Prime Minister's Office
English rendering of PM's speech during witnessing flight of 100 kisan Drones by Garuda Aerospace
19 FEB 2022 11:54AM by PIB Delhi
Namaskar,
A nation is capable of touching greater heights if the policies are right. This day is a great example of the same concept. Till a few years back, a drone was considered to be a technology related to the Army, or something used to combat enemies. Our thoughts used to be limited to that particular use only. But today we are inaugurating Kisan drone facilities in Manesar. This is a new chapter in the direction of modern farming system of the 21st century. I am sure this launch will not only prove to be a milestone in the development of the drone sector but will also open endless doors of possibilities. I am also told that Garuda Aerospace has set a target of making one lakh 'Made in India' drones in the next two years. This will generate new jobs and new opportunities for several youngsters. I congratulate the team of Garuda Aerospace and all my young friends for this accomplishment.
Friends,
For the country, this is the period of 'Azaadi ka Amritkaal'. This period belongs to the young India; it belongs to the youth of India. The reforms that have taken place in the country in the last few years have given a boost to the strength of the youth and the private sector. Also, India did not waste any time in apprehensions regarding the drones. We trusted the young talent and went ahead with the new thinking.
From the announcements made in this budget to other policy decisions, the country has openly given priority to technology and innovation. Its results are in front of us today. In the present times, we are witnessing the diverse uses of the drones. During the Beating Retreat, the entire nation witnessed a spectacular display of 1000 drones.
Today, under the Swamitva scheme, the accounts of the land and houses are being prepared through drones in the villages. Medicines are being supplied through drones. Vaccines are reaching the remote areas. Drones are also being used to sprinkle pesticides in the fields in several areas. Kisan Drone is now the beginning of a new age revolution in this direction. For example, in the coming times, with the help of high-capacity drones, farmers can send fresh vegetables, fruits, flowers from their fields to the markets. People associated with pisci-culture can send fresh fish catch directly to the market from ponds, rivers and sea. The produce of the fishermen and farmers will reach the market in the shortest possible time with minimum damage. Consequently, the income of my farmer and fishermen brothers and sisters will also increase. Many such possibilities are knocking at our doors.
