Ministry of Youth Affairs and Sports
Prime Minister Shri Narendra Modi to virtually inaugurate the 25th National Youth Festival tomorrow
National Youth Festival not only strengthens National Integration but also spreads the spirit of communal harmony and brotherhood among the youth
11 JAN 2022 4:08PM by PIB Delhi
Key Highlights:
• Secretary of Department of Youth Affairs virtually briefed media about the 25th National Youth Festival
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the 25th National Youth Festival on 12th January, 2022 at 11 AM in Puducherry, via video conferencing. 12th January being the birth anniversary of Swami Vivekananda, the great philosopher and thinker, is observed as National Youth Day every year. As we celebrate the birth Anniversary of Swami Vivekanand, his teachings and eternal belief in the power of youth greatly resonate with the changing times in India. Briefing media persons virtually about the National Youth Festival 2022, Secretary, Youth affairs, Smt. Usha Sharma said that the Festival aims to shape the minds of India's youth and transform them into a united force for nation building.
Smt. Usha Sharma said that this year, in view of the emerging Covid situation, the Festival has been scheduled to be held virtually from 12 - 13 January, 2022. The inauguration will be followed by the National Youth Summit which aims to galvanize, ignite, unite and activate the youth towards nation building, to unleash the true potential of our demographic dividend. During the summit, the youth will get an opportunity to express their views on current issues like Environment, Climate Change, SDG Led Growth, Technology, Entrepreneurship and Innovation, Indigenous and Ancient Wisdom, National Character, Nation Building among others. “During the festival, the participants will have a glimpse of Auroville, Immersive City Experience of Puducherry, indigenous sport games from all across the country & folk dances etc. Other highlights of the festival include Live Musical Performance, Interactive Yoga session by Auroville & Art of Living instructors”, Secretary Youth Affairs added.
The Secretary reiterated that the virtual festival will see a large participation from across the country. Smt. Sharma also added that the National Youth festival is one of the biggest events of its kind and the Ministry of Youth Affairs & Sports has been celebrating it with an objective of providing a platform to bring the youth of the country together in an attempt to provide them opportunity to showcase their talents in various activities. Smt. Sharma further added that as we celebrate Azadi ka Amrit Mahotsav of 75 years of country’s independence, it is important to remember that youth are the most important and dynamic segment of the population of any country. The National Youth Festival not only strengthens National Integration but also spreads the spirit of communal harmony and brotherhood among the youth of the country. “The Festival also provides an arena, by creating a mini-India, where youth interact in formal and informal settings and exchange their social and cultural uniqueness. This blend of diverse socio-cultural milieu creates Ek Bharat Shrestha Bharat”, the Secretary added.
As a tribute to the contribution of Sri Aurobindo and Mahakavi Subramania Bharathi towards Indian independence struggle and their fruitful efforts towards inculcation of the spirit of nationalism among the citizens of the country through their literary works, the 25th National Youth Festival is being celebrated in partnership with Puducherry which is blessed with thoughts of both Sri Aurobindo and Mahakavi Subramania Bharathi. During the event, the Prime Minister will unveil selected essays on “Mere Sapno ka Bharat” and “Unsung Heroes of Indian Freedom Movement”. These essays have been selected from submissions by over 1 lakh youth on the two themes.
Pl click here for more details of Inaugural session of PM
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1788871

యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
25 వ జాతీయ యువజన ఉత్సవాలను రేపు వర్చువల్ విధానంలో ప్రారంభించనున్న ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ
జాతీయ సమైక్యతను బలోపేతం చేసి యువతలో మత సామరస్యం మరియు సోదరభావాన్ని పెంపొందించడం లక్ష్యంగా యువజన ఉత్సవాల నిర్వహణ
11 JAN 2022 4:08PM by PIB Hyderabad
ముఖ్య అంశాలు:
* వర్చువల్ విధానంలో 25 వ జాతీయ ఉత్సవాల వివరాలను మీడియాకు వివరించిన యువజన వ్యవహారాల శాఖ కార్యదర్శి
25 వ జాతీయ ఉత్సవాలను ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ రేపు ప్రారంభిస్తారు. పుదుచ్చేరి లో జరిగే ఉత్సవాలను వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా రేపు ఉదయం 11 గంటలకు ప్రధానమంత్రి ప్రారంభిస్తారు. తత్వవేత్త మరియు ఆలోచనాపరుడు అయిన స్వామి వివేకానంద జయంతి అయిన జనవరి 12వ తేదీని ప్రతి సంవత్సరం జాతీయ యువజన దినోత్సవంగా నిర్వహించడం జరుగుతోంది. భారతదేశంలో మారుతున్న పరిస్థితులకు అనుగుణంగా స్వామి వివేకానంద ఉపన్యాసాలు, బోధలు ఉంటాయి. వర్చువల్ విధానంలో యువజన ఉత్సవాల వివరాలను కేంద్ర యువజన వ్యవహారాల శాఖ కార్యదర్శి శ్రీమతి ఉషా శర్మ మీడియాకు తెలిపారు. యువత ఆలోచనా దృక్పథం పరిస్థితులకు అనుగుణంగా మారేలా చూసి జాతి నిర్మాణంలో వారిని ఐక్య శక్తిగా తీర్సి దిద్దాలన్న లక్ష్యంతో ఉత్సవాలను నిర్వహించేందుకు ఏర్పాట్లు చేస్తున్నామని అన్నారు.
