ആഭ്യന്തരകാര്യ മന്ത്രാലയം
നാഷണൽ സോഷ്യലിസ്റ്റ് കൗൺസിൽ ഓഫ് നാഗാലാൻഡ്/എൻകെ, നാഷണൽ സോഷ്യലിസ്റ്റ് കൗൺസിൽ ഓഫ് നാഗാലാൻഡ്/റിഫോർമേഷൻ, നാഷണൽ സോഷ്യലിസ്റ്റ് കൗൺസിൽ ഓഫ് നാഗാലാൻഡ്/കെ-ഖാംഗോ എന്നിവയുമായുള്ള വെടിനിർത്തൽ കരാറുകൾ നീട്ടി.
20 APR 2022 9:52AM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: ഏപ്രിൽ 20 , 2022
ഇന്ത്യാ ഗവൺമെന്റും നാഷണൽ സോഷ്യലിസ്റ്റ് കൗൺസിൽ ഓഫ് നാഗാലാൻഡ്/NK (NSCN/NK), നാഷണൽ സോഷ്യലിസ്റ്റ് കൗൺസിൽ ഓഫ് നാഗാലാൻഡ്/ റിഫോർമേഷൻ (NSCN/R), നാഷണൽ സോഷ്യലിസ്റ്റ് കൗൺസിൽ ഓഫ് നാഗാലാൻഡ്/K-ഖാൻഗോ(NSCN/K) എന്നിവയുമായി വെടിനിർത്തൽ കരാറുകൾ നിലവിൽ ഉണ്ട് .
NSCN/NK, NSCN/R എന്നിവയുമായുള്ള കരാറുകൾ 2022 ഏപ്രിൽ 28 മുതൽ 2023 ഏപ്രിൽ 27 വരെയും NSCN/K- ഖാൻഗോയുമായുള്ള വെടിനിർത്തൽ കരാറുകൾ 2022 ഏപ്രിൽ 18 മുതൽ 2023 ഏപ്രിൽ 17 വരെയും, അതായത്ഒരു വർഷത്തേക്ക് കൂടി നീട്ടാൻ തീരുമാനിച്ചു. ഈ കരാറുകൾ 2022 ഏപ്രിൽ 19-ന് ഒപ്പുവച്ചു.

Ministry of Home Affairs
Ceasefire Agreements with National Socialist Council of Nagaland/NK, National Socialist Council of Nagaland/ Reformation and National Socialist Council of Nagaland/K-Khango extended
20 APR 2022 9:52AM by PIB Delhi
Ceasefire Agreements are in operation between Government of India and National Socialist Council of Nagaland/NK (NSCN/NK), National Socialist Council of Nagaland/ Reformation (NSCN/R) and National Socialist Council of Nagaland/K-Khango (NSCN/K-Khango).
It was decided to extend the Ceasefire Agreements for a further period of one year with effect from 28th April, 2022 to 27th April, 2023 with NSCN/NK and NSCN/R and from 18th April, 2022 to 17thApril, 2023 with NSCN/K-Khango. These Agreements were signed on 19th April, 2022.