I am glad that many more companies in the country are moving rapidly in this direction. A new ecosystem of drone start-ups is being created in India. At present, there are more than 200 drone start-ups operating in the country. Very soon this number will reach thousands. This will also generate lakhs of new employment opportunities. I believe that in the near future, this growing capability of India will showcase India under a new leadership role before the whole world in the field of drones. With that, I would like to thank all of you from the bottom of my heart. My best wishes to you all. My best wishes to the prowess of the youth. I congratulate today's youth for all the start-ups that have come up today, for being daring and taking risks. And the Government of India promises to be your constant support and to walk shoulder to shoulder with you through the policies. It will not let any obstacle come in your way. I wish you the very best! Thank you very much!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഗരുഡ എയ്റോസ്പേസ് 100 കിസാന്‍ ഡ്രോണുകളുടെ പറക്കലിന് സാക്ഷ്യം വഹിച്ചു പ്രധാനമന്ത്രി ചെയ്ത പ്രസംഗം
19 FEB 2022 11:54AM by PIB Thiruvananthpuram
നമസ്‌കാരം,
നയങ്ങള്‍ ശരിയാണെങ്കില്‍ ഒരു രാജ്യത്തിന് കൂടുതല്‍ ഉയരങ്ങള്‍ തൊടാന്‍ കഴിയും. ഈ ദിവസം ഈ ആശയത്തിന്റെ മികച്ച ഉദാഹരണമാണ്. കുറച്ച് വര്‍ഷങ്ങള്‍ക്ക് മുമ്പ് വരെ, ഡ്രോണിനെ സൈന്യവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട സാങ്കേതികവിദ്യയോ അല്ലെങ്കില്‍ ശത്രുക്കളെ നേരിടാന്‍ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഒന്നോ ആയി കണക്കാക്കപ്പെട്ടിരുന്നു. നമ്മുടെ ചിന്തകള്‍ ആ പ്രത്യേക ഉപയോഗത്തില്‍ മാത്രം ഒതുങ്ങിയിരുന്നു. എന്നാല്‍ ഇന്ന് ഞങ്ങള്‍ മനേസറില്‍ കിസാന്‍ ഡ്രോണ്‍ സൗകര്യങ്ങള്‍ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യുന്നു. ഇരുപത്തിയൊന്നാം നൂറ്റാണ്ടിലെ ആധുനിക കൃഷി സമ്പ്രദായത്തിന്റെ ദിശയിലെ പുതിയ അധ്യായമാണിത്. ഈ വിക്ഷേപണം ഡ്രോണ്‍ മേഖലയുടെ വികസനത്തിലെ ഒരു നാഴികക്കല്ലായി മാറുമെന്ന് മാത്രമല്ല, അനന്തമായ സാധ്യതകളുടെ വാതിലുകള്‍ തുറക്കുകയും ചെയ്യുമെന്ന് എനിക്ക് ഉറപ്പുണ്ട്. അടുത്ത രണ്ട് വര്‍ഷത്തിനുള്ളില്‍ ഒരു ലക്ഷം 'ഇന്ത്യയില്‍ നിര്‍മിച്ച' ഡ്രോണുകള്‍ പുറത്തിറക്കാനാണ് ഗരുഡ എയ്റോസ്പേസ് ലക്ഷ്യമിടുന്നതെന്നും അറിയാന്‍ കഴിഞ്ഞു. ഇത് നിരവധി യുവാക്കള്‍ക്ക് പുതിയ തൊഴിലവസരങ്ങളും പുതിയ അവസരങ്ങളും സൃഷ്ടിക്കും. ഈ നേട്ടത്തിന് ഗരുഡ എയ്റോസ്പേസിന്റെ ടീമിനെയും എന്റെ എല്ലാ യുവ സുഹൃത്തുക്കളെയും ഞാന്‍ അഭിനന്ദിക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
രാജ്യത്തെ സംബന്ധിച്ചിടത്തോളം ഇത് 'സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ അമൃതകാലഘട്ട'മാണ്. ഈ കാലഘട്ടം യുവ ഇന്ത്യയുടേതാണ്; അത് ഇന്ത്യയിലെ യുവജനങ്ങളുടേതാണ്. കഴിഞ്ഞ ഏതാനും വര്‍ഷങ്ങളായി രാജ്യത്തുണ്ടായ പരിഷ്‌കാരങ്ങള്‍ യുവാക്കളുടെയും സ്വകാര്യമേഖലയുടെയും കരുത്തിന് ആക്കം കൂട്ടി. കൂടാതെ, ഡ്രോണുകളെക്കുറിച്ചുള്ള ആശങ്കകളില്‍ ഇന്ത്യ സമയം പാഴാക്കിയില്ല. യുവപ്രതിഭകളെ വിശ്വസിച്ച് പുതിയ ചിന്തയുമായി ഞങ്ങള്‍ മുന്നോട്ട് പോയി.
ഈ ബജറ്റിലെ പ്രഖ്യാപനങ്ങള്‍ മുതല്‍ മറ്റ് നയപരമായ തീരുമാനങ്ങള്‍ വരെ, സാങ്കേതികവിദ്യയ്ക്കും നൂതനത്വത്തിനും രാജ്യം പരസ്യമായി മുന്‍ഗണന നല്‍കി. അതിന്റെ ഫലങ്ങളാണ് ഇന്ന് നമ്മുടെ മുന്നിലുള്ളത്. ഇന്നത്തെ കാലത്ത് ഡ്രോണുകളുടെ വൈവിധ്യമാര്‍ന്ന ഉപയോഗങ്ങള്‍ക്ക് നാം സാക്ഷ്യം വഹിക്കുന്നു. ബീറ്റിംഗ് റിട്രീറ്റിനിടെ, 1000 ഡ്രോണുകളുടെ ഗംഭീരമായ പ്രദര്‍ശനത്തിന് രാജ്യം മുഴുവന്‍ സാക്ഷ്യം വഹിച്ചു.
