ಈಗ ಸೂರತ್‌ನಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ. ʻಜಿಪಿಬಿಎಸ್-2022ʼರ ಮುಖ್ಯ ವಿಷಯವು "ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ್ ಗುಜರಾತ್ ಮತ್ತು ಭಾರತಕ್ಕಾಗಿ ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ್ ಸಮುದಾಯ" ಆಗಿದೆ. ಈ ಶೃಂಗಸಭೆಯು ಸಮುದಾಯದಲ್ಲಿ ಸಣ್ಣ, ಮಧ್ಯಮ ಮತ್ತು ದೊಡ್ಡ ಉದ್ಯಮಗಳನ್ನು ಒಗ್ಗೂಡಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ; ಹೊಸ ಉದ್ಯಮಿಗಳನ್ನು ಪೋಷಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಬೆಂಬಲಿಸುವುದು ಮತ್ತು ವಿದ್ಯಾವಂತ ಯುವಕರಿಗೆ ತರಬೇತಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸಹಾಯವನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು ಸಹ ಇದರ ಗುರಿಯಾಗಿದೆ. ಏಪ್ರಿಲ್ 29ರಿಂದ ಮೇ 1ರವರೆಗೆ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿರುವ ಮೂರು ದಿನಗಳ ಶೃಂಗಸಭೆಯು ಸರ್ಕಾರಿ ಕೈಗಾರಿಕಾ ನೀತಿ, ʻಎಂಎಸ್ಎಂಇʼಗಳು, ನವೋದ್ಯಮಗಳು, ಆವಿಷ್ಕಾರಗಳ ವಿವಿಧ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.