Competition Commission of India
CCI approves acquisition of equity stake in Future Generali India Insurance Company Limited by Generali Participations Netherlands N.V
16 MAR 2022 9:10AM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of equity stake in Future Generali India Insurance Company Limited by Generali Participations Netherlands N.V.
Generali Participations Netherlands N.V. (GPN / Acquirer) is a wholly-owned subsidiary of Assicurazioni Generali S.p.A (“Generali Group”), the ultimate parent entity of the Generali group of companies. The Generali Group is a global insurance provider and is present in the general insurance industry in India through FGIIC.
Future Generali India Insurance Company Limited (FGIIC / Target) is a general insurance company engaged in the provision of non-life or general insurance services in India.
The proposed combination relates to an acquisition of shares of FGIIC by GPN, an existing shareholder of FGIIC. GPN proposes to acquire approx. 25% of the equity share capital of FGIIC held by Future Enterprises Limited, pursuant to which GPN’s aggregate (direct and indirect) shareholding in FGIIC will stand increased from 49% to approx. 74%.
Detailed order of the CCI will follow.

ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੇ ਜੇਨਰੇਲੀ ਪਾਰਟੀਸਿਪੇਸ਼ੰਸ ਨੀਦਰਲੈਂਡਜ਼ ਐੱਨ.ਵੀ. ਨੂੰ ਫਿਊਚਰ ਜੇਨਰੇਲੀ ਇੰਡੀਆ ਇੰਸ਼ੋਰੈਂਸ ਕੰਪਨੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਵਿੱਚ ਇਕਵਿਟੀ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਦਾ ਅਧਿਗ੍ਰਹਿਣ ਕਰਨ ਦੀ ਅਨੁਮਤੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ
16 MAR 2022 9:10AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਸੀਸੀਆਈ) ਨੇ ਜੇਨਰੇਲੀ ਪਾਰਟੀਸਿਪੇਸ਼ੰਸ ਨੀਦਰਲੈਂਡਜ਼ ਐੱਨ.ਵੀ. ਨੂੰ ਫਿਊਚਰ ਜੇਨਰੇਲੀ ਇੰਡੀਆ ਇੰਸ਼ੋਰੈਂਸ ਕੰਪਨੀ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਐੱਫਜੀਆਈਆਈਸੀ) ਵਿੱਚ ਇਕਵਿਟੀ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਦਾ ਅਧਿਗ੍ਰਹਿਣ ਕਰਨ ਦੀ ਅਨੁਮਤੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਜੇਨਰੇਲੀ ਪਾਰਟੀਸਿਪੇਸ਼ੰਸ ਨੀਦਰਲੈਂਡਜ਼ ਐੱਨ.ਵੀ. (ਜੀਪੀਐੱਨ/ਅਧਿਗ੍ਰਹਿਣਕਰਤਾ), ਐੱਸੀਕਿਯੂਰੇਜ਼ਿਯੋਨੀ ਜੇਨਰੇਲੀ ਐੱਸਪੀਏ (ਜੇਨਰੇਲੀ ਗਰੁੱਪ) ਦੀ ਪੂਰੀ ਮਲਕੀਅਤ ਵਾਲੀ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀ ਹੈ। ਇਹ ਜੇਨਰੇਲੀ ਗਰੁੱਪ ਦੀਆਂ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੀ ਮਾਲਿਕ ਕੰਪਨੀ ਹੈ। ਜੇਨਰੇਲੀ ਗਰੁੱਪ ਗਲੋਬਲ ਬੀਮਾ ਪ੍ਰਦਾਤਾ ਕੰਪਨੀ ਹੈ ਅਤੇ ਐੱਫਜੀਆਈਆਈਸੀ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਆਮ ਬੀਮਾ ਉਦਯੋਗ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਫਿਊਚਰ ਜੇਨਰੇਲੀ ਇੰਡੀਆ ਇੰਸ਼ੋਰੈਂਸ ਕੰਪਨੀ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਐੱਫਜੀਆਈਆਈਸੀ/ਅਧਿਗ੍ਰਹਿਤ) ਜਨਰਲ ਇੰਸ਼ੋਰੈਂਸ ਕੰਪਨੀ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਗੈਰ-ਜੀਵਨ ਬੀਮਾ ਜਾਂ ਜਨਰਲ ਇੰਸ਼ੋਰੈਂਸ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਸਮਾਯੋਜਨ ਜੀਪੀਐੱਨ ਦੁਆਰਾ ਐੱਫਜੀਆਈਆਈਸੀ ਦੇ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ਦੇ ਅਧਿਗ੍ਰਹਿਣ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਹੈ। ਜੀਪੀਐੱਨ ਇਸ ਕੰਪਨੀ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਸ਼ੇਅਰਧਾਰਕ ਹੈ। ਜੀਪੀਐੱਨ ਨੇ ਫਿਊਚਰ ਐਂਟਰਪ੍ਰਾਈਸੇਸ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਕੋਲ ਐੱਫਜੀਆਈਆਈਸੀ ਦੀ ਇਕਵਿਟੀ ਸ਼ੇਅਰ ਪੂੰਜੀ ਦਾ ਲਗਭਗ 25% ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਕੀਤਾ ਹੈ ਜਿਸ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਐੱਫਜੀਆਈਆਈਸੀ ਵਿੱਚ ਜੀਪੀਐੱਨ ਦੀ ਕੁੱਲ (ਪ੍ਰਤੱਖ ਅਤੇ ਅਪ੍ਰਤੱਖ) ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ 49% ਤੋਂ ਵਧਾਕੇ ਲਗਭਗ 74%ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ।
ਸੀਸੀਆਈ ਦਾ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਆਦੇਸ਼ ਜਲਦ ਹੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।