Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 185.55 Cr
Over 2.16Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 11,365
1,150 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.23%
09 APR 2022 9:25AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 185.55 Cr (1,85,55,07,496) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,24,25,493sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.16 Cr (2,16,92,183) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10404033
2nd Dose
10004427
Precaution Dose
4524344
FLWs
1st Dose
18413844
2nd Dose
17519503
Precaution Dose
6995337
Age Group 12-14 years
1st Dose
21692183
Age Group 15-18 years
1st Dose
57594908
2nd Dose
39408907
Age Group 18-44 years
1st Dose
554993058
2nd Dose
469601217
Age Group 45-59 years
1st Dose
202811330
2nd Dose
186144719
Over 60 years
1st Dose
126785517
2nd Dose
115945060
Precaution Dose
12669109
Precaution Dose
2,41,88,790
Total
1,85,55,07,496
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload declines to today 11,365Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 1,194patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,01,196.
1,150new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,66,362COVID-19tests being conducted. India has so far conducted over 79.34 Cr (79,34,29,395) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.23% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.25%.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये आतापर्यंत लसीच्या 185 कोटी 55 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
12 ते 14 वर्ष या वयोगटातील मुलामुलींना कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या 2 कोटी 16 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
देशातील सध्याची सक्रीय कोविड रुग्णसंख्या 11,365
गेल्या 24 तासांत देशात 1,150 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
देशातील रोगमुक्ती दर सध्या 98.76%
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 0.23% आहे
09 APR 2022 9:25AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 185 कोटी 55 लाखांचा (1,85,55,07,496) टप्पा ओलांडला आहे. देशभरात 2,24,25,493 सत्रांच्या आयोजनातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्यात आले.
देशातील 12 ते 14 वर्ष वयोगटातील मुलामुलींसाठी 16 मार्च 2022 रोजी कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम सुरु झाली. आतापर्यंत 2 कोटी 16 लाखांहून अधिक (2,16,92,183) किशोरवयीनांना कोविड-19 प्रतिबंधक लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, आतापर्यंत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण मात्रांची गटनिहाय विगतवारी खालीलप्रमाणे आहे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10404033
2nd Dose
10004427
Precaution Dose
4524344
FLWs
1st Dose
18413844
2nd Dose
17519503
Precaution Dose
6995337
Age Group 12-14 years
1st Dose
21692183
Age Group 15-18 years
1st Dose
57594908
2nd Dose
39408907
Age Group 18-44 years
1st Dose
554993058
2nd Dose
469601217
Age Group 45-59 years
1st Dose
202811330
2nd Dose
186144719
Over 60 years
1st Dose
126785517
2nd Dose
115945060
Precaution Dose
12669109
Precaution Dose
2,41,88,790
Total
1,85,55,07,496
कोविड बाधितांच्या संख्येत घसरण होण्याचा कल कायम ठेवत भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या आता कमी होऊन 11,365 झाली आहेदेशातील आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या तुलनेत ही सख्या केवळ 0.03% आहे.
परिणामी, भारतातील रोगमुक्ती दर आता 98.76% झाला आहे. गेल्या 24 तासांत 1,194 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे, देशात महामारीची सुरुवात झाल्यापासून आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या आता 4,25,01,196 झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत, देशात नव्या 1,150 कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासांत देशात कोविड संसर्ग तपासण्यासाठी एकूण 4,66,362 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 79 कोटी 34 लाखांहून अधिक (79,34,29,395) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशातील साप्ताहिक आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर देखील सातत्याने कमी होत आहेत. देशात साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 0.23% आहे आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर देखील 0.25%.इतका नोंदला गेला आहे.