Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 186.54 Cr
Over 2.43 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 11,542
2,183 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.32%
18 APR 2022 9:50AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 186.54 Cr (1,86,54,94,355) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,27,52,392 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.43 Cr (2,43,55,282) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards. 1,62,532 precaution doses have been administered so far.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10404362
2nd Dose
10008336
Precaution Dose
4600509
FLWs
1st Dose
18414332
2nd Dose
17526051
Precaution Dose
7142520
Age Group 12-14 years
1st Dose
24355282
2nd Dose
171544
Age Group 15-18 years
1st Dose
57887693
2nd Dose
40464152
Age Group 18-44 years
1st Dose
555263343
2nd Dose
472819549
Precaution Dose
37140
Age Group 45-59 years
1st Dose
202851927
2nd Dose
186818486
Precaution Dose
125392
Over 60 years
1st Dose
126814564
2nd Dose
116368094
Precaution Dose
13421079
Precaution Dose
2,53,26,640
Total
1,86,54,94,355
India’s Active Caseload currently stands at 11,542. Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 1,985 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,10,773.
2,183 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,61,440 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 83.21 Cr (83,21,04,846) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.32% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.83%.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 186.54 കോടി കവിഞ്ഞു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്ക് വിതരണം ചെയ്തത് 2.43 കോടിയിലധികം ഡോസ് വാക്സിനുകള്‍
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 11,542
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 2,183 പേര്‍ക്ക്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.76%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.32%
18 APR 2022 9:50AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 186.54 കോടി (1,86,54,94,355) പിന്നിട്ടു. 2,27,52,392 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് 2022 മാര്‍ച്ച് 16 ന് ആരംഭിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍, 2.43 കോടി യിലധികം (2,43,55,282) കൗമാരക്കാര്‍ക്ക് കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പിന്റെ ആദ്യ ഡോസ് നല്‍കി. 18 - 59 വയസ് പ്രായമുള്ളവർക്കുള്ള കരുതൽ ഡോസ് 2022 ഏപ്രിൽ 10 മുതൽ ആരംഭിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍, 1,62,532 ഡോസ് കരുതൽ വാക്സിൻ നൽകി.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,04,04,362
രണ്ടാം ഡോസ് 1,00,08,336
കരുതല്‍ ഡോസ് 4600509
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,84,14332
രണ്ടാം ഡോസ് 1,75,26051
കരുതല്‍ ഡോസ് 71,42520
12-14 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 2,4355282
രണ്ടാം ഡോസ് 171544
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 57887693
രണ്ടാം ഡോസ് 40464152
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 5,55263343
രണ്ടാം ഡോസ് 47,2819549
കരുതല്‍ ഡോസ് 37140
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 20,28,51927
രണ്ടാം ഡോസ് 18,6818486
കരുതല്‍ ഡോസ് 125392
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 12,68,14564
രണ്ടാം ഡോസ് 11,6368094
കരുതല്‍ ഡോസ് 1,3421079
കരുതല്‍ ഡോസ് 2,5326640
ആകെ 1,86,5494355
രാജ്യത്ത് നിലവിലെ കോവിഡ് രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം 11,542. ഇത് രാജ്യത്തെ മൊത്തം സജീവ കേസുകളുടെ 0.03% ആണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.76 % ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 1985 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,25,10,773 ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 2183 പേര്‍ക്കാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടര്‍ച്ചയായി വര്‍ധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 261440 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 83.21 കോടിയിലേറെ (83,21,04,846) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.32 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.83 ശതമാനമാണ്.