સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 186.38 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 2.40 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 11,366
છેલ્લા 24 કલાકમાં 975 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.76%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.26%
16 APR 2022 9:23AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 186.38 Cr (1,86,38,31,723) ને વટાવી ગયું છે. 2,26,92,477 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 2.40 કરોડ (2,40,16,391) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું. અત્યાર સુધીમાં 1,10,212 સાવચેતીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,04,316
બીજો ડોઝ
1,00,07,750
સાવચેતી ડોઝ
45,85,873
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,14,253
બીજો ડોઝ
1,75,25,215
સાવચેતી ડોઝ
71,12,025
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
2,40,16,391
બીજો ડોઝ
57,147
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,78,45,181
બીજો ડોઝ
4,03,05,973
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,52,21,431
બીજો ડોઝ
47,22,70,506
સાવચેતી ડોઝ
24,335
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,28,45,688
બીજો ડોઝ
18,67,02,436
સાવચેતી ડોઝ
85,877
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,68,10,089
બીજો ડોઝ
11,62,97,530
સાવચેતી ડોઝ
1,32,99,707
સાવચેતી ડોઝ
2,51,07,817
કુલ
1,86,38,31,723
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 11,366 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.03% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.76% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 796 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,25,07,834 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 975 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,00,918 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 83.14 કરોડ (83,14,78,288) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.26% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.32% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 186.38 Cr
Over 2.40Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at11,366
975 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.26%
16 APR 2022 9:23AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 186.38 Cr (1,86,38,31,723) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,26,92,477sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.40 Cr (2,40,16,391) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards. 1,10,212precaution doses have been administered so far.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,04,316
2nd Dose
1,00,07,750
Precaution Dose
45,85,873
FLWs
1st Dose
1,84,14,253
2nd Dose
1,75,25,215
Precaution Dose
71,12,025
Age Group 12-14 years
1st Dose
2,40,16,391
2nd Dose
57,147
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,78,45,181
2nd Dose
4,03,05,973
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,52,21,431
2nd Dose
47,22,70,506
Precaution Dose
24,335
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,28,45,688
2nd Dose
18,67,02,436
Precaution Dose
85,877
Over 60 years
1st Dose
12,68,10,089
2nd Dose
11,62,97,530
Precaution Dose
1,32,99,707
Precaution Dose
2,51,07,817
Total
1,86,38,31,723
India’s Active Caseload currently stands at11,366.Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 796patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,07,834.
975new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,00,918COVID-19tests being conducted. India has so far conducted over 83.14Cr (83,14,78,288) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly Positivity Rate too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.26% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.32%.