Ministry of Civil Aviation
GOVERNMENT INVITES APPLICATIONS FROM DRONE INDUSTRY FOR PRODUCTION LINKED INCENTIVE
DEADLINE FOR SUBMISSION OF APPLICATION IS 31ST MARCH 2022
11 MAR 2022 10:57AM by PIB Delhi
The Government has invited applications from drone industry for Production Linked Incentive (PLI).
PLI scheme was notified on 30th September 2021. The total incentive is INR 120 crore spread over three financial years, which is nearly double the combined turnover of all domestic drone manufacturers in FY 2020-21.The PLI rate is 20% of the value addition, one of the highest among PLI schemes. The value addition shall be calculated as the annual sales revenue from drones and drone components (net of GST) minus the purchase cost (net of GST) of drone and drone components. PLI rate has been kept constant at 20% for all three years, an exceptional treatment for drones
As per the scheme, Minimum value addition norm is at 40% of net sales for drones and drone components instead of 50%, an exceptional treatment for drones. Eligibility norm for MSME and startups is at nominal levels.
Coverage of the scheme includes developers of drone-related software also. PLI for a manufacturer shall be capped at 25% of total annual outlay. This will allow widening the number of beneficiaries.In case a manufacturer fails to meet the threshold for the eligible value addition for a particular financial year, she will be allowed to claim the lost incentive in the subsequent year if she makes up the shortfall in the subsequent year.
The application form is of one page only, along with the certificate from the head of organisation and the statutory auditor.More than one company within a Group of Companies may file separate applications under this PLI scheme and the same shall be evaluated independently. However, the total PLI payable to such applicants shall be capped at 25% of the total financial outlay under this PLI scheme.Deadline for submission of application form is 2359 hours on 31st March 2022.
Government order for PLI application is at – https://www.civilaviation.gov.in/sites/default/files/Application_for_PLI_scheme_for_drones_and_drone_components.pdf. PLI application form is at - https://www.civilaviation.gov.in/application-pli-scheme
The Central Government has undertaken a series of measures to promote India’s upcoming drone industry, such as:
• Liberalised Drone Rules, 2021 has been notified on 25th August 2021
• Drone Airspace Map has been published on 24th September 2021, opening up nearly 90% of Indian airspace as a green zone for drone flying up to 400 feet
• Production-Linked Incentive (PLI) scheme for drones has been notified on 30th September 2021
• UAS Traffic Management (UTM) Policy Framework has been published on 24th October 2021
• Monetary grant program for purchase of agricultural drones was announced by the Union Agriculture Ministry on 22nd January 2022.
• All five application forms under Drone Rules, 2021 have been made online on the DigitalSky Platform on 26th January 2022
• Drone certification scheme has been notified on 26th January 2022, making it easier to obtain type certificate by drone manufacturers
• Mission ‘Drone Shakti’ has been announced for supporting drone startups and promoting Drone-as-a-Service (DrAAS) as part of the Union Budget on 1st February 2022
• Drone import policy has been notified on 9th February 2022, banning import of foreign drones and freeing up import of drone components
• Drone (Amendment) Rules, 2022 has been notified on 11th February 2022, abolishing the requirement of a drone pilot licence.
• 15 drone schools across the country have been approved by DGCA as on 28th February 2022. More are on the anvil.

పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
ఉత్పత్తితో ముడిపడిన ప్రోత్సాహక పథకం కోసం డ్రోన్ పరిశ్రమ రంగం నుంచి దరఖాస్తులు ఆహ్వానించిన ప్రభుత్వం
దరఖాస్తు సమర్పణకు ఆఖరి తేదీ 2022 మార్చి 31:
11 MAR 2022 10:57AM by PIB Hyderabad
ఉత్పత్తితో ముడిపడిన ప్రోత్సాహక పథకం (పిఎల్ఐ ) కోసం డ్రోన్ పరిశ్రమ నుంచి ప్రభుత్వం దరఖాస్తులు ఆహ్వానించింది.2021 సెప్టెంబర్ 30వ తేదీన ప్రభుత్వం ఉత్పత్తితో ముడిపడిన ప్రోత్సాహక పథకం(పిఎల్ఐ )ని ప్రకటించింది. ఈ పథకం కింద మూడు ఆర్థిక సంవత్సరాల కాలంలో 120 కోట్ల రూపాయలను ప్రోత్సాహకాలుగా అందిస్తారు. 2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరంలో స్వదేశీ డ్రోన్ ఉత్పత్తి రంగం సాధించిన మొత్తం ఉత్పత్తి తో పోల్చి చూస్తే ప్రభుత్వం ప్రకటించిన మొత్తం రెండింతలు ఎక్కువగా ఉంది. విలువ జోడించిన మొత్తానికి 20% మొత్తాన్ని పిఎల్ఐ గా అందించడం జరుగుతుంది. ప్రస్తుతం అమలులో ఉన్న పిఎల్ఐ పథకాల్లో ఇదే అత్యధిక శాతం. డ్రోన్ మరియు డ్రోన్ భాగాల కొనుగోలు ధర ( నికర జీఎస్టీ ) నుంచి డ్రోన్‌లు మరియు డ్రోన్ భాగాల అమ్మకాల ద్వారా వచ్చే వార్షిక ఆదాయం (నికర జీఎస్టీ ) గా లెక్కించబడుతుంది. డ్రోన్లకు అసాధారణమైన ప్రోత్సాహం అందించాలన్న లక్ష్యంతో మూడు సంవత్సరాల పాటు పిఎల్ఐ రేటు 20% వద్ద స్థిరంగా ఉంటుంది.
ప్రభుత్వం ప్రకటించిన పథకం ప్రకారం డ్రోన్ల రంగానికి కనీస విలువ జోడింపు ప్రమాణాన్ని డ్రోన్‌లు మరియు డ్రోన్ భాగాల నికర అమ్మకాలలో 40%గా నిర్ణయించారు. ఇతర రంగాలకు ఈ ప్రమాణం 50%గా ఉంది. డ్రోన్ల ఉత్పత్తి రంగానికి అత్యధిక ప్రోత్సాహం అందించాలన్న లక్ష్యంతో ఈ నిర్ణయాన్ని తీసుకోవడం జరిగింది. ఎంఎస్ఎంఈ మరియు అంకుర సంస్థలకు అర్హత సాధారణ నిబంధనల ప్రకారం వర్తిస్తుంది.
పథకం డ్రోన్లకు అవసరమైన సాఫ్ట్‌వేర్ అభివృద్ధి చేస్తున్న సంస్థలకు కూడా వర్తిస్తుంది. ఉత్పత్తిదారుల వార్షిక వ్యయంలో పిఎల్ఐ మొత్తం 25%కి పరిమితం చేయబడింది. దీనివల్ల సంబంధిత ఆర్థిక సంవత్సరంలో ప్రమాణాల మేరకు ఉత్పత్తి సాధించడంలో వెనుకబడిన ఉత్పత్తిదారులకు ప్రయోజనం కలుగుతుంది. తదుపరి సంవత్సరంలో ఉత్పత్తిని పెంచి అంతకు ముందు సంవత్సరం లోటును భర్తీ చేసుకుని పిఎల్ఐ పొందేందుకు ఈ నిబంధన అవకాశం కలిగిస్తుంది.
దరఖాస్తు ఫారమ్ ఒక పేజీ లోనే ఉంటుంది. దీనితోపాటు సంస్థ అధిపతి మరియు చట్టబద్ధమైన ఆడిటర్ జారీ చేసిన సర్టిఫికేట్‌ ను జత చేయాల్సి ఉంటుంది. కంపెనీల సమూహంలోని ఒకటి కంటే ఎక్కువ కంపెనీలు ఈ PLI పథకం కింద వేర్వేరు దరఖాస్తులు అందించవచ్చు. పిఎల్ఐ పథకం కింద అందే ప్రతి దరఖాస్తు విడిగా పరిశీలించబడుతుంది. అయితే, పిఎల్ఐ పథకం కింద అటువంటి దరఖాస్తుదారులకు చెల్లించే పిఎల్ఐ మొత్తం ఆర్థిక వ్యయంలో 25%కి పరిమితం చేయబడుతుంది. దరఖాస్తులను సమర్పించడానికి చివరి తేదీ 31 మార్చి 2022( 2359 గంటలు) .
