Ministry of Home Affairs
Ceasefire Agreements with National Socialist Council of Nagaland/NK, National Socialist Council of Nagaland/ Reformation and National Socialist Council of Nagaland/K-Khango extended
20 APR 2022 9:52AM by PIB Delhi
Ceasefire Agreements are in operation between Government of India and National Socialist Council of Nagaland/NK (NSCN/NK), National Socialist Council of Nagaland/ Reformation (NSCN/R) and National Socialist Council of Nagaland/K-Khango (NSCN/K-Khango).
It was decided to extend the Ceasefire Agreements for a further period of one year with effect from 28th April, 2022 to 27th April, 2023 with NSCN/NK and NSCN/R and from 18th April, 2022 to 17thApril, 2023 with NSCN/K-Khango. These Agreements were signed on 19th April, 2022.

ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨੈਸ਼ਨਲ ਸੋਸ਼ਲਿਸਟ ਕਾਉਂਸਿਲ ਆਵ੍ ਨਾਗਾਲੈਂਡ /ਐੱਨਕੇ, ਨੈਸ਼ਨਲ ਸੋਸ਼ਲਿਸਟ ਕਾਉਂਸਿਲ ਆਵ੍ ਨਾਗਾਲੈਂਡ/ ਰਿਫੋਰਮੈਸ਼ਨ ਅਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਸੋਸ਼ਲਿਸਟ ਕਾਉਂਸਿਲ ਆਵ੍ ਨਾਗਾਲੈਂਡ/ ਕੇ- ਖਾਨਗੋ ਦੇ ਨਾਲ ਸੀਜ਼ਫਾਈਰ (ਜੰਗਬੰਦੀ) ਸਮਝੌਤੇ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਇਆ ਗਿਆ
20 APR 2022 9:52AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਸੋਸ਼ਲਿਸਟ ਕਾਉਂਸਿਲ ਆਵ੍ ਨਾਗਾਲੈਂਡ /ਐੱਨਕੇ (ਐੱਨਐੱਸਸੀਐੱਨ/ਐੱਨਕੇ), ਨੈਸ਼ਨਲ ਸੋਸ਼ਲਿਸਟ ਕਾਉਂਸਿਲ ਆਵ੍ ਨਾਗਾਲੈਂਡ/ ਰਿਫੋਰਮੈਸ਼ਨ (ਐੱਨਐੱਸਸੀਐੱਨ/ਆਰ) ਅਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਸੋਸ਼ਲਿਸਟ ਕਾਉਂਸਿਲ ਆਵ੍ ਨਾਗਾਲੈਂਡ/ ਕੇ- ਖਾਨਗੋ (ਐੱਨਐੱਸਸੀਐੱਨ/ਕੇ-ਖਾਨਗੋ) ਦਰਮਿਆਨ ਸੀਜ਼ਫਾਇਰ ਸਮਝੌਤੇ ਜਾਰੀ ਹਨ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਸੀਜ਼ਫਾਇਰ ਸਮਝੌਤਿਆਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸਾਲ ਦੀ ਇੱਕ ਹੋਰ ਮਿਆਦ ਲਈ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਲਿਆ ਗਿਆ। ਐੱਨਐੱਸਸੀਐੱਨ/ਐੱਨਕੇ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਸਸੀਐੱਨ/ਆਰ ਦੇ ਨਾਲ ਇਹ ਸੀਜ਼ਫਾਇਰ ਸਮਝੌਤਾ 28 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2022 ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ 27 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2023 ਤੱਕ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਸਸੀਐੱਨ/ਕੋ-ਖਾਨਗੋ ਦੇ ਨਾਲ ਇਹ ਸੀਜ਼ਫਾਈਰ ਸਮਝੌਤਾ 18 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2022 ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ 17 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2023 ਤੱਕ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਰਹੇਗਾ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਮਝੌਤਿਆਂ ‘ਤੇ 19 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2022 ਨੂੰ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।