కోవిడ్ పరిస్థితిని దృష్టిలో ఉంచుకుని ఈ సంవత్సరం యువజన ఉత్సవాలను 2022 జనవరి 12-13 తేదీల్లో వర్చువల్ విధానంలో నిర్వహిస్తున్నామని శ్రీమతి శర్మ వివరించారు. ప్రారంభోత్సవం తర్వాత జాతీయ యువజన శిఖరాగ్ర సదస్సు జరుగుతుంది. జాతి నిర్మాణంలో భాగస్వాములు అయ్యేలా యువతలో స్ఫూర్తి నింపేందుకు శిఖరాగ్ర సదస్సు నిర్వహిస్తామని శ్రీమతి శర్మ వివరించారు. భౌగోళికంగా వేరు అయినప్పటికీ దేశ నిర్మాణంలో ప్రతి ఒక్కరూ కలిసి పనిచేయాలన్న తపనను యువతలో కలిగిస్తామని అన్నారు. పర్యావరణం, వాతావరణ మార్పులు, స్వదేశీ ప్రాచీన విజ్ఞానం, దేశాభివృద్ధి, సాంకేతిక పరిజ్ఞానం, నూతన అంశంలా ఆవిష్కరణ, వ్యవస్థాపక శక్తి లాంటి అంశాలపై సదస్సులో పాల్గొనే యువతీ యువకులు తమ అభిప్రాయాలను వివరించడానికి అవకాశం కల్పిస్తామని పేర్కొన్నారు. సదస్సు సందర్భంగా ఆరోవిల్, పుదుచ్చేరి చరిత్ర, ప్రత్యేకతతో పాటు దేశవ్యాప్తంగా గుర్తింపు పొందిన స్వదేశీ క్రీడలు, జానపద నృత్యాలు మొదలైన అంశాలపై అవగాహన పొందేలా కార్యక్రమాలు నిర్వహిస్తామని కేంద్ర యువజన వ్యవహారాల శాఖ కార్యదర్శి తెలిపారు. సంగీత విభావరి, ఆరోవిల్, ఆర్ట్ అఫ్ లివింగ్ శిక్షకులు యోగాపై ఇచ్చే ప్రదర్శనలు సదస్సులో ప్రత్యేక ఆకర్షణగా ఉంటాయని ఆమె వివరించారు.
వర్చువల్ విధానంలో నిర్వహిస్తున్న యువజన ఉత్సవాల్లో దేశం వివిధ ప్రాంతాలకు చెందిన ప్రతినిధులు పెద్ద సంఖ్యలో పాల్గొంటారని కేంద్ర యువజన వ్యవహారాల శాఖ కార్యదర్శి తెలిపారు. తమలో ఉన్న ప్రతిభా పాటవాలను ప్రదర్శించే అవకాశాన్ని దేశ యువతకు కల్పించాలన్న లక్యంతో కేంద్ర క్రీడలు, యువజన వ్యవహారాల శాఖ పెద్ద ఎత్తున యువజన ఉత్సవాలను నిర్వహిస్తున్నదని అన్నారు. వివిధ అంశాలలో తమకున్న ప్రతిభను దేశాభివృద్ధికి ఉపయోగపడేలా యువతను ఒక వేదిక పైకి ఈ ఉత్సవాలు పనిచేస్తాయని అన్నారు.
75 సంవత్సరాల స్వాతంత్ర్య భారతదేశం సాధించిన విజయాల స్ఫూర్తిగా ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్‌ను నిర్వహిస్తున్న సమయంలో దేశ జనాభాలో యువత నిర్మాణాత్మక శక్తిగా, కీలక పాత్ర పోషిస్తున్నారన్న అంశాన్ని గుర్తించాలని కేంద్ర యువజన వ్యవహారాల శాఖ కార్యదర్శి అన్నారు. జాతీయ యువజనోత్సవం జాతీయ సమైక్యతను బలోపేతం చేయడమే కాకుండా దేశంలోని యువతలో మత సామరస్యం మరియు సోదరభావాన్ని వ్యాప్తి చేస్తుందని పేర్కొన్నారు. "మినీ-ఇండియా గా నిర్వహించే ఉత్సవాల్లో యువత తమ భావాలు, అభిప్రాయాలను ఒకరితో ఒకరు పంచుకుంటారు. ఒక ప్రాంత సామాజిక మరియు సాంస్కృతిక ప్రత్యేకత అన్ని ప్రాంతాలకు తెలుస్తుంది. విభిన్న సామాజిక-సాంస్కృతిక పరిసరాల సమ్మేళనంతో ఏక్ భారత్ శ్రేష్ఠ భారత్ నిర్మాణం జరుగుతుంది ” అని కార్యదర్శి తెలిపారు.
భారత స్వాతంత్ర్యపోరాటంలో శ్రీ అరబిందో, మహాకవి సుబ్రహ్మణ్య భారతి కీలక పాత్ర పోషించారు. వారు సాహిత్య రచనల ద్వారా దేశ పౌరులలో జాతీయవాద స్ఫూర్తిని పెంపొందించడానికి కృషి చేశారు. వారు చేసిన కృషికి నివాళిగా 25వ జాతీయ యువజనోత్సవాలు శ్రీ అరబిందో మరియు మహాకవి సుబ్రహ్మణ్య భారతి ఆలోచనలతో నిండిన పుదుచ్చేరిలో జరగనున్నాయి. ఈ సందర్భంగా “మేరే సప్నో కా భారత్” మరియు “అన్‌సంగ్ హీరోస్ ఆఫ్ ఇండియన్ ఫ్రీడం మూవ్‌మెంట్” పై ఎంపిక చేసిన వ్యాసాలను ప్రధాన మంత్రి ఆవిష్కరిస్తారు. ఈ వ్యాసాలు రెండు లక్షకు పైగా యువత సమర్పించిన వాటి నుంచి ఎంపిక చేయబడ్డాయి.
ప్రధానమంత్రి ప్రారంభించే సదస్సుకు సంబంధించిన మరిన్ని వివరాల కోసం దయచేసి ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1788871