ഇന്ന് സ്വാമിത്വ പദ്ധതി പ്രകാരം ഗ്രാമങ്ങളില്‍ ഡ്രോണുകള്‍ വഴി ഭൂമിയുടെയും വീടുകളുടെയും കണക്കുകള്‍ തയ്യാറാക്കിവരികയാണ്. ഡ്രോണുകള്‍ വഴിയാണ് മരുന്നുകള്‍ വിതരണം ചെയ്യുന്നത്. വിദൂര പ്രദേശങ്ങളിലേക്കും വാക്സിനുകള്‍ എത്തുന്നുണ്ട്. പലയിടങ്ങളിലും വയലുകളില്‍ കീടനാശിനി തളിക്കുന്നതിനും ഡ്രോണുകള്‍ ഉപയോഗിക്കുന്നു. കിസാന്‍ ഡ്രോണ്‍ ഇപ്പോള്‍ ഈ ദിശയിലുള്ള ഒരു നവയുഗ വിപ്ലവത്തിന്റെ തുടക്കമാണ്. ഉദാഹരണത്തിന്, വരും കാലങ്ങളില്‍, ഉയര്‍ന്ന ശേഷിയുള്ള ഡ്രോണുകളുടെ സഹായത്തോടെ, കര്‍ഷകര്‍ക്ക് അവരുടെ വയലുകളില്‍ നിന്ന് പുതിയ പച്ചക്കറികള്‍, പഴങ്ങള്‍, പൂക്കള്‍ എന്നിവ മാര്‍ക്കറ്റുകളിലേക്ക് അയയ്ക്കാന്‍ കഴിയും. മത്സ്യ-സംസ്‌കാരവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ആളുകള്‍ക്ക് കുളങ്ങള്‍, നദികള്‍, കടലുകള്‍ എന്നിവയില്‍ നിന്ന് മത്സ്യം നേരിട്ട് മാര്‍ക്കറ്റിലേക്ക് അയയ്ക്കാം. മത്സ്യത്തൊഴിലാളികളുടെയും കര്‍ഷകരുടെയും ഉല്‍പന്നങ്ങള്‍ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ സമയത്തിനുള്ളില്‍ കേടുപാടുകള്‍ വരുത്തി വിപണിയിലെത്തും. തല്‍ഫലമായി, എന്റെ കര്‍ഷകരുടെയും മത്സ്യത്തൊഴിലാളി സഹോദരങ്ങളുടെയും വരുമാനം വര്‍ദ്ധിക്കും. അത്തരം നിരവധി സാധ്യതകള്‍ നമ്മുടെ വാതിലില്‍ മുട്ടുന്നു.
രാജ്യത്തെ കൂടുതല്‍ കമ്പനികള്‍ ഈ ദിശയിലേക്ക് അതിവേഗം നീങ്ങുന്നതില്‍ എനിക്ക് സന്തോഷമുണ്ട്. ഇന്ത്യയില്‍ ഡ്രോണ്‍ സ്റ്റാര്‍ട്ടപ്പുകളുടെ ഒരു പുതിയ ഇക്കോസിസ്റ്റം സൃഷ്ടിക്കപ്പെടുന്നു. നിലവില്‍ 200-ലധികം ഡ്രോണ്‍ സ്റ്റാര്‍ട്ടപ്പുകള്‍ രാജ്യത്ത് പ്രവര്‍ത്തിക്കുന്നുണ്ട്. താമസിയാതെ ഈ എണ്ണം ആയിരങ്ങളില്‍ എത്തും. ഇത് ലക്ഷക്കണക്കിന് പുതിയ തൊഴിലവസരങ്ങളും സൃഷ്ടിക്കും. സമീപഭാവിയില്‍, ഇന്ത്യയുടെ വര്‍ദ്ധിച്ചുവരുന്ന ഈ കഴിവ്, ഡ്രോണുകളുടെ മേഖലയില്‍ ലോകത്തിനുമുമ്പില്‍ ഒരു പുതിയ നേതൃത്വപരമായ റോളിന് കീഴില്‍ ഇന്ത്യയെ പ്രദര്‍ശിപ്പിക്കുമെന്ന് ഞാന്‍ വിശ്വസിക്കുന്നു. അതോടൊപ്പം, എന്റെ ഹൃദയത്തിന്റെ അടിത്തട്ടില്‍ നിന്ന് നിങ്ങള്‍ക്കെല്ലാവര്‍ക്കും നന്ദി പറയാന്‍ ഞാന്‍ ആഗ്രഹിക്കുന്നു. നിങ്ങള്‍ക്കെല്ലാവര്‍ക്കും എന്റെ ആശംസകള്‍. യുവാക്കളുടെ മികവിന് എന്റെ ആശംസകള്‍. ഇന്നിന്റെ യുവാക്കളെയും ഇന്ന് ഉയര്‍ന്നുവന്ന എല്ലാ സ്റ്റാര്‍ട്ടപ്പുകളേയും ഞാന്‍ അഭിനന്ദിക്കുന്നു. നിങ്ങളുടെ നിരന്തരമായ പിന്തുണയായിരിക്കുമെന്നും നയങ്ങളിലൂടെ നിങ്ങളോടൊപ്പം തോളോട് തോള്‍ ചേര്‍ന്ന് നടക്കുമെന്നും ഇന്ത്യാ ഗവണ്‍മെന്റ് വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു. നിങ്ങളുടെ വഴിയില്‍ ഒരു തടസ്സവും വരാന്‍ അത് അനുവദിക്കില്ല. ഞാന്‍ നിങ്ങള്‍ക്ക് ഏറ്റവും മികച്ചത് നേരുന്നു!
വളരെ നന്ദി!