పిఎల్ఐ ప్రభుత్వ ఉత్తర్వులు – https://www.civilaviation. gov.in/sites/default/files/ Application_for_PLI_scheme_ for_drones_and_drone_ components.pdf . పిఎల్ఐ దరఖాస్తు ఫారం - https://www.civilaviation.gov. in/application-pli-scheme లో అందుబాటులో ఉన్నాయి.
దేశంలో అభివృద్ధి చెందుతున్న డ్రోన్ పరిశ్రమను ప్రోత్సహించడానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం అనేక చర్యలను చేపట్టింది, అవి:
· సరళీకృత డ్రోన్ నియమాలు, 2021 25 ఆగస్టు 2021 న ప్రకటించబడ్డాయి.
· డ్రోన్ ఎయిర్‌స్పేస్ మ్యాప్ 24 సెప్టెంబర్ 2021న ప్రచురించబడింది . దీనితో 400 అడుగుల ఎత్తు వరకు ఎగిరేందుకు దాదాపు 90%భారత గగనతలం అందుబాటులోకి వచ్చింది.
· డ్రోన్ల కోసం ప్రొడక్షన్-లింక్డ్ ఇన్సెంటివ్ ( పిఎల్ఐ ) పథకం 30 సెప్టెంబర్ 2021 న ప్రభుత్వం ప్రకటించింది.
· యూఏఎస్ UAS ట్రాఫిక్ మేనేజ్‌మెంట్ (యూటీఎం ) విధానం 24 అక్టోబర్ 2021 న వెలువడింది.
· వ్యవసాయ డ్రోన్ల కొనుగోలు కోసం ఆర్థిక సహకారం అందించే పథకాన్ని 22 జనవరి 2022 న కేంద్ర వ్యవసాయ మంత్రిత్వ శాఖ ప్రకటించింది .
· డ్రోన్ రూల్స్, 2021 కింద మొత్తం ఐదు దరఖాస్తు ఫారంలు 26 జనవరి 2022 న డిజిటల్‌స్కై ప్లాట్‌ఫారమ్‌లో ఆన్‌లైన్‌లో పొందుపరచబడ్డాయి .
· . డ్రోన్ తయారీదారుల ద్వారా టైప్ సర్టిఫికెట్ పొందడం సులభతరం చేస్తూ డ్రోన్ సర్టిఫికేషన్ స్కీమ్ 26 జనవరి 2022న నోటిఫై చేయబడింది
· 1 ఫిబ్రవరి 2022 న కేంద్ర బడ్జెట్‌లో భాగంగా డ్రోన్ అంకుర సంస్థలకు సహకారం అందించడం మరియు డ్రోన్-యాజ్-ఎ-సర్వీస్ (DrAAS)ని ప్రోత్సహించడం కోసం మిషన్ 'డ్రోన్ శక్తి' ప్రకటించబడింది.
· , విదేశీ డ్రోన్ల దిగుమతిని నిషేధిస్తూ మరియు డ్రోన్ విడిభాగాల దిగుమతికి అనుమతి మంజూరు చేస్తూ డ్రోన్ దిగుమతి విధానం 9 ఫిబ్రవరి 2022న నోటిఫై చేయబడింది
· డ్రోన్ పైలట్ లైసెన్స్ అవసరాన్ని రద్దు చేస్తూ 11 ఫిబ్రవరి 2022 న .డ్రోన్ (సవరణ) రూల్స్, 2022 వెలువడ్డాయి.
· 28 ఫిబ్రవరి 2022 నాటికి దేశవ్యాప్తంగా 15 డ్రోన్ పాఠశాలలు డీజీసీఏ అనుమతులతో పనిచేస్తున్నాయి. . మరిన్ని సంస్థలు త్వరలో ప్రారంభం కానున్నాయి.