Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 186.38 Cr
Over 2.40Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at11,366
975 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.26%
16 APR 2022 9:23AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 186.38 Cr (1,86,38,31,723) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,26,92,477sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.40 Cr (2,40,16,391) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards. 1,10,212precaution doses have been administered so far.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,04,316
2nd Dose
1,00,07,750
Precaution Dose
45,85,873
FLWs
1st Dose
1,84,14,253
2nd Dose
1,75,25,215
Precaution Dose
71,12,025
Age Group 12-14 years
1st Dose
2,40,16,391
2nd Dose
57,147
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,78,45,181
2nd Dose
4,03,05,973
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,52,21,431
2nd Dose
47,22,70,506
Precaution Dose
24,335
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,28,45,688
2nd Dose
18,67,02,436
Precaution Dose
85,877
Over 60 years
1st Dose
12,68,10,089
2nd Dose
11,62,97,530
Precaution Dose
1,32,99,707
Precaution Dose
2,51,07,817
Total
1,86,38,31,723
India’s Active Caseload currently stands at11,366.Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 796patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,07,834.
975new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,00,918COVID-19tests being conducted. India has so far conducted over 83.14Cr (83,14,78,288) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly Positivity Rate too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.26% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.32%.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 186.38 കോടി കവിഞ്ഞു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്ക് വിതരണം ചെയ്തത് 2.40 കോടിയിലധികം ഡോസ് വാക്സിനുകള്‍
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 11,366
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 975 പേര്‍ക്ക്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.76%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.26%
16 APR 2022 9:23AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 186.38 കോടി (1,86,38,31,723) പിന്നിട്ടു. 2,26,92,477 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് 2022 മാര്‍ച്ച് 16 ന് ആരംഭിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍, 2.40 കോടി യിലധികം (2,40,16,391) കൗമാരക്കാര്‍ക്ക് കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പിന്റെ ആദ്യ ഡോസ് നല്‍കി. 18 - 59 വയസ് പ്രായമുള്ളവർക്കുള്ള കരുതൽ ഡോസ് 2022 ഏപ്രിൽ 10 മുതൽ ആരംഭിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍, 1,10,212 ഡോസ് കരുതൽ വാക്സിൻ നൽകി.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,04,04,316
രണ്ടാം ഡോസ് 1,00,07,750
കരുതല്‍ ഡോസ് 45,85,873
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,84,14,253
രണ്ടാം ഡോസ് 1,75,25,215
കരുതല്‍ ഡോസ് 71,12,025
12-14 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 2,40,16,391
രണ്ടാം ഡോസ് 57,147
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 5,78,45,181
രണ്ടാം ഡോസ് 4,03,05,973
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 55,52,21,431
രണ്ടാം ഡോസ് 47,22,70,506
കരുതല്‍ ഡോസ് 24,335
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 20,28,45,688
രണ്ടാം ഡോസ് 18,67,02,436
കരുതല്‍ ഡോസ് 85,877
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 12,68,10,089
രണ്ടാം ഡോസ് 11,62,97,530
കരുതല്‍ ഡോസ് 1,32,99,707
കരുതല്‍ ഡോസ് 2,51,07,817
ആകെ 1,86,38,31,723
രാജ്യത്ത് നിലവിലെ കോവിഡ് രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം ഇന്ന് 11,366 ആയി കുറഞ്ഞു, ഇത് രാജ്യത്തെ മൊത്തം സജീവ കേസുകളുടെ 0.03% ആണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.76 % ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 796 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,25,07,834 ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 975 പേര്‍ക്കാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടര്‍ച്ചയായി വര്‍ധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 3,00,918 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 83.14 കോടിയിലേറെ (83,14,78,288) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.26 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.32 ശതമാനമാണ്.