భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
జెనరాలి పార్టిసిపేషన్స్ నెదర్లాండ్స్ ఎన్‌.వి. ద్వారా ఫ్యూచర్ జెనరాలి ఇండియా ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ లిమిటెడ్‌లో ఈక్విటీ వాటాను కొనుగోలు చేయడానికి సీసీఐ ఆమోదం
16 MAR 2022 9:10AM by PIB Hyderabad
ఫ్యూచర్ జెనరాలి ఇండియా ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ లిమిటెడ్‌లో జెనరాలి పార్టిసిపేషన్స్ నెదర్లాండ్స్ ఎన్‌.వీ ద్వారా ఈక్విటీ వాటాను కొనుగోలు చేయడాన్ని కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా (సీసీఐ) ఆమోదం తెలిపింది. జెనరాలి పార్టిసిపేషన్స్ నెదర్లాండ్స్ ఎన్‌.వీ. (జీపీఎన్‌ / అక్వైరర్) అనేది జెనరాలి గ్రూప్ ఆఫ్ కంపెనీల యొక్క అంతిమ మాతృ సంస్థ అయిన అసిస్‌క్యురాజియోనీ జెన‌ర‌లీ ఎస్‌.పి.ఏ ("జనరలీ గ్రూప్") యొక్క పూర్తి-యాజమాన్య అనుబంధ సంస్థ. జెనరాలి గ్రూప్ అనేది గ్లోబల్ ఇన్సూరెన్స్ ప్రొవైడర్ మరియు ఎఫ్‌జీఐఐసీ ద్వారా భారతదేశంలో సాధారణ బీమా పరిశ్రమలో ఉంది. ఫ్యూచర్ జెనరాలి ఇండియా ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ లిమిటెడ్ (ఎప్‌జీఐఐసీ / టార్గెట్) అనేది భారతదేశంలో జీవ‌న బీమేతర లేదా సాధారణ బీమా సేవలను అందించడంలో నిమగ్నమై ఉన్న సాధారణ బీమా సంస్థ. ప్రతిపాదిత కలయిక ఎప్‌జీఐఐసీ యొక్క ప్రస్తుత వాటాదారు అయిన జీపీఎన్ ద్వారా ఎప్‌జీఐఐసీ యొక్క వాటాల కొనుగోలుకు సంబంధించినది. జీపీఎన్‌ సుమారుగా పొందాలని ప్రతిపాదించింది. ఎప్‌జీఐఐసీ యొక్క ఈక్విటీ షేర్ క్యాపిటల్‌లో 25% ఫ్యూచర్ ఎంటర్‌ప్రైజెస్ లిమిటెడ్ కలిగి ఉంది, దీని ప్రకారం ఎప్‌జీఐఐసీ లో జీపీఎన్‌ యొక్క మొత్తం (ప్రత్యక్ష మరియు పరోక్ష) వాటా 49% నుండి సుమారుగా 74 శాతానికి పెరుగ‌నుంది. ఈ వ్య‌వ‌హారానికి సంబంధించిన‌ యొక్క వివరణాత్మక ఆర్డర్ వెలువ‌డాల్సి ఉంది.

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of equity stake in Future Generali India Insurance Company Limited by Generali Participations Netherlands N.V
16 MAR 2022 9:10AM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of equity stake in Future Generali India Insurance Company Limited by Generali Participations Netherlands N.V.
Generali Participations Netherlands N.V. (GPN / Acquirer) is a wholly-owned subsidiary of Assicurazioni Generali S.p.A (“Generali Group”), the ultimate parent entity of the Generali group of companies. The Generali Group is a global insurance provider and is present in the general insurance industry in India through FGIIC.
Future Generali India Insurance Company Limited (FGIIC / Target) is a general insurance company engaged in the provision of non-life or general insurance services in India.
The proposed combination relates to an acquisition of shares of FGIIC by GPN, an existing shareholder of FGIIC. GPN proposes to acquire approx. 25% of the equity share capital of FGIIC held by Future Enterprises Limited, pursuant to which GPN’s aggregate (direct and indirect) shareholding in FGIIC will stand increased from 49% to approx. 74%.
Detailed order of the CCI